Bitano.net Hướng Dẫn Cách Đầu Tư Crypto An Toàn Không Lo Lỗ Vốn

Bitano net Huong Dan Cach Dau Tu Crypto An Toan Khong Lo Lo Von

Dù là nội tại hay ngoại lực thì bạn cũng khó có thể loại bỏ hoàn toàn rủi ro phát sinh trong đầu tư. Đối với thị trường tiền ảo cũng vậy nếu không lường trước được những điều này thì nguy cơ phá sản vô cùng cao. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách đầu tư Crypto an toàn cũng như địa chỉ mua bán USDT ở đâu tốt nhất. Cùng theo dõi nhé.

Những rủi ro khi đầu tư vào Crypto

Không khó để nhìn thấy có khá nhiều người rơi vào tình trạng phá sản vì tiền ảo, thậm chí khá nhiều cá mập cũng phải mắc cạn nếu như biến động. Đối với tiền kỹ thuật thì thị trường luôn thay đổi liên tục và chỉ trong tích tắc bạn có thể bốc hơi ngôi nhà tiền tỷ là chuyện bình thường.

Những rủi ro khi đầu tư vào Crypto
Những rủi ro khi đầu tư vào Crypto

Theo thống kê trên một tờ tạp chí uy tín thì trong nửa đầu năm 2022 ghi nhận hàng trăm tỷ phú tiền ảo đã biến mất chỉ sau một đêm. Chính vì vậy, để có thể đầu tư Crypto an toàn bạn cần phải lường trước được những rủi ro tiềm ẩn ngay sau đây:

  • Rủi ro từ thị trường: Sự tăng giảm được thể hiện thông qua cung cầu của thị trường. Trong đó phải kể đến những tác động làm giá trị tiền ảo thay đổi bất ngờ đến từ: lãi suất, chính sách ban hành, tin tức nội bộ hay đột phá công nghệ,..
  • Rủi ro bảo mật: Vấn đề bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu khi tham gia vào thị trường tiền ảo. Bởi mọi hoạt động thực hiện trên internet nếu không thiết lập tầng bảo vệ thì nguy cơ bị đánh cắp tài sản là rất cao. Ngoài ra, khi giao dịch trên các sàn thiếu uy tín, truy cập phần mềm độc hại cũng khiến nhà đầu tư bị mất mã khóa riêng tư, lộ thông tin.
  • Rủi ro pháp luật: Thực tế, tiền điện tử vẫn chưa được chấp nhận là một loại tiền tệ đối với nhiều quốc gia. Thậm chí không ít đất nước còn phải điều chỉnh, áp đặt pháp luật dưới nhiều hình thức khác nhau để hạn chế sử dụng loại tiền này giúp ngăn chặn hoạt động rửa tiền, mua bán trái phép hay trốn thuế,…
Xem thêm:   ERC20 Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví ERC20

Đầu tư Crypto như thế nào cho thông minh

Dau tu vao Crypto thong minh

Để không mắc phải những sai lầm nói trên cũng như giúp quá trình đầu tư Crypto an toàn thì bạn cần dành nhiều thời gian tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng. Vậy thì đừng bỏ qua 5 kinh nghiệm đầu tư đắt giá và thông minh từ chuyên gia sau đây:

Giao dịch token phù hợp

Nếu như trong chứng khoán các nhà đầu tư có thể giao dịch cổ phiếu, trái phiếu hay chứng chỉ quỹ thì ở phương diện tiền kỹ thuật số hãy mua bán đồng coin trực tiếp trên sàn giao dịch, gửi tiết kiệm, đào coin,… Hàng loạt hình thức đầu tư Crypto được tung ra giúp thỏa mãn nhu cầu của từng người dùng.

Tùy vào mức độ rủi ro mà mỗi người lựa chọn bạn sẽ tìm ra loại hình đầu tư phù hợp. Nếu như thích giao dịch trực tiếp nhằm hưởng lợi từ chênh lệch giá có thể tham khảo qua mua bán trực tiếp trên sàn. Ngược lại thích an toàn, lợi nhuận dài hạn thì tham gia gửi, cho vay coin,…

Nghiên cứu thông tin đầu tư tiền ảo đúng trọng tâm

Mỗi ngày sẽ có hàng trăm dự án ICO được giới thiệu khiến cho vô số đồng coin lên sàn. Mặc dù giúp cho tin tức về thị trường tiền điện tử trở nên bao la nhưng bạn cũng sẽ tốn thời gian không ít để đọc hết thông tin trong lĩnh vực này. Vậy nên, nếu không có sự chọn lọc kỹ lưỡng sẽ chỉ phí phạm thời gian của bản thân.

Xem thêm:   Sàn Bybit Là Gì Và Đánh Giá Về Chất Lượng Giao Dịch 

Trải nghiệm để tích lũy kinh nghiệm trước khi đầu tư thực tế

Nếu như mong muốn nhanh chóng tìm kiếm lợi nhuận nhanh thì mục đầu tư Crypto an toàn không dành cho bạn. Bởi trên thị trường tiền ảo thì rủi ro nhà đầu tư đối mặt vô cùng cao. Vậy nên tốt nhất hãy đi thật chậm, chắc và tập trung vào trải nghiệm nhằm tích lũy kinh nghiệm trước.

Từ đây, bạn sẽ có thể phát hiện ra nhiều trường hợp, tình huống đến từ sự biến động của thị trường. Đồng thời hiểu rõ được những thao tác trong lệnh đặt, sử dụng biểu đồ phân tích, đọc dữ liệu thị trường,… Khi đã quen sẽ rút ra kinh nghiệm lẫn nhiều bài học có ích.

Phân bổ dòng tiền để phân tán rủi ro

Các chuyên gia thường khuyên rằng, đừng bao giờ bỏ trứng vào một rổ khi đầu tư. Thay vào đó, chia đều tiền cho nhiều đồng coin khác nhau nhằm phân tán rủi ro cũng như xây dựng một danh mục đầu tư hiệu quả nhằm sống sốt sau những biến động của thị trường.

Stablecoin USDT – Xu hướng đầu tư Crypto thông minh

Về mặt công nghệ thì USDT đang được đánh giá là loại tiền ảo an toàn, bởi được phát triển từ chuỗi khối Ethereum phi tập trung. Chính vì vậy mà có rất nhiều người đầu tư vào loại tiền này và hơn hết còn được Mỹ hỗ trợ với tỷ giá 1:1 cũng như lưu thông dưới dạng tiền mặt trong tài khoản hoặc trái phiếu chính phủ.

Xem thêm:   Sàn Huobi là gì? Bật mí những thông tin hữu ích khi sử dụng

So với các loại tiền ảo trên thị trường hiện nay, Stablecoin USDT được xem là đồng tiền có giá trị ổn định nhất và không có hoặc có biến động rất nhẹ. Lý do là bởi nó không bị chi phối cũng như ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài như: thiên tai, chiến tranh, dịch bệnh,…

Nếu như loại tiền ảo khác rất dễ bay hơi thì USDT lại là phương pháp đầu tư ngắn hạn mà nhiều người thường xuyên áp dụng. Ngoài ra, ở một số sàn giao dịch như Bitano – mua bán Tether (Usdt) tỷ giá tốt sẽ không chấp nhận Fiat mà chấp nhận giao dịch bằng loại tiền ảo này.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết đánh giá độ rủi ro cũng như cách để đầu tư Crypto an toàn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về thị trường tiền ảo. Đồng thời từ đó dễ dàng quyết định xem có nên đầu tư vào hình thức giao dịch này hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *