Vàng 610 Là Gì? Giá Bao Nhiêu? Có Mất Giá Khi Bán Lại Không?

Vàng 610 Là Gì? Giá Bao Nhiêu? Có Mất Giá Khi Bán Lại Không?

Vàng 610 là gì? Điều gì đã khiến cho loại vàng này được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm khi muốn ra lựa chọn lựa đầu tư. Nếu bạn đang thắc mắc về vàng 610 thì tất cả câu hỏi mà bạn cần trả lời sẽ đều được A Sideway giải đáp một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Hy vọng với sự chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn đúng đắn về một dòng vàng đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Vàng 610 Là Gì?

Vàng 610 hay còn được biết đến với tên gọi rất quen thuộc là vàng Tây. Lý di được gọi là vàng 610 là vì sản phẩm vàng 610 có hàm lượng vàng nguyên chất chiếm 61% ở trong còn 39% còn lại ở trong thành phẩm là các kim loại quý khác ví dụ như bạc, đồng, niken,…

Vàng 610 Là Gì?

Giá trị của sản phẩm vàng sẽ được tính toán dựa trên số phần trăm lượng vàng nguyên chất có trong thành phẩm. Chính phủ Việt Nam đã ban hành Thông tư 22/2013/TT-BKHCN để quy định về quản lý chất lượng vàng, theo đó thì trang sức làm bằng vàng 610 bắt buộc phải có ký hiệu 610 để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết.

Từ phần trăm % được khắc ghi trên sản phẩm vàng giúp chúng ta cũng có thể dễ dàng quy đổi từ hàm lượng vàng sang carat. Trong đó thì carat K = hàm lượng vàng x 24/100. Thế nên, từ công thức này thì chúng ta có thể biết được chính xác rằng vàng 610 sẽ tương ứng với 14,64K. Kết quả này được tính toán dựa vào chính công thức tổng quát trên.

Xem thêm:   Lãi Suất Cơ Bản Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Lãi Suất Cơ Bản 2022

Vàng 610 là vàng 14k hay 18K đúng hay không?

Chúng ta đã biết được hàm lượng vàng trong vàng 610 là 61%. Vì ta đã có công thức quy đổi hàm lượng vàng ra carat như trên: Carat = Hàm lượng vàng x 24/100

Sau khi áp dụng công thức trên, ta sẽ biết được vàng 610 (61%) có số carat chính xác là như sau 61 x 24/100 = 14,64K

Điều này cũng chính lý do mà vàng 610 còn được rất nhiều đơn vị bán gọi là vàng 14k hoặc vàng 15k. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý sử dụng ký hiệu 14k thay vì ký hiệu 610. Thế nên, khi mua vàng thì bạn cần phải chú ý về các ký hiệu được khắc ghi ở phía bên trong này.

Đặc Điểm Nhận Biết Vàng 610

Đặc Điểm Nhận Biết Vàng 610

Những đặc điểm nổi bật của vàng 610 là gì, thì cụ thể như sau:

 • Vì sở hữu hàm lượng vàng nguyên chất là 61% và 39% là các kim loại khác thế nên vàng 610 khá là cứng.
 • Vàng 610 thường chủ yếu được dùng để tạo ra các trang sức với kiểu dáng và mẫu mã rất đa dạng, rất dễ gắn đá.
 • Màu của trang sức làm bằng vàng 610 thường sáng bóng hơn nếu so với vàng 24K (hay còn gọi là vàng ta, vàng 9999).
 • Giá thành trang sức làm bằng vàng 610 thường khá rẻ bởi vì hàm lượng vàng nguyên chất không thực sự cao.
 • Vàng 610 khá cứng bởi chỉ chứa 61% vàng nguyên chất, còn lại 39% là các kim loại khác như bạc, đồng, niken. Thành phẩm trang sức vàng 610 khi cầm trên tay sẽ có độ cứng lớn hơn, cũng như cảm giác thô hơn so với vàng 24K.
 • Vàng 610 rất dễ gia công vì thế nên có đa dạng kiểu dáng để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa và sử dụng.
 • Màu sắc sản phẩm bằng vàng 610 cũng sáng hơn vàng 24K bởi vì có sự kết hợp với kim loại khác như bạc. Do có sắc màu sáng nên sản phẩm vàng 610 khi được gắn đá lên tạo được hiệu ứng rất đẹp mắt, phù hợp để làm trang sức và rất được phái nữ yêu thích.
 • Giá thành vàng 610 rẻ hơn so với các loại vàng khác bởi vì hàm lượng vàng nguyên chất trong sản phẩm không cao.
 • Vàng 610 chắc chắn không phải là vàng 18K và cũng không hẳn là vàng 14K mà là mức cuối cùng của vàng 14K, có thể coi là ở giữa vàng 14k và vàng 15K.
Xem thêm:   Hướng Dẫn Vay Tiền Trên Tima - Lãi Suất Thấp, Giải Ngân Nhanh

VÀNG 610 GIÁ BAO NHIÊU 1 CHỈ?

Giá vàng tại thị trường Việt Nam luôn có sự thay đổi liên tục bởi vì sự ảnh hưởng của giá vàng thế giới cũng như các biến động tại thị trường Việt Nam. Giá vàng 610 sẽ không được niêm yết như những loại vàng khác mà trên thực tế thì giá vàng 610 sẽ được tính toán dựa theo tỷ lệ vàng nguyên chất, chi phí gia công, hay chi phí gắn đá,….Bởi vì hầu như loại vàng 610 này được bán ra dưới dạng trang sức đã được gia công một cách hoàn hảo.

VÀNG 610 GIÁ BAO NHIÊU 1 CHỈ?

Vàng 610 có hàm lượng vàng nguyên chất tương đương với vàng 14k hay vàng 15k. Do đó mà các bạn có thể tham khảo mức giá của dòng vàng 610 tại cửa hàng trang sức theo mức giá của vàng 14k đang được bán tại nơi đó.

Hiện nay ở trên thị trường Việt Nam thì vàng 14k có giá là 2,965,000 VNĐ một chỉ (mua vào) và 3,069,000 VNĐ một lượng (bán ra) (giá được cập nhật vào ngày 01/11/2022).

Nói chung, giá vàng 610 hiện tại vẫn có sự biến động cũng như sự chênh lệch giữa các đơn vị phân phối. Mức giá chênh lệch này chủ yếu dựa theo giá nhân công và giá của các loại đá quý được gắn kèm nên nhìn chung con số ở trên chỉ là mức giá tham khảo, vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi mua vàng 610.

Xem thêm:   TP Bank Là Ngân Hàng Gì? Các Sản Phẩm Và Dịch Vụ mà TP Bank Cung Cấp

VÀNG 610 CÓ BÁN LẠI ĐƯỢC HAY KHÔNG? Mất Giá Nhiều Không?

Nếu bạn đã sử dụng vàng 610 trong một thời gian mà các bạn muốn bạn lại, các bạn có thể bán cho các cửa hàng vàng bạc đá quý, khi bán lại sản phẩm vàng 610 bạn thường sẽ phải chịu lỗ so với giá lúc mua vào, trừ trường hợp bạn mua vàng trong lúc giá thấp và bán vàng ra trong lúc giá cao thì có thể bạn sẽ không bị lỗ.

Lưu Ý Khi Mua Vàng 610

Lưu Ý Khi Mua Vàng 610

Những điều cần lưu ý mua vàng 610 là gì, nếu bạn muốn sử dụng hay đơn giản chỉ là để sưu tập sản phẩm vàng 610 thì thì bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Bạn cần kiểm tra kỹ càng trên sản phẩm mà mình mua có ký hiệu 610 đại diện cho loại vàng 610 hay không. Vì có một số cửa hàng không uy tín có thể bán vàng non với giá vàng 14k để thu lợi bất chính.
 • Bạn cần tìm hiểu thật kỹ giá vàng 610 của từng cửa hàng khác nhau để đưa ra sự chọn lựa đúng đắn nhất. Không nên chủ quan mà nghĩ giá của cửa hàng nào cũng giống nhau bởi vì chất lượng vàng sẽ không giống nhau.
 • Khi sử dụng liên tục và để trang sức vàng 610 tiếp xúc với các hóa chất sẽ có thể làm cho sản phẩm bị xỉn màu. Bạn hãy đem vàng 610 tới các cửa hàng trang sức gần nhất để được làm mới.
 • Bạn nên tham khảo giá vàng thế giới để nắm được chính xác sự thay đổi và biến động của giá vàng ở trong nước.
Xem thêm:   Lãi Nhập Gốc Là Gì? Cách Tính Và Cách Gửi Tiết Kiệm Hiệu Quả

Các câu hỏi liên quan khác

Tại sao nhiều cửa hàng bán vàng 610 mà lại nói là vàng 18K?

Đầu tiên là vì thói quen của nhiều khách hàng, họ đã quen gọi vàng tây là vàng 18K. Vì vậy nên nhiều cửa hàng cũng gọi vàng 610 thành vàng 18K cho dễ bán. Nếu bạn sợ cửa hàng bán vàng 610 với giá vàng 18K thì chỉ cần xem kỹ kí hiệu đóng trên sản phẩm hay coi hàm lượng vàng nguyên chất được ghi trên giấy đảm bảo.

Bảo quản trang sức làm bằng vàng 610 như thế nào?

Với đồ trang sức làm bằng vàng tây nói chung và vàng 610 nói riêng thì sau một thời gian, vàng 610 có thể bị xỉn màu và không còn sáng bóng như lúc ban đầu.

Bảo quản trang sức làm bằng vàng 610 như thế nào?

Chính vì thế, để cho món đồ trang sức luôn bền và đẹp thì các bạn nên định kỳ vệ sinh bằng cách ngâm sản phẩm vàng trong dung dịch nước ấm pha một chút sữa tắm trong khoảng thời gian 10 phút.

Sau đó, bạn hãy lấy ra lau nhẹ tay bằng vải mềm hay dùng bàn chải đánh răng để cọ nhẹ vào những vị trí chạm khắc trên trang sức. Đặc biệt, có một lưu ý là khi bạn chơi thể thao hoặc làm công việc nặng, các bạn nên tháo trang sức ra để tránh bị biến dạng hay xỉn màu.

VÀNG 610 CÓ BỊ ĐEN KHÔNG?

Vì vàng 610 chỉ chứa 61% vàng nguyên chất thế nên loại vàng này dễ bị đen đi sau thời gian dài sử dụng nếu không được bảo quản đúng cách. Để vàng 610 không bị đen đi nhanh chóng, không được ngâm vàng trong nước quá lâu, cũng như không sử dụng vàng khi chơi thể thao hay khi làm việc nặng.

Xem thêm:   Số Dư Tạm Tính Là Gì? Cách Kiểm Tra Số Dư Tạm Tính

Có nên mua vàng 610 cho mục đích đầu tư không?

Do thường chỉ được bán ra dưới dạng trang sức, không phải là vàng nhẫn hoặc vàng lá thế nên người ta không đầu tư bằng vàng 610. Khi được làm thành trang sức, vàng 610 sẽ dễ bị phai màu, đen xỉn. Cũng có nghĩa là việc bán lại vàng 610 hầu như là không được giá, vì vậy mà đầu tư vào vàng 610 không phải là một lựa chọn thật sự thông thái.

Trên đây là các thông tin chi tiết về vàng 610 là gì cũng như các thông tin liên quan tới giá vàng. Mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho quý khách dễ dàng chọn ra sản phẩm vàng phù hợp nhất với khả năng tiêu dùng của mình.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *