Payoo Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Thanh Toán Trên Payoo

Payoo La Gi Huong Dan Dang Ky Va Thanh Toan Tren Payoo

Yêu thích công nghệ, đam mê điện thì chắc chắn không ai là không biết đến Payoo nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công cụ điện tử này. Tại bài viết này hãy cùng A Sideway đi tìm hiểu xem “Payoo là gì?” và Hướng dẫn đăng ký và thanh toán trên Payoo nhé.

Payoo là gì?

Một loại công cụ điện tử ra đời nhằm mục đích giúp khách hàng thanh toán những khoản tiền qua việc mua hàng trên các sàn thương mại điện tử hay việc hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền qua thiết bị điện thoại di động được gọi là Payoo, thật giống với một ví điện tử, ví tiền online đúng không nào.

Payoo là gì?  

Payoo là công cụ điện tử được thực hiện và phát triển bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt ( VietUnion ).

Với công dụng là hoạt động như một loại ví điện tử thì Payoo thực hiện được những loại thanh toán nào, đó chính là các loại hóa đơn tại cửa hàng, hoặc một số loại hóa đơn có thể thực hiện qua hình thức trực tuyến như điện, nước, vé xem phim. vé xe, vé máy bay,…

Tất cả những loại hình này đều rất phổ biến và đều được thanh toán trực tuyến thông qua công cụ điện tử Payoo với sự tiện lợi,  nhanh chóng, dịch vụ chuyên nghiệp, bất kì ai cũng có thể thực hiện được nhưng mức độ bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu cùng tiêu chuẩn ISO 27001-2005 và Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI-DSS.

YouTube video

Với những lợi ích mà Ví điện tử Payoo mang lại đã đạt được những thành tựu xứng đáng như Giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm Việt Nam trao tặng năm 2009, Giải thưởng eAsia 2013 do Hội đồng Châu Á – Thái Bình Dương về Thương mại Điện tử tổ chức,… một phần cũng cho thấy được sức ảnh hưởng khủng khiếp cũng như thành công của công cụ điện tử.

Xem thêm:   Chứng Chỉ Tiền Gửi Là Gì? Ưu Điểm Của Chứng Chỉ Tiền Gửi

Những Tiện Ích Của Payoo mang lại

Sau khi đã tìm hiểu được Payoo là gì? Những thành tựu mà Payoo đã đạt được qua từng ấy năm hoạt động thì bạn có tò mò xem tiện ích của Payoo là gì không. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những Tiện Ích Của Payoo mang lại

Một loại ví điện tử hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán các khoản chi, các loại dịch vụ, các loại hóa đơn thông thường bằng hình thức trực tiếp một cách dễ dàng nhanh chóng.

Với việc sở hữu tài khoản ngân hàng có liên kết với ví điện tử Payoo thù khách hàng đã có thể sử dụng các dịch vụ theo cách nhanh chóng và tiện lợi nhất rồi. Nhưng bạn đừng lo lắng về độ an toàn của loại ví điện tử này khi bảo mật là điều mag công cụ này luôn ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Tiền của bạn vẫn sẽ nằm trong tài khoản ngân hàng, ví Payoo chỉ sử dụng một phần đúng với số tiền bạn thanh toán nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Cùng chúng tôi điểm qua những tiện ích của ví Payoo nhé:

 • Tiện ích thứ nhất là thực hiện thanh toán các khoản giao dịch online: Những loại giao dịch phổ biến như Thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, trả các loại phí, thanh toán hóa đơn vay trả góp ngân hàng… đều được ví Payoo hỗ trợ thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
 • Tiện ích thứ hai là thực hiện các giao dịch mua bán, hỗ trợ thanh toán các loại hóa đơn một cách cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Những loại giao dịch phổ biến như thanh toán điện, nước,… các sản phẩm mua trên các sàn thương mại điện tử, các trang web bán hàng online đều được Payoo hỗ trợ khách hàng thực hiện trực tuyến thông qua điện thoại di động.
 • Tiện ích thứ ba là thay vì cách truyền thông trước đây là khách hàng phải đến cửa hàng để mua đồ, phải để các nhân viên đến để thu tiền điện,… thì khi sử dụng ví Payoo những điều phức tạp đều hóa đơn giản, bạn chỉ cần ở nhà sử dụng điện thoại là những việc này đều được giải quyết.
 • Tiện ích thứ tư là cực kỳ an toàn và bảo mật về thông tin của khách hàng thông qua iêu chuẩn ISO 27001-2005 và Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI-DSS.
Xem thêm:   Dịch Vụ E Commerce Agribank Là Gì? Đăng Ký Và Sử Dụng Như Thế Nào?

Đặc biệt có một số thông tin về tiện ích của ví điện tử Payoo bạn cần biết nữa là: Không giới hạn một ngân hàng, hiện nay Payoo đã liên kết với rất nhiều loại ngân hàng và có thể chuyển tiền từ nhiều ngân hàng về một ví điện tử Payoo. Và bên cạnh đó, ví điện tử Payoo có giới hạn về số tiền thanh toán trong một giao dịch là 20 triệu / ngày.

Và đặc biệt là ví điện tử Payoo có liên kết với nhiều khách hàng cũng như doanh nghiệp nên rất thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch mà không cần quá nhiều giai đoạn phức tạp.

Hướng Dẫn Đăng Ký ví điện tử Payoo

Có 2 cách để  Đăng Ký ví điện tử Payoo là đăng kí trên điện thoại hoặc trên máy tính.

Đăng ký ví điện tử Payoo trên điện thoại

Dang ký ví diẹn tủ Payoo tren diẹn thoại

Trước hết, tải ngay ứng dụng ví điện tử Payoo tại đây:

Hướng dẫn các bước:

 • Bước 1: Sau khi đã truy cập vào ứng dụng Payoo, chọn Tiếng Việt và nhấn Xác nhận để chỉnh ngôn ngữ thành tiếng Việt nhé.
 • Bước 2: Nhập mã Pin cho ứng dụng của bạn
 • Bước 3: Chọn vào Đăng ký ngay.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết và nhấn Tạo ví điện tử.
 • Bước 5: Nhập mã OTP từ số điện thoại mà bạn đã điền ở thông tin trước đó và nhấn Đồng ý. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công rồi đấy.
 • Bước 6: Tại màn hình chính của ứng dụng bạn hãy nhập Tài khoản và mật khẩu mà bạn vừa tạo và nhấn Đăng nhập để sử dụng ứng dụng.
Xem thêm:   Cách Vay Tiền Trực Tuyến Tại ATM-Online Lãi Suất 0%, Thủ Tục Siêu Dễ

Đăng ký ví điện tử Payoo trên máy tính

Đăng ký ví điện tử Payoo trên máy tính

 • Bước 1: Vào trang web Payoo và chọn Đăng ký.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết và nhấn Đăng ký.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực từ số điện thoại mà bạn đã điền ở thông tin trước đó và nhấn Đăng ký. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công rồi đấy.
 • Bước 4: Để đăng nhập, bạn thao tác như bước 1, chọn Đăng nhập.
 • Bước 5: Nhập Tài khoản và mật khẩu. Sau đó nhấn Đăng nhập là bạn đã có thể sử dụng ví Payoo rồi đấy.

Hướng dẫn sử dụng Payoo

Hướng dẫn liên kết ví Payoo với tài khoản ngân hàng

Sau khi khách hàng đã có tài khoản Payoo thì bước tiếp theo cần làm là liên kết Payoo với tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các giao dịch mà quý khách đang cần thanh toán online. Gồm các bước như sau.

Payoo là gì? Hướng dẫn đăng ký ví Payoo cực nhanh chóng chỉ với vài bước sau

Bước 1: Bước đầu tiên để liên kết Payoo với tài khoản ngân hàng là bạn cần chọn tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng rồi kick vào Thêm liên kết/Thêm thẻ.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất bước chọn đúng ngân hàn thì bạn cần xác nhận thông tin. Xác nhận thông tin ở đây tức là xác nhận qua SmartBanking. Chọn xác nhận. Sau đó tại phần thông tin liên kết sẽ thấy tên ví điện tử của bạn, việc bạn cần lúc này là chọn liên kết.

Xem thêm:   Dư Nợ Là Gì? Cách Kiểm Soát Và Hậu Quả Của Dư Nợ Tín

Bước 3: Bước 3 là bước quan trọng khi những thông tin  Smart Banking của bạn cần được cung cấp cho hệ thống và đồng ý với các điều khoản mà hệ thống đưa ra, bao gồm:

 • Họ và tên (không dấu).
 • Số điện thoại SmartBanking.
 • Mật khẩu SmartBanking.
 • Mã CAPTCHA.

Sau khi đã  cung cấp cho hệ thống  đầy đủ thông tin yêu cầu thì việc của bạn lúc này là kick vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản điều kiện dịch vụ thanh toán của BIDV” và chọn Xác nhận.

Bước 4: Tại bước này bạn sẽ nhận được  mã OTP được gửi từ hệ thống, nhiệm vụ lúc này của bạn là xác nhận  thông tin cá nhân tại Payoo, nhập mã OTP như sau:

 • Mã OTP của bạn sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã cung cấp tại  SmartBanking, bạn tiến hành nhập đúng và chọn vào kết nối.
 • Sau khi thực hiện xác nhận OTP xong, bạn cần kiểm tra các thông tin Họ tên, Số CMND/Hộ chiếu có giống với tài khoản SmartBanking không và chọn Tiếp tục.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng cho quá trình  liên kết Payoo với tài khoản ngân hàng bao gồm  định danh và chờ duyệt

Lúc này hệ thống  Ví Payoo sẽ yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh 2 mặt của Chứng Minh Nhân Dân hoặc Thẻ Căn Cước Nhân Dân và sau đó tiến hành gửi về cho hệ thống để xác định danh tính.

Xem thêm:   Bạc 925 là bạc gì? Vì Sao Bạc 925 Lại Rẻ Mà Chất Lượng

Thường thì bước định danh này phải chờ hệ thống làm việc trong 4 tiếng đồng hồ. Sau khi đã được duyệt, quý khách hàng có thể bắt đầu thực hiện giao dịch ở trên Ví Payoo.

Hướng dẫn sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ

Thanh toán hóa đơn, dịch vụ qua ứng dụng Payoo

Thanh toán hóa đơn, dịch vụ qua ứng dụng Payoo

Để thực hiện thanh toán hóa đơn qua ứng dụng Payoo, bạn cần làm đủ 2 bước sau đây:

Bước 1: Tại bước đầu tiên, bạn cần thực hiện quy trình sau đây là từ thanh toán hóa đơn đơn đến nhập thông tin dịch vụ.

Nhập thông tin dịch vụ tức là bạn cần cung cấp những thông tin như sau:

 • Tên dịch vụ.
 • Nhà cung cấp.
 • Mã số trên hóa đơn (mã khách hàng, mã háo đơn, mã đặt chỗ,…)

Sau khi đã cung cấp những thông tin cần thiết thì bạn chọn tiếp tục và tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Xác nhận giao dịch và thực hiện thanh toán. Như vậy là bạn đã hoàn tất Thanh toán hóa đơn, dịch vụ qua ứng dụng Payoo

Câu hỏi liên quan đến Payoo

payoo thanh toán thẻ tín dụng như thế nào

Để sử dụng ví Payoo thanh toán thẻ tín dụng bạn nên đến các điểm liên kết của Payoo, hiện nay có hơn 4.000 điểm liên kết cho bạn thỏa mái lựa chọn cũng như tiện lợi và nhanh chóng hơn như là:Circle K, Ministop, Familymart, Aeonmall, GS25, Điện máy Pico, Điện máy HC, Mediamart, Hoàng Hà Mobile, Phương Tùng… để thanh toán thẻ tín dụng.

Bạn tiến hành sử dụng ví Payoo thanh toán thẻ tín dụng thực hiện các bước sau đây.

 • Bước 1: Khách hàng cần đến các chuỗi cửa hàng có liên kết với  Payoo
 • Bước 2: Sau đó thông báo với nhân viện tại cửa hàng rằng muốn thanh toán thẻ tín dụng và tiến hành cung cấp 16 số thẻ tín dụng và số tiền bạn muốn thanh toán
 • Bước 3: Khách hàng tiến hành nộp tiền mặt tại quầy
 • Bước 4 là kiểm tra thông tin bao gồm:  Mã giao dịch của Payoo, logo Payoo hoặc câu thông báo dịch vụ liên kết với Payoo, mã khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ, số tiền khách hàng đã thanh toán.
 • Bước 5: Sau khi đã thanh toán xong quý khách hàng tiến hành nhận biên lai và kiểm tra.
Xem thêm:   Thẻ phụ là gì? Thẻ Tín Dụ Phụ Có Chức Năng Giống Thẻ Chính Không?

Lưu ý: Một số lưu ý cần nhớ đó là chỉ có chính chủ thẻ mới được thực hiện giao dịch và thanh toán 3 ngày trước hạn, số tiền không vượt quá  25 triệu VND/lần và 100 triệu VND/tháng.

payoo trả góp được không?

Payoo triển khai kết nối dịch vụ Trả góp 0% đến nhiều lĩnh vực tiêu dùng, mua sắm để đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng như: Siêu thị điện máy, cửa hàng điện thoại, thẩm mỹ viện, Spa, nha khoa, phụ kiện và trang sức, mỹ phẩm, siêu thị, giáo dục, nội thất, du lịch,..

Tra cứu payoo bằng cách nào

Nếu xảy ra vấn đề trong lúc thực hiện giao dịch, bạn hãy gọi ngay bộ phận chăm sóc khách hàng của Payoo:

Hotline: 1900 54 54 78.

Các kênh liên hệ khác của Payoo:

 • Facebook: Payoo – Thanh toán mọi hóa đơn
 • Email: support@payoo.vn
 • Gửi form hỗ trợ cho Payoo Support Online

hotline payoo là gì?

Hotline: 1900 54 54 78.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã thực hiện giải đáp Payoo là gì? Hướng dẫn đăng ký và thanh toán trên Payoo và tiến hành cung cấp những thông tin cần thiết, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *