MM YY Là Gì? Công Dụng Của MM YY Trên Thẻ Visa Như Thế Nào?

MM YY La Gi Cong Dung Cua MM YY Tren The Visa Nhu The Nao

Visa chính là loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến bậc nhất trên thế giới hiện nay. Mặc dù, có rất nhiều người ở Việt Nam sử dụng thẻ Visa nhưng không phải ai cũng biết các ký tự Mm Yy là gì mà được sử dụng trên thẻ.

Để tìm hiểu về nội dung này và biết được những ký tự Mm Yy có tác dụng ra sao, mời bạn xem bài viết được tổng hợp đầy đủ của A Sideway nhé

Thẻ Visa Là Gì? Cấu Tạo Thẻ Visa

Thẻ Visa là loại thẻ được sử dụng để thanh toán quốc tế được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association, có trụ sở chính tại thành phố San Francisco, bang California, nước Mỹ.

Tổ chức này đã liên kết với rất nhiều ngân hàng khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của  tất mọi đối tượng khách hàng trên toàn thế giới.

Cấu tạo của thẻ Visa

Cấu tạo của thẻ Visa

Về cấu tạo thì một chiếc thẻ Visa sẽ bao gồm các thông tin của mặt trước và mặt sau.

Với mặt trước:

 • Tên chủ thẻ
 • Bao gồm số thẻ được in nổi gồm có 16 chữ số, bắt đầu bằng số 4
 • 4 số in chìm
 • Ngày hiệu lực của thẻ
 • Logo của Visa.
 • Chữ V (chính là viết tắt của Visa) được dập nổi
 • Hình chim bồ câu bay.

Với mặt sau:

 • Có dải băng từ chứa các thông tin của khách hàng đã được mã hoá.
 • Có ô chữ ký dành cho chủ thẻ.
Xem thêm:   Unionpay Là Gì? Top Ngân Hàng Cho Phép Sử Dụng Thẻ Unionpay

Các loại thẻ Visa được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay

Thẻ ghi nợ quốc tế (VISA Debit): Đây là loại thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng, khi sử dụng khách hàng có thể thực hiện các thao tác như rút tiền, chuyển tiền và thanh toán online mọi nơi có chấp nhận thẻ Visa.

Thẻ tín dụng quốc tế (VISA Credit): Đây là loại thể được sử dụng để thanh toán quốc tế, bên cạnh đó khách hàng có thể chi tiêu vượt mức tài khoản hiện có thông qua việc vay tiền tại các ngân hàng. Nếu như khách hàng không thanh toán đủ số tiền đã vay theo thời gian quy định, thì số tiền đó sẽ bị tính vào lãi suất.

Thẻ VISA trả trước (VISA Prepaid): Đây là loại thẻ không cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng và khách hàng có thể sử dụng số tiền trong hạn mức hiện có của tài khoản.

Thẻ Visa ngân hàng có nhiệm vụ gì?

Thẻ Visa ngân hàng có nhiệm vụ gì?

Chức năng chính của thẻ Visa ngân hàng đối với chủ sở hữu thường được sử dụng để:

 • Thanh toán online đối với tất cả mọi giao dịch trong nước và quốc tế như qua các trang Web như Tiki, Ebay, Lazada, Amazon, FaceBook,vv…
 • Rút tiền tại các cây ATM trên khắp thế giới có biểu tượng đặc trưng của Visa.
 • Thanh toán dễ dàng bằng cách quẹt thẻ Visa qua các máy POS.
 • Chuyển tiền và nhận tiền, cũng như gửi tiền đi khắp mọi nơi trên thế giới.
Xem thêm:   Sang Ngang Thẻ Tín Dụng Là Gì? Điều Kiện Và Ngân Hàng Cho Sang Thẻ Tín Dụng

Hiện nay, các loại thẻ Visa đều được sử dụng rất phổ biến và việc đăng ký làm thẻ Visa cũng khá đơn giản tại các ngân hàng. Nếu bạn đang có ý định làm thẻ Visa, thì có thể xem qua một số ưu điểm nổi bật nhất của các loại thẻ Visa ở dưới đây:

 • Thanh toán online cực kỳ nhanh chóng, thẻ Visa được chấp nhận và sử dụng ở gần như khắp mọi nơi trên toàn thế giới.
 • Bạn có thể tra cứu thông tin tài khoản rất nhanh thông qua ứng dụng Internet Banking hoặc tại các cây ATM.
 • Tiện lợi và nhanh chóng, bạn dễ dàng thanh toán tại nhiều điểm chấp nhận thẻ.
 • Bạn có thể giao dịch, rút tiền hay chuyển tiền đi trong nước và quốc tế.
 • Thông tin cá nhân của khách hàng luôn được an toàn và có tính bảo mật cực cao.
 • Có thể hạn chế đem việc tiền mặt trong người, hạn chế chuyện bị mất cắp tài sản.

MM YY Là Gì?

Có thể sẽ có rất nhiều người thắc mắc về ký tự Mm Yy là gì trên thẻ Visa ngân hàng, vậy nó có ý nghĩa như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn giải đáp luôn về Mm/Yy, hai từ này có nghĩa là tháng và năm hết hạn của thẻ. Ký tự Mm thể hiện cho tháng (Month) và Yy là thể hiện cho năm (Year).

MM YY La Gi  

Các loại thẻ Visa nói chung sẽ có thời hạn sử dụng từ 3 đến 5 năm. Thời gian cụ thể về thẻ sẽ hết hạn tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ, cũng như các loại thẻ mà khách hàng đã đăng ký, đây là thẻ doanh nghiệp hay thẻ cá nhân.

Xem thêm:   Vàng Đen Là Gì? Giá Trị Của Vàng Đen Đối Với Thế Giới

Mm/Yy có nghĩa là tháng và năm hết hạn của thẻ Visa

Ký Hiệu MM YY Có Tác Dụng Gì Trên Thẻ ViSA?

Ký hiệu Mm/Yy được in trên thẻ Visa được hiển thị có nhiệm vụ là thông báo thời gian hết hạn cho khách hàng sử dụng thẻ. Thông tin này sẽ bao gồm có 4 chữ số, với 2 chữ số đầu chính là tháng hết hạn, còn 2 chữ số cuối là năm hết hạn.

Ký Hiệu MM YY Có Tác Dụng Gì Trên Thẻ ViSA?

Ký hiệu Mm/Yy sẽ luôn được in bên cạnh các dãy số thẻ Visa và ngày hết hạn luôn sẽ là ngày cuối cùng của tháng. Ví dụ như ký hiệu Mm/Yy được thể hiện trên thẻ Visa của bạn là 10/2022, điều đó có nghĩa là thời gian hết hạn thẻ Visa của bạn là vào ngày 30 tháng 10 năm 2022.

Vì thời gian hết hạn thẻ đã được in trực tiếp trên thẻ Visa của bạn, thế nên thông tin này sẽ không được ngân hàng thông báo cho bạn qua tin nhắn hay Email. Thế nên, bạn cần ghi nhớ để đến khi thẻ Visa của bạn hết hạn, thì bạn có thể chủ động đăng ký làm thẻ mới để tiếp tục sử dụng như bình thường.

Một số điều lưu ý về ngày hiệu lực MM/YY trên thẻ ATM

Một số điều lưu ý về ngày hiệu lực MM/YY trên thẻ ATM

Ký hiệu MM YY là rất quan trọng đối với bất cứ loại thẻ nào. Bên cạnh việc việc thông báo cho bạn biết về thời gian sử dụng thẻ, những chữ số này còn đóng vai trò trong các giao dịch trực tuyến nữa. Chính vì lý do này, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây về mã MM/YY trên thẻ Visa của mình nhé.

 • Ngày hiệu lực của mỗi loại thẻ ATM sẽ khác nhau, đối với thẻ ghi nợ nội địa sẽ là từ 5 đến 7 năm, còn thẻ quốc tế sẽ từ hiệu lực từ 3 đến 5 năm.
 • Khi tới ngày hết hạn MM/YY được ghi trên thẻ, tức là thẻ của bạn đã hết thời hạn sử dụng. Bạn cần tới phòng giao dịch ngân hàng để có thể gia hạn thẻ.
 • Trong các giao dịch trực tuyến hoặc liên kết thẻ, thì bạn cần phải nhập ngày hiệu lực của thẻ thì mới có thể giao dịch được.
 • Khi gia hạn thẻ thì ký hiệu MM/YY sẽ thay đổi không giống với thời gian được in trên chiếc thẻ cũ.
Xem thêm:   Npv Là Gì? Công Thức Tính Chỉ Số Npv

Các Câu Hỏi Liên Quan

MM YY được ghi ở đâu?

Vị trí của Mm Yy là gì, thì nó được in nổi ngay tại mặt trước của thẻ ATM, ở góc bên phải của thẻ. Bạn có thể dễ dàng nhận ra ký hiệu này mỗi khi sử dụng thẻ Visa.

Thế nên, khi quên ngày hết hạn thì bạn có thể trực tiếp kiểm tra mà không cần phải tới ngân hàng hay làm bất cứ một thao tác nào khác.

Hiện nay nên làm thẻ Visa ở ngân hàng nào là tốt nhất?

Hiện nay nên làm thẻ Visa ở ngân hàng nào là tốt nhất?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, biểu phí dịch vụ hay điều kiện kèm theo mở thẻ Visa mà tất cả chúng ta sẽ đưa ra lựa chọn ngân hàng nào mở thẻ Visa tốt nhất. Dưới đây là ba yếu tố quyết định để bạn xem xét khi lần đầu đăng kỳ làm thẻ VISA :

 • Nhu cầu tiêu dùng và phong cách sống của bạn
 • Tính năng và những chương trình ưu đãi của thẻ
 • Sự nhanh chóng và  thuận tiện trong thủ tục đăng ký làm thẻ

Sau đây là một số gợi ý nếu như bạn đang có nhu cầu mở thẻ Visa:

 • Một số ngân hàng ở Việt nam có nhiều chương trình ưu đãi và miễn phí phát hành ghi mở thẻ ghi nợ quốc tế ví dụ như Agribank, BIDV, Đông Á, Techcombank…
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Quốc Tế, hãy lựa chọn các ngân hàng liên kết quốc tế mạnh mẽ và ổn định ví dụ như ACB, Vietcombank, Techcombank…
Xem thêm:   Bạc 925 là bạc gì? Vì Sao Bạc 925 Lại Rẻ Mà Chất Lượng

Tổng Kết

Trên đây là một số gợi ý về cách để lựa chọn ra ngân hàng làm thẻ Visa tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn hiểu chi tiết về Mm Yy là gì, cũng như biết nó có tác dụng như thế nào đối với việc sử dụng thẻ Visa. Hy vọng đây là kiến thức hữu ích dành cho những bạn muốn tìm hiểu và có được câu trả lời chính xác nhất về việc sử dụng thẻ Visa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *