Avay Là Gì? Cách Vay Tiền Đơn Giản Với Avay

Avay La Gi Cach Vay Tien Don Gian Voi Avay

Trong cuộc sống ngày nay thì nhu cầu vay tiền và mở thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến, đi kèm với đó là những công ty tài chính và ứng dụng tài chính lần lượt ra đời. Và Avay chính là một trong những ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ở Việt Nam.

Vậy Avay là gì? Avay có lừa đảo không? Làm sao để có thể đăng ký vay tiền Avay? Tất cả đều sẽ được giải đáp một cách trọn vẹn trong bài viết này.

Avay là gì?

Avay là một ứng dụng cho phép vay tín chấp với lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần. Avay liên kết với những ngân hàng và các công ty tài chính uy tín, tiến hành xét duyệt hồ sơ vay dựa trên thông tin khách hàng đã đăng ký.

Có nhiều người thắc mắc Avay là ngân hàng gì, thế nhưng điều đầu tiên bạn cần phải xác định là Avay không phải là Ngân hàng hay công ty tài chính. Avay là một ứng dụng cho phép bạn so sánh về các gói vay tiền nhanh online, đồng thời hỗ trợ bạn vay tiền tại các công ty tài chính và những ngân hàng phù hợp.

avay la gi

Avay là một ứng dụng được phát bởi Công ty TNHH Trusting Social, và có trụ sở chính đặt tại Tầng 8 Tòa nhà Havana, số 132 đường  Hàm Nghi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Website của ứng dụng là avay.vn.

Khách hàng có thể sử dụng tất cả các tính năng của Avay trực tiếp trên website hoặc thông qua việc cài đặt ứng dụng Avay trên một trong hai hệ điều hành là Android hoặc IOS.

Ưu điểm, Hạn chế và cách thức hoạt động của Avay

Ưu Điểm

uu diem avay

Trước khi đi vào chi tiết cách thực hoạt động của Avay, chúng ta cùng điểm qua những lợi thế, những ưu điểm mà Avay mang lại để giải thích vì sao, mặc dù ra đời sau nhưng Avay lại đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Vậy ưu điểm của Avay VN là gì, thì có 6 ưu điểm như sau:

 • Tính minh bạch: đây là điểm đầu tiên phải kể đến khi nhắc đến Avay. Avay liên kết với rất nhiều tổ chức tín dụng uy tín và không bao giờ thiên vị bất kỳ một tổ chức nào. Dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp, avay sẽ luôn đưa ra giải pháp tài chính và gói vay tối ưu nhất, đảm bảo tỷ lệ giải ngân hồ sơ cao nhất, với lãi suất thấp nhất có thể.
 • Vay không thế chấp: tất cả các gói vay tại Avay đều là các gói vay tín chấp, thế nên không yêu cầu khách hàng phải thế chấp tài sản. Vì thế, các bạn có thể yên tâm khi sử dụng Avay.
 • Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhanh: Tất cả quy trình tại Avay bao gồm các bước tiếp nhận thông tin, tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, giải ngân đều được thực hiện nhanh chóng, không vượt quá 3 ngày. Thậm chí, một số gói vay tiền nhanh trong ngày của Avay còn hỗ trợ giải ngân chỉ trong vòng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ.
 • Hỗ trợ đa dạng về các gói vay: Avay liên kết với nhiều tổ chức tín dụng, mỗi tổ chức có các gói vay khác nhau. Vì vậy, Avay sẽ luôn đảm bảo được sự đa dạng về hình thức vay cũng như hạn mức cho vay. Khách hàng có thể yên tâm và tìm được gói vay phù hợp nhất khi đăng ký Avay.
 • Đơn giản khi đăng ký và giải ngân: Với Avay, khách hàng dễ dàng đăng ký vay online, tiền sẽ được giải ngân thông qua tài khoản cá nhân, thẻ ATM, hoặc bạn có thể nhận trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng.
 • Nguồn vốn uy tín: Nguồn vốn giải ngân của Avay đến từ các ngân hàng hàng đầu Việt Nam như VPBank, MB, FE Credit … Thế nên, bạn hãy hoàn toàn yên tâm đây là tiền sạch.
Xem thêm:   Vàng 24k Là Gì? Có Nên Mua Vàng 24k Không?

Hạn Chế

Bên cạnh nhiều ưu điểm, Avay cũng có những điểm không hoàn hảo. Vậy hạn chế của Avay là gì?

 • Avay là đơn vị trung gian giúp kết nối khách hàng với các công ty tài chính, có thể thời gian giải ngân lâu hơn khi khách hàng đăng ký trực tiếp tại đơn vị cho vay.
 • Việc đưa ra nhiều giải pháp vay vốn có thể làm cho khách hàng phân vân, không biết lựa chọn phải vay ở đâu.
 • Mức lãi suất tại Avay vẫn cao so với các ngân hàng.
 • Cơ hội vay cho những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3, 4, 5 là không cao.

Cách hoạt động

Avay không phải là ngân hàng và cũng không phải công ty tài chính, thì bạn vay tiền trên Avay như thế nào, và cơ chế hoạt động của Avay là gì.

Khi bạn đăng ký vay tiền trả góp trên Avay, hệ thống tính điểm tự động dựa vào công nghệ Trusting Social sẽ tính toán với thông tin khách hàng. Từ đó, Avay đưa ra những lời khuyên và gói vay phù hợp nhất cho khách hàng.

Cach hoat dong avay

Sau khi bạn đưa ra lựa chọn, hệ thống Avay sẽ gửi hồ sơ đến các đối tác là Ngân hàng hay Công ty tài chính hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ, thẩm định, và giải ngân.

Hiểu một cách đơn giản, Avay dùng  nguồn vốn của các tổ chức tín dụng như VPBank, FE Credit, Mcredit, Home Credit … để hỗ trợ khách hàng. Không chỉ vậy, các cá nhân có nguồn vốn nhàn rỗi cũng có thể liên hệ với Avay để hợp tác.

Xem thêm:   Tất Toán Là Gì? Các Hình Thức Tất Toán Phổ Biến Hiện Nay

Avay Có Cho Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Không?

Avay là đơn vị liên kết trực tiếp tới các công ty tài chính và những ngân hàng, vì vậy để trả lời câu hỏi “Avay có hỗ trợ khách hàng có nợ xấu không?” thì ta phải xem xét ngân hàng có hỗ trợ khách hàng nợ xấu không.

Avay Có Cho Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Không?

Theo quy định, khách hàng đang có nợ xấu sẽ không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Tuy nhiên, các công ty tiy chính như FE Credit hay Home Credit thì lại có các chính sách hỗ trợ khách hàng nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2.

Thông tin các nhóm nợ xấu cụ thể là như sau:

 • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (quá hạn từ 1 ngày đến 10 ngày).
 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày).
 • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (quá hạn từ 90 ngày đến 180 ngày).
 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày).
 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (thời gian quá hạn trên 360 ngày).

Avay Có Lừa Đảo Không?

Avay Có Lừa Đảo Không?

Đôi lúc, các bạn có thể bắt gặp những thông tin như Avay lừa đảo, ứng dụng Avay lừa đảo, ở trên Google. Nhưng thật sự thì Avay có lừa đảo hay không, chúng ta có thể trả lời câu hỏi này dễ dàng với những điều dưới đây.

 • Thứ nhất, Avay không phải là công ty trực tiếp bỏ tiền ra cho khách hàng vay, cũng không trực tiếp thẩm định hồ sơ mà chỉ đưa ra các gói vay  lời khuyên. Các đối tác của Avay như FE Credit, Home Credit, VPBank, mới là tổ chức tín dụng trực tiếp thẩm định và giải ngân. Về độ uy tín cũng như quy mô của các đối tác này như thế nào thì cũng không cần phải bàn cãi nữa, không thể lừa đảo khách hàng được.
 • Thứ hai, nếu nói Avay lừa đảo, vậy thì một tổ chức lừa đảo làm thế nào để có được sự tin tưởng và hợp tác của các Ngân hàng, các tổ chức tín dụng lớn trên cả nước.
Xem thêm:   Sapo Là Gì? Kinh Nghiệm Viết Content Mở Bài Hấp Dẫn Người Đọc

Vậy thì tại sao lại xuất hiện những thông tin Avay lừa đảo? Những cá nhân đưa ra thông tin Avay lừa đảo thường bắt nguồn bởi một trong hai lý do sau:

 • Lý do 1: Những người này bị các cá nhân và tổ chức mạo danh Avay lừa đảo, hình thức thường là nhân viên Avay giới thiệu các gói vay tín chấp lãi suất thấp, hạn mức cao nhưng thật ra là lãi suất cắt cổ, vay rồi mới biết, thậm chí còn yêu cầu một khoản phí giải ngân có thể lên đến hàng triệu đồng.
 • Lý do 2: Các lời khuyên về gói vay mà Avay đưa ra chỉ có tính chất tham khảo, không hề bắt buộc. Một số cá nhân vì vay quá nhiều vượt khả năng chi trả mà bắt buộc các tổ chức tín dụng liên kết và cả Avay phải gọi điện nhắc nợ. Lúc đó, các cá nhân này lại đổ lỗi là do Avay mà dẫn đến không có khả năng chi trả.

Điều Kiện Để Có Thể Vay Tiền Avay Như Thế Nào?

Điều Kiện Để Có Thể Vay Tiền Avay Như Thế Nào?

 • Tuổi từ 20 đến 60
 • Có CMND/CCCD, sổ hộ khẩu
 • Phải là công dân Việt Nam với đầy đủ trách nhiệm pháp lý.
 • Thu nhập mỗi tháng tối thiểu từ 3 triệu VNĐ trở lên.
 • Đang sử dụng thuê bao Viettel

Nếu bạn soạn tin nhắn Avay gửi 5566, bạn đã tham gia đăng ký thông tin của mình với hệ thống đánh giá điểm tín dụng của Avay. Từ đó, Avay sẽ tiến hành xác định xem bạn có đủ điều kiện tham gia những khoản vay nào, sau đó gửi tin nhắn đến bạn. Nếu bạn đã biết Avay gửi 5566 là gì, bạn có thể tham gia Avay ngay hôm nay.

Xem thêm:   Số Cif Là Gì? Mã Số Cif Là Gì?

Hướng Dẫn Vay Tiền Avay chỉ 3 bước

YouTube video

Khách hàng dễ dàng tiến hành đăng ký vay tiền tại Avay với ba bước cơ bản dưới đây.

Bước 1. Đăng ký thông tin vay vốn

Khách hàng truy cập vào website Avay hoặc ứng dụng Avay trên điện thoại, điền các thông tin như sau Số tiền muốn vay, Họ và tên, Số điện thoại. Ở màn hình hiện ra, khách hàng điền tiếp các thông tin theo yêu cầu từng Bước, việc cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp cho hệ thống Avay đưa ra các gói vay chính xác và phù hợp nhất dành cho bạn.

Bước 2. Avay tư vấn và gợi ý khoản vay phù hợp

Đây là bước rất quan trọng, ở bước này thì Avay sẽ dựa vào các thông tin mà bạn đã cung cấp ở bước 1 để kiểm tra, phân tích và đưa ra những gói vay phù hợp với bạn. Trong một số trường hợp để tăng tỷ lệ hồ sơ được thẩm định, nhân viên Avay có thể gọi điện trực tiếp cho bạn để tư vấn và đưa ra những lời khuyên chính xác hơn.

Bước 3. Ký hợp đồng và giải ngân

Sau khi đã lựa chọn xong gói vay, khách hàng sẽ ký kết hợp đồng vay. Khách hàng chờ đợi thông tin về hướng dẫn giải ngân từ Avay. Quá trình này có thể diễn ra từ 1 đến 3 ngày tùy theo gói vay.

Có nhiều cách để bạn nhận tiền giải ngân, bạn có thể nhận tiền chuyển khoản qua thẻ ATM hoặc nhận tiền mặt, bạn cũng có thể đến các chi nhánh của ngân hàng cung cấp khoản vay hoặc bưu điện Vietnam Post.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Vay Tiền Nhanh Tại OnCredit Nhanh Chóng, Đơn Giản 2023

Hướng Dẫn Thanh Toán

Khoản vay Avay có khoảng thời hạn trả góp là từ 6 đến 36 tháng, khách hàng có thể thanh toán hợp đồng vay mỗi tháng rất đơn giản như sau:

 • Thanh toán online: Ứng dụng Momo, Payoo online, hoặc Internet Banking của ngân hàng cho vay.
 • Thanh toán bằng tiền mặt: Cửa hàng Momo, VNPT EPAY, Bưu điện Vietnam Post, Cửa hàng Viettel, Ngân hàng, Cửa hàng Payoo, Cửa hàng TGDĐ.

Thanh toán cho Avay có thể thực hiện trực tuyến hay trực tiếp

Các Câu Hỏi Liên Quan

Các Câu Hỏi Liên Quan AVay

Avay có được gọi là ngân hàng

Avay không phải là ngân hàng, mà Avay là một công ty tài chính với công nghệ nổi bật giúp bạn lựa chọn khoản vay với lãi suất tốt nhất từ các ngân hàng và các đơn vị tài chính.

Lãi Suất Avay Như Thế Nào?

Lãi suất của Avay tính theo dư nợ giảm dần.

Hủy Vay Như Thế Nào?

Nếu bạn đã có khoản vay phù hợp và không có nhu cầu vay nữa, bạn chỉ cần trao đổi lại với nhân viên khi nhận được cuộc gọi tư vấn.

Thời Gian Để Giải Ngân Khoản Vay Tại Avay

Tùy vào đơn vị hỗ trợ khoản vay, thời gian giải ngân có thể dao động từ 3 – 5 ngày.

Xem thêm:

Tổng Kết

Avay là ứng dụng vay tiền hàng đầu tại Việt Nam, Avay là một trong những ứng dụng hỗ trợ vay tiền online tuyệt vời nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết, các bạn có một cái nhìn chính xác hơn để có thể tự trả lời câu hỏi Avay là gì.

Xem thêm:   Chứng Chỉ Tiền Gửi Là Gì? Ưu Điểm Của Chứng Chỉ Tiền Gửi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *