Hướng dẫn dùng Upwork kiếm tiền online với 6 bước đơn giản

Hướng dẫn dùng Upwork kiếm tiền online với 6 bước đơn giản
Rate this post

Tiếp nối Series ngồi ở nhà mà vẫn kiếm được tiền thì mình sẽ ới thiệu cho các bạn một kênh kiếm tiền uy tín phù hợp với năng lực của các bạn, đó là sử dụng Upwork kiếm tiền. Vậy cùng tìm hiểu Upwork là gì và kiếm tiền trên Upwork ra sao nhé.

Upwork là gì?

Upwork là  một nền tảng chuyên kết nối giữa doanh nghiệp và người làm nghề tự do ( Freelancer ).  Upwork đang là nền tảng cung cấp giải pháp việc làm lớn nhất thế giới hiện nay, thu hút hơn 20 triệu lao động. Nền tảng còn phù hợp cho những người thích làm việc kiểu tự do không bị ràng buộc bởi giờ giấc và các quy định. Thời gian hoàn tất công việc phụ thuộc vào năng lực của freelancer và  yêu cầu từ phía người thuê.

Ứng dụng này vừa giúp người lao động tìm được công việc vừa ý và kiếm thêm thu nhập, vừa giúp doanh nghiệp tìm được người lao động ngay lập tức cho.

Upwork cũng đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại di động để giúp người dùng dễ kiểm soát công việc hơn.

Điểm nổi bật của Upwork

Giao diện dễ sử dụng

Giao diện của Upwork chính là điểm nhấn của nền tảng này khi nó muốn đem lại cho khách hàng và Freelancer cảm giác dễ sử dụng nhất có thể, kể cả với những người ít thành thạo tin học. Bố cục của website cũng sẽ được thường xuyên thay đổi để làm mới nội dung cho người sử dụng. Tính trực quan của giao diện giúp người dùng dễ làm việc hơn, đặc biệt là khả năng điều hướng.

Tính dễ sử dụng còn dễ nhận thấy hơn khi người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản là có thể sử dụng được nền tảng, và việc đăng ký tài khoản thì cực kì  nhanh chóng.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là điểm nhấn của Upwork. Khi đội ngũ điều hành luôn trực sẵn 24/7 để giải quyết mọi vấn đề mà người dùng gặp phải cũng như hỗ trợ họ trong quá trình làm việc.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Có mức phí ưu đãi

Upwork sẽ được khách hàng trả tiền hoa hồng với mức phí là 10% sau khi hợp đồng kết thúc với Freelancer. Ngoài ra, Upwork sẽ phụ thu các khoản phí khác  phí rút tiền, thường sẽ là $2.5 mỗi giao dịch.

Upwork còn có một quy trình để chống việc gian lận đảm bảo mọi profile được minh bạch nhất có thể. Vì vậy sẽ đảm bảo cho việc sử dụng Upwork kiếm tiền của các bạn được công bằng hơn.

Hệ thống thanh toán

Khách hàng chỉ cần chuyển khoản từ tài khoản Paypal vào tài khoản Upwork để thực hiện chi trả cho các hợp đồng sau khi Freelancer hoàn thành công việc. Upwork chỉ giải quyết tranh chấp cho các dự án tính giờ đã được theo dõi qua ứng dụng Upwork Team từ phía các Freelancer và không giải quyết tranh chấp về các dự án có giá cố định. Thông qua hệ thống bảo mật của mình, Upwork còn đảm bảo việc thanh toán sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng và an nhất cho khách  và Freelancer.

Cách Upwork hoạt động?

Đối với nhà tuyển dụng

Upwork giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên thông qua việc đăng tải trực tiếp thông tin tuyển dụng ngắn hạn hoặc dài hạn gồm thông tin về công việc, thời gian hạn hoàn thành, mức lương có thể chi trả. Khi ứng viên đáp ứng được yêu cầu thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để trao đổi thêm về công việc.

Sau đó tìm được ứng viên,  thường thì khách hàng sẽ có một cuộc phỏng vấn với Freelancer để đảm bảo họ đáp ứng được yêu cầu của công việc.  Khi đã vượt qua được vòng phỏng vấn thì ứng viên sẽ nhận được bản hợp đồng của khách hàng cùng với các yêu cầu của công việc và mức lương được thoả thuận.

Các nhà tuyển dụng sẽ phải lập một profile trên Upwork để có thể xem được danh sách các ứng viên và các thông tin liên quan bao gồm: thứ hạng ( các đánh gía tốt ), kinh nghiệm ( đã hoàn tất bao nhiêu dự án ).

Đối với Freelancer

Các bạn có thể thêm mô tả và các từ khoá liên quan đến công việc mà bạn đang tìm kiếm.

Các nhà tuyển dụng sẽ có thể sử dụng bộ lọc để tìm kiếm các ứng viên và dựa vào đó họ có thể tìm thấy bạn dựa trên các từ khoá đó. Upwork còn cung cấp tiện ích trò chuyện để nhà tuyển dụng và bạn có thể trao đổi rõ hơn.

Ngoài ra, Upwork còn cung cấp một số tùy chọn cho hợp đồng theo giờ và hợp đồng theo giá. Nền tảng này có một ứng dụng bảng thời gian cho phép các Freelancer theo dõi thời gian thực tế để họ làm việc trong các dự án với ảnh chụp màn hình đã được xác minh.

Cách trở thành Freelancer Upwork kiếm tiền

Để sử dụng Upwork kiếm tiền, bạn cần có một tài khoản, cách tạo tài khoản Upwork như bên dưới.

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Vào trang chủ của Upwork https://www.upwork.com/ và chọn “Sign in”   bằng một trong các tài khoản mà bạn đã có sẵn như: Google, Facebook hoặc Sign up nếu bạn muốn tạo một tài khoản mới thì thực hiện tiếp bước 2 và 3 ở dưới.

Đăng ký tài khoản

Bước 2: Nhập các thông tin của bạn:

  • First name và Last name (Họ và tên)
  • Email
  • Mật khẩu
  • Chọn quốc gia bạn sinh sống (Việt Nam)

Kế tiếp chọn vào phần “Work as a Freelancer” và chọn đồng ý điều khoản. Sau đó nhấn vào “Create My Account” để đăng ký.

Bước 3:  Email của bạn để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Bước 4:  Tiếp theo bấn chọn “Get Started” và trả lời các câu hỏi để tạo profile của bạn.

Buóc 5: Upload profile của bạn. Bạn có thể chọn từ bản có sẵn ( UPLOAD YOUR RESUME ) hoặc tự soạn cho mình một bản ( FILL OUT MANUALLY ).

Đăng ký tài khoản

Bước 6: bây giờ bạn có thể tìm kiếm công việc theo mong muốn và xem các mô tả chi tiết bằng cách bấm bào các thông báo tuyển dụng đó. Khi bạn cảm thấy phù hợp thì có thể liên hệ với họ để trao đổi công việc

Như trên là 6 bước đơn giản để giúp bạn sử dụng Upwork kiếm tiền uy tín.

Các lưu ý khi bạn sử dụng dụng Upwork kiếm tiền

Thanh toán ngoài

Đã có nhiều trường hợp khi Freelancer không muốn chia hoa hồng cho Upwork, cũng để tiết kiệm thêm thì thoả thuận với bên người thuê để thanh toán hợp đồng bằng hình thức ngoài như qua Paypal hoặc chuyển khoản ngân hàng. Khi bị Upwork phát hiện thì tài khoản của Freelancer sẽ bị khoá và bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen. Điều này sẽ khiến cho việc sử dụng Upwork để tìm việc làm trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bid nhiều nhiều và chất lượng kém

Khi bạn nhận quá nhiều công việc trong một khoảng thời gian nhất định thì khả năng cao bạn sẽ không hoàn thành công việc kịp tiến độ hoặc chất lượng công việc thấp. Nếu để tình trạng này lặp lại nhiều lần thì profile của bạn sẽ bị đánh giá thấp, tệ hơn nữa là có thể bị Upwork cấm tài khoản.

Upwork chú trọng tới trải nghiệm của khách hàng

Upwork có xu hướng sẽ đặt giá trị lợi ích của nhà tuyển dụng lên hàng đầu. Do đó bạn cần phải hoàn thành công việc với chất lượng cao, giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng thì hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao và sẽ được ưu tiên xuất hiện đầu tiên khi họ tìm kiếm ứng viên.

Làm việc tại Upwork là một cơ hội tốt để các Freelancer có thể trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Upwork, nếu bạn đang có nhu cầu làm Freelancer ở một lĩnh vực nào đó, đây là một nền tảng rất phù hợp.

Các câu hỏi liên quan

Có cần chăm sóc khách hàng cũ trên Upwork?

Như các nghiên cứu chỉ ra rằng, trung bình 70% thu nhập của bạn sẽ đến từ khách hàng. Do đó việc hoàn thành công việc thật tốt, tạo uy tín đối với khách hàng sẽ khiến họ chủ động liên hệ với bạn sau này khi có nhu cầu về công việc. Hơn nữa, những khách hàng cũ sẽ có xu hướng giới thiệu bạn cho người quen, những người có nhu cầu giải quyết các công việc thuộc lĩnh vực của bạn.

Vì vậy, đừng ngần ngại chăm sóc họ dù họ chỉ là khách hàng cũ, việc này sẽ giúp bạn sử dụng Upwork kiếm tiền hiệu quả hơn rất nhiều.

Có cần chăm sóc khách hàng cũ trên Upwork?

Làm sao để tìm khách hàng phù hợp nhất?

  • Từ khóa:  càng chi tiết thì bạn càng dễ tìm được công việc ưng ý
  • Filter: Chọn ra các công việc ít đối thủ cạnh tranh và các yếu tố khác như thời gian làm việc, lương, ngắn hạn hay dài hạn,…
  • Sort: Luôn chọn là Newest (việc mới đăng sẽ xuất hiện trước) hoặc chọn Relevance (việc liên quan nhất với từ khóa).

Upwork có an toàn không?

Việc sử dụng Upwork kiếm tiền hoàn toàn an toàn khi bạn có thể sử dụng chức năng Bảo mật thanh toán để đảm bạn nhận lương của mình đúng như trong hợp đồng. Và với các công việc được ký hợp đồng, hệ thống đã tự động xuất hoá đơn chi trả sẵn. Đối với mỗi công việc bạn làm, thời gian sẽ được theo dõi hàng tuần. Bạn cũng cần sử dụng Nhật ký công việc Upwork hàng tuần để theo dõi công việc của mình.

Tổng kết

Với các bước và các lưu ý mà mình cung cấp ở trên thì hy vọng các bạn đã biết thêm được một công cụ giúp bản thân tăng thu nhập đó là sử dụng Upwork kiếm tiền và dịch vụ hoàn toàn miễn phí và uy tín.

Đừng quên là hãy theo dõi A Sideway thường xuyên để cập nhật các thông tin mới nhất của thị trường cũng như là cách kiếm tiền online đáng tin cậy.

Xem thêm về Top những trang Web kiếm tiền online uy tín nhất: Top 10 trang Web kiếm tiền online uy tín nhất 2022

Xem thêm về cách viết truyện kiếm tiền trên Mangatoon: Hướng dẫn kiếm tiền trên Mangatoon mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *