7 Cách Kiếm Tiền Trên Instagram Hoàn Toàn Miễn Phí

7 Cách Kiếm Tiền Trên Instagram Hoàn Toàn Miễn Phí

Instagram là một nền tảng mạng xã hội lớn mà có sức hút rất lớn đối với người dùng. Vì vậy, nhiều người đã và đang tận dụng ưu thế này để kiếm tiền trên Instagram.

Kiếm tiền trên Instagram là gì ?

Kiếm tiền trên Instagram là tối ưu hóa trang cá nhân bằng các bức ảnh, video đẹp, độc đáo, nội dung truyền tải thông điệp rõ ràng để thu hút được nhiều người, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các hình thức tạo ra thu nhập mà bạn đang làm.

Một trang cá nhân có lượng follow nhiều thì năng suất kiếm tiền càng cao khi có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, nhà tài trợ để quảng cáo cho các sản phẩm và nhận tiền hoa hồng hoặc tự bán các sản phẩm của riêng mình.

Instagram cũng là nền tảng giúp bạn tiếp cận được với nữ giới, đặc biệt là người trẻ khi đây được xem là nhóm khách hàng chịu chi nhất nên cơ hội kiếm thu nhập từ mạng xã hội thu hút nhiều phái nữ sử dụng nhất.

7 cách kiếm tiền trên Instagram uy tín

Bán ảnh kiếm tiền từ Instagram

Instagram nổi tiếng là nền tảng lưu trữ ảnh đẹp nhất và số lượng cũng lớn nhất trên thế giới nên việc bán ảnh không có gì là đáng ngạc nhiên.

Hiện nay cũng có các trang web là nơi tập trung buôn bán các bức ảnh bao gồm đa dạng chủ đề khác nhau và các bạn có thể kiếm tiền trên Instagram bằng cách lấy ảnh và đăng ký bán trên các website này. Thường thì các bạn sẽ được các nền tảng này trả tiền với mỗi lượt tải từ người dùng.

Các trang web bán ảnh uy tín hiện nay:

 • Twenty20.com
 • 500px.com

Đối với nhiều bức ảnh đẹp và được các doanh nghiệp biết đến thì các bạn cũng sẽ được các doanh nghiệp này trả tiền để được sử dụng những bức hình đó. Nếu bạn muốn có nhiều cơ hội hơn để ảnh của bạn tiếp cận được nhiều doanh nghiệp hơn thì có thể tham khảo Foap.com

Xem thêm:   Bất ngờ cách upload tài liệu kiếm tiền hot nhất 2023

Tuy nhiên khi bạn sử dụng thì bạn sẽ chị nhận một nửa số tiền bạn quyền mà khách hàng trả do nửa còn lại là tiền hoa hồng của Foap.

Bán ảnh kiếm tiền từ Instagram

Kiếm tiền trên Instagram bằng cách tiếp thị sản phẩm cá nhân

Tương tự với việc tiếp thị sản phẩm trên Facebook, các bạn có thể đăng tải các hình ảnh, video đẹp mắt nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình tới với khách hàng. Những hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng tò mò và muốn tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

Một điều nữa là do Instagram cũng thuộc công ty Meta ( Facebook ) nên Instagram còn có chức năng đồng bộ ảnh lên Facebook, tức là khi đăng một bức ảnh sẽ đồng loạt được hiển thị luôn ở cả hai mạng xã hội.

Những tips giúp việc tiếp thị sản phẩm kiếm tiền trên Instagram được dễ dàng hơn:

 • Sử dụng ảnh hậu trường: Người dùng sẽ cảm thấy thích thú cũng như là yên tâm hơn về nguồn gốc và cách tạo ra sản phẩm.
 • Đăng lại ảnh khách hàng của bạn: Khuyến khích khách hàng và những người theo dõi đăng ảnh kèm các hashtag liên quan. Sau đó sử dụng app Repost for Instagram để đăng lại hình ảnh đó về Instagram của bạn thì sẽ tạo được hiệu ứng quảng cáo cho sản phẩm.

Nếu bạn không có cửa hàng với sản phẩm thực nào thì cũng không phải là điều đáng lo ngại khi bạn có thể sử dụng Merch Amazon để tham gia bán các mẫu thiết kế của mình dưới dạng áo thun, đồ vật, phụ kiện để kiếm tiền.

Với mối sản phẩm được bán thì bạn sẽ nhận được tiền lợi nhuận mà không cần bỏ ra chi phí, thậm chí không cần phải quan tâm đến việc giao nhận sản phẩm cho khách hàng vì tất cả các việc đó Amazon sẽ làm giúp bạn.

Xem thêm:   PayPal Là Gì ? 5 Cách Kiếm Tiền PayPal Miễn Phí

Còn nếu bạn không biết thiết kế thì đã có Canva – nền tảng thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: 5 Cách Kiếm Tiền Với Canva đơn giản nhất 2022

Kiếm tiền trên Instagram bằng cách tiếp thị sản phẩm cá nhân

Kiếm tiền trên Instagram với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing ( tiếp thị liên kết ) là một hình thức bán hàng phổ biến của các doanh nghiệp cũng như là cộng tác viên. Bằng hình thức này, bạn sẽ hợp tác với các nhãn hàng, nhà cung cấp sản phẩm để lấy liên kết hàng hóa từ họ và chèn nó vào bài đăng, các hình ảnh của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng trên mỗi đơn hàng được hoàn tất thanh toán từ link quảng cáo của bạn.

Việc kiếm tiền trên Instagram bằng cách này sẽ mang lại hiệu quả cao nếu các bạn sở hữu một lượng follower lớn và có ảnh hưởng đáng kể với họ.

Các bạn cũng nên cân nhắc đến việc chọn mẫu sản phẩm phù hợp để tiếp thị, tùy vào số đông follower mà bạn sở hữu có đặc điểm như thế nào.

Các nền tảng mà bạn có thể liên kết để tham gia Affiliate Marketing kiếm tiền trên Instagram như: Google Adsense, Amazon, Shopee, Tiki,… .

Kiểu kiếm tiền trên Instagram qua tiếp thị liên kết vô cùng phù hợp với lĩnh vực về thời trang, làm đẹp. Ngoài ra nếu bạn là người đam mê du lịch bạn cũng có thể quảng bá các tour du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay…

Kiếm tiền trên Instagram với Affiliate Marketing

Thu thập danh sách email – Cách kiếm tiền trên Instagram đơn giản

Mailchimp là một nền tảng giúp bạn tiếp thị sản phẩm qua email khi bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản và xây dựng một nội dung email quảng cáo sản phẩm mà bạn có. Mailchimp sau đó sẽ chuyển nội dung email đến với 2,000 địa chỉ email của người dùng tiềm năng mà trang web sở hữu. Những khách hàng tiềm năng đó sẽ đọc mail và mua được sản phẩm từ liên kết bán hàng mà bạn đặt ở trong nội dung email.

Xem thêm:   Bí quyết 5 Website gõ captcha kiếm tiền đỉnh nhất bây giờ

Các bạn cũng có thể dán địa chỉ đích đến trong email là trang Instagram cá nhân của mình để khách hàng có thể xem được những hình ảnh cũng như là chi tiết về sản phẩm.

Để tăng giới hạn địa chỉ email khách hàng tiềm năng nhiều hơn 2,000 người thì bạn sẽ cần phải bỏ ra một khoản chi phí chỉ từ $11/tháng. Ngoài ra, các bạn còn phải cần tới việc xác định xem đối tượng khách hàng mà sản phẩm các bạn nhắm tới là những ai để tối ưu hiệu quả kiếm tiền trên Instagram với hình thức này vì không phải ai cũng thường xuyên sử dụng email, đặc biệt là những người lớn tuổi và học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, nếu không muốn giới hạn trong danh sách 2.000 email mà muốn mở rộng tương tác và kiếm nhiều tiền hơn, bạn có thể cần phải đăng ký một trong các gói cao cấp của MailChimp.

Thu thập danh sách email – Cách kiếm tiền trên Instagram đơn giản

Kiếm tiền trên Instagram bằng cách viết bài PR

Nếu các bạn sở hữu một tài khoản Instagram với lượng follow cao ( thường từ 5000 followers ) thì việc viết bài PR là rất phù hợp với bạn. Thường thì các doanh nghiệp, nhà tài trợ sẽ chủ động liên hệ với các bạn để được các bạn viết bài quảng cáo về sản phẩm của họ.

Việc viết bài kiếm tiền trên Instagram và nhận tiền tài trợ không phải là điều hiếm gặp nữa mà đã trở thành một trong những cách công việc phổ biến và dễ dàng đối với nhiều người. Bạn không cần phải có kỹ năng viết lách tốt mà chỉ cần có thể tiếp thị được sản phẩm một cách rõ nét, thực tế và đồng nhất với nhà tài trợ.

Xem thêm:   Điểm Mặt 12+ Cách Kiếm Tiền Mùa Dịch Hiệu Quả, Ổn Định Nhất

Bạn còn có thể quay video để giới thiệu sản phẩm chứ không nhất thiết phải là viết bài. Thậm chí việc dùng video để tiếp thị còn mang lại hiệu quả cao hơn khi người xem có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm mà bạn quảng cáo. Thường kèm theo mô tả + hashtags + @thương hiệu.

Ngoài ra, bạn sẽ còn có cơ hội được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mà mình quảng cáo nên sẽ rất thú vị.

Kiếm tiền trên Instagram bằng cách viết bài PR

Cung cấp dịch vụ trả phí kiếm tiền trên Instagram

Nếu bạn là một người giỏi về một kỹ năng nào đó hoặc đơn giản là một blogger chuyên về một lĩnh vực cụ thể như: ẩm thực, du lịch,… thì nên cân nhắc về việc quảng cáo các khóa học của mình để kiếm tiền trên Instagram.

Tiền bạn kiếm được bằng cách này ngoài việc thu hút người dùng chi trả cho các khóa học hoặc sản phẩm mà bạn có trên trang web của bạn ( blog ) thì còn được chi trả bằng hình thức nhận thưởng quảng cáo khi lập kênh Youtube.

Cách làm như sau:

 • Thêm các URL dẫn đến blog hoặc kênh Youtube của bạn.
 • Nêu rõ kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực cụ thể.
 • Giới thiệu về các gói ưu đãi trong các bài viết, video.
 • Tiếp thị bản thân qua các trang hoặc những Influencer khác.
 • Tận dụng các tiện ích như ảnh, video, bài đăng để có giúp cho việc tiếp thị chương trình của bạn được tối ưu hơn.

Bán tài khoản kiếm tiền trên Instagram

Bán tài khoản kiếm tiền trên Instagram

Mặc dù đây là cách ít được nhiều người lựa chọn do với một tài khoản có lượng Follow lớn thì rất khó để xây dựng nên và có nhiều cách kiếm tiền trên Instagram hiệu quả khác nhưng cũng có nhiều bạn sẽ chọn cách này như là cách đơn giản nhất để kiếm thu nhập.

Xem thêm:   Các Hình Thức Kiếm Tiền Từ Vps Phổ Biến Nhất 2023

Với nhiều người thì có kinh nghiệm trong việc thu hút lượng follower nên việc bán các tài khoản kiếm tiền là cách thức chính.

Để có thể kiếm tiền trên Instagram bằng cách trên thì yêu cầu bạn phải thật sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình cũng như là có khả năng giảng dạy, truyền đạt tốt. Ngoài ra còn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho khóa học cũng như là nội dung của blog.

Lưu ý khi tham gia kiếm tiền trên Instagram

 • Kỹ năng chụp ảnh đặc biệt: Mấu chốt của việc kiếm tiền trên Instagram vẫn là dựa vào số lượng người theo dõi nên để làm được điều đó thì các bạn phải có những bức ảnh ấn tượng, thu hút được nhiều sự quan tâm.
 • Xây dựng hồ sơ cá nhân (bio) ấn tượng, đầy đủ:Hãy mô tả về bản thân của bạn một cách ngắn gọn mà lại đầy đủ nhất, kèm theo đó là liên kết trang cá nhân hoặc kênh Youtube, blog, địa chỉ email của các bạn.

Lưu ý khi tham gia kiếm tiền trên Instagram

 • Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch: Việc duy trì tần suất đăng ảnh là rất cần thiết để đảm bảo tương tác cho trang cá nhân của bạn được ổn định phục vụ cho việc kiếm tiền trên Instagram.
 • Sử dụng hashtags liên quan trong bài đăng: Người dùng thường có xu hướng tìm kiếm nội dung dựa trên các thẻ hashtags nên hãy thêm các hashtag liên quan đến bài đăng của bạn.
 • Thường xuyên tương tác với follower: Việc tương tác này sẽ giúp bạn hòa đồng hơn với những người theo dõi trang cá nhân của bạn. Giúp họ có cái nhìn tích cực và mến mộ hơn đối với bạn. Sau này sẽ dễ giúp bạn quảng cáo hình ảnh của mình cho người quen của họ và gián tiếp kiếm tiền trên Instagram.
 • Lựa chọn nội dung bắt “trend” trong niche ( ngách ): Instagram với đặc thù là mỗi chủ đề sẽ có những nội dung sở hữu khả năng viral cực cao. Theo chia sẻ của những Instagram-er đã kiếm tiền trên Instagram người dùng thường có xu hướng tập trung vào Visual Content ( nội dung bắt mắt, thu hút thị giác ) như video, hình ảnh 3D, Quote/Meme, lookbook,… . Do đó các bạn nếu muốn kiếm tiền trên Instagram thì nên tập trung tạo ra nội dung liên quan đến các xu hướng hiện tại.
 • Lập chiến lược tăng follow hợp lý: Cách tăng lượt follow hiệu quả nhất là chạy quảng cáo Instagram để thu về những followers chất lượng. Có chiến lược tăng follow hợp lý để có cơ hội kiếm tiền trên Instagram.
Xem thêm:   5+ App Viết Đánh Giá Sản Phẩm Kiếm Tiền Hiệu Quả Nhất 2022

Tổng kết

Dù yêu cầu và cách thức khác nhau nhưng với những cách ở trên thì các bạn hoàn toàn có thể thử và kiếm tiền trên Instagram một cách hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng các bạn cũng đã tìm ra hướng tiếp cận phù hợp khi sử dụng Instagram với mục đích tăng thêm thu nhập và chúc các bạn thành công.

Đừng quên là hãy thường xuyên theo dõi A Sideway để được cập nhật những tin tức mới nhất của thị trường cũng như là các cách kiếm tiền online uy tín nhé.

Brave Là Gì ? Cách Kiếm Tiền Trên Brave 2022 Đơn Giản Nhất

Rút Gọn Link Kiếm Tiền Là Gì ? 10 Trang Web Rút Gọn Link Kiếm Tiền Uy Tín Nhất

Blogging Là Gì ? 10 Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Uy Tín Nhất

Top 10 trang Web kiếm tiền online uy tín nhất 2022

Hướng dẫn dùng Upwork kiếm tiền online với 6 bước đơn giản

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *