Bật Mí Các Cách Kiếm Tiền Trên YouTube Chất Lượng Nhất 2022

Cach Kiem Tien Tren YouTube

YouTube vốn là nền tảng giải trí và là kênh kiếm tiền rất đỗi nổi tiếng trong nhiều năm vừa qua.

Song đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này vẫn đang sở hữu rất nhiều những ưu điểm cùng tiềm năng phát triển vô cùng nổi bật trong tương lai.

Vậy nên nếu như bạn chưa biết làm cách nào để tạo thu nhập hiệu quả từ hình thức này? 

Hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới của A Sideway để tìm hiểu về các cách kiếm tiền trên Youtube được đánh giá là hiệu quả và phổ biến nhất năm 2022 nhé!

Hướng Dẫn Cách Bật Kiếm Tiền Youtube Mới Nhất 2022

YouTube là gì? Có kiếm được tiền từ Youtube không?

Khi nhắc đến những nền tảng giải trí thông qua các video clip phổ biến và nổi tiếng bậc nhất hiện nay, chắc hẳn Youtube sẽ là “Option” đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của mỗi chúng ta.

Điều này là bởi, ứng dụng này không chỉ sở hữu được số năm hoạt động, phát triển lâu dài và bền vững theo thời gian. Bên cạnh đó những tính năng mà Youtube đang sở hữu cũng luôn luôn đáp ứng những nhu cầu giải trí trọn vẹn của người dùng.

Chi tiết hơn, Youtube hiện đang được biết đến với danh xưng là mạng xã hội thuộc quyền quản lý trực tiếp của Google. Theo đó, ứng dụng này cho phép người dùng có thể xem hay tương tác để giải trí với những video hiện có trên ứng dụng.

Ngoài ra, Youtube cũng được biết đến là một nền tảng kiếm tiền vô cùng hiệu quả. Điều này là bởi, khi nhu cầu giải trí, học tập, làm việc qua các video trực tuyến đang ngày càng gia tăng. Kết hợp cùng những tính năng vô cùng hiệu quả mà ứng dụng này hỗ trợ cho người dùng.

Youtube là gì

Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người tham gia giải trí qua nền tảng này ngày một phát triển vượt bậc.

Vậy nên đó cũng chính là lý do khiến cho các cách kiếm tiền Online qua Youtube cũng ngày càng trở nên tiềm năng hơn.

Xem thêm: Bật mí những cách kiếm tiền trên Tiktok và điều kiện cần thiết

Những điều kiện bật kiếm tiền Youtube?

Hiện nay, khi các xu hướng kiếm tiền online thông qua các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến với rất nhiều những tiềm năng phát triển nổi bật. Song trong số đó, Youtube lại luôn là sự chọn lựa được ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, để thực hiện cách bật kiếm tiền Youtube một cách hiệu quả và chất lượng. Bạn sẽ cần chú trọng đến một số những điều kiện cụ thể sau đây:

Xem thêm:   Brave Là Gì ? Cách Kiếm Tiền Trên Brave 2022 Đơn Giản Nhất

Bao nhiêu lượt đăng ký thì được bật kiếm tiền trên Youtube?

Dựa trên những quy định hiện hành của Youtube, để có thể thực hiện cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube, bạn cần phải sở hữu được tối thiểu là 1000 lượt đăng ký trên kênh. Ngoài ra, giờ xem cũng cần sẽ chạm mốc 4000 giờ trong vòng 12 tháng.

Như vậy, khi tài khoản hay kênh Youtube của bạn đáp ứng được yêu cầu về các con số này. Về sau, bạn có thể tiến hành thực hiện cách bật chế độ kiếm tiền trên Youtube và bắt đầu nhận các khoản thu nhập đầy hậu hĩnh từ việc sáng tạo nội dung, video đầy hữu ích của mình.

Cần điều kiện gì để thực hiện cách bật kiếm tiền Youtube?

Ngoài những yêu cầu về lượt người dùng đăng ký hay giờ xem trên kênh, để có thể thực hiện cách bật kiếm tiền YouTube một cách trọn vẹn và đầy hiệu quả. Người dùng cũng sẽ cần phải sở hữu được tài khoản Adsense.

Theo đó, đây sẽ là loại tài khoản được thiết lập khi người dùng thực hiện đăng ký kiếm thêm thu nhập từ Youtube.

Đặc biệt, loại tài khoản này cũng chính là điều kiện vô cùng cần thiết nhằm mục đích hỗ trợ cho quy trình thanh toán thu nhập sau này của người dùng.

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube

Thông thường, sau khi đã đáp ứng được những điều kiện tối thiểu để thực hiện cách bật tính năng kiếm tiền trên Youtube. Yêu cầu hay đăng ký kích hoạt của bạn sẽ tự động được đưa vào danh sách đợi.

Sau đó, bộ phận nhân sự của Youtube sẽ tiến hành xem xét, kiểm tra và phê duyệt yêu cầu.

Thông thường, giai đoạn này sẽ kéo dài trong khoảng một vài tháng. Do đó, sau khoảng thời gian này, bạn sẽ biết được liệu cách bật kiếm tiền Youtube của mình có chính xác và đạt được kết quả như ý hay không?

Những tiêu chí để Youtube xét duyệt tài khoản đăng ký kiếm tiền?

Nhằm đảm bảo sự công bằng cho mọi tài khoản hay các kênh khi thực hiện cách bật kiếm tiền YouTube.

Ứng dụng này đã đưa ra một số những tiêu chí nhất định thế nên đội ngũ nhân sự tại đây sẽ dựa trên những tiêu chuẩn này để xem xét và duyệt yêu cầu của toàn bộ người đăng ký.

Theo đó, những yêu cầu xét duyệt thường sẽ bao gồm:

 • Trên kênh có xuất hiện các video có nội dung khiêu dâm, khỏa thân hay không. Bởi lẽ, những cảnh mô tả hay quay chi tiết về cơ quan sinh dục, ngực, mông hay những hành động nhằm đáp ứng nhu cầu về tình dục sẽ không được công nhận để kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Youtube.
 • Ngoài ra, những clip có nội dung bạo lực hay cảnh đẫm máu cũng sẽ được đưa vào danh sách “đen” và không được hỗ trợ tính năng kiếm tiền.
 • Những nội dung gây hại hoặc có yếu tố nguy hiểm như: đánh nhau, gây thương tích, giết người hay trộm cắp,…cũng không được YouTube công nhận.
 • Cuối cùng, ứng dụng giải trí video này cũng luôn có hành động ngăn cấm cụ thể những video có nội dung kích động, quấy rối và mang tính chất đe dọa.
Xem thêm:   TOP 10+ Web/app tin cậy khi nghe nhạc kiếm tiền 2023

Tiêu Chí Xét Duyệt Tài Khoản

Như vậy, nếu kênh của bạn vừa đáp ứng được các điều kiện tối thiểu đồng thời sở hữu những video không thuộc vào những trường hợp xấu kể trên. Bạn hoàn toàn đủ điều kiện để thực hiện cách bật kiếm tiền Youtube một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tổng hợp những xu hướng kiếm tiền hiệu quả nhất 2022

Chia sẻ về cách bật kiếm tiền Youtube trên điện thoại và PC

Ứng dụng Youtube hiện đang hỗ trợ tính năng kiếm tiền ngay cả khi người dùng sử dụng thiết bị di động hay PC.

Tuy nhiên, cách bật kiếm tiền trên Youtube với những loại thiết bị khác nhau thường sẽ sở hữu một vài điểm khác biệt nhất định.

Cách bật kiếm tiền Youtube trên điện thoại

Khi sử dụng điện thoại, bạn sẽ lần lượt thực hiện các thao tác sau đây để kích hoạt tính năng kiếm tiền trên kênh Youtube do chính mình sở hữu:

 • Bước thứ nhất: Đầu tiên, thực hiện đăng nhập vào tài khoản Youtube cá nhân của mình
 • Bước thứ hai: Tiếp theo, lựa chọn phần “Profile” và chọn tính năng “Creator Studio”
 • Bước thứ ba: Sau đó, nhấn vào chữ “Bật” (hoặc “Enable” nếu thiết bị của bạn sử dụng Tiếng Anh) để kích hoạt tính năng tạo thu nhập từ Youtube.
 • Bước thứ tư: Tiếp đến, lần lượt đọc và nhấn đồng ý với các điều khoản của Youtube. Đồng thời, thực hiện liên kết với tài khoản Google Adsense để đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu của Youtube.
 • Bước thứ năm: Sau khi đã hoàn thành xong các thao tác để kết nối với tài khoản Google Adsense. Hãy quay trở lại kênh Youtube và hoàn tất các thao tác trong cách bật kiếm tiền Youtube.

Như vậy, chỉ qua  5 bước thực hiện đầy đơn giản, bạn đã có thể phần nào thực hiện xong quá trình đăng ký để có cơ hội tạo ra các thu nhập về sau khi tham gia vào nền tảng Youtube.

Cách Bật Kiếm Tiền Youtube Trên Điện Thoại

Hướng dẫn chi tiết về cách bật kiếm tiền Youtube trên PC

Thông thường, quy trình kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Youtube dù là ở thiết bị nào cũng không có quá nhiều sự khác biệt.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Chơi Game Thetan Arena Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Tuy nhiên, để đảm bảo được tỷ lệ thành công cao nhất khi thực hiện. Bạn cũng sẽ nên tham khảo cách bật tính năng kiếm tiền trên Youtube bằng máy tính sau đây:

 • Bước thứ nhất: Trong bước đầu tiên, bạn cũng sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn trên ứng dụng Youtube
 • Bước thứ hai: Ngay sau đó, hãy vào phần Profile và lựa chọn tính năng “Creator Studio”
 • Bước thứ ba: Tiếp đến, kéo xuống dưới thanh chức năng và lựa chọn phần “Status and Features”. Đồng thời, ngay ở phía bên phải của màn hình, hãy lựa chọn vào phần nội dung “Enable” trong mục Monetization để bật tính năng kiếm tiền.
 • Bước thứ tư: Chọn “Start” để bắt đầu thiết lập và đồng ý với những điều khoản được Youtube đưa ra.
 • Bước thứ năm: Thực hiện liên kết với tài khoản Google Adsense và chọn “Next’. Lần lượt hoàn tất các thao tác đăng ký hay kết nối tài khoản Google Adsense với kênh Youtube.
 • Bước thứ sáu: Khoảng 15s sau, màn hình sẽ tự động chuyển hướng về giao diện chính của Youtube. Tại đây, bạn hãy thực hiện thiết lập quảng cáo với 4 bước cơ bản và lựa chọn “Save” để sao lưu toàn bộ.

Youtube kiếm tiền như thế nào?

Youtube vốn là ứng dụng được biết đến với vai trò là mạng xã hội trực thuộc quyền quản lý và sở hữu trực tiếp của Google. Theo đó, đây vốn là một trong những website có lượt truy cập mỗi ngày ấn tượng nhất trên Thế Giới cho đến thời điểm hiện tại.

Vốn là nền tảng cho phép người dùng được chia sẻ các video với nội dung đa dạng và đáp ứng được nhiều những nhu cầu khác nhau của người dùng. Do đó, hầu hết mọi người đều biết đến Youtube là ứng dụng giải trí phong phú và đầy hấp dẫn.

Tuy nhiên, trên thực tế, đây sẽ không phải là vai trò duy nhất của ứng dụng này. Bởi trong nhiều năm gần đây, tại Việt Nam, xu hướng kiếm tiền Youtube đang ngày càng phát triển và mang đến thành công cho rất nhiều người tham gia.

Bằng chứng là hiện nay, tại nước ta đã và đang có rất nhiều Youtuber thành công với lượng người đăng ký kênh hay theo dõi các video clip cực “khủng”. Đây cũng chính là cơ sở để tạo nên nguồn thu nhập đầy bền vững cho họ.

Nhìn chung, Youtube vốn là nền tảng có thể tạo ra những điều kiện vô cùng thuận lợi để những người tham gia có thể khai thác và kiếm về những mức thu nhập đầy ấn tượng.

Youtube kiếm tiền thế nào

Tuy nhiên, để làm được điều này, người dùng sẽ cần phải đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu và thực hành vào rất nhiều khía cạnh khác nhau. 

Xem thêm:   Bật Mí Cách Bật Kiếm Tiền Tiktok Và Điều Kiện Cần Thiết 2022

Bởi có như vậy, các cách kiếm tiền trên Youtube mới mang đến cho bạn những cơ hội tiềm năng nhất.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Hầu hết các cách kiếm tiền trên Youtube sẽ không quá phức tạp và khó khăn. Do đó, dù là người mới cũng đều có thể thực hiện được một cách đầy đơn giản với những thao tác sau đây:

 • Bước thứ nhất: Đăng ký tài khoản Google. Đây được xem là thao tác nền tảng và cũng là quan trọng nhất để những cách kiếm tiền trên Youtube sẽ có thể được thực hiện
 • Bước thứ hai: Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Youtube và thực hiện chuyển đổi Quốc Gia thành Hoa Kỳ. 

Điều này là bởi tính đến thời điểm hiện tại chương trình YouTube Partner vẫn chưa hợp thức hóa nhu cầu sử dụng của các đối tác tại Việt Nam.

Để thực hiện được bước này, bạn hãy lần lượt lựa chọn “Youtube”->”Kênh”->”Nâng Cao”

Youtube Partner

Dựa trên những quy định về các cách làm Youtube kiếm tiền, tài khoản Youtube hay Kênh của bạn phải được hiển thị mức xanh trong hai tiêu chí là: “Đã yêu cầu AdSense” và “Đã chấp nhận điều khoản Chương trình đối tác YouTube

 • Bước thứ ba: Sau đó, chọn phần “Xác Minh” nằm ngay ở mục bên cạnh của 2 trạng thái. Khi đã hoàn tất các điều khoản của YouTube, hãy thực hiện xác minh số điện thoại cá nhân của bạn.
 • Bước thứ tư: Tiếp đến, bật tính năng kiếm tiền trên mỗi Video. Khi đã hoàn tất toàn bộ quy trình đăng ký, xác minh để trở thành đối tác. Về sau, mỗi một video được đăng tải, bạn có thể bật tính năng kiếm tiền bằng cách chọn “Chỉnh sửa video”->”Kiếm Tiền”.

Sau khi đã hoàn thành xong thao tác này, hãy kiểm tra lại video của mình. Nếu nhận thấy các đoạn quảng cáo đã được chèn vào video clip, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành thao tác và có thể nhận được tiền do Youtube chi trả.

 • Bước thứ năm: Để nhận tiền từ Youtube, bạn sẽ cần phải liên kết Kênh Youtube của mình với tài khoản là Adsense. Nếu chưa có tài khoản, hãy thực hiện đăng ký, bởi đây sẽ là phương thức kết nội duy nhất để bạn có thể nhận được thù lao từ Youtube.

Top các cách kiếm tiền trên Youtube tiềm năng nhất 2022

Với sự phát triển vượt bậc và liên tục cải thiện về hệ thống các tính năng, YouTube vẫn luôn là một trong những nền tảng tạo những điều kiện kiếm tiền vô cùng tiềm năng cho người dùng.

Xem thêm:   Cách Kiếm Tiền Trên MB Bank Mới Nhất 2022

Không những vậy, với cộng đồng người sử dụng lớn mạnh và rộng khắp ở hầu hết các Quốc Gia. Vì thế, đây hứa hẹn sẽ là nền tảng giúp bạn tạo được các khoản thu nhập đầy ấn tượng.

Cách kiếm tiền trên Youtube Partner

Trong phần trước, A Sideway đã hướng dẫn đến bạn cách để thiết lập và đăng ký để trở thành đối tác của YouTube. Đây cũng chính là một trong các hình thức kiếm tiền cực kỳ phổ biến và đầy giá trí.

Bởi lẽ, khi đã hoàn tất quá trình đăng ký và trở thành Partner của YouTube, bạn sẽ có thể được tạo ra thu nhập từ các hình thức như:

 • Hoa hồng qua các hợp đồng quảng cáo hiển thị trên YouTube
 • Hưởng thu nhập được chi trả từ hội viên của kênh. Bởi lẽ, với những Subscriber đã đăng ký hội viên của kênh. 

Mỗi tháng, họ sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định để được hưởng các đặc quyền của hội viên. Do đó, bạn cũng sẽ được YouTube chi trả từ phần doanh thu này.

 

Với những tài khoản Premium, người dùng sẽ được hưởng phần doanh thu từ phần chi phí của những người đăng ký vào dịch vụ của YouTube Premium.

Xem thêm: Tổng hợp các xu hướng kiếm tiền Online tiềm năng

Gợi ý cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view

Trong số các cách tạo thu nhập từ nền tảng giải trí “quốc dân” YouTube, hình thức tăng lượt view được xem là một trong những xu hướng cực kỳ tiềm năng.

Điều này là bởi, các kênh muốn kiếm được tiền phải đạt được 4000 giờ xem và lượt người đăng ký có được phải trên 1000

Vì thế, nhu cầu kéo view để giúp cho kênh hay các video được trở nên nổi bật và viral hơn cũng rất được rất nhiều người quan tâm.

Kiếm tiền bằng lượt view

Theo đó, bạn sẽ có thể ứng dụng một số những hình thức giúp gia tăng và thúc đẩy lượt view trên kênh để kiếm tiền theo các phương thức sau đây:

 • Đầu tư xây dựng nội dung video có giá trị, chất lượng hình ảnh được đầu tư chỉnh chu, tỉ mỉ và giúp cho người xem cảm thấy thích thú, thoải mái
 • Kéo lượt view từ website cũng là một trong những hình thức để tăng thêm lượt người quan tâm đến kênh YouTube

Nghiên cứu và lựa chọn những bộ từ khóa dễ vào top đầu sẽ là cách giúp cho những video mà bạn tạo ra được dễ dàng xếp hạng trên top của Youtube.

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ YouTube qua hoạt động bán hàng

Như đã đề cập, YouTube vốn là ứng dụng giải trí sở hữu cộng đồng người dùng vô cùng tiềm năng. 

Xem thêm:   Những xu Hướng Kiếm Tiền Affiliate Marketing Hiệu Quả 2022

Không những vậy, theo thống kê, trung bình mỗi một tài khoản Youtube đều sẽ dành thời gian để xem các video trên ứng dụng lên đến hơn 1 tiếng mỗi ngày.

Vậy nên từ thông số này, bạn sẽ có thể nhận thấy rằng YouTube là ứng dụng vô cùng tiềm năng để người dùng có thể triển khai kinh doanh.

Theo đó, bạn có thể sử dụng các video để làm công cụ tiếp thị, quảng cáo trực tiếp cho các sản phẩm đang kinh doanh. Tuy nhiên, hãy nên lồng ghép một cách thật tinh tế để người xem không cảm thấy khó chịu với điều này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn cách cung cấp các đường link bán hàng ở ngay trong video hay phần mô tả để những khách hàng có nhu cầu có thể tìm kiếm, mua sắm một cách dễ dàng hơn.

Hoạt động bán hàng trên Youtube

Ngoài ra, hiện tại YouTube cũng đã phát triển tính năng bán hàng. Tuy nhiên, để sử dụng được chức năng này, bạn sẽ cần phải là chủ sở hữu chính thức của kênh. 

Đồng thời, kênh YouTube của bạn cũng sẽ cần sở hữu hơn 10.000 Subscribers và tuân thủ hoàn toàn các nguyên tắc cộng đồng.

Cách làm Youtube kiếm tiền qua Affiliate Marketing

Với hình thức Affiliate Marketing trên YouTube, bạn sẽ có thể tạo ra thu nhập bằng việc lồng ghép trong nội dung video các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, cung cấp đường link mua hàng chi tiết do bên đối tác cung cấp.

Sau cùng, đơn vị kinh doanh này sẽ dựa trên số lượng người truy cập vào kênh để chi trả mức hoa hồng phù hợp dành đến cho bạn.

Affiliate Marketing on Youtube

Cách kiếm tiền trên YouTube với Video Re-up

Bên cạnh những người dùng tự lên kịch bản, quay, dựng, chỉnh sửa và đăng tải video trên kênh YouTube chính chủ của mình. Vẫn sẽ có một số người lựa chọn cách Re-up Video về kênh để tạo ra thu nhập.

Tuy nhiên, khi kiếm tiền trên YouTube từ cách này, bạn cần phải lưu ý và cẩn trọng. Bởi nếu không cẩn thận và để vi phạm bản quyền, kênh của bạn sẽ có thể bị xóa vĩnh viễn khỏi ứng dụng.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây của A Sideway đã giới thiệu đến bạn đôi nét các thông tin về cách kiếm tiền trên YouTube cùng những hướng dẫn về xu hướng tạo ra thu nhập hiệu quả từ ứng dụng này. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức đầy hữu ích để giúp bạn có được những cách kiếm tiền hiệu quả và chất lượng nhất.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *