Thẻ phụ là gì? Thẻ Tín Dụ Phụ Có Chức Năng Giống Thẻ Chính Không?

The phu la gi The Tin Du Phu Co Chuc Nang Giong The Chinh Khong

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ và ưu đãi từ thẻ Mastercard mà không cần phải chứng minh thu nhập của khách hàng, các ngân hàng cho phát hành thẻ tín dụng phụ. Vậy thẻ phụ là gì? Thẻ tín dụng phụ có những lợi ích và đặc điểm nào, hãy cùng A Sideway tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thẻ phụ là gì?

Với nhiều tiện ích mang lại cho khách hàng, thẻ tín dụng đang được rất nhiều người sử dụng, thẻ tín dụng có thể được chia ra thẻ chính và thẻ phụ.

the phu la gi

Thẻ tín dụng phụ là thẻ được mở từ thẻ tín dụng chính mà không cần chứng minh thu nhập. Khi bạn đồng ý mở thẻ phụ là bạn đã đồng ý tăng số lượng người cùng sử dụng hạn mức tín dụng mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn. Thẻ tín dụng phụ mở sau thẻ chính, và chịu kiểm soát hoàn toàn bởi thẻ chính.

Điều kiện mở thẻ tín dụng phụ

Điều kiện mở thẻ tín dụng phụ

Việc đăng ký mở thẻ phụ rất đơn giản, điều kiện cụ thể như sau:

  • Chủ thẻ phụ không cần phải chứng minh thu nhập của mình với ngân hàng hay công ty tài chính.
  • Tuổi quy định để được cấp thẻ phụ phải từ 15 tuổi trở lên.
  • Phần lớn ngân hàng đều hạn chế số lượng thẻ tín dụng phụ được mở kèm là 2, nhưng cũng có những ngân hàng và công ty tài chính cho phép nhiều hơn.
  • Các ngân hàng hay công ty tài chính khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện chủ thẻ phụ.
Xem thêm:   Sang Ngang Thẻ Tín Dụng Là Gì? Điều Kiện Và Ngân Hàng Cho Sang Thẻ Tín Dụng

Biểu phí sử dụng thẻ tín dụng phụ

Giống như khi sử dụng các thẻ tín dụng chính, chủ sở hữu thẻ tín dụng phụ cũng phải chịu một số mức phí khi sử dụng, bao gồm phí phát hành và phí thường niên. Tuy nhiên có thể sẽ còn một số loại phí khác mà mỗi ngân hàng quy định khác nhau đối với thẻ phụ.

Một tiện ích đặc biệt dành cho người sử dụng thẻ phụ đó là người dùng chỉ phải trả một mức phí thấp hơn nhiều so với thẻ chính, gồm phí phát hành cũng như phí thường niên trên thẻ.

Nếu như phí thường niên của thẻ chính là từ 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ (tùy vào ngân hàng) thì đối với thẻ phụ, mức phí này chỉ dao động từ 30.000 VNĐ đến 50.000VNĐ.

Những điều cần biết về tín dụng thẻ phụ

Sử dụng thẻ tín dụng phụ cũng không khác gì như sử dụng thẻ chính, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý một số đặc điểm sau để có thể tận dụng tối đa những ưu đãi mà thẻ phụ có thể mang lại.

An toàn thông tin

Giống như thẻ chính, việc đảm bảo sự an toàn thông tin của thẻ phụ là cực kỳ quan trọng. Lý do là  việc sử dụng chung tài khoản sẽ dễ gặp rủi ro về mất cắp thông tin, nguy hiểm hơn nếu như chủ thẻ phụ là những người chưa có đủ kinh nghiệm để sử dụng thẻ.

Xem thêm:   Lãi Suất Coupon Là Gì? Ưu Điểm Và Cách Tính Coupon Rate

An toan thong tin

Vì vậy, chủ thẻ chính cần hướng dẫn cho người thân cách bảo mật thông tin cá nhân và thông tin thẻ, cũng như thận trọng khi mua hàng trực tuyến tại website lạ, và tuyệt đối không để cho người khác dùng thẻ.

Trách nhiệm của thẻ phụ

Thông thường thì chủ thẻ phụ sẽ là những người thân trong gia đình của chủ thẻ chính, vì vậy mà chủ thẻ phụ được sử dụng tất cả dịch vụ như thẻ chính, tất cả mọi giao dịch của thẻ phụ đều được tính chung vào hạn mức của thẻ chính.

trach nhiem cua the phu

Bảng sao kê hàng tháng sẽ liệt kê đầy đủ giao dịch trên cả thẻ chính và thẻ phụ. Chủ thẻ chính có nhiệm vụ thanh toán cho ngân hàng tất cả giao dịch mà thẻ thực hiện, kể cả trường hợp chủ thẻ chính không ký xác nhận vào hóa đơn giao dịch. Nếu như chủ thẻ chính không thanh toán số dư nợ, các chủ thẻ phụ sẽ phải có nhiệm vụ thanh toán toàn bộ số dư nợ và ngược lại.

Không chỉ vậy, nếu thẻ chính hết hiệu lực thì thẻ phụ còn hiệu lực cũng không sử dụng được. Thế nhưng, chủ thẻ phụ hoàn toàn không có quyền yêu cầu chủ thẻ chính chấm dứt việc sử dụng thẻ. Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng phụ.

Kiểm soát hạn mức tín dụng

Chủ thẻ chính cần lưu tâm đặc biệt với việc kiểm soát hạn mức tín dụng của thẻ phụ. Khi mở thẻ phụ cho người thân, nhiều chủ thẻ chính có thể không giới hạn hạn mức, thế nên chủ thẻ phụ có thể sẽ chi tiêu hết hạn mức tín dụng giống như thẻ chính.

Xem thêm:   Dư Nợ Là Gì? Cách Kiểm Soát Và Hậu Quả Của Dư Nợ Tín

Trong nhiều trường hợp, số tiền được chi tiêu của thẻ phụ có thể sẽ vượt quá thu nhập của chủ thẻ chính. Nếu không trả đúng hạn cho ngân hàng, chủ thẻ chính sẽ phải nộp phạt và chịu lãi suất rất cao.

Kiểm soát hạn mức tín dụng

Thêm một điểm nữa cần lưu ý đó là thẻ tín dụng được dùng để thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt. Các ngân hàng thường đặt phí và lãi suất rất cao nếu khách hàng dùng thẻ tín dụng để rút tiền qua cây ATM.

Nếu không được nhắc nhở, chủ thẻ phụ có thể không biết được việc này và rút tiền thẻ tín dụng từ ATM để tiêu xài, điều này dẫn tới các khoản phí lớn trên sao kê vào cuối tháng.

Để quản lý tốt tài chính và tránh trở thành con nợ của ngân hàng, trước khi tiến hành mở thẻ tín dụng phụ cho người thân, chủ thẻ chính cần phải cân nhắc kỹ, đặt giới hạn về hạn mức tín dụng cho thẻ phụ cũng như kiểm soát tốt các rủi ro có thể gặp phải.

Vì sao lại có thẻ chính và thẻ phụ?

Thẻ tín dụng chính là thẻ do chủ tài khoản phát hành cho bản thân, còn thẻ tín dụng phụ là thẻ do chủ thẻ chính đăng ký phát hành bổ sung cho người khác (thường là thành viên trong gia đình) nhằm chia sẻ tiện ích thẻ tín dụng của mình.

Xem thêm:   Lãi Suất Liên Ngân Hàng Là Gì? Cách Tính Lãi Suất Liên Ngân Hàng 2022

Vì sao lại có thẻ chính và thẻ phụ?

Chỉ có chủ thẻ chính mới có quyền yêu cầu mở thẻ phụ và đặt hạn mức thẻ cho một hay nhiều người khác. Dưới đây là những tiện ích mà thẻ phụ có thể mang đến cho khách hàng:

  • Chủ thẻ chính có thể chia sẻ tất cả những tiện ích từ thẻ của mình cho người thân và bạn bè. Tương tự như chủ thẻ chính, chủ thẻ phụ cũng được quyền chi tiêu trước, thanh toán sau một cách rất tiện lợi và nhanh chóng.
  • Chủ thẻ phụ cũng được quyền tận hưởng tất cả những ưu đãi hấp dẫn ngang bằng với chủ thẻ chính
  • Điều kiện và thủ tục đăng ký mở thẻ phụ rất đơn giản khi so với mở một chiếc thẻ tín dụng mới. Không cần nhiều giấy tờ rườm rà, cũng như không cần phải chứng minh thu nhập.
  • Thông thường, các khách hàng đăng ký mở thẻ phụ sẽ được miễn phí thường niên.

Một điều cần chú ý là phân chia chi tiêu của thẻ chính và thẻ phụ một cách hợp lý, giúp cho kiểm soát việc chi tiêu của chủ thẻ phụ tránh trường hợp chủ thẻ phụ tiêu xài quá nhiều.

Phân biệt thẻ tín dụng chính và thẻ phụ

Phân biệt thẻ tín dụng chính và thẻ phụ

Thẻ chính dành cho người từ 18 tuổi trở lên, và cần phải chứng minh thu nhập khi đăng ký mở thẻ. Mọi hoạt động chi tiêu của thẻ chính đều được tính vào hạn mức tín dụng, và hạn mức có thể sẽ thay đổi theo thời gian.

Xem thêm:   Đầu Cơ Là Gì? Tất Tần Tật Về Cổ Phiếu Đầu Cơ

Thẻ phụ dành cho người đủ 15 tuổi, và không cần chứng minh thu nhập, với thủ tục mở thẻ phụ rất đơn giản. Hạng thẻ của thẻ phụ bằng hoặc thấp hơn thẻ chính. Hạn mức tín dụng cũng không thay đổi khi phát hành thẻ phụ. Ví dụ là hạn mức tín dụng thẻ chính là 100 triệu VNĐ, khi phát hành thêm 1 thẻ phụ thì hạn mức vẫn là 100 triệu VND cho 2 thẻ.

Trên đây là những chia sẻ về những điều cần biết để trả lời câu hỏi thẻ phụ là gì. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể hiểu được những lợi ích mà thẻ tín dụng phụ mang lại cho cuộc sống.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *