Game Axie Infinity Là Gì? 8 Bước Kiếm Tiền Với Axie Infinity

Game Axie Infinity là gì ? 8 bước đơn giản để kiếm tiền với Axie Infinity

Được biết  đến như là một dự án Game Fi phát triển nhanh nhất cũng như là thành công nhất tính tới thời điểm hiện tại, thu hút hàng triệu người người trên khắp thế giới. Vậy game Axie Infinity là gì mà lại có sức hút lớn đến như vậy ? Hãy cùng A Side tìm hiểu về dự án nhé.

Game Axie Infinity là gì ?

Game Axie Infinity được phát hành vào tháng 3/2018 nhưng chỉ dưới dạng một game truyền thống. Tới tháng 11/2020 thì game bắt đầu phát hành tokencomics cho riêng mình đó là đồng AXS. Từ đó game thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía người dùng và coi như la một sự “bùng nổ”.

Ở thời điểm ra mắt token thì AXS có giá xấp xỉ 0.15$ và đạt đỉnh sau 1 năm với giá 160.36$, tăng trưởng gấp 100 lần tính từ thời điểm ra mắt với đỉnh điểm là khoảng hơn 2 triệu người dùng trong một ngày. Hiện giá AXS đang có giá giao động khoảng 27.24$ tại thời điểm viết bài viết.

Game được lấy cảm hứng từ tựa game Pokemon và tập trung chủ yếu vào việc sử dụng thú cưng để chiến đấu và xây dựng vương quốc riêng hoặc là bán chúng đi dưới dạng NFT để được token dựa trên cơ chế Play to Earn ( P2E ).

Từ đó chúng ta có thấy được sức hot của game Axie Infinity là lớn tới mức nào tại thời điểm đó. Và hiện tại chúng ta vẫn có thể kiếm được nguồn thu nhập đáng kể từ trò chơi này.

Xem thêm:   Bí quyết treo máy kiếm tiền tin cậy nhất 2023

Chơi game axie infinity kiếm tiền thật không?

Như đã đề cập ở trên thì người chơi có thể kiếm tiền thông qua việc chiến đấu, tham gia các event để nhận thưởng bằng đồng SLP hoặc là bán tài sản NFT là Axie, land,… để đổi lấy token ETH. Sau đó người dùng sẽ chuyển những đồng coin mà mình kiếm được lên các sàn để giao dịch qua tiền pháp định ( Fiat ).

Hướng dẫn tải, cài đặt và kết nối game Axie Infinity

Bạn có thể cài đặt và bắt đầu tham gia trò chơi chỉ với vài bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ví Metamask trên trình duyệt Chrome, sau đó tạo ví và nạp ETH vào ví. Bạn có thể mua trên hầu hết các sàn giao dịch lớn như là Binance.

Bước 2: Tải và khởi tạo ví Ronin wallet trên trình duyệt Chrome, tương tự như với ví Metamask

Hướng dẫn tải, cài đặt và kết nối game Axie Infinity

Bước 3: Chuyển ETH từ ví Metamask sang ví Ronin wallet thông qua app Ronin Brigde

Hướng dẫn tải, cài đặt và kết nối game Axie Infinity

Bước 4: Đăng nhập tài khoản bằng vì Ronin wallet

Bước 5:

 • Sau khi đăng nhập thì xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn đặt username.
 • Tiếp theo đó bạn sẽ phải cài đặt email và mật khẩu cho tài khoản
 • Nhập code xác minh email và mật khẩu mới vào các ô tương ứngHướng dẫn tải, cài đặt và kết nối game Axie Infinity

Bước 6: Mua thú cưng ( Axie ) trên Market. Cần ít nhất là 3 Axie ~ 0.004 ETH/Axie. Bạn có thể truy cập đường link ở dưới đây để mua Axie

Xem thêm:   Top 10 Trang Web Kiếm Tiền Online Uy Tín Nhất 2022 Không Nên Bỏ Qua

 

Hướng dẫn tải, cài đặt và kết nối game Axie Infinity

 

Bước 7: Tải app Axie Infinity về cài đặt cho PC hoặc cho điện thoại di động của bạn thông qua các đường link.

Bước 8: Mở ứng dụng lên và đăng nhập với tài khoản và mật khẩu đã tạo trước đó.

Hướng dẫn chơi game Axie Infinity cho người mới bắt đầu

Trước khi chơi thì điều trước tiên bạn cần làm là sẽ phải đồng bộ pet và lập đội hình với các bước như sau:

 • Vào mục Axie ở mục góc bên trái ở dưới rồi nhấn chọn Sync Axie.
 • Vào mục Teams để lập đổi hình với thứ tự: Axie Tank sẽ phải xếp ở vị trí đầu tiên, tiếp sau đó là Aqua, Mech, Brid, Và Speed sẽ bố trí sau cùng nằm ở trên.

Hướng dẫn chơi game Axie Infinity cho người mới bắt đầu

Cơ chế trong game

Chế độ

Adventure là chế độ PvE của game. Người chơi sẽ cần phải vượt qua các vòng chơi (ruin) với độ khó tăng dần cũng như là phần thưởng ( SLP ) càng nhiều, tối đa sẽ là 100 SLP/ngày.

 • Ruin 1-4: phần thưởng là 1 SLP
 • Ruin 5-9: phần thưởng là 2 SLP
 • Ruin 10-14: phần thưởng là 4 SLP
 • Ruin 15-20: ngẫu nhiên nhận từ 5-15 SLP
 • Ruin 21-36: ngẫu nhiên được từ 5-20 SLP

Khi vượt qua càng nhiều Ruin thì số kinh nghiệm ( EXP ) nhận được càng nhiều, cùng với đó là gặp Boss càng mạnh, tỷ lệ qua vòng thấp.

Cơ chế trong game

Arena là chế độ PvP, ở chế độ này, bạn sẽ phải chiến đấu với những người chơi khác để giành chiến thắng và nhận được SLP. Ngoài ra, việc đánh thắng người chơi trong mode Arena còn giúp ID của bạn có rank cao hơn và sẽ ảnh hưởng tới coin thưởng SLP của bạn sau này.

Xem thêm:   18 Ứng dụng kiếm tiền bằng cách xem video cực ngon 2023

Chỉ số quan trọng trong game

 • HP: lượng máu của Axie
 • Morale: tỉ lệ chí mạng từ các đòn đánh của Axie
 • Skill: kỹ năng giúp tăng thêm sát thương cho thẻ bài
 • Speed: Axie của người chơi nào nhanh hơn sẽ có quyền tấn công trước. Trong trường hợp chỉ số Speed của 2 bên bằng nhau thì sẽ được ưu tiên theo thứ tự HP thấp > Skill cao > Morale cao > ID rank cao

Điểm thể lực

Điểm thể lực trong game sẽ bị tiêu hao khi tham gia chiến đấu ở chế độ Adventure/Arena

Điểm thể lực sẽ hồi lại ở mức tối đa 20/40/60 tùy vào số lượng Axie mà bạn sở hữu, sở hữu càng nhiều thì thể lực sẽ càng nhiều.

Điểm thể lực

Mối quan hệ giữa điểm thuộc tính và hệ Pet trong game Axie Infinity

Axie sẽ bao gồm 6 bộ phận cơ thể là: Eyes ( mắt ), Ear ( tai ), Mouth ( miệng ), Horns ( sừng ), Back ( lưng ) và Tail ( đuôi ). Mouth, Horns, Back và Tail sẽ cho phép Axie được sử dụng quân bài nào khi chiến đấu.

Ngoài ra, chỉ số thuộc tính còn phụ thuộc vào hệ (class) và các bộ phận cơ thể

Mỗi hệ Axie sẽ mạnh về một loại chỉ số, ví dụ như:

 • Plant: 3 HP + 1 Morale
 • Aqua: 3 Speed + 1 HP
 • Reptile: 3 HP + 1 Speed
 • Beast: 3 Morale + 1 Speed
 • Bug: 3 Morale + 1 HP
 • Bird: 3 Speed + 1 Morale

Mỗi hệ Axie sẽ có một thuộc tính mạnh nhất định, ví dụ như: Aqua có chỉ số Speed cao nhất, Beast lại có Morale lớn nhất.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Test Game Kiếm Tiền Mới Nhất 2022

Khắc chế thuộc tính

Các hệ Pet trong game sẽ có sự tương khắc qua lại với nhau để tạo nên sức mạnh tương đồng giữa các hệ. Thường tỷ lệ cộng thêm hoặc giảm bớt sát thường sẽ là 15% tùy thuộc vào bên công và bên thủ.

Khắc chế thuộc tính

Lưu ý cơ bản khi bắt đầu tham gia trò chơi

Sử dụng thời gian tối ưu

Khi mới tham gia vào game thì đòi hỏi người chơi cần phải bỏ ra nhiều thời gian. Sau này, khi Axie đạt cấp độ càng cao thì càng mở được nhiều ruin và sẽ nhận càng nhiều SLP. Vì vậy, đầu tiên các bạn nên ưu tiên việc “farm” level cho Pet càng nhanh càng tốt.

Mẹo: Khi đã đạt tới ruin 21 thì hãy tập trung đánh ở chế độ PvP để kiếm thứ hạng cao và đánh 10 lần ruin 20 để nhanh đạt được 100 SLP/ngày. Cùng với đó là cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày ( Quest Daily ) thì sẽ tối ưu được nguồn lợi nhuận.

Tối ưu các loại thẻ bài trong game

Hiện có khoảng 132 loại thẻ trong game như: Damage, Buff/Debuff,… thì các bạn hãy tận dụng lợi thế của từng loại thể khi tham gia chiến đấu.

Tối ưu các loại thẻ bài trong game

Breeding

Bạn có thể dùng các Axie của mình để phối giống với nhau tạo ra Axie khác và có thể dùng Axie đó vào chiến đấu hoặc có thể bán trên Market kiếm thêm thu nhập.

Xem thêm:   Cách Kiếm Tiền Trên MB Bank Mới Nhất 2022

Lưu ý là một Axie chỉ được phối giống tối đa là 7 lần và mỗi lần phối giống chi phí sẽ khác nhau tùy giá của SLP. Sau 2 tuần từ khi tham gia trò chơi thì các bạn mới có thể rút token về ví.

Đội ngũ phát triển game là ai

Giám đốc điều hành ( CEO ) Sky Mavis là Nguyễn Thành Trung, chưa đầy 30 tuổi, cựu Founder và Giám đốc công nghệ ( CTO ) của Lozi. Người đồng sáng lập là Aleksander Leonard Larsen, đang giữ vai trò Giám đốc vận hành ( COO ).

Sky Mavislà một trong nhiều công ty Việt Nam huy động vốn thành công nhất năm 2021. Nhưng chỉ có Sky Mavis trở thành kỳ lân và cũng là kỳ lân nhanh nhất mà Việt Nam có cơ hội sản sinh ra chỉ với 3 năm 8 tháng. Hai kỳ lân trước đó gồm VNG mất 10 năm và VNLIFE ( VNPAY ) mất 13 năm.

Đội ngũ của Axie Infinity

Tổng kết

Axie Infinity là tựa game mang lại trải nghiệm khá là thú vị cho người chơi do có giao hiện bắt mắt, chế độ chơi đa dạng, và hơn hết là cơ chế chơi game để kiếm tiền ( P2E ) lại khiến cho việc chơi game càng hấp dẫn bằng việc việc trả thưởng.

Qua bài viết trên, mong rằng các bạn đã có một cái nhìn khái quát hơn về tựa game một thời làm mưa làm gió trên thế giới và cũng như là giúp các bạn biết thêm được một giải pháp điểm kiếm thêm được thu nhập đáng kể cho bản thân.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *