Unionpay Là Gì? Top Ngân Hàng Cho Phép Sử Dụng Thẻ Unionpay

Unionpay La Gi Top Ngan Hang Cho Phep Su Dung The Unionpay

Khá nổi tiếng và được biết đến nhiều với vai trò là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng UnionPay có vai trò khá quan trọng với những khách hàng thường xuyên di chuyển ra nước ngoài nhiều như đi du lịch, công tác (đặc biệt là công tác, du lịch tới Trung Quốc).

Tại bài viết này A Sideway sẽ cung cấp câu trả lời cho thắc mắc “Unionpay là gì?” và những thông tin xoay quanh đó.

Giới thiệu về Unionpay

Unionpay là gì?

UnionPay thực chất là tên viết tắt của Công ty China UnionPay – một tập đoàn lớn tại Thượng Hải – Trung Quốc.  Công ty China UnionPay chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính, tập đoàn này đã thực sự thành công với minh chứng là họ đã thiết lập được một mạng lưới giữa chủ thẻ với những đơn vị hợp tác có liên quan (cụ thể hơn là đơn vị chấp nhận thẻ) như là  các nhà hàng, khách sạn, đại lý vé máy bay, …

Unionpay là gì?

Khi thực hiện thanh toán những  dịch vụ hoặc sản phẩm ở các điểm chấp nhận giao dịch khách hàng chỉ cần sử dụng  thẻ UnionPay. Bằng những nước đi thành công như thế thì Công ty China UnionPay đã có được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng, đối tác.

Mặt khác, thì khách hàng cũng hoàn toàn có thể rút tiền mặt ngay tại các cây ATM được phủ sóng rộng rãi trên thế giới bằng thẻ  UnionPay ( điều kiện những máy ATM đó chấp nhận thẻ UnionPay ).

Xem thêm:   Lãi Gộp Là Gì? Công Thức Và Cách Tính Lãi Gộp Chi Tiết 2022

Theo thống kê được thì đã có hơn 150 quốc gia trên thế giới chấp nhận thẻ  UnionPay, nên với nhu cầu đi du lịch, công tác, du học,… thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thẻ để rút tiền hay mục đích cần thiết.

Thẻ tín dụng UnionPay là gì?

Nói về tên gọi của thẻ thanh toán quốc tế UnionPay thì có thể sử dụng 3 cách gọi: Thẻ tín dụng UnionPay hay UnionPay credit Card. Bên cạnh việc có 3 cách gọi khác nhau thì loại thẻ này cũng gồm 3 loại thẻ chính có thể kể đến là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, mỗi loại thẻ lại có một công dụng và mục đích sử dụng khác nhau.

Là loại thẻ chi trước trả sau nên thẻ UnionPay được phát hàng có các cá nhân sử dụng vào những mục đích mua sắm, chi trả dịch vụ. Thẻ UnionPay hoạt động trên hình thức là khách hàng có thể sử dụng tiền có trong thẻ để chi trả cho những khoản mua sắm của mình và đến cuối tháng thì phải trả những số nợ mà mình đã sử dụng cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng UnionPay là gì?

Thẻ UnionPay còn gắn chip EMV nhằm nâng cao mức bảo mật lên tối đa, cũng chính vì thế mà loại thẻ này ngày càng được ưa chuộng hơn trên 150 quốc gia.

Trên thị trường có ba loại thẻ tín dụng phổ biến là UnionPay, Mastercard hay Visa nhưng thẻ  UnionPay lại được người dân lựa chọn, chính phủ Trung Quốc ưu ái hơn hẳn 2 loại thẻ còn lại. Cũng chính vì lý do này mà những khách du lịch có nhu cầu đến Trung Quốc thì chắc không thể thiếu được thẻ UnionPay trong hành lý của mình.

Xem thêm:   Chứng Chỉ Tiền Gửi Là Gì? Ưu Điểm Của Chứng Chỉ Tiền Gửi

Phân Loại thẻ UnionPay

Phân Loại thẻ UnionPay

Hiện nay, thẻ tín dụng UnionPay cũng gồm 3 loại thẻ chính:

 • Thẻ trả trước
 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ tín dụng

Trong đó thẻ trả trước và thẻ ghi nợ UnionPay được mở khá dễ dàng. Tuy nhiên thẻ tín dụng UnionPay sẽ yêu cầu khách hàng nộp hồ sơ chứng minh tài chính, thu nhập hàng tháng.

Top Ngân Hàng Cho Phép Sử Dụng Thẻ Unionpay

Câu hỏi được khá nhiều người đặt ra và quan tâm chính là những ngân hàng nào cho phép sử dụng thẻ UnionPay. Hiện tại thì có 4 ngân hàng cho phép sử dụng thẻ UnionPay chính là: The UnionPay MBBank, UnionPay VietinBank, Thẻ Unionpay Vietcombank, Thẻ Unionpay Vietnam Sacombank. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về từng ngân hàng nhé.

Thẻ Unionpay Vietcombank

Đặc điểm

Nói về đặc điểm của thẻ tín dụng UnionPay của Vietcombank thì phải kể đến đặc điểm  t là thời gian miễn lãi tới 45 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 400 triệu đồng. Phí thường niên của thẻ này là 100.000đ/ năm.

Thẻ Unionpay Vietcombank

Khác với thẻ tín dụng của Sacombank, Thẻ tín dụng UnionPay của ngân hàng Vietcombank có thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 300 triệu đồng. Phí thường niên khá thấp chỉ có 100.000đ/năm.

Điều kiện

Cũng như những loại thẻ khác, để  mở thẻ tín dụng UnionPay của Vietcombank thành công, khách hàng cần đáp ứng đủ những điều kiện như sau:

 • Khách hàng mở thẻ phải đáp ứng độ tuổi từ 18 trở lên
 • Ngoài ra khách hàng còn phải đáp ứng điều kiện về thu nhập cá nhân và thông tin về lịch sử tín dụng theo yêu cầu của ngân hàng, được quy định rõ như sau: Khách hàng mở thẻ là người Việt Nam hoặc nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng thẻ, có thể đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do Vietcombank và pháp luật quy định.
Xem thêm:   Perfect Money Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Perfect Money 2022

Thủ tục

Để được  làm thẻ tín dụng UnionPay của ngân hàng Vietcombank thì sau khi đáp ứng được những điều kiện cơ bản thì khách hàng cần thực hiện thủ tục làm thẻ ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Khi đi, khách hàng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ để hoàn tất thủ tục mở thẻ, bao gồm:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Bản photocopy 2 mặt CMND/ hộ chiếu (xuất trình bản chính để đối chiếu
 • Bản sao hộ khẩu thường trú (xuất trình bản chính để đối chiếu);
 • Bản sao Visa thể hiện thời hạn được phép lưu trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài (xuất trình bản chính để đối chiếu).
 • Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Hợp đồng lao động và/hoặc giấy xác nhận của tổ chức/công ty về thu nhập của các cá nhân đề nghị phát hành thẻ, Cam kết của công ty/ tổ chức (theo mẫu).

Thẻ Unionpay Vietnam Sacombank

Unionpay Vietnam Sacombank

Đặc điểm

Nói về đặc điểm của thẻ tín dụng UnionPay của Sacombank thì phải kể đến đặc điểm  nổi bật là thời gian miễn lãi tới 55 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 200 triệu đồng. Phí thường niên của thẻ này là 300.000đ/ năm.

Điều kiện

Cũng như những loại thẻ khác, để  mở thẻ tín dụng UnionPay của Sacombank thành công, khách hàng cần đáp ứng đủ những điều kiện như sau:

 • Khách hàng mở thẻ phải đáp ứng độ tuổi từ 18 trở lên
 • Với những khách hàng có công việc là cán bộ công nhân viên: Thì mức thu nhập tối thiểu của đối tượng khách hàng này phải đạt 7 triệu tại TP trực thuộc trung ương và 5 triệu tại tỉnh, thành khác và có thời gian công tác từ 3 tháng tại đơn vị hiện tại.
 • Còn với những đối tượng khách hàng muốn mở thẻ có công việc là chủ doanh nghiệp: Thì cần đáp ứng điều kiện là họ phải hoạt động trong lĩnh vực đang làm từ 2 năm; thu nhập từ 7 triệu/ tháng tại TP. trực thuộc trung ương và 5 triệu/ tháng tại các tỉnh thành khác.
Xem thêm:   Sang Ngang Thẻ Tín Dụng Là Gì? Điều Kiện Và Ngân Hàng Cho Sang Thẻ Tín Dụng

Thủ tục

Để được  làm thẻ tín dụng UnionPay của ngân hàng Sacombank thì sau khi đáp ứng được những điều kiện cơ bản thì khách hàng cần thực hiện thủ tục làm thẻ ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng Sacombank. Khi đi, khách hàng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ để hoàn tất thủ tục mở thẻ, bao gồm:

 • Khách hàng mở thẻ cần mang theo Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng
 • Bản sao CMND/ Bản sao Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú có công chứng
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng Lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất nếu thu nhập từ lương.
 • Đối với chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Tờ khai thuế VAT 6 tháng gần nhất, Báo cáo tài chính năm gần nhất.

Các câu hỏi liên quan

Sử dụng thẻ Unionpay cần lưu ý điều gì?

Su dung the Unionpay can luu y dieu gi

Tiện lợi là thế nhưng khi sử dụng thẻ UnionPay thì khách hàng vẫn nên lưu ý để bảo mật thông tin cá nhân một cách tối đa như sau:

 • Thẻ Unionpay là thẻ quốc tế và cũng có cấu tạo 3 chữ số bảo mật ở vị trí đằng sau, hay còn được gọi là care Validation Number ( viết tắt CVN ) được sử dụng với mục đích là thay cho mã PIN khi khách hàng có nhu cầu mua hàng và thanh toán online. Chính vì thế mà khi nhận được thẻ thì khách hàng nên nhanh chóng xóa số CVN ngay đi nhé, để tránh trường hợp bị lộ thông tin quan trọng.
 • Khách hàng nên ký tên của mình lên mặt sau của thẻ này để làm cơ sở xác thực mỗi lúc thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị sau này.
 • Tuyệt đối không nên rút tiền mặt từ thẻ này dưới mọi hình thức bởi nếu không bị tính lãi/ phí rút tiền thì cũng tiềm ẩn rủi ro bị mất cắp thông tin thẻ…
 • Thẻ Visa, MasterCard, JCB được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia khác. Các chủ thẻ này cũng thường xuyên nhận được khuyến mãi từ ngân hàng và tổ chức thanh toán thẻ, cũng như các cửa hàng chấp nhận thẻ; bạn hãy tìm và so sánh thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu chi tiêu của mình, thanh toán đầy đủ và đừng rút tiền mặt từ thẻ này.
Xem thêm:   Hướng Dẫn Vay Mượn Với Tamo - Thủ Tục Dễ, Lãi Suất Thấp

Thẻ UnionPay rút tiền ở đâu?

Khách hàng có thể thực hiện thao tác rút tiền mặt bằng thẻ UnionPay tại các cây ATM trên toàn thế giới, với điều kiện là những cây ATM này phải chấp nhận thẻ UnionPay. Hiện tại trên thế giới đã có hơn 150 quốc gia chấp nhận loại thẻ này, nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng trong chuyến đi ra nước ngoài.

Kết luận

Tại bài viết này chúng tôi đã thực hiện việc giải đáp cho câu hỏi “UnionPay là gì?” và cung cấp thêm những thông tin xoay quanh. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm được những thông tin bổ ích.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *