Binance Smart Chain Là Gì? Top 3 Dự Án BSC Hot Nhất 2022

Binance Smart Chain là gì
 • Bunz

Gần đây thị trường tiền điện tử ngày càng được nhiều nhà đầu tư và cộng đồng tại việt nam săn đón và phát triển mạnh mẽ đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều hình thức đầu tư mới ra đời nhiều hơn. Bên cạnh đó, thị trường điện tử luôn đầy rẫy những cạm bẫy và rủi ro, để trở nên có thể minh mẫn và xác định được các tình huống thì các bạn phải nắm vững kiến thức cũng như các thao tác để xử lý tình huống.

Qua đó Asideway sẽ đồng hành cùng các bạn tìm hiểu rõ về một số vấn đề để các bạn có thể nắm chắc kiến thức thị trường, và đặc biệt là nền tảng “Binance Smart Chain”. Một nền tảng khá là được nhiều người quan tâm và lựa chọn đến nó khi họ gia nhập thị trường, vậy “Binance Smart Chain là gì?”. 

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain hay còn được biết đến với cách viết ngắn gọn là BSC, nó được hiểu là một blockchain tiên tiến hơn, được cải tiến nhiều so với phiên bản cũ là Binance Chain, nó sẽ đồng hành song song cùng với bản cũ chứ không phải hoàn toàn thay thế.

Binance Smart Chain là gì

Ngoài ra, nền tảng này nó còn cung cấp cho user các khả năng và hợp đồng thông minh thông qua Ethereum thông qua EVM.

Đánh giá Binance Smart Chain – Binance Smart Chain hoạt động như thế nào?

Ngoài các tính năng sử dụng thuật toán Proof of Staked Authority, thì nó còn là một mô hình kết hợp giữa Poof of AuthorityProof of Stake. Ngoài ra, người xác thực vào mạng là những người đã đặt cược một lượng Binance nhất định, sau đó họ sẽ lấy lại phí giao dịch sau khi xác minh các khối được mạng chấp nhận trong hệ thống Binance Smart Chain.

Xem thêm:   Những Phương Pháp Theo Dõi Crypto Có Thể Hỗ Trợ Chiến Lược Giao Dịch Của Bạn

Binance ChainBinance Smart Chain có thiết kế đồng bộ hoàn toàn và khả năng tương thích chuỗi chéo được tích hợp sẵn giữa cả hai. Binance Smart Chain cho phép bạn nhanh chóng di chuyển tài sản  giữa các blockchains bằng cách kết hợp khả năng giao dịch tiền điện tử tốc độ cao ban đầu với phiên bản nâng cao của khả năng  hợp đồng thông minh.

Việc chuyển đổi theo kế hoạch từ Ethereum 2.0 sang mô hình  Ethereum 2.0 PoS có thể giảm bớt một số lo ngại về quy mô, nhưng khi Ethereum tiếp tục phát triển và giá GAS tăng, BSC sẽ có sẵn cho các nhà khai thác Dapp.

Hành trình RoadMap của BSC

Vào năm 2020, Binance Smart Chain là một tiềm lực mới nổi và trở nên mạnh mẽ và chiếm lĩnh thị trường khi mà Ethereum bắt đầu trở nên quá tải. Qua đó, cuối năm 2020 Roadmap của Binance sẽ có nhiều điều mới mẻ.

Bên dưới là những roadmap của Binance Smart Chain hãy cùng Asideway tìm hiểu thêm nhé:

 • Các dự án trên BSC đã bắt đầu hình thành một HST ( hệ sinh thái ) khép kín. Bao gồm các dự án cơ sở hạ tầng như: Wallet (ví), Oracles, Insurance (bảo hiểm), Payment (thanh toán), Development tools (công cụ phát triển), Data tools (công cụ dữ liệu), NFTs, và các thị trường giao dịch. Bên cạnh đó, hiện nay có hơn 100 dự án trên BSC, có gần 60 dự án sở hữu lượng user và khối lượng giao dịch lớn.
 • Giữa tháng 12/2020: Trust Wallet cho ra mắt token TWT trên nền tảng BEP20 và qua đó đã airdrop token cho hàng nghìn hàng triệu người dùng Binance, vào thời điểm đó số giao dịch liên quan đến TWT lên đến 470,000 giao dịch.
 • Đầu tháng 1/2021: Binance lần đầu đã thành công cho ra mắt Launchpool cho BTCST, một token BEP20, nó đại diện cho thu nhập của máy đào BTC. Đã có hơn $1.255 Tỷ, bao gồm 10.43 triệu BNB, 18,600 Bitcoin, và 186 triệu BUSD, tham gia staking để nhận BTCST.
 • Hiện nay có 850,975 địa chỉ đang hoạt động trên BSC, có khoảng 473,000 giao dịch mỗi ngày, xấp xỉ với 40% số giao dịch trên Ethereum. Bên cạnh đó, trung bình chi phí gas chỉ ở mức $0.07, bằng 2-3% chi phí gas giao dịch trên Ethereum.
Xem thêm:   Những Phương Pháp Theo Dõi Crypto Có Thể Hỗ Trợ Chiến Lược Giao Dịch Của Bạn

Qua một số thông tin như trên chúng ta cũng đã hiểu rõ được rằng vị thế của Binance Smart Chain ngày càng lớn mạnh tại thị trường Crypto.

Tầm nhìn của Binance Smart Chain (BSC) trong năm 2021: Internet of Value

tầm nhìn binance smart chain

Trong giai đoạn này họ muốn “xây dựng hệ thống tài chính liên chuỗi (cross-chain) và thúc đẩy những giá trị bằng việc liên kết”

Qua đó, Binance Smart Chain họ sẽ phát triển ra 2 ý chính đó là:

 • Họ sẽ xây dựng hệ thống tài chính liên chuỗi (cross-chain) liên quan đến việc xây dựng những mốc nối, và hỗ trợ kết nối giữa các Blockchains cùng nhau. Cùng đó, xây dựng những mốc nối liên kết giữa Defi và Cefi.
 • Binance Smart Chain sẽ phát triển mạnh những giá trị bằng liên kết liên quan đến sự tương tác giữa những Dapp, các dự án sau khi đã được kết nối với nhau sẽ được thông qua những mốc nối mà Binance Smart Chain đang xây dựng, và kết hợp, tạo thêm nhiều giá trị.

Bên cạnh đó, với một cách nhìn tổng quan, Binance Smart Chain sẽ giúp các Blockchain liên kết được với nhau, các loại tài sản sẽ lưu thông một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, Binance Smart Chain sẽ hỗ trợ Dapp và những ứng dụng của chúng.

4 Nhiệm vụ chính trong năm 2021

Để lên ý tưởng cũng như đặt ra những kịch bản tăng trưởng khác nhau nhóm Binance Smart Chain sẽ phải hợp tác chặt chẽ với nhau thông qua nhiều dự án trong hệ sinh thái Binance Smart Chain để có thể đạt được tầm nhìn như mong muốn.

Xem thêm:   Những Phương Pháp Theo Dõi Crypto Có Thể Hỗ Trợ Chiến Lược Giao Dịch Của Bạn

Dưới đây là những yếu tố cốt lõi giúp Binance Smart Chain hoàn thành tốt tầm nhìn:

 • Theo đuổi cơ hội áp dụng hàng loạt: Tập trung vào các phân khúc thị trường như trò chơi, Community Token (Fan token), …
 • Xây dựng những hệ sinh thái Defi an toàn, tin cậy, toàn diện: những yêu cầu của các tổ chức đối với các ứng dụng Defi xây dựng trên Binance Smart Chain rất khắt khe, kết quả là Binance Smart Chain mới có thể thu hút nhiều tài sản và ứng dụng vào đời sống nhiều hơn.
 • Đẩy mạnh tiến độ cộng đồng nhà phát triển mạnh mẽ: đào tạo và phát triển mạnh mẽ các nhà có hiệu suất cao.
 • Phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ: Binance Smart Chain mong muốn đảm bảo rằng những cơ sở hạ tầng của họ phải thuộc hàng tân tiến nhất, APIs cũng như các tools có thể dễ dàng kết nối và hỗ trợ những giao dịch cross-chain. Ngoài ra, những mốc nối của Defi và Cefi phải được đảm bảo an toàn và bền vững, cần có các yếu tố trên thì mới có thể phát triển ra hơn.

Nói tóm lại, qua những ý chính trên thì Binance Smart Chain muốn tập trung vào chất lượng hơn để có thể có tầm nhìn dài hạn phía sau này.

Những nhóm ngành, dự án Binance Smart ChainChain đáng chú ý

 • Infrastructure và Tools: Cốt lõi của việc xây dựng nhiều ứng dụng cơ sở hạ tầng trên BSC là để giúp các nhà phát triển trong việc triển khai các hợp đồng thông minh, giám sát dữ liệu, v.v…. Dự án nổi bật: Bitquery (blockchain data), PARSIQ (cross-chain monitoring), Tenderly (smart contract monitoring), BSCscan (blockchain explorer), ChainIDE (smart contract deployment), Mywish (smart contract creation), Nownodes (blockchain infrastructure).
 • Aggregation và Integration (tổng hợp và tích hợp): Các Protocol tổng hợp và tích hợp Yield và các loại tài sản, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của DeFi. Dự án nổi bật: Beefy (yield optimizer), Bearn.fi (cross-chain auto-yield farming), OpenOcean (DEX aggregator), Xend (DeFi cho credit unions và cooperatives).
 • Game: là một ứng dụng được sử dụng sớm trên các mạng lưới blockchain như BSC. Dự án nổi bật: Blink (gaming token), Rocketgame (Nền tảng gaming phi tập trung).
 • Algorithms: BSC hỗ trợ việc truyền tải các tài sản thuật toán. Dự án nổi bật: Ditto (elastic supply token trên BSC), Bdollar (algorithmic stablecoin trên BSC).
 • Synthetics: BSC cũng sẽ hỗ trợ tạo ra các tài sản tổng hợp, hoặc tài sản kết hợp các sản phẩm phái sinh. Dự án nổi bật: Mettalex (sàn giao dịch derivatives).
 • Institutional DeFi: BSC cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ thích hợp để xây dựng các dịch vụ DeFi nâng cao như khai thác thanh khoản. Dự án nổi bật: Allianceblock (thị trường vốn phi tập trung).
 • Community và Social Tokens: Việc sử dụng NFTs và các Token chuyên biệt thông qua BSC cung cấp một giải pháp độc đáo cho mạng xã hội và các cộng đồng trực tuyến. Dự án nổi bật: Chilz (fan tokens), Realy (Nền tảng luxury NFT).
Xem thêm:   Những Phương Pháp Theo Dõi Crypto Có Thể Hỗ Trợ Chiến Lược Giao Dịch Của Bạn

Top 3 dự án đang chạy trên Binance Smart Chain

Sau đây là top 3 các dự đang được chạy trên Binance Smart Chain mà Asideway đã tập hợp được, các bạn cùng tham khảo nhé:

PANCAKESWAP

pancakeswap

Cái tên đầu tiên được gọi trong danh sách dĩ nhiên là PancakeSwap. Nó là một sàn giao dịch phi tập trung. Dự án phi tập trung với chủ đề Rabbit cũng là dự án mà các người dùng cảm thấy đáng yêu nhất của Binance Smart Chain đã tạo ra. Qua đó, mỗi rabbit có thể đổi ra Cake với giá token là 13.48 USD.

Bên cạnh đó, PancakeSwap cũng hoạt động giống như thị trường AMM, nó tích hợp nhiều các chức năng hơn. Một số người dùng thích nó bởi vì ngoài cung cấp các tính năng giao dịch thì sàn còn có pool farm, syrup pools và xổ số,….

BAKERYSWAP

bakeryswap

BakerySwap hoạt động được xem như là một giao thức tạo thị trường tự động phi tập trung. Hầu như tất cả các sàn giao dịch đều rất thân thiện với người dùng nhưng nó lại không đầu tư nhiều vào việc phát triển các tài sản không thể thay thế (NFT), nhưng BakerySwap lại đi ngược lại với mọi thứ, nó đang được cung cấp các giải pháp giao dịch tài sản không thể thay thế (NFT) cho người dùng.

BakerySwap cung cấp các hoạt động dịch vụ tốt, hiệu quả với cost rẻ. BakerySwap có giá token là 1.01 USD. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng token khác đề tạo ra tài sản không thể thay thế (NFT) hoạt động như vật phẩm.

Xem thêm:   Những Phương Pháp Theo Dõi Crypto Có Thể Hỗ Trợ Chiến Lược Giao Dịch Của Bạn

VENUS

Venus cũng là một hình thức cho vay phi tập trung và ngoài ra nó còn được áp dụng các thuật toán, Venus có giá token lên đến 40.27 USD, có một số điểm nổi bật của venus là có thể kiếm lợi nhuận qua những cách cung cấp tài sản thế chấp cho giao thức.

Thú vị là người dùng cũng có thể vay tài sản có giá trị 75% hoặc thấp hơn giá trị của tài sản mà người dùng được cấp.

Tổng kết

Qua bài viết trên của Asideway, hy vọng các bạn hiểu rõ được “Binance Smart Chain là gì? Và các cách hoạt động Binance Smart Chain như thế nào?”. Đây cũng là một model mới ra đời và nó cần được đón nhận của community nhiều hơn cũng như kết nối với các đối tác để có thể triển khai các ứng dụng phù hợp với thị trường, người dùng. Hiện trên Binance Smart Chain đã có nhiều dự án nổi bật, một số Defi Projects đã hỗ trợ cross-chain như Alpha, Injective,… Chắc chắn Binance Smart Chain sẽ là một cái tên nổi bật trong những năm sắp tới.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với đội ngũ của Asideway để có thêm nhiều kiến thức cũng như các thông tin chi tiết về thị trường nhé.

2/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *