Livebank TpBank là gì? Ưu Điểm Và Cách Sử dụng LiveBank

Livebank TpBank la gi Uu Diem Va Cach Su dung LiveBank

TPBank là một ngân hàng tương đối mới, thế nhưng lại được rất nhiều khách hàng đánh giá cực kỳ cao. Đó là bởi TPBank bởi sở hữu những sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại, đem lại tiện ích cho khách hàng.

Một trong những sản phẩm hiện đại nhất và chỉ được TPBank khai thác chính là LiveBank TPBank. Vậy LiveBank TPBank là gì? Hãy cùng A Sideway tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Livebank trong bài viết dưới đây.

Livebank là gì?

live bank

LiveBank là mô hình giao dịch trực tuyến do ngân hàng TPBank cung cấp, cho phép khách hàng của TPBank có thể thực hiện các giao dịch mà không cần phải tới tận các chi nhánh giao dịch của TPBank. Thông qua máy ATM Livebank và giao dịch viên online trên hệ thống, bạn có thể thực hiện giao dịch trực tiếp bất cứ lúc nào bởi vì LiveBank hoạt động 24/7.

Livebank TpBank là gì?

LiveBank TPBank là hệ thống ATM Online được phát triển lần đầu tiên tại Việt Nam bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong TP Bank. LiveBank giống như một ngân hàng trực tuyến mà tại đây các khách hàng có thể thực hiện tất cả các giao dịch mà không cần phải đến các chi nhánh ngân hàng.

Livebank TpBank là gì?

Tại ATM Live Bank, khách hàng có thể mở tài khoản, thanh toán, nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, gửi tiết kiệm, … Khách hàng có thể giao dịch trong 24/7, kể cả dịp nghỉ lễ hay ngày tết.

Tất cả giao dịch tại LiveBank đều sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động và được cài đặt trên máy ATM vô cùng hiện đại, giúp cho quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng nhất và thuận lợi nhất cho khách hàng.

Những ưu điểm nổi bật của Livebank TpBank

Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng TPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất triển khai dịch vụ ngân hàng trực tuyến LiveBank ở Việt Nam.

Xem thêm:   Vàng 610 Là Gì? Giá Bao Nhiêu? Có Mất Giá Khi Bán Lại Không?

Đây cũng được đánh giá là một trong những dịch vụ ngân hàng nhận tốt nhất và thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng bởi những tính năng tuyệt vời mà chỉ sản phẩm này có thể mang lại. Vậy những ưu điểm nổi bật nhất của Livebank TpBank là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những ưu điểm nổi bật của Livebank TpBank

Thứ nhất,bạn muốn mở tài khoản ngân hàng TPBank để tiện cho việc thanh toán trực tuyến, thì bạn có thể mở ngay tại LiveBank của TpBank.

Với Livebank của TPBank, khách hàng chỉ cần mang Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hoặc Hộ chiếu là có thể dễ dàng mở tài khoản thanh toán hay tài khoản eBank chỉ trong vòng 5 phút, mà không cần phải mất thời gian đến với các chi nhánh hay các phòng giao dịch của TpBank.

Thứ hai, cực kỳ dễ dàng mở số tiết kiệm TPBank tại Livebank. Khi mở sổ tiết kiệm tại LiveBank, các khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn so với việc mở sổ tiết kiệm trực tuyến hoặc mở tại quầy.

Thủ tục mở vừa đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời thì mức lãi suất cũng hấp dẫn hơn so với cách mở truyền thống. Có 3 hình thức để bạn có thể mở sổ tiết kiệm tại Livebank như sau:

 • Mở Sổ tiết kiệm bằng thẻ ngân hàng TPBank
 • Mở Sổ tiết kiệm bằng CMND, hoặc CCCD, hoặc Hộ chiếu
 • Mở Sổ tiết kiệm bằng vân tay

Thứ ba, nhanh chóng cập nhập và thay đổi thông tin tài khoản. Khách hàng có thể thay đổi hoặc hoàn thiện thông tin tài khoản của mình tại Livebank và chỉ cần mang theo một trong ba loại giấy tờ là CCCD, CMND, hay Hộ chiếu.

Thứ tư, tới LiveBank để nhận ngay thẻ TpBank. Live Bank TPBank là đơn vị đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam có thể hỗ trợ khách hàng mở thẻ, và nhận ngay lập tức  tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Chỉ mất khoảng 5 phút để đăng ký là các khách hàng đã có thể sở hữu ngay một thẻ ATM của TPBank với công nghệ bảo mật tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Xem thêm:   Npv Là Gì? Công Thức Tính Chỉ Số Npv

_Livebank TpBank mang lai loi ich gi

Thứ năm, nộp hoặc rút tiền mặt nhanh chóng và an toàn tại Livebank Tpbank. Ngoài chức năng rút tiền thì dịch vụ LiveBank của TPBank còn cho phép các khách hàng có thể nộp tiền mặt vào tài khoản với con số tối đa lên đến 500 triệu.

Bên cạnh việc nộp tiền mặt vào tài khoản thì các khách hàng cũng có thể nộp tiền vào bất cứ tài khoản nào khác tại bất kỳ thời điểm trong ngày.

Ngoài những chức năng đã nêu trên, thì dịch vụ LiveBank của TPBank còn có thể thực hiện nhiều chức năng khác như:

 • Truy vấn thông tin tài khoản
 • Đổi mã PIN thẻ ATM
 • Tất toán sổ tiết kiệm
 • Đăng ký khoản vay, đăng ký thẻ tín dụng, hoặc đăng ký bảo hiểm
 • Phát hành lại thẻ và nhận thẻ

Hướng dẫn mở thẻ LiveBank TpBank

YouTube video

Để có thể mở tài khoản tại ngân hàng trực tuyến LiveBank TPBank thì bạn chỉ cần chuẩn bị một trong ba loại giấy tờ Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hoặc Hộ chiếu, rồi bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Bạn tìm kiếm và đến với địa điểm LiveBank TPBank gần nhất.
 • Bước 2: Tại hệ thống giao dịch tự động của Livebank TPBank, bạn tiến hành chọn “Mở tài khoản”. Khi đó, hệ thống sẽ tự động kết nối bạn với nhân viên hướng dẫn của TPBank từ xa thông qua webcam.
 • Bước 3: Bạn xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu qua máy scan tại Livebank. Qua đó, nhân viên ngân hàng TP Bank sẽ có thể xác nhận thông tin, rồi sau đó hướng dẫn bạn các thao tác để điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin và cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa, nếu đã thấy đúng hết thì bạn hãy bấm “Xác nhận”.
 • Bước 5: Tiếp đó bạn sẽ chụp hình chân dung thông qua webcam và màn hình, nhân viên ngân hàng cũng sẽ tham gia hỗ trợ và hướng dẫn bạn phần này.
 • Bước 6: Bạn chạm vào phần lấy dấu vân tay, máy Livebank sẽ tự động in ra thông tin. Bạn hãy ký lên đơn đăng ký mở tài khoản cá nhân và sử dụng dịch vụ, sau đó bạn đưa đơn trở lại máy quét tài liệu và thu hồi lại đơn này.
 • Bước 7: Bạn chỉ cần chờ khoảng 2 phút để nhân viên của TPBank có thể xác nhận lại thông tin và thông báo mở thẻ thành công tới cho khách hàng.
 • Bước 8: Máy Livebank sẽ trả thẻ ATM cho bạn ngay lập tức qua khe đọc thẻ. Thẻ này đã được kết nối sẵn với tài khoản thanh toán, vì vậy khi khách hàng đăng ký thông tin là ngân hàng TPBank sẽ kích hoạt thẻ liền ngay lập tức.
 • Bước 9: Nhân viên TPBank sẽ hướng dẫn để bạn có thể lấy mã PIN và sau đó, bạn có thể kích hoạt PIN từ ATM để đổi PIN ngay lập tức.
Xem thêm:   Avay Là Gì? Cách Vay Tiền Đơn Giản Với Avay

Vậy là sau 9 bước đơn giản, bạn đã có ngay tài khoản tại ngân hàng TPBank – ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, và bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ của TpBank.

Cách sử dụng Livebank TpBank như thế nào?

Cách sử dụng dịch vụ LiveBank của TpBank cũng rất đơn giản và được hiển thị rất rõ ràng và đầy đủ trên màn hình lớn. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn về các thao tác thực hiện được với Livebank Tpbank là gì, thì bạn hãy tham khảo ngay một số thao tác cơ bản có thể được thực hiện trên LiveBank TPBank sau đây.

Cách sử dụng Livebank TpBank như thế nào?

Thứ nhất, bạn có thể kích hoạt thẻ LiveBank TPBank.

 • Bước 1: Để nhận được mã PIN điện tử và kích hoạt thẻ ATM, bạn hãy soạn tin theo cú pháp say đây: TPB PIN 6 số cuối của thẻ gửi 8089 (1.000 VNĐ/1 tin nhắn).
 • Bước 2: Bạn cho thẻ ATM TpBank vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên chỉ dẫn.
 • Bước 3: Bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng Tiếng Việt hoặc một ngôn ngữ bất kỳ mà TPBank hỗ trợ.
 • Bước 4: Bạn chọn lệnh “Đổi pin và vấn tin tài khoản”, sau đó bạn hãy nhập mã Pin mới nhận được từ tổng đài của TPBank.
 • Bước 5: Bạn nhập lại mã Pin mới lần thứ hai để xác nhận.
 • Bước 6: Màn hình hiển thị đổi mã Pin thành công có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt và đổi mã PIN cho thẻ.
Xem thêm:   Ounce Là Gì? 1 Ounce Bằng Bao Nhiêu Chỉ Vàng

Thứ hai, bạn có thể rút tiền mà không cần dùng thẻ ATM, thay vào đó bạn dùng dấu vân tay. Bạn sử dụng dấu vân tay đã đăng ký trước đó để đăng nhập vào hệ thống, sau đó bạn chọn lệnh rút tiền và làm lần lượt theo các bước của máy ATM.

Nếu bạn chưa đăng ký dấu vân tay thì bạn có thể đăng ký bổ sung vân tay ngay tại LiveBank một cách rất nhanh chóng. Ưu điểm lớn nhất của cách rút tiền này là bạn không sợ để quên thẻ ATM, bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào.

Thứ ba, nộp tiền mặt.

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào LiveBank theo phương thức dùng thẻ ATM, dấu vân tay hoặc sử dụng CMND/Hộ chiếu.
 • Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ sử dụng rồi nhấn chọn mục “ Nạp tiền”, rồi chọn tài khoản.
 • Bước 3: Bạn cho tiền vào khe nhận tiền trên hệ thống máy ATM, chú ý xếp tiền ngay ngắn.
 • Bước 4: Máy sẽ thực hiện đếm tiền, số tiền máy đếm được sẽ hiện lên trên màn hình. Bạn kiểm tra số tiền máy đếm, nếu đúng thì bấm “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch. Nếu sai thì bạn hãy xếp lại ngay ngắn các tờ tiền để thực hiện lại giao dịch.

Lỗi thường gặp ở TPBank LiveBank và cách xử lý lỗi

Lỗi thường gặp ở TPBank LiveBank và cách xử lý lỗi 

Khi sử dụng dịch vụ LiveBank, đôi khi khách hàng sẽ gặp phải một số sự cố. Vậy những sự cố thường gặp ở Livebank Tpbank là gì, và cách xử lý sự cố ra sao:

Xem thêm:   Vàng 24k Là Gì? Có Nên Mua Vàng 24k Không?

Lỗi thường gặp

 • Không scan được giấy tờ để có thể mở tài khoản hoặc rút tiền.
 • Máy ATM không nhận diện khuôn mặt, không chụp hình được khuôn mặt.
 • ATM Livebank không nhận diện được dấu vân tay.
 • Nộp tiền nhưng máy ATM của TPBank không nhận được và trả lại.
 • Rút tiền nhưng máy LiveBank TpBank không nhả tiền.
 • Máy nuốt thẻ TPBank.

Cách xử lý sự cố

 • Bạn thông báo trực tiếp cho nhân viên TPBank trực tại phòng máy (nếu có).
 • Bạn gọi điện lên số Hotline của TPBank là 1900 58 58 85.
 • Bạn nhấn vào nút “Gọi tới tổng đài để được giao dịch viên hỗ trợ” trên màn hình máy LiveBank để được hỗ trợ miễn phí.

Biểu phí sử dụng dịch vụ LiveBank TPBank cập nhật mới nhất năm 2022

Dù cho sở hữu những tính năng vô cùng tiện ích dành cho khách hàng, thế nhưng mức phí sử dụng LiveBank lại cực rẻ và đa số các dịch vụ là miễn phí. Biểu phí LiveBank được quy định cụ thể và chi tiết như sau.

Biểu phí sử dụng dịch vụ LiveBank TPBank cập nhật mới nhất năm 2022

Mở tài khoản LiveBank hay Rút tiền tại TpBank LiveBank hoàn toàn Miễn phí.

Đối với phí duy trì tài khoản TPBank LiveBank

 • Tài khoản hoạt động thường xuyên thì TpBank LiveBank hoàn toàn Miễn phí.
 • Tài khoản sau sáu tháng không hoạt động thì sẽ bị trừ 5000 VNĐ một tháng.
 • Tài khoản TpBank dưới số dư tối thiểu đối với Tài khoản dùng để thu nợ thẻ tín dụng thì hoàn toàn Miễn phí.
 • Tài khoản TpBank dưới số dư tối thiểu đối với Tài khoản thông thường khác sẽ bị trừ 5000 VNĐ một tháng.
Xem thêm:   Dịch Vụ A-Transfer Của Agribank Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử dụng

Khách hàng cũng có thể liên hệ với phòng Chăm sóc khách hàng của TPBank để được cập nhật biểu phí mới nhất.

Các câu hỏi liên quan

Livebank TPBank có hoạt động vào cuối tuần và dịp lễ không?

Để đáp ứng được  tối đa nhu cầu của các khách hàng, hệ thống LiveBank TPBank hoạt động liên tục 24/7 kể cả ngày thứ Bảy và chủ nhật. Khách hàng cũng có thể tương tác với nhân viên hỗ trợ qua tính năng video call vào bất cứ lúc nào bạn cần.

Do hệ thống Livebank TPBank là hoàn toàn tự động nên không kể ngày thứ 7, chủ nhật mà LiveBank còn hoạt động xuyên suốt cả những ngày Lễ và ngày Tết.

Các địa điểm livebank đặt ở đâu?

Các địa điểm livebank đặt ở đâu?

Hiện nay, ngân hàng TPBank đã và đang triển khai lắp đặt LiveBank TPbank trên hơn 30 tỉnh thành trên cả nước. Bao gồm: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, An Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Tây Ninh, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Kiên Giang, Hưng Yên, Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Long An, Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai, Hải Dương, Thái Bình.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về LiveBank TPBank để các bạn có thể trả lời câu hỏi Livebank Tpbank là gì. Có thể thấy rằng Livebank Tpbank là một dịch vụ vô cùng tiện lợi, hữu ích và phù hợp với xu hướng của thời đại. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay LiveBank của TPBank để mở tài khoản ngay trong hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *