Ví Metamask Là Gì? Cách Dùng Ví Để Có Được Hiệu Quả Tốt Nhất?

Ví Metamask là gì?
 • Bunz

Ví Metamask là gì và đâu là cách sử dụng ví hiệu quả, an toàn nhất? Hay loại ví này sẽ mang đến những ưu điểm nào cho nhà đầu tư khi sử dụng?

Chắc hẳn đều là những thắc mắc mà hầu hết những ai mới tìm hiểu về ví điện tử cũng đều gặp phải. Do đó, để giúp người dùng hiểu rõ hơn về ví Metamask và tiết kiệm được kha khá thời gian để tìm hiểu thông tin về loại ví điện tử này.

Ngay trong bài viết bên dưới, A Sideway sẽ bật mí toàn bộ những thông tin liên quan đến Metamask.

Vậy nên hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ví Metamask là gì? Metamask liệu có an toàn với người dùng?

Metamask nếu được định nghĩa theo cách đơn giản nhất đó chính là nền tảng lưu trữ tiền điện tử đã và đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Theo đó, đây vốn là một trong số ít những loại ví điện tử nổi tiếng và sở hữu độ tin cậy cao.

Thoạt đầu, ví điện tử Metamask được nghiên cứu và triển khai để tương thích với các chuỗi khối dạng Ethereum. Tuy nhiên, về sau, loại ví Metamask này đã được nâng cấp và sở hữu khả năng tích hợp trên rất nhiều những nền tảng Blockchain khác nhau.

Không những vậy, với khả năng tích hợp các tiện ích mở rộng Extensions, loại ví này sẽ có thể được hoạt động trên đa dạng các trình duyệt web, trong số đó phải kể đến những cái tên quen thuộc và phổ biến như Chrome, Brave, Firefox hay Edge.

Ví Metamask là gì và có an toàn với nhà đầu tư

Ngoài ra, Metamask còn hỗ trợ người dùng sử dụng ứng dụng trên nền tảng di động. Vì thế, qua đây, nhà đầu tư sẽ có thể thoải mái thực hiện các tính năng có trong ví như lưu trữ, quản lý tài khoản, theo dõi các giao dịch, trao đổi, gửi, nhận tiền điện tử,…

Xem thêm:   Payoneer Là Gì? Giao Dịch Tại Payoneer Có An Toàn Không?

Hơn cả với nền tảng công nghệ đầy hiện đại, Metamask còn đang dần trở thành loại ví điện tử an toàn, bảo mật và vô cùng uy tín. Đây cũng được xem là nơi tập hợp các giao dịch chất lượng và hiệu quả bậc nhất hiện nay.

Đâu là ưu và nhược điểm chính của Ví Metamask?

Không chỉ riêng gì ví Metamask, bất kỳ loại ví điện tử nào khi xuất hiện cũng sẽ sở hữu ưu và nhược điểm riêng nhất định.

Bật mí những đặc điểm nổi bật khiến ví Metamask dần phát triển

Có thể nói, những ưu điểm dưới đây chính là một phần nguyên nhân giúp Metamask đạt được những thành tựu nổi bật như ở thời điểm hiện tại:

 • Với bản chất hoạt động là phần mềm có mã nguồn. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật hay độ an toàn khi sử dụng các tính năng được Metamask hỗ trợ.
 • Loại ví điện tử này luôn tạo ra nền tảng đầy uy tín để user thực hiện sao lưu tài khoản
 • Sở hữu tiềm năng phát triển lớn, đầy hứa hẹn và có thể tương thích với nhiều sàn giao dịch lớn bao gồm như: CoinSwitch, Wyre hay Shapeshift. Từ đó, tạo điều kiện tốt nhất để người dùng thực hiện trao đổi tiền ETH với nhiều loại coin khác nhau.
 • Giao diện được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp nhưng cũng vô cùng tốt và dễ sử dụng
 • Dịch vụ hỗ trợ hay tư vấn khách hàng đầy chu đáo thế nên người sử dụng sẽ có thể được hỗ trợ giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Xem thêm:   Ví Coinbase Là Gì Và Những Ưu Điểm Đặc Biệt Khi Giao Dịch

Hướng dẫn cách tạo ví và cài đặt ứng dụng

Một số những nhược điểm cần khắc phục của Metamask

Mặc dù, sở hữu rất nhiều những ưu điểm đầy nổi bật song ví điện tử Metamask cũng sẽ có một số những nhược điểm nên được khắc phục như sau:

 • Metamask vốn là một trong những loại ví điện tử thuộc hình thức ví nóng hay còn được gọi là ví online. Chính vì thế, khả năng bị hacker tấn công cũng sẽ cao hơn so với một số những loại ví điện tử khác
 • Vấn đề bảo mật thông tin chưa được đảm bảo hoàn toàn khi trình duyệt web được nhà đầu tư sử dụng vẫn có quyền được truy cập vào tài khoản cá nhân của người đó.

Hướng dẫn cách tạo ví, cài đặt ứng dụng trên cả PC và điện thoại

Với mong muốn mang đến cho người dùng những sự chọn lựa đa dạng và phù hợp hơn với nhu cầu. Metamask ở thời điểm hiện tại có thể hỗ trợ cài đặt và tạo ví trên cả PC lẫn điện thoại di động.

Bật mí quy trình cài đặt và tạo ví Metamask trên điện thoại 

 • Đầu tiên, cần thực hiện tải ứng dụng Metamask về điện thoại. Theo đó, với những hệ điều hành khác nhau, phần link tải cũng sẽ có sự khác biệt. 

Chi tiết, nếu người dùng sử dụng hệ điều hành IOS, tên đầy đủ của ứng dụng sẽ là “Metamask – Blockchain Wallet”. Mặt khác, nếu là trên hệ điều hành Android, tên đầy đủ của ví sẽ là “Metamask – Buy, Send and Swap Crypto

Sau đó, thực hiện đăng nhập vào tài khoản. Thông thường với người dùng mới, quá trình đăng nhập sẽ xuất hiện với 3 sự chọn lựa như sau:

 • Tạo lập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản mỗi khi sử dụng
 • Thiết lập các cụm mật khẩu nhằm mục đích khôi phục bí mật khi người dùng xảy ra sự cố quên mật khẩu. Lưu ý rằng, các cụm mật khẩu bí mật này sẽ giúp bạn đăng nhập trực tiếp vào tài khoản vì thế hãy lưu trữ và cất giữ thật cẩn thận.
 • Cuối cùng, xác nhận cụm mật khẩu, sắp xếp thứ tự chính xác và nhấn “Hoàn tất việc sao lưu” để kết thúc quá trình cài đặt hay tải ứng dụng trên điện thoại.
Xem thêm:   AIOZ Là Gì Và AIOZ Network Hỗ Trợ Cho Những Vấn Đề Nào?

Hướng dẫn cách tải và tạo ví Metamask

Gợi ý cách tải và cài đặt ví Metamask trên trình duyệt web

Tính đến thời điểm hiện tại, Metamask đã và đang hỗ trợ với rất nhiều những dạng trình duyệt web khác nhau. Vậy nên người dùng sẽ có thể thực hiện add-on Metamask trên bất kỳ nền tảng nào có trong danh sách hỗ trợ của Metamask.

Theo đó, trong bài viết sau đây A Sideway sẽ lấy ví dụ về cách cài đặt ứng dụng trên nền tảng Chrome.

 • Đầu tiên, truy cập vào website chính thức của Metamask theo đường dẫn: Tại đây
 • Sau đó, lần lượt lựa chọn các chức năng sau đây “Download”->”Install Metamask for Chrome”
 • Tại đây, giao diện với cửa hàng trực tuyến Chrome sẽ xuất hiện. Trong phần của ứng dụng Metamask, lựa chọn nút “Thêm vào Chrome”->”Thêm tiện ích” để cài đặt ứng dụng Metamask vào Chrome.

Như vậy có thể thấy rằng, thao tác cài đặt ví Metamask trên trình duyệt web là không quá phức tạp. Do đó, dù là người mới và chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể thực hiện việc cài đặt một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách tải và tạo ví Metamask bằng máy tính

Hướng dẫn sử dụng Ví Metamask toàn tập cho người mới

Ngoài vấn đề ví Metamask là gì, việc sử dụng ví điện tử này thế nào để có được kết quả tốt nhất cũng là một trong những vấn đề khiến các nhà đầu tư quan tâm.

Hướng dẫn tạo ví Metamask chỉ với vài thao tác

Ví Metamask là gì và cách tạo ví thế nào để có được hiệu quả tốt nhất đều sẽ là những vấn đề luôn rất được quan tâm bởi các nhà đầu tư, đặc biệt là với những người dùng mới.

Xem thêm:   Top 5 Ví Tiền Ảo Uy Tín Nên Sử Dụng Năm 2023

Theo đó, để tạo ví Metamask một cách hiệu quả, nhanh chóng, bạn sẽ cần lần lượt thực hiện các thao tác sau đây:

 • Đầu tiên, lựa chọn vào logo của Metamask là hình con cáo ở trong phần ứng dụng Chrome ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, nhấn “Get Started”
 • Tại đây sẽ xuất hiện hai sự chọn lựa. Theo đó, bạn sẽ có thể thực hiện việc tạo ví “Import Wallet” bằng cách cung cấp cho hệ thống 12 cụm từ Seed Phrase. Hoặc người dùng cũng có thể lựa chọn cách tạo ví mới bằng nút lệnh “Create a Wallet”
 • Sau đó, thực hiện việc thiết lập mật khẩu cá nhân sau đó tick vào ô “I have read and agree to the Terms of your” ->”Tạo”. 
 • Tiếp theo thực hiện tạo 12 cụm từ để khôi phục, thao tác này sẽ hỗ trợ nhằm giúp người sử dụng vẫn có thể truy cập vào tài khoản trong trường hợp quên mật khẩu. Do đó, hãy lưu lại các cụm từ này thật cẩn thận đề phòng ngừa trong các trường hợp cần thiết.
 • Sau cùng nhấn “Xác nhận”->”All Done” để hoàn tất quá trình tạo ví trên Metamask

Hướng dẫn cách khôi phục ví Meta Mask

Gợi ý cách Add Token tùy chỉnh

Trong số các tính năng Token cung cấp cho người dùng, thao tác Add Token cũng là một trong số những chức năng cực kỳ quan trọng và cần thiết. Theo đó, các bước để thực hiện thêm token tùy chỉnh vào Metamask sẽ có thể được diễn ra như sau:

 • Đầu tiên, tại giao diện chính của website Metamask, lần lượt lựa chọn các chức năng “Add Token”->”Custom Token”
 • Tại ô “Token Contract Address” nhập vào địa chỉ token mà bạn đang quan tâm. Sau đó, chọn “Next” để tiếp tục
 • Thông thường, trong bước này, các hướng dẫn về thao tác Add Token cho người mới sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể. Do đó, người dùng sẽ chỉ cần lần lượt thực hiện các thao tác theo chỉ dẫn
 • Cuối cùng, chọn vào chức năng Add Token để kết thúc quá trình thêm token tùy chỉnh tại ví Metamask.
Xem thêm:   Ví Trust Là Gì? Bật Mí Cách Sử Dụng Hiệu Quả, An Toàn Nhất

Hướng dẫn cách add token vào ví Metamask

Cách nạp coin vào ví Metamask chính xác nhất

Không bao gồm nhiều bước như quy trình tải, cài đặt hay tạo ví, việc nạp coin vào ví Metamask thường sẽ rất đỗi đơn giản. Theo đó, để nạp coin vào ví Metamask, bạn sẽ chỉ cần lấy địa chỉ ví của mình.

Tiếp theo, thực hiện gửi coin từ những sàn giao dịch hay ví khác vào địa chỉ ví của bạn để thực hiện nạp tiền vào ví và bắt đầu thực hiện các giao dịch khác theo mong muốn.

Chỉ dẫn cách khôi phục ví Metamask đơn giản nhất

Thông thường, quá trình khôi phục ví Metamask sẽ được sử dụng khi người dùng gặp phải các tình trạng như lỡ quên mật khẩu, xóa app Metamask trên điện thoại hoặc xóa phần ứng dụng Metamask trong phần trình duyệt web.

Theo đó, để thực hiện việc khôi phục ví, người dùng sẽ cần phải tiến hành các thao tác như sau: 

 • Mở tiện ích Metamask trên trình duyệt sau đó chọn “Không, tôi đã có cụm mật khẩu bí mật với PC” và “Nhập bằng cụm mật khẩu bí mật” nếu sử dụng trên điện thoại.
 • Sau đó, điền lần lượt 12 cụm mật khẩu bí mật đã được lưu khi đăng ký
 • Cuối cùng, nhập mật khẩu lại 2 lần để xác nhận 

Như vậy, chỉ với ba thao tác đầy đơn giản trên đây, bạn đã có thể thực hiện hoàn tất quá trình khôi phục và đăng nhập vào ví Metamask trong những trường hợp đặc biệt.

Xem thêm:   Ví TRC20 Là Gì Và Những Ưu Điểm Đặc Biệt Khi Sử Dụng

Cần làm gì để thực hiện đồng bộ ví Metamask trên máy tính và điện thoại?

Để thực hiện việc đồng bộ ví Metamask trên cả điện thoại và máy tính nhằm tạo sự thuận tiện trong quá trình giao dịch. Người dùng sẽ có thể thực hiện quy trình sau đây để thiết lập:

 • Đầu tiên, tải app Metamask về điện thoại 
 • Sau khi tải xong, mở ứng dụng và lần lượt lựa chọn các tính năng “Sync or import”->”Scan QR Code”
 • Tiếp theo, mở phần Extension Metamask trên trình duyệt và chọn những tính năng sau đây “Setting”->”Advanced”->”Sync with Mobile”
 • Tại đây, thực hiện đăng nhập và nhập mật khẩu vào ví. Đồng thời, quét mã QR Code xuất hiện trên giao diện để hoàn tất quá trình đồng bộ và bắt đầu tham gia giao dịch bằng Metamask như bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đồng bộ ví Metamask trên điện thoại và máy tính tương tự như video sau đây:

YouTube video

Tổng kết

Trên đây là những thông tin được tổng hợp nhằm giúp quý bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về ví Metamask là gì và cách thức sử dụng để có được hiệu quả tốt nhất khi tham gia đầu tư vào thị trường Crypto. 

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *