Tnex Là Gì? App Ngân Hàng Số Thông Minh Tiện Lợi

Tnex Là Gì? App Ngân Hàng Số Thông Minh Tiện Lợi

Với nhiều tiện ích mang lại thì cái tên ngân hàng số Tnex không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam. Được thực hiện và phát triển bởi ngân hàng  Maritime Bank, ngân hàng số Tnex đang dần có chỗ đứng hơn trong thị trường tài chính – ngân hàng.

Tại bài viết dưới đây, A Sideway sẽ giải đáp câu hỏi “Tnex là gì?” cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ cũng như những thông tin xoay quanh ngân hàng này.

Tnex là gì?

MSB đã cho phát hành trên nền tảng điện thoại di động cả hệ điều hành  Android và IOS 1 loại ứng dụng ngân hàng điện tử mang tên TNEX. Với mục tiêu hoạt động của ngân hàng điện tử TNEX là hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng và tiện lợi nhất như là giao dịch kiếm tiền, các dịch vụ do MSB cung cấp,…

tnex la gi

Thông qua ngân hàng điện tử TNEX mà thay vì đến trực tiếp tại ngân hàng MSB hay các cửa hàng của Merchant TNEX thì bây giờ tất cả các giao dịch đều có thể thực hiện qua App TNEX. Qủa thực đây là một tiện ích rất lớn dành cho khách hàng mà ngân hàng MSB đã và đang làm được.

Tính năng chính của ngân hàng tnex

Miễn hoàn toàn các loại phí

Những ai đã và đang sử dụng các ngân hàng truyền thống thì đều biết rằng trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh các khoản phí như phí chuyển khoản, phí rút tiền mặt bằng thẻ tại ATM hoặc tại quầy, các phí thường niên như là phí quản lý tài khoản, phí quản lý thẻ, phí báo biến động số dư SMS, phí ngân hàng điện tử, …

Bên cạnh đó còn có số dư tối thiểu nhằm duy trì tài khoản ngân hàng. Có thể thấy rằng mỗi loại với mức phí là không nhiều nhưng nhiều loại phí như vậy gộp lại thì con số không hề nhỏ như mình vẫn nghĩ.

Tạo tài khoản và thẻ nhanh chóng, không cần ra phòng giao dịch

Có phải khi muốn đăng ký tài khoản ngân hàng hay thực hiện phát hành thẻ thì bạn phải di chuyển ra quầy giao dịch của ngân hàng thì mới có thể làm các thủ tục được. Và khách hàng cũng không được nhận thẻ ATM/Credit ngay mà phải đợi ít nhất 1 tuần để quay lại chi nhánh trực tiếp nhận thẻ, điều này gây không ít khó khăn cho người dùng.

Xem thêm:   More Login Là Gì? Ứng Dụng Quản Lý Tài Khoản Tiền Điện Tử Hiệu Quả?

Tạo tài khoản và thẻ nhanh chóng, không cần ra phòng giao dịch

Điều đó khá mất thời gian, chính vì thế ngân hàng số TNEX đã nâng cấp việc mà khi sử dụng dịch vụ tại đây khách hàng không cần phải di chuyển ra quầy giao dịch của ngân hàng, chỉ cần vài phút sử dụng trên điện thoại là khách hàng đã có tài khoản, thẻ ngân hàng cực kỳ nhanh chóng, đơn giản, bảo mật.

Và đặc biệt là khách hàng có thể thực hiện bất kỳ lúc nào miễn là kết nối mạng ổn định.

Để đưa đến cho khách hàng dịch vụ tiện ích như vậy thì ngân hàng số TNEX đã phải sử dụng công nghệ bảo mật tối đa  eKYC. Với công nghệ này cho phép nhận dạng và định danh khách hàng theo phương thức hoàn toàn trực tuyến.

tao tai khoan tnex

Sở dĩ tài khoản ngân hàng cực kỳ quan trọng, chứa tài chính của khách hàng nên bảo mật và an toàn luôn là tiêu chí mà ngân hàng TNEX đặt lên hàng đầu. Bạn sẽ nhận được thông báo qua số điện thoại và thư điện tử khi:

 • Số dư trong tài khoản của bạn có sự biến động (tăng lên hoặc giảm đi).
 • Có sự thay đổi thông tin tài khoản như mật khẩu hoặc số điện thoại.
 • Tài khoản của bạn được đăng nhập từ một thiết bị.

Thẻ ngân hàng của TNEX được đơn vị Napas phát hành, mức độ bảo mật đạt chuẩn quốc tế nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Trong những trường hợp như thẻ của khách hàng bị mất thì khách hàng hoàn toàn có thể chủ động khóa thẻ ngay trên ứng dụng TNEX để bảo vệ tài khoản của mình.

Xem thêm:   IGO Là Gì? Xu Hướng Gọi Vốn Hot Nhất Blockchain 2022

Ưu điểm khi sử dụng ngân hàng số TNEX MSB

Ưu điểm khi sử dụng ngân hàng số TNEX MSB

 • Đăng ký tài khoản ngân hàng online, nhanh, đơn giản
 • Phương thức nạp tiền đa dạng
 • Mua thẻ cào và thanh toán hoá đơn dễ dàng
 • Chuyển khoản nội bộ, chuyển liên ngân hàng nhanh, miễn phí
 • Mua sắm online, đặt đồ ăn dễ dàng
 • Thống kê, quản lý chi tiêu hiệu quả

Hướng dẫn mở tài khoản TNEX MSB nhanh chóng và đơn giản

Điều kiện mở tài khoản TNEX

Để được mở thành công tài khoản TNEX thành công thì khách hàng phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu, điều kiện cơ bản sau đây:

 • Thứ nhất: Đó là khách hàng phải có điện thoại di động (sử dụng Smart Phone) có chạy hệ điều hành Android hoặc iOS phiên bản mới nhất. Và đặc biệt là kết nối internet, wifi luôn ổn định.
 • Thứ hai: Khách hàng phải có Chứng Minh Nhân Dân hoặc thẻ Căn Cước Công Dân chính chủ.
 • Thứ ba: Khách hàng phải thực sự có nhu cầu mở tài khoản TNEX

Cách mở tài khoản TNEX:

YouTube video

Để mở được tài khoản TNEX trực tuyến ngay trên điện thoại di động thì khách hàng cần thực hiện 7 bước sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành tải Ứng dụng/App TNEX về máy điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android IOS của mình. Lưu ý là khách hàng không bấm vào link lạ, app lậu để tải ứng dụng TNEX nhằm hạn chế tình trạng gặp phải lừa đảo, bị ăn cắp mất thông tin của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đã tải thành công ứng dụng TNEX, khách hàng tiến hành mở ứng dụng này và sau đó chọn “Đăng ký TNEX”.
 • Bước 3: Tại mục  “Đăng ký TNEX”, màn hình ứng dụng sẽ yêu cầu khách hàng điền những thông tin cá nhân cơ bản, bao gồm:  số điện thoại, email và mật khẩu. Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác thì khách hàng chọn  “Tiếp tục”.
 • Bước 4:  Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác thì khách hàng chọn  “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Tại bước này thì hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp hình ảnh Chứng Minh Nhân Dân hoặc thẻ Căn Cước Công Dân chính chủ bằng cách chụp trực tiếp trên ứng dụng này.
 • Bước 6: Chụp ảnh khuôn mặt của bạn lần lượt “Quay phải, chớp mắt, mỉm cười, quay trái” để máy ảnh điện thoại có thể diện diện được khuôn mặt bạn.
 • Bước 7: Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin thì bước này khách hàng xem xét lại thông tin của mình đã đầy đủ và chính xác chưa, sau đó tiến hành lưu lại. Hệ thống TNEX sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà khách hàng cung cấp và yêu cầu bạn không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính bạn.Sau đó nhập mã OTP để xác nhận. Như vậy bạn đã tạo tài khoản TNEX thành công.
Xem thêm:   Hãy Trở Thành Thủ Lĩnh Trên Trận Địa Với Tank Stars

Hướng dẫn sử dụng TNEX chi tiết

Chúng tôi đã tiến hành hướng dẫn khách hàng mở tài khoản TNEX trực tuyến, vậy cách sử dụng ứng dụng này như thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

Về cơ bản thì có 4 thao tác mà khách hàng thường sử dụng tại TNEX là rút tiền mặt từ tài khoản TNEX, nạp tiền vào tài khoản TNEX, thanh toán hóa đơn bằng cách quét mã QR Code tại tài khoản TNEX và cuối cùng là Chuyển tiền cho người dùng TNEX khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách sử dụng của từng thao tác ngay dưới đây nhé.

Rút tiền mặt từ tài khoản TNEX

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán CA TNEX bằng hình thức sử dụng thẻ ghi nợ nội địa vật lý để thực hiện giao dịch rút tiền tại các máy ATM trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

rut tien tnex

Lưu ý: Không thể rút tiền mặt từ tài khoản Energy do đây là tài khoản thanh toán chỉ sử dụng để thanh toán trong hệ sinh thái TNEX.

Nạp tiền vào tài khoản TNEX

Về có bản thì có 2 cách mà khách hàng có thể thực hiện nạp tiền vào tài khaorn TNEX như sau:

 • Cách thứ nhất là Nạp bằng tài khoản ngân hàng: Khách hàng thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của ngân hàng khác vào tài khoản TNEX bao gồm cả tài khoản tại ngân hàng MSB thông qua kênh chuyển tiền nhanh 247.
 • Cách thứ hai là nạp tiền bằng thẻ ATM: Khách hàng sử dụng tính năng nạp tiền bằng ghi nợ nội địa (gọi tắt là thẻ ATM) từ ứng dụng TNEX bằng cách cung cấp số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày phát hành và mã xác thực SMS OTP.
Xem thêm:   Hướng Dẫn Vay Tiền Trực Tuyến Tại Takomo Thủ Tục Nhanh Chóng Đơn Giản 2023

Thanh toán hoá đơn bằng mã QR Code TNEX

qr code tnex

Vậy nếu khách hàng muốn thực hiện thao tác thanh toán hóa đơn ngay trực tiếp trên ứng dụng TNEX bằng mã QR Code thì thực hiện như thế nào, và có những loại dịch vụ nào có thể thanh toán bằng hình thức này.

 • Thanh toán khi mua sắm trên TNEX
 • Thanh toán hóa đơn điện nước, internet
 • Mua thẻ điện thoại, data 3G/4G
 • Chuyển tiền

Những dịch vụ liệt kê phái trên đều có thể thực hiện thanh toán  hóa đơn ngay trực tiếp trên ứng dụng TNEX bằng mã QR Code. Sau đây là các bước để thanh toán hoá đơn bằng ứng dụng TNEX:

 • Bước 1: Khách hàng vui lòng chọn vào mục “Thanh toán Hóa đơn”
 • Bước 2: Sau đó thì trên màn hình ứng dụng sẽ hiển thị các mục: Tiền nước, Truyền hình, tiền điện, internet, điện thoại trả sau, điện thoại cố định, tàu xe/bên cảng. Khách hàng vui lòng chọn mục mình đang có nhu cầu chi trả.
 • Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được đúng mục mình cần thanh toán, khách hàng tiếp tục chọn ” Đơn vị thanh toán” và nhập “Mã Khách hàng ” ở mục thông tin thanh toán.
 • Bước 4: Sau đó khách hàng chọn ” Nguồn thanh toán”, nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Tài khoản CA hoặc tài khoản Energy) và xác nhận.
 • Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch (hoặc hình thức xác thực giao dịch bằng vân tay/khuôn mặt mà bạn đã kích hoạt)
Xem thêm:   Trình Chỉnh Sửa Hình Ảnh/video Trực Tuyến Capcut - Sức Mạnh Cho Sự Sáng Tạo Vượt Trội

Sau khi thực hiện xong 6 bước nên trên thì ứng dụng TNEX sẽ hiển thị thông báo cho khách khi giao dịch thành công.

Chuyển tiền cho người dùng TNEX khác

Chuyển tiền cho người dùng TNEX khác

Nếu khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền cho người khác ngay trên ứng dụng TNEX ( yêu cầu người đó cũng đang sử dụng TNEX ) thì thực hiện 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Trên màn hình ứng dụng TNEX, ngay tại màn hình thanh toán, khách hàng vui lòng chọn tính năng chuyển tiền, sau đó lựa chọn tính năng thêm người nhận.
 • Bước 2: Chọn trong TNEX.
 • Bước 3: Sau đó khách hàng vui lòng điền đúng số điện thoại hoặc số số tài khoản, rồi tiến hành chọn vào mục ” Tra cứu thông tin”.
 • Bước 4: Tại bước này khách hàng lựa chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán CA hoặc tài khoản Energy(nếu nguồn thanh toán là tài khoản Energy thì tài khoản nhận phải là tài khoản Energy), nhập số tiền chuyển đi và nội dung chuyển tiền và bấm vào tiếp tục
 • Bước 5: Tại bước cuối cùng này, khách hàng cần xác nhận thông tin và nhập mã xác thực để hoàn tất giao dịch.

Vậy nếu trong trường hợp bạn chuyển tiền cho người dùng TNEX khác đã có trong danh sách thì thực hiện như thế nào, cùng tìm hiểu nhé:

 • Bước 1: Ngay tại màn hình Chuyển tiền trên ứng dụng TNEX, khách hàng thực hiện thao tác kéo từ tài khoản CA tới người nhận
 • Bước 2: Sau đó khách hàng thực hiện nhập đúng số tiền cần giao dịch và chọn nội dung chuyển tiền rồi nhấn tiếp tục
 • Bước 3: Tại bước cuối cùng này, khách hàng tiến hành nhập mã xác thực giao dịch để hoàn tất giao dịch.

Một số câu hỏi khi sử dụng TNEX

Tnex có lừa đảo không?

Được biết đến là ứng dụng được NAPAS phát hành nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về độ tin cậy của ứng dụng ngân hàng điện tử này. Khi khách hàng thực hiện đăng ký tài khoản tài ứng dụng này sẽ được ứng dụng yêu cầu xác thực danh tính.

Xem thêm:   TerraUSD Là Gì? Toàn Tập Về Stablecoin UST của Terra 2022

Và đương nhiên, TNEX lừa đảo cũng đưa ra yêu cầu tương tự. Thông thường, TNEX sẽ thực hiện quá trình xác minh người dùng trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Các nhân viên của hệ thống sẽ xem xét hồ sơ đăng ký tài khoản, để kiểm tra xem người đăng ký là người thật, hay chỉ là robot.

Nhiều người dùng sau khi đăng ký và tiến hành xác minh nhưng chờ lâu quá, không đợi duyệt được, thế là họ xóa ứng dụng. Mà xóa ứng dụng thì đồng nghĩa với việc sẽ không nhận được phần thưởng từ TNEX.

Thế nên khách hàng nếu đang có nhu cầu sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử TNEX này thì nên lưu ý vấn đề này để tránh những sai lầm không đáng có nhé.

TNEX hỗ trợ giao dịch bằng loại tiền tệ nào?

Khách hàng có thể giao dịch bằng tiền VND khi sử dụng tài khoản và thẻ TNEX.

Thanh toán hoá đơn không thành công nhưng tài khoản TNEX vẫn bị trừ tiền phải làm sao?

Khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc Khách hàng của TNEX để được hỗ trợ.

 • Email: cskhcn@tnex.com.vn
 • Hotline: 1800599982

TNEX sẽ thực hiện tra soát giao dịch và nếu có lỗi hệ thống, TNEX sẽ hoàn tiền cho bạn.

Tiền trong tài khoản TNX là tiền thật và được bảo chứng bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Bạn có thể nạp/rút tiền, mua bán các sản phẩm, dịch vụ dễ dàng qua tài khoản TNEX

Kết luận

Tại bài viết này chúng tôi đã thực hiện giải đáp thắc mắc về “TNE`X là gì?” và cũng thực hiện cung cấp những thông tin cần thiết xoay quanh chủ đề ngân hàng số TNEX. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin cần tìm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *