BlockFi Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng BlockFi Trong Năm 2022

BlockFi là gì
 • Bunz

BlockFi từ lâu đã được biết đến là nền tảng giao dịch tiền điện tử với vô vàn những tính năng đặc biệt cho người  tham gia. Không chỉ nổi tiếng tại thị trường Việt Nam, BlockFi còn được đánh giá là sàn giao dịch có hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ ở hầu khắp các quốc gia trên Thế Giới.

Thế nhưng nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ BlockFi là gì? Hay tại sao sàn giao dịch này lại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến đến thế? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của A Sideway để có được cài nhìn hoàn chỉnh nhất nhé!

BlockFi là gì và được thành lập thế nào?

Vào năm 2017, Zac Prince và người đồng hành là Flori Marquez đã chính thức sáng lập nên nền tảng giao dịch tài chính BlockFi. Theo đó, ở thời điểm hiện tại cả hai đều nắm giữ chức vụ quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh đầy quan trọng tại BlockFi.

Vốn được thành lập tại Hoa Kỳ, cũng chính vì thế nên các giao dịch được triển khai với nền tảng BlockFi được phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều bang ở nước này. 

Không những vậy, với mong muốn được trở thành sàn giao dịch toàn cầu lớn mạnh nhất, BlockFi cũng đã triển khai phát triển ở nhiều quốc gia khác.

Do đó, ở thời điểm hiện tại, đơn vị này đã là sàn giao dịch tiền điện tử rất nổi tiếng. Đặc biệt, với những giá trị đầy tích cực được BlockFi mang đến cho khách hàng. Số lượng người dùng quan tâm hay tìm hiểu đến vấn đề BlockFi là gì cũng đang ngày càng gia tăng.

BlockFi là gì và lịch sử hình thành?

BlockFi là gì và có cách thức vận hành ra sao?

Nếu xem xét theo hướng đơn giản nhất, BlockFi sẽ được xem là có cách thức hoạt động tương tự như các ngân hàng. Bởi lẽ, tại đây bạn sẽ có thể sử dụng các dịch vụ như gửi tiết kiệm, cho vay, giao dịch tài chính,…

Xem thêm:   Ví Coinbase Là Gì Và Những Ưu Điểm Đặc Biệt Khi Giao Dịch

Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất giữa nền tảng BlockFi và các ngân hàng truyền thống đó chính là về đồng tiền sử dụng. 

Bởi lẽ, tại các ngân hàng truyền thống, loại tiền được sử dụng trong các giao dịch sẽ là tiền Fiat hay còn được gọi là tiền pháp định.

Thế nhưng tại BlockFi, toàn bộ các giao dịch hay dịch vụ đều sẽ được tiến hành dựa trên đồng coin hay còn gọi là tiền điện tử. Vậy nên đây cũng được xem là nét đặc trưng của nền tảng giao dịch BlockFi.

Giới thiệu về quá trình hoạt động của BlockFi

Giới thiệu về các chức năng chính của BlockFi

Như đã đề cập, BlockFi vốn có cách thức hoạt động tương tự như các ngân hàng truyền thống. Vậy nên hệ thống các chức năng chính của BlockFi cũng sẽ không có quá nhiều sự khác biệt.

Dịch vụ gửi tiết kiệm bằng Coin tại nền tảng BlockFi

Một trong những chức năng đầy nổi bật và luôn được nhiều người chọn lựa sử dụng tại BlockFi đó chính là dịch vụ gửi tiết kiệm bằng Coin.

Theo đó, BlockFi sẽ tạo ra môi trường đầu tư với mức lãi suất cực kỳ tiềm năng. Đặc biệt, hệ thống coin được BlockFi hỗ trợ cũng sẽ rất đỗi đa dạng. Vì thế, bạn có thể thoải mái chọn lựa những loại Coin phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Mức lãi suất tính theo mỗi loại coin được BlockFi hỗ trợ sẽ bao gồm:

 • Bitcoin với lãi suất 6.2% mỗi năm
 • Ethereum với lãi suất 4.1% mỗi năm
 • Litecoin với lãi suất 3.% mỗi năm
 • GUSD với lãi suất 8.6% mỗi năm
 • USDC với lãi suất 8.6% mỗi năm

Nhìn chung, mức lãi suất này được đánh giá là tương đối ổn định và có thể tạo ra nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng cho người dùng. Minh chứng rằng, nếu bạn gửi vào nền tảng BlockFi khoản đầu tư là 10 Bitcoin. Vào cuối năm, tổng số Bitcoin vốn và lãi suất sẽ lên đến 10.62.

Xem thêm:   AIOZ Là Gì Và AIOZ Network Hỗ Trợ Cho Những Vấn Đề Nào?

Gửi tiết kiệm bằng coin tại BlockFi

Vì thế, nếu đầu tư số lượng Coin lớn trong khoảng thời gian dài, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được khoản lợi nhuận kha khá.

Dịch vụ cho vay tiền điện tử tại BlockFi

Bên cạnh chức năng gửi tiết kiệm, khách hàng cũng có thể được hỗ trợ dịch vụ cho vay coin tại BlockFi. 

Theo đó, với khả năng kiểm duyệt nhanh, tối ưu quy trình và mức lãi suất cho vay tương đối ổn định. Dịch vụ cho vay tại BlockFi có thể được xem như là những giải pháp tài chính đầy hiệu quả cho nhà đầu tư trong trường hợp cần thiết.

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn đang cần một số tiền nhất định để chi tiêu vào nhu cầu nào đó. Thế nhưng, vào thời điểm này, lượng coin bạn đầu tư chưa có được mức giá tốt nhất. Đồng thời, bạn dự đoán rằng trong thời gian đến đồng coin này sẽ có thể được phát triển và đạt được mức giá tốt hơn.

Vậy trong hoàn cảnh này, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ tại BlockFi sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo nhất. 

Cụ thể, với cách làm này, bạn sẽ cần gửi số lượng coin đang sở hữu vào nền tảng BlockFi. Sau đó, BlockFi sẽ chi ra số tiền mặt tương ứng dành cho bạn và mức lãi suất cho vay sẽ là 6% mỗi năm.

Dịch vụ cho vay tiền điện tử tại BlockFi

Về sau, khi bạn có đủ khả năng tài chính có thể quay lại BlockFi để trả tiền gốc cùng lãi suất và nhận lại số Coin đã gửi lúc trước.

Nhìn chung, đây có thể được xem là một trong những giải pháp tài chính khá an toàn cho giới đầu tư vào thị trường Crypto.

Xem thêm:   Ví Paypal Là Gì? Những Tính Năng Nổi Bật Khi Giao Dịch 

Tổng hợp thông tin hướng dẫn sử dụng BlockFi chi tiết nhất

Để sử dụng nền tảng BlockFi một cách hiệu quả và khai thác toàn bộ những tính năng mà sàn giao dịch này cung cấp cho khách hàng. Bạn sẽ không nên bỏ qua các thông tin hướng dẫn sau đây:

Quy trình đăng ký tài khoản tại BlockFi

Nhìn chung, các thao tác đăng ký tài khoản tại BlockFi là không quá khó khăn. Bởi chỉ cần làm theo những chia sẻ sau đây của A Sideway bạn đã có thể tạo tài khoản BlockFi thành công:

 • Trước tiên, hãy truy cập vào website chính thức của BlockFi theo đường dẫn sau: https://blockfi.com/
 • Tiếp đến, ngay tại giao diện trang chủ, lựa chọn chức năng “Get Start” để tiến hành đăng ký
 • Trong bước này, hãy điền đầy đủ các thông tin bao gồm như: và Họ và Tên, Email, mật khẩu, loại Individual Account. Sau đó, lần lượt lựa chọn vào các phần “I certify that I’m 18…”, “I have read and accepted…” và “Continue”
 • Sau đó, BlockFi sẽ trực tiếp gửi mã xác thực đến email của bạn. Tại đây, bạn hãy nhập mã xác thực đã được nhận vào ô thông tin được yêu cầu.

Như vậy, sau khi hoàn thành xong tất cả những thao tác trên đây, bạn đã có thể tạo lập tài khoản thành công tại BlockFi.

Cách đăng ký tài khoản tại BlockFi

Gợi ý cách xác thực tài khoản cá nhân tại BlockFi

Đăng ký tài khoản thành công sẽ chính là tiền đề cơ bản để bạn có thể thực hiện các giao dịch tại nền tảng BlockFi. 

Tuy nhiên, để các giao dịch có thể thực hiện được, người dùng buộc phải tiếp tục thực hiện thao tác xác minh thông tin tài khoản.

 • Đầu tiên, bạn sẽ cần phải hoàn thành phần xác thực thông tin cơ bản trong phần thông tin cá nhân. Theo đó, bạn sẽ cần điền chính xác tên, ngày sinh, loại thẻ, số điện thoại, địa chỉ Email. Bởi những thông tin này sẽ chính là cơ sở để BlockFi xác minh thông tin của bạn.
 • Sau đó, bạn cũng cần tiếp tục thực hiện xác thực tài liệu định danh. Để hoàn tất được thao tác này bạn sẽ cần lần lượt thực hiện như sau:
 • Trước tiên, lựa chọn loại tài liệu xác thực là Passport, bằng lái xe hoặc CMND và chọn “Verify Identity
 • Sau đó, lựa chọn “Upload File” để tải lên hình ảnh loại giấy tờ mà bạn lựa chọn để xác minh danh tính và nhấn Confirm
 • Khi đã đăng tải hoàn tất mặt trước, sau của giấy tờ tùy thân. Thông báo hồ sơ đang được xét duyệt sẽ xuất hiện.
Xem thêm:   Ví Điện Tử Là Gì? Loại Ví Điện Tử Nào Chất Lượng Nhất 2022?

Thông thường sau một khoảng thời gian, BlockFi sẽ gửi Email để thông báo kết quả của việc xác thực tài khoản. Vậy nên bạn cũng sẽ cần phải chờ đợi trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách xác thực tài khoản tại BlockFi

Cách nạp coin để lấy lãi suất tiết kiệm với nền tảng BlockFi

Thông thường, khi tìm hiểu về BlockFi là gì và bao gồm những dịch vụ nào. Cách thức để tiến hành nạp hay rút coin cũng sẽ được rất nhiều người quan tâm.

Để nạp coin và thu về mức lãi suất tiết kiệm tại nền tảng BlockFi, bạn sẽ cần thực hiện các thao tác sau đây:

 • Trước tiên, cần đăng nhập vào tài khoản BlockFi và lựa chọn phần chức năng “Deposit” nằm ngay trên thanh công cụ

Cách nạp coin vào tài khoản tại BlockFi

 • Sau đó, lựa chọn loại coin cần nạp. Khi thực hiện thành công, số tiền USD tương ứng với số coin đã nạp theo tỷ giá hiện hành sẽ được xuất hiện trên giao diện chính.

Như vậy, hoàn thành xong thao tác kể trên bạn đã có thể thực hiện xong quá trình nạp tiền vào tài khoản BlockFi.

Cách rút coin đầy dễ dàng từ nền tảng BlockFi

Để thực hiện thao tác rút tiền tại ứng dụng BlockFi, ngay sau khi đăng nhập hãy lựa chọn phần chức năng Withdraw nằm ngay trên thanh công cụ.

Sau đó, điền số lượng Bitcoin mong muốn rút về tài khoản và nhấn nút “Withdraw” để hoàn tất

Xem thêm:   Ví Mew Là Gì? Những Chức Năng Nổi Bật Khi Sử Dụng

Nhìn chung, cả thao tác nạp hay rút tiền tại nền tảng BlockFi đều tương đối đơn giản. Vì thế, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để thực hiện thành công những thao tác này.

Cách rút tiền tại BlockFi

Cách Trade tiền trên BlockFi đơn giản và nhanh chóng nhất

Trade tiền cũng sẽ là một trong những thao tác đầy quan trọng khi tham gia giao dịch tại nền tảng BlockFi mà người dùng không nên bỏ qua.

Theo đó, với những tiềm năng đang sở hữu, BlockFi sẽ có thể giúp người dùng thực hiện quá trình chuyển đổi từ coin này sang coin khác một cách nhanh chóng và đầy dễ dàng.

 • Để thực hiện Trade Coin trên BlockFi bạn sẽ cần lựa chọn chức năng “Trade” ngay trên giao diện chính của nền tảng BlockFi
 • Sau đó, tại phần “Enter Buy Amount” hãy điền vào số lượng Bitcoin muốn quy đổi
 • Tiếp đến trong phần “Pay With” nhập vào số lượng ETH nhận được
 • Sau cùng, nhấn nút Review Trade để thực hiện đổi BTC sang ETH

Cách Trade Coin trên sàn BlockFi

BlockFi và một số những thắc mắc liên quan đến quá trình hoạt động

Ngoài vấn đề BlockFi là gì, cách sử dụng ra sao hay đâu là những tính năng chính. Người dùng khi quan tâm đến sàn giao dịch này cũng sẽ thường gặp phải một số những vấn đề nhất định như:

BlockFi có đáng tin cậy và hợp pháp không?

Nhìn chung, BlockFi đã có khá nhiều năm hoạt động và kinh doanh trên thị trường Crypto. Đặc biệt, đơn vị này cũng không gặp phải những vấn đề liên quan đến pháp lý hay những rủi ro mà người dùng gặp phải.

Xem thêm:   Ví TRC20 Là Gì Và Những Ưu Điểm Đặc Biệt Khi Sử Dụng

Do đó, bạn hoàn toàn có thể dành sự tin tưởng để sử dụng các dịch vụ hay nói cách khác là tham gia đầu tư vào nền tảng BlockFi.

BlockFi lừa đảo không? Độ tin cậy thế nào?

Trên thực tế, BlockFi là nền tảng giao dịch luôn tuân thủ đầy đủ những quy định được đưa ra bởi Liên Bang Hoa Kỳ.

Ngay cả với những yêu cầu khắt khe về quá trình dự trữ vốn cũng được BlackFi đáp ứng một cách trọn vẹn. Vậy nên đó cũng chính là lý do khiến cho BlockFi luôn được nhận định về độ uy tín, tin cậy trong các thức vận hành hoạt động.

Ngoài ra, BlockFi ngay khi được ra mắt đã có giấy đăng ký và trụ sở chính công khai. Đặc biệt, đơn vị này cũng được đảm bảo hoạt động bởi rất nhiều tập đoàn lớn như ConsenSys, Kenetic Capital, Ventures,…

BlockFi có an toàn không?

Khả năng chăm sóc khách hàng tại BlockFi ra sao?

Nhìn chung, BlockFi cũng là nền tảng giao dịch được đầu tư kỹ lưỡng về mặt dịch vụ. Do đó, bộ phận chăm sóc khách hàng tại đây cũng làm việc cực kỳ chuyên nghiệp, thân thiện. Từ đó, luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tổng kết

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về vấn đề BlockFi là gì và có cách thức hoạt động ra sao. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn tham gia đầu tư thành công với nền tảng BlockFi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *