BIDV Là Ngân Hàng Gì? Có Uy Tín Không Và Đứng Top Mấy Ngân Hàng Việt Nam

BIDV La Ngan Hang Gi Co Uy Tin Khong Va Dung Top May Ngan Hang Viet Nam

Sẽ không ngoa khi gọi BIDV là ngân hàng quốc dân khi mà BIDV gần như phủ sóng ở tất cả các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam và đi cùng đó là nhận được sự tin tưởng sử dụng của hàng triệu người. Vậy “BIDV là ngân hàng gì?”, có từ bao giờ và hàng trăm thông tin thú vị xoay quanh “ngân hàng quốc dân” này đang chờ bạn khám phá. Cùng A Sideway tìm hiểu nhé!

BIDV là ngân hàng gì?

Khái niệm

Ngân hàng BIDV hay còn có tên gọi là ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và có tên quốc tế là Bank for Investment and Development of Vietnam JSC. Đây là một trong những ngân hàng có lịch sử hình thành lâu năm trong giới tài chính – ngân hàng Việt Nam khi bắt đầu hoạt động 26/4/2957.

bidv la ngan hang gi

Hình thành và phát triển trong thời kỳ Pháp thuộc, trải qua 65 tuổi đời giờ đây ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV ) đã trở thành một trong 4 ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam hay còn gọi với cái tên trong ngành là BIG 4 ngân hàng.

Thuở ban sơ, ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam trực thuộc bộ Tài Chính. Sau ba lần đổi tên gắn liền với từng chặng đường phát triển khác nhau của BIDV nói riêng và nền kinh tế nước ta nói chung:

 • Giai đoạn 1981 – 1990: BIDV đổi tên lần đầu từ Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam
 • Giai đoạn 1990 – 2012: BIDV đổi tên lần thứ hai từ Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam thành Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, tiến hành chuyển sang hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại để bắt kịp xu thế lúc bấy giờ.
 • Giai đoạn 2012 – nay: BIDV có tên gọi chính thức khi đổi từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, đây cũng là lúc BIDV tiến hành cổ phần hóa và có nhiều chuyển biến. Cụ thể là việc năm 2014 niêm yết giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán Tp.HCM với mã BID. Bên cạnh đó năm 2015, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV ) trở thành ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.
Xem thêm:   Thẻ Phi Vật Lý Là Gì? Thẻ Giao Dịch Cho Thế Hệ GenZ

Tên đầy đủ ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hay còn có tên gọi khác là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

BIDV tên tiếng anh là gì?

Tên gọi tiếng Anh của ngân hàng BIDV là Bank for Investment and Development of Vietnam JSC.Biểu tượng ngân hàng BIDV

Biểu tượng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam quả thật rất ấn tượng với ba màu sắc chủ đạo, font chữ in hoa cực kỳ đơn giản. Tuy dễ nhớ nhưng không hề đơn điệu mà rất cuốn hút người xem, tạo hiệu ứng khi nhớ thương hiệu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phân tích ý nghĩa Logo – biểu tượng ngân hàng BIDV:

bieu tuong ngan hang bidv

 • Màu xanh: Không chỉ là màu sắc đặc trưng của hòa bình đây còn là biểu tượng của niềm hy vọng mãnh liệt về sự phát triển mạnh mẽ của BIDV.
 • Màu đỏ: Đây là màu của sự quyết tâm, nhiệt huyết trong việc phục vụ khách hàng của BIDV. Màu đỏ còn là màu của trái tim, biểu trưng cho tác phong làm việc luôn đặt cái tâm lên hàng đầu. Và đây cũng là màu sắc chủ đạo trên cờ nước Việt Nam với hy vọng làm rạng danh tổ quốc và mang Việt Nam vươn ra thế giới.
 • Màu trắng: Là biểu tượng của sự thuần khiết thanh minh, BIDV thật thông minh khi đã khéo léo lồng khép màu nền làm màu chủ đạo của thương hiệu để đề cao lên sự công tâm, minh bạch công việc của ngân hàng.
 • Slogan của BIDV vô cùng ấn tượng chính là “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công”, đây là câu nói khẳng định thương hiệu của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam qua bao năm phát triển.

Mạng lưới hoạt động

mang luoi hoat dong bidv

Ngân hàng BIDV có mạng lưới hoạt động cực kì ấn tượng ( số liệu tính đến tháng 11/2020 ):

 • Trụ sở ngân hàng BIDV đặt tại vị trí đắc địa là 35 Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội
 • Có tổng 1824 cây ATM, 34000 POS trải dài trên khắp 63 tỉnh, thành phố nước ta. Với hơn 191 chi nhánh và gần 900 phòng giao dịch quy mô, Cùng với đó là nguồn nhân sự khổng lồ với hơn 25 nghìn nhân viên quả thật BIDV xứng đáng là ngân hàng lớn nhất Việt Nam.
 • Không chỉ phát triển ở thị trường nước nhà, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam còn vươn ra thế giới với việc hợp tác với các đối tác lớn như Malaysia, Lào,  Nga, Singapore, Mỹ. Trong một đầu báo tạp chí nổi tiếng trên thế giới là The Banker đã vinh danh BIDV là một trong 1000 cái tên ngân hàng tốt nhất hành tinh. Và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam còn vinh dự khi nằm trong số 30 ngân hàng có tài sản lớn nhất Đông Nam Á.
Xem thêm:   Livebank TpBank là gì? Ưu Điểm Và Cách Sử dụng LiveBank

Lĩnh Vực Hoạt Động Chính Của Ngân Hàng BIDV

Các dịch vụ ngân hàng

cac dich vu ngan hang bidv

Một ngân hàng lớn và uy tín như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV ) thì các dịch vụ ngân hàng và các sản phẩm tài chính luôn được ngân hàng ưu tiên phát triển hàng đầu. Với mục tiêu là mang đến khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt và ưu việt nhất, bao gồm:

Các dịch vụ ngân hàng Loại dịch vụ cung cấp
 

Dịch vụ thẻ

Như bạn đã biết, các loại thẻ như thẻ tín dụng quốc tế, thẻ tín dụng nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế đều được ngân hàng phát hành.
 

 

Vay vốn cá nhân, sản phẩm vay, vay tiền online

Với nhiều mục đích khác nhau như mua bán nhà ở, đi du học nước ngoài, mua ô tô, xây sửa nhà,… nhưng điều kiện kinh tế tài chính không cho phép. Chính vì thế mà ngân hàng đã đưa ra dịch vụ vay thế chấp, vay tín chấp, vay cầm cố.
 

Dịch vụ gửi tiền hay sản phẩm tiền gửi

Thực hiện và nhận các loại thanh toán tiền gửi có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn, tiền gửi với mục đích tiêu dùng hay mục đích kinh doanh chứng khoán.
Ngoại hối và thị trường vốn Ngân hàng BIDV cung cấp các sản phẩm dịch cấu trúc, mua bán ngoại tệ,…
Ngân quỹ

 

Ngân hàng BIDV cung cấp dịch vụ thu và đổi tiền thiếu tiêu chuẩn, bảo quản tài sản, bao bì vàng miếng, tiền niêm phong theo túi, tiền mặt lưu động,…
Ngân hàng trực tuyến Ngân hàng BIDV cung cấp các dịch vụ ATM, ngân hàng BIDV online, ngân hàng di động.
 

Thanh toán và chuyển khoản

Hỗ trợ chuyển tiền nội địa và quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể

Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là lĩnh vực mang lại nguồn lợi khổng lồ cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Với 65 kinh nghiệm kinh nghiệm cũng như những ưu thế vượt trội trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, BIDV đã trở thành ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực này.

dau tu tai chinh tai bidv

Thành công nổi bật chính là việc trở thành ngân hàng đầu tiên góp vốn đầu tư vào các dự án nổi bật trong nước, đem lại không chỉ nguồn lợi nhuận lớn mà còn là danh tiếng, cú nổ truyền thông trong nước nói chung và giới tài chính nói riêng.

Với sự thành công, BIDV liên tục nâng cấp các dịch vụ sản phẩm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với danh xưng là “ông lớn” trong giới, BIDV tham gia vào các dự án tầm cỡ có ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nước nhà như:

 • Dự án Bất động sản phát triển đường cao tốc BEDC, sân bay quốc tế Long Thành,…
 • Thành viên lớn trong công ty cổ phần cho thuê hàng không.

Chứng khoán

Một ngân hàng lớn như BIDV, thì lĩnh vực chứng khoán phát triển như thế nào là điều mà nhiều người thắc mắc. Với sự phát triển của thị trường chứng khoán, một ông lớn như BIDV không thể ngồi yên trước “miếng bánh thơm ngon” này.

chung khoan bidv

Chính vì thế mà BIDV đã chính thức hợp tác cùng Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) để tung ra thị trường chứng khoán các dịch vụ uy tín.

 • Tiêu biểu là phát triển hệ thống đại lí, môi giới, tư vấn đầu tư, thanh toán
 •  Ví dụ : Home Trader, Web Trader, Mobile Trader, Bloomberg

Chứng khoán cũng là một lĩnh vực hoạt động thành công của Ngân hàng BIDV khi nguồn lợi mang lại qua hàng năm luôn là con số ấn tượng.

Bảo Hiểm Ngân hàng

Bảo hiểm ngân hàng là lĩnh vực mà Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam lấn sân từ lâu với 2 sản phẩm tiêu biểu. Đây là lĩnh vực khá phát triển tại Việt Nam thế nhưng để đứng vững trong lĩnh vực này quả thật không đơn giản, BIDV đã và đang thành công khi luôn xây dựng và cung cấp những sản phẩm uy tín và tích hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng cụ thể. Vừa có thể đa dạng hóa đối tượng khách hàng tiềm năng, vừa tăng số lượng dịch vụ bán ra.

 • Bảo hiểm nhân thọ: Đánh vào nhu cầu của phần lớn người Việt là tiết kiệm và bảo vệ tài chính nhưng vẫn đầu tư để mang lợi nhuận lâu dài trong tương lai mà rủi ro gần như thấp nhất. BIDV đã đưa ra gói dịch vụ Bảo hiểm nhân thọ nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu trên, phù hợp với khách hàng trong từng gia đoạn khác nhau, mang đến nguồn lợi cho đôi bên.

Một số sản phẩm tiêu biểu của Bảo hiểm nhân thọ: bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Trong lĩnh vực này BIDV kết hợp với các đối tác như là BIDV MetLife.

 • Bảo hiểm phi nhân thọ: Với mục đích là bảo vệ tối đa sự an toàn của khách hàng và tài sản khi sử dụng dịch vụ tại Ngân hàng BIDV. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mang đến các gói sản phẩm dịch vụ BIC Bình an, BIC Home care bằng việc hợp tác với BIC.

Danh sách các ngân hàng và ví điện tử liên kết với ngân hàng đầu tư phát triển

Danh sách các ngân hàng và ví điện tử liên kết với ngân hàng đầu tư phát triển

STT Ngân hàng STT Ngân hàng
1 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) 18 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank)

 

2 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 19 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank)

 

3 Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

 

20 Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank)
4 Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

 

21 Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB)

 

Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank)

5 Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) 22 Ngân hàng TMCP Phương Tây (Westernbank)
6 Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) 23 Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB)
7 Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (TRUSTBank)

 

24 Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)

 

8 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank)

 

25 Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank)

 

9 Ngân hàng TMCP Đại Á (Dai A Bank)

 

26 Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
10 Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) 27 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Trên đây là danh sách những ngân hàng có liên kết với ngân hàng BIDV, bên cạnh đó còn tích hợp thêm một số ví điện tử như Momo, Airpay, Zalo Pay…

 • Ví điện tử Momo: Một trong những ví điện tử được khách hàng yêu thích sử dụng nhiều nhất hiện nay là Momo. Đặc điểm nổi bật là tính tiện dụng và hữu ích của nó, cho phép thực hiện hầu hết các giao dịch cũng như thanh toán các dịch vụ tiện ích. Hiện nay Momo đã được liên kết với Ngân hàng BIDV, để được sử dụng tiện ích này quý khách vui lòng tải app và thực hiện theo hướng dẫn.
 • Ví Airpay: Ngoài Momo thì Airpay là ví điện tử cũng khá phổ biến, với nhiều tiện ích thì Airpay đã thành công liên kết với BIDV để đưa đến khách hàng những trải nghiệm tốt và tiết kiệm thời gian cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Các sản phẩm dịch vụ tài chính nổi bật của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Với ưu thế cực kì lớn trong lĩnh vực tài chính, thì Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có rất nhiều sản phẩm tài chính, nhưng kể đến nổi bật thì có:

 • Cá nhân: Tiền gửi, sản phẩm vay, dịch vụ thẻ, ngân hàng số, thanh toán & chuyển khoản, bảo hiểm, ngân quỹ, ngoại hối và thị trường vốn, chứng khoán.
 • Doanh nghiệp: Tiền gửi, tín dụng, bảo lãnh, thanh toán & quản lý tiền tệ, tài trợ thương mại, ngoại hối và thị trường vốn, ngân hàng số, dịch vụ thẻ, bảo hiểm, ngân hàng đầu tư, hướng dẫn thủ tục pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài, tư vấn pháp lý cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các Câu hỏi liên quan đến BIDV

Ngân hàng Thương mại Cổ phần BIDV có thực sự uy tín?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần BIDV có thực sự uy tín?

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế – tài chính, kéo theo đó là nhiều đối tượng, tổ chức tín dụng lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vì thế khách hàng cực kì thận trọng trong việc lựa chọn ngân hàng uy tín để sử dụng các dịch vụ. Việc tìm hiểu kĩ thông tin về ngân hàng BIDV trước khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính là điều cần thiết.

 • Nằm trong BIG 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có sức ảnh hưởng cực kì khủng với nền kinh tế – tài chính không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và trên thế giới.
 • Khối lượng tài sản ước tính thuộc top 2 Việt Nam.
 • Với sự đóng góp to lớn cho nền kinh tế nước ta, BIDV vinh dự được nhận nhiều giải thưởng danh giá như là: Huân chương Hồ Chí Minh, Đơn vị anh hùng lao động, Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập.
 • Bên cạnh đó BIDV còn nằm trong nhiều top ngân hàng ấn tượng như:

Năm 2017 – 2022: Top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam ,

Năm 2022: Top 4 Ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam,

Năm 2015 – 2022: Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam,

Năm  2019: Ngân hàng có dịch vụ chấp nhận thẻ và quản lý dòng tiền tốt nhất Việt Nam, top 300 Ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới.

Với ngần đó thành tích, cũng đủ hiểu rằng sự uy tín của Ngân hàng BIDV lớn mạnh như thế nào. Slogan “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công”, BIDV luôn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, là một trong những lựa chọn hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu sử dụng tham gia sử dụng các dịch vụ kinh tế – tài chính.

Ngân Hàng BIDV đứng thứ mấy việt Nam?

Ngân hàng BIDV thuộc top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, hay còn gọi với cái tên thân thuộc trong giới tài chính nước ta là BIG 4.

Các chi nhánh Ngân hàng BIDV

Các chi nhánh Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có mạng lưới chi nhánh phủ sóng hầu hết các tỉnh thành trên cả nước với con số ấn tượng là 63 tỉnh/thành với hơn 1042 chi nhánh. Tiêu biểu phải kể đến Thủ đô Hà Nội nhiều nhất với 201 chi nhánh, tiếp đến là Tp.HCM với 133 chi nhánh,…

Kết luận

Giải đáp thắc mắc về câu hỏi “BIDV là ngân hàng?” cùng việc bổ sung thêm những thông tin xoay quanh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về ngân hàng này trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ tại đây.

Xem thêm:   Số Dư Khả Dụng Là Gì? Số Dư Khả Dụng Và Hiện Tại Khác Gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *