Facebook Là Gì ? 10 Cách Kiếm Tiền Trên Facebook Hoàn Toàn Miễn Phí

Facebook Là Gì ? 10 Cách Kiếm Tiền Trên Facebook Hoàn Toàn Miễn Phí

Tiếp nối với series kiếm tiền online thì hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn các cách kiếm tiền trên Facebook uy tín và dễ làm nhất.

Facebook là gì ?

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Cách kiếm tiền trên facebook có gì đặc biệt ?

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 1 tỷ người dùng, không chỉ để giải trí, kết nối, chia sẻ, giao lưu với bạn bè trên khắp thế giới mà đây còn là kênh mạng xã hội lý tưởng để kinh doanh và kiếm tiền online bằng cách thu thập nút “like, share”. Đây là cách kiếm tiền thường gặp trên các Fanpage Facebook.

Ngoài ra, do sở hữu lượng người dùng khổng lồ nên Facebook là mục tiêu nhắm tới của nhiều người, doanh nghiệp khi muốn kiếm thêm tiền, nâng cao thu nhập, lợi nhuận từ nền tảng này mà không tốn khoản chi phí nào hoặc tốn rất ít.

10 cách kiếm tiền trên Facebook hoan toàn miễn phí và uy tín nhất

Nếu các bạn đang phân vân không biết chọn cách kiếm tiền trên Facebook như thế nào thì có tham khảo qua ở dưới nhé.

Bán hàng online trên Facebook

Đây là cách kiếm tiền trên Facebook phổ biến nhất hiện nay khi nhiều người muốn tham gia kinh doanh. Khi bán hàng trên Facebook thì các bạn có cơ hội tiếp thị sản phẩm đến với nhiều người dùng mà không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý.

Có rất nhiều tính năng có sẵn trên Facebook giúp các bạn bán hàng online được hiện quả hơn như Livestream, đăng bài. Bán hàng trên các group cũng là một cách kiếm tiền trên Facebook rất hay được người dùng sử dụng khi bạn có thể tiếp cận được một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể mà bạn nghĩ là sẽ có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Xem thêm:   Top 10 App Kiếm Tiền Online Uy Tín Và Không Cần Vốn 2022

Ngoài những hình thức kinh doanh miễn phí ở trên thì bạn có thể tiếp thị sản phẩm thông qua dịch vụ quảng cáo của Facebook. Qua đó, các bạn sẽ trả một khoản phí cho Facebook để chạy quảng cáo, giúp cho sản phẩm của bạn xuất hiện thường xuyên trên Newfeed của các người dùng.

Fiverr 41

Hoặc nếu thực sự các bạn muốn đăng bài quảng cáo một sản phẩm nào đó nhưng không có kỹ năng viết lách thì có thể thuê một người chuyên về lĩnh vực này để hỗ trợ bạn. Như vậy sẽ giúp việc quảng cáo sản phẩm được dễ dàng và tăng doanh số bán hàng. Các bạn có thể tìm được những người chuyên viết bài thuê trên Fiverr hoặc Upwork.

Một cách khác để tăng tương tác cho sản phẩm của bạn nữa là các bạn hãy nhờ người thân, bạn bè, hoặc bất kỳ ai để chia sẻ bài đăng sản phẩm của bạn đang bán. Việc tăng tương tác nhờ vào lượt Like, Comment, Share còn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác như thuê hoặc mua lượt tương tác.

Các bạn cũng có thể mua lại các tài khoản hot Facebook hoặc là các Fanpage với lượng người theo dõi đông đảo để việc bán hàng được hiệu quả hơn.

Ưu điểm của cách kiếm tiền trên Facebook này là không tốn phí thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng,… giúp tối ưu được chi phí khi kinh doanh.

Xem thêm:

Hướng dẫn dùng Upwork kiếm tiền online với 6 bước đơn giản

Fiverr Là Gì ? 14 Cách Kiếm Tiền Trên Fiverr Đơn Giản Nhất

Chạy quảng cáo thuê để kiếm tiền trên Facebook

Fiverr 42

Do nhu cầu bán hàng online trên Facebook ngày càng tăng cao nên kéo theo đó là các dịch vụ đi kèm như là quảng cáo. Do đó, việc mở một dịch vụ quảng cáo thuê cũng là một nghề hái ra tiền bằng Facebook.

Các bạn sẽ phải thực hiện các chiến dịch quảng cáo hợp lý với sản phẩm của khách hàng nhằm giới thiệu, đưa sản phẩm tới được nhiều hơn với các người dùng tiềm năng. Nếu mới bắt đầu tham gia vào việc quảng cáo thuê kiếm tiền trên Facebook thì trước hết nên ưu tiên việc tạo uy tín ở khách hàng bằng cách ra mắt các gói dịch vụ ưu đãi.

Xem thêm:   10+ Website biến click thành tiền từ rút gọn link kiếm tiền

Tuy nhiên, hình thức này có tính cạnh tranh cao. Bạn phải có chiến lược quảng cáo phù hợp mới mang lại hiệu quả.

Chạy quảng cáo không phải là công việc đơn giản nhưng nếu chịu khó tìm tòi, nghiên cứu, học cách chạy Ads thì bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập kha khá mỗi tháng.

Tăng lượt Like cho Fanpage

Đây là một dịch vụ phổ biến khi nhiều người tham gia bán hàng online kiếm tiền trên Facebook có nhu cầu mua lại các Fanpage hoặc tăng lượt Like cho Fanpage. Vì nếu sở hữu một Fanpage có lượng follow lớn thì đồng nghĩa với việc Fanpage đó có độ uy tín cũng như là chất lượng cao và rất dễ tiếp thị sản phẩm từ đó gia tăng doanh số bán hàng.

Nếu bạn các sở hữu một Fanpage với lượt Like cao thì sẽ có thể bán được giá tốt. Hoặc cũng có thể tăng lượt tương tác thuê cho Fanpage của người khác cũng là một cách kiếm tiền trên Facebook hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay có nhiều cách để tăng lượt thích cho Fanpage, điển hình như:

  • Mời bạn bè, người thân Like, Share Fanpage.
  • Tạo ra các nội dung hay, dễ tiếp cận với người dùng mà các bạn hướng tới.
  • Xây dựng các video sáng tạo, hấp dẫn.
  • Liên kết với các mạng xã hội khác như: TikTok, Youtube, Instagram,…
  • Tương tác với các Page có lượng Like lớn.
  • Trao đổi chéo lượt tương tác giữa các Fanpage với nhau để đôi bên đều có lợi.
  • Sử dụng các phần mềm tăng Like như: Fanpage Facebook Likebot, Simple Account, Free Liker,…

Fiverr 43

Cách kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks

Đây là một cách kiếm tiền từ Facebook khá mới và tương tự với Youtube. Các bạn sẽ kiếm được tiền bằng cách đăng ký Facebook Ad Breaks để các đoạn quảng cáo được xuất hiện ở trong các video của bạn. Khi người dùng xem các đoạn quảng cáo đó thì bạn sẽ nhận được tiền từ Facebook.

Xem thêm:   Bật Mí Các Cách Kiếm Tiền Trên YouTube Chất Lượng Nhất 2022

Cách làm nghe có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi các bạn phải sản xuất được các video có nội dung sáng tạo, đặc sắc và đẹp mới để có thể thu hút được người xem. Để tối ưu việc kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks thì các bạn nên tạo cho mình Fanpage riêng. Hơn nữa, để có follower đông đảo và traffic ổn định cho Fanpage của bạn thì cũng cần phải có kiên trì.

chương trình Facebook Ad Breaks hiện nay chỉ áp dụng ở một số quốc gia và ngôn ngữ nhất định. Việt Nam cũng nằm trong danh sách được áp dụng hình thức kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks nên các bạn nên tận dụng lợi thế này.

Cách kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks

Dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo từ Facebook

Đây không hẳn là một dịch vụ mới nhưng bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Facebook bằng cách này. Nhiều người dùng mới, đặc biệt là những người lớn tuổi, họ ít rành về cách sử dụng cũng như không biết cách để lấy lại tài khoản. Đó chính là cơ hội để các bạn kiếm thêm thu nhập

Dịch vụ này yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm sử dụng Facebook thật tốt để có thể cạnh tranh được với những đối thủ khác.

Fiverr 45

Tạo group Facebook rồi bán kiếm tiền

Tương tự với việc tạo Facebook, bạn có thể kiếm tiền trên Facebook qua hình thức tạo group. Khi group của bạn có số lượng thành viên nhiều và tương tác cao thì khi đó group của bạn đã đạt đến chất lượng cũng như là độ uy tín nhất định để có thể bán kiếm tiền. Người mua group của bạn sẽ phục phụ cho các mục đích khác nhau như để bán hàng online, làm nơi giao lưu cho cộng đồng,… .

Để có được một group chất lượng thì bạn nên tìm hiểu xem hiện nay đang có những phong trào, xu hướng đang nổi trội để có thể thu hút được nhiều người tham gia hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét điểm mạnh cũng như sở thích của bạn thân để xây dựng được một group lớn mạnh.

Xem thêm:   5 Cách Kiếm Tiền Với Canva đơn giản nhất 2022

Có thể tăng lượt tương tác cho group của bạn bằng cách chia sẻ nó cho người thân, bạn bè hoặc bất cứ ai trên các trang mạng xã hội.

Kiếm tiền trên Facebook bằng việc chơi game

Việc chơi game kiếm tiền không còn là xa lạ đối với giới trẻ hiện nay khi việc kiếm tiền online trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Công việc này không nhất thiết bạn phải là một game thủ với kỹ năng giỏi mới có thể kiếm được tiền. Chỉ cần bạn có khiếu hài hước, biết cách tương tác với fan là đã có thể thành công rồi.

Facebook hiện nay hỗ trợ trả thưởng tiền hoa hồng cho người chơi game với hình thức Livestream nhằm cạnh tranh với các nền tảng khác như Youtube và Twitch.

Khi bạn đã thu hút được lượng fan cùng lượt xem cao thì số tiền bạn kiếm được qua hình thức này sẽ rất đáng kể. Nhiều streamer hiện nay chỉ ngồi ở nhà chơi game cũng có thể kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng. Đó là còn chưa kể đến việc khi bạn stream game thú vị thì có nhiều fan sẽ donate ( ủng hộ ) cho bạn dưới dạng tiền mặt hoặc các món quà có giá trị.

Mặt khác, khi được biết đến nhiều thì bạn còn có cơ hội được các nhãn hàng, nhà tài trợ liên hệ để được bạn hợp tác quảng cáo các sản phẩm và bạn sẽ kiếm được kha khá thu nhập từ việc này.

Fiverr 46

Đăng bài PR trong group Facebook

Nếu các bạn có khả năng viết lách thì sẽ phù hợp với công việc đăng bài quảng cáo sản phẩm kiếm tiền trên Facebook. Qua đó, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp, người buôn bán để ngỏ ý hợp tác với họ bằng cách viết các bài với nội dung hay nhằm tiếp thị và kèm theo link bán sản phẩm của họ.

Xem thêm:   Lazada Là Gì ? Kiếm Tiền Trên Lazada Bằng Cách Nào 2022 ?

Việc này rất dễ tìm vì bất cứ ai hiện nay cũng có nhu cầu giới thiệu và bán các mặt hàng của mình trên Facebook.

Ngoài khả năng viết lách của bạn thì để có thể viết một bài PR đạt hiệu quả cao thì bạn còn phải nắm bắt được tâm lý người đọc để biết được nhu cầu của họ từ đó có được cách tiếp cận nhằm dễ giới thiệu sản phẩm hơn đến với người dùng. Bạn còn phải xác định group phù hợp cho sản phẩm của bạn PR tránh trường hợp bài biết không gây được sự chú ý đối với thành viên trong nhóm đó.

Đăng bài PR trong group Facebook không tốn nhiều thời gian, công sức hay phải bỏ ra tiền vốn. Có thể nói đây là cách kiếm tiền trên Facebook an toàn bạn nên lựa chọn.

Fiverr 48

Viết bài tiếp thị sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Cũng tương tự như việc viết bài PR trên các group Facebook, nhưng với cách làm này thì bạn không cần phải có kỹ năng viết lách để có thể làm tốt. Đơn giản là bạn chỉ cần viết những gì bạn biết mà ưu điểm của sản phẩm trên trang cá nhân của bạn và thu hút lượt mua. Việc này sẽ giúp bạn kiếm tiền Facebook một cách hiệu quả khi chỉ cần đăng bài thôi là có thể nhận được tiền từ nhà tài trợ.

Nhưng để làm được việc này thì đòi hỏi bạn phải là một hot Facebooker và có lượng người theo dõi thật nhiều. Khi đó bạn mới có đủ uy tín để các nhà tài trợ, nhãn hàng tín nhiệm và yêu cầu hợp tác với bạn để tiếp thị sản phẩm của họ.

Khi bài đăng tiếp thị của bạn tiếp cận được nhiều người và số lượng xuất đơn tăng đáng kể thì bạn lại càng tạo có được uy tín hơn đối với các nhà tài trợ và từ đó có cơ hội hợp tác hơn với nhiều doanh nghiệp.

Xem thêm:   Hé lộ bí quyết kiếm tiền bằng cách nhập mã giới thiệu 2023

Làm freelancer trên Facebook

Nếu bạn không phải là người giỏi viết lách hay cũng không sở hữu một tài khoản Facebook có tiếng thì vẫn còn cách giúp bạn kiếm tiền trên Facebook đó là freelancer.

Công việc freelancer ở đây chính là tham gia quản lý các nhóm, Fanpage trên Facebook. Công việc hoàn toàn đơn giản và rất dễ làm, thường thì các bạn chỉ cần trả lời các comment, tin nhắn, đăng bài newfeed và các hoạt động tương tác khách với follower.

Thông thường, các cá nhân hoặc tổ chức sẽ thuê người chịu trách nhiệm về việc điều hành fanpage, group trên Facebook mà trả lương cho họ theo các khoảng thời gian cố định. Công việc này mặc dù không cần kỹ năng cao hay bỏ vốn nhưng đổi lại bạn phải có nhiều thời gian để có thể theo dõi hoạt động của fanpage, group thường xuyên.

Nếu các bạn từng làm công việc tương tự thì sẽ là một lợi thế lớn và có thể kiếm tiền trên Facebook bằng cách này bằng thời gian nhàn rỗi của mình.

Fiverr 49

Lời kết

Kiếm tiền trên Facebook hiện nay là một trong những xu hướng nổi bật nhất không những đối với giới trẻ mà còn là với hầu hết mọi người dùng hay cả doanh nghiệp bởi lợi ích mà nó mang lại. Khi tham gia kiếm tiền trên mạng xã hội này thì các bạn không cần phải có kỹ năng chuyên môn cao hay vốn lớn, điều bạn cần là một chút nhạy bén và kiến trì là đã có thể tăng thu nhập hiệu quả mà lại uy tín.

Đừng quên là hãy thường xuyên theo dõi A Sideway để được cập nhật những tin tức mới nhất của thị trường cũng như là các cách kiếm tiền online uy tín nhé.

Brave Là Gì ? Cách Kiếm Tiền Trên Brave 2022 Đơn Giản Nhất

Rút Gọn Link Kiếm Tiền Là Gì ? 10 Trang Web Rút Gọn Link Kiếm Tiền Uy Tín Nhất

Blogging Là Gì ? 10 Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Uy Tín Nhất

Top 10 trang Web kiếm tiền online uy tín nhất 2022

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *