Metaverse Là Gì? Top Những Đồng Coin Metaverse Tiềm Năng 2022

Metaverse Là Gì Top 4 Đồng Coin Metaverse Tiềm Năng 2022
  • Bunz

Thuật ngữ Metaverse gần đây đang làm mưa làm gió ở thị trường crypto, nó được lên xu hướng và được cộng đồng chú ý đến nhiều nhất, kể từ khi công ty facebook thoát khỏi vùng an toàn để vươn đến thế giới Metaverse. Từ sự bùng nổ của Facebook, hàng loạt các công ty từ ngành game, giải trí v..v đã bắt đầu tham gia vào cuộc đua trong thế giới Metaverse này.

“Vậy Metaverse là gì?”

Nguồn gốc và tính năng của nó như thế nào mà lại gây bão mạng xã hội như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới của bài viết để hiểu rõ nhất về Metaverse.

Metaverse là gì?

Metaverse là thuật ngữ dùng để mô tả thế giới hay còn được gọi là vũ trụ ảo, nó là một sự kết hợp giữa các khía cạnh truyền thông và kỹ thuật số, thực tế ảo, game trực tuyến, thực tế tăng cường. Đây cũng là môi trường để con người với con người tương tác qua lại với nhau thông qua kỹ xảo thực tế ảo và kỹ thuật số, mang lại cho con người trải nghiệm chân thật nhất.

Metaverse là gì

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có định nghĩa chính thức về metaverse, nhưng các công ty công nghệ tin rằng metaverse không chỉ là nơi tái hiện tại tất cả môi trường ở ngoài đời thực mà còn có thể làm cho con người đắm chìm trong vũ trụ ảo.

Hiện các công nghệ máy móc hợp thức hóa cho vũ trụ ảo được biết đến như: đồ họa đa chiều, kính VR và AR, AL (trí tuệ nhân tạo), sức mạnh tính toán…

Nguồn gốc và tính năng của Hệ sinh thái Metaverse

Nguồn gốc

Metaverse có bắt nguồn từ tác giả Neil Stephenson. Stephenson đã sử dụng thuật ngữ metaverse để mô tả các thiết bị thực tế ảo trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash vào năm 1992.

Nội dung của cuốn tiểu thuyết mô tả khái niệm về một thế giới khác nơi các giá trị và chuẩn mực xã hội có thể được viết lại và không còn sự cứng nhắc về nền kinh tế và văn hóa.

Nguồn gốc và tính năng của Hệ sinh thái Metaverse

Tính năng

  • Thế giới ảo 3D: thế giới ảo mateverse được xây dựng trong không gian 3D. Điều này thể hiện tính “chân thật” của thế giới ảo.
  • Tính sở hữu và nền kinh tế: bằng cách tham gia vào metaverse, bạn sẽ có được quyền sở hữu cụ thể và các tài sản ảo có thể được giao dịch trong nền kinh tế thế giới kỹ thuật số này.
  • Không giới hạn số lượng người dùng: metaverse không giống như cá trò chơi điện tử như hiện tại, metaverse tập trung vào một khái niệm lớn hơn nhiều. Tất nhiên, nó không bị giới hạn ở dữ liệu hoặc người dùng.
  • Mở rộng quy mô lớn: Quy mô mở rộng của metaverse không bị giới hạn.
  • Ý thức cá nhân về sự hiện diện: Người tham gia có ý thức về sự hiện diện của mình trong metaverse cho dù là dưới nhiều dạng khác nhau.
  • Khả năng đồng bộ và liên tục: metaverse được cập nhật và đồng bộ liên tục về dịch và hệ sinh thái.
  • Tính năng tương tác: ở thế ảo giới chúng ta có thể nhập vai, hòa mình vào thế giới metaverse và tương tác với mọi người ở trong đó.
  • Kết xuất thời gian thực: Thời gian trong metaverse phải được đồng bộ với thời gian thực cho dù bạn có “online” hay không.
  • Không giới hạn số lượng người dùng: metaverse có xu hướng hướng tới khái niệm to lớn hơn nhiều, và tất nhiên việc không giới hạn người dùng hoặc dữ liệu cũng là định hướng của nó.
Xem thêm:   Hướng Dẫn Vay Tiền Trực Tuyến Tại Takomo Thủ Tục Nhanh Chóng Đơn Giản 2023

Một số thuật ngữ công nghệ về Metaverse

Thực tế tăng cường (Augmented reality)

Thực tế tăng cường (Augmented reality)

Về cơ bản, AR là một cách để đặt và cố định các đối tượng kỹ thuật số trong thế giới thực. Tất nhiên, nó không thực sự xuất hiện trong không gian vật lý, nhưng nó xuất hiện trên màn hình điện thoại và kính AR.

Đầu năm 2016, mọi người trên thế giới dường như bị ám ảnh bởi Pokemon GO, tựa game di động bắt Pikachu ở vỉa hè. Đây có lẽ là một trong những cách sử dụng AR phổ biến nhất. Điều này cũng đúng với các bộ lọc hiệu ứng vô lý được sử dụng trên Snapchat.

Công nghệ này sẽ sử dụng thế giới thực để xây dựng và áp dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính vào chế độ xem.

Thực tế hỗn hợp (Mixed reality)

Thực tế hỗn hợp (Mixed reality)

Thực tế hỗn hợp hay còn được gọi là Mixed reality, gọi tắt là XR. Nó là một sự pha trộn giữa VR và AR. Theo như những tin đồn được lan truyền gần đây, thiết bị XR giống như một tai nghe của Apple sẽ sắp được cho ra mắt. Nó không chỉ cho phép người dùng hoàn toàn đắm mình trong thế giới VR, mà còn có thể nhìn thấy các vật thể ảo, môi trường xung quanh họ, nếu người dùng muốn họ cũng có thể với đến các vật thể ảo.

Thực tế được hỗ trợ (Assisted reality)

Thực tế được hỗ trợ (Assisted reality)

Điều này đề cập đến công nghệ cho phép mọi người nhìn vào màn hình và tương tác với màn hình bằng cách sử dụng điều khiển không chạm (hands-free control).

Xem thêm:   Hãy Trở Thành Thủ Lĩnh Trên Trận Địa Với Tank Stars

Thực tế ảo (Virtual reality)

Đây là một trải nghiệm chân thực, nó đòi hỏi bạn phải sử dụng tai nghe. Bên cạnh đó, có những trò chơi thực tế ảo đưa người trải nghiệm đến với thế giới khác nhau, lấy bối cảnh diễn ra trong đời thực.

Sự phát triển của Metaverse đối với tương lai

Facebook là một trong những minh chứng trong những tiếng nói lớn nhất trong việc tạo ra một metaverse thống nhất.

Ngoài ra, Mark Zuckerberg đã đề cập cụ thể đến kế hoạch sử dụng dự metaverse để hỗ trợ công việc từ xa và cải thiện cơ hội tài chính chi người dân ở các nước đang phát triển.

Sự phát triển của Metaverse đối với tương lai

Với việc facebook sở hữu các nền tảng mạng xã hội, truyền thông và tiền điện tử, facebook dường như đã có một khởi đầu tuyệt vời trong việc kết hợp tất cả thế giới này lại với nhau.

Các công ty công nghệ lớn như microsoft, Apple, Google cũng đang tìm cách để thành lập các siêu thị. Bên cạnh đó, việc tích hợp thêm giữa các thị trường NFT và vũ trụ ảo 3D dường như cũng là bước tiếp theo.

Đặc biệt, các chủ sở hữu NFT đã có thể bán sản phẩm của họ từ nhiều nguồn khác nhau trên các trang chợ như opensea hoặc bakery swap, nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có nền tảng 3D phổ biến nào làm được điều đó.

Thêm vào đó, các nhà phát triển blockchain lớn có thể tạo các ứng dụng như Metaverse, nhưng các ứng dụng này phổ biến với người dùng tự nhiên hơn là những gã khổng lồ công nghệ.

Top các đồng Metaverse tiềm năng nên đầu tư trong thời gian tới

Decentraland

Decentraland

Một trong những dự án nằm trong hệ sinh thái này là Decentraland. Nó là một thế giới nơi mà kỹ thuật số trực tuyến kết hợp các yếu tố xã hội với tiền điện tử, NFT và bất động sản ảo. Nó là một nền tảng thực tế ảo được thiết lập và vận hành trên blockchain Ethereum.

Xem thêm:   TerraUSD Là Gì? Toàn Tập Về Stablecoin UST của Terra 2022

Trong thế giới của Decentraland, tất cả những gì bạn cần là đất và trí tưởng tượng phong phú, bạn có thể tự do sáng tạo bất cứ thứ gì bạn thích, không gì có thể ngăn cản bạn.

Axie Infinity

Axie Infinity

Axie Infinity là một trong những dự án Metaverse thành công nhất, nó được sáng tạo bởi Nguyễn Thành Trung, Axie Infinity đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trẻ.

Theo như được biết, game được lấy ý tưởng từ trò chơi đình đám một thời là pokemon. Tại đây, người chơi sẽ đóng vai trò làm người huấn luyện, chăm sóc và nuôi dưỡng những thú cưng của mình, từ đó thiết lập một đội hình đế chiến đấu, tấn công với những người khác.

Trong trò chơi, bạn sẽ có cơ hội kiếm được các token làm phần thưởng. Những token này có thể dùng để giao dịch mà đổi lấy tiền.

The Sandbox

The Sandbox

Cũng giống như decentraland, the sandbox cũng được xây dựng trên blockchain Ethereum. Ở the sandbox mọi người có thể thu thập và sáng tạo ra các tài sản kỹ thuật số riêng. Và tất nhiên các tài sản này được cho phép đem đi giao dịch để kiếm lợi nhuận.

Bên cạnh đó, dự án này đang có tham vọng trở thành một phần trong vũ trụ metaverse và thu hút những người sáng tạo nội dung, nhà đầu tư cũng như các game thủ. Điều này cho phép tạo nên một thế giới thực sự.

Star Atlas

Star Atlas

Nhắc đến metaverse chắc hẳn là không thể thiếu được Star Atlas. Start Atlas là game được xây dựng dựa trên ý tưởng giả thuyết của không gian tương lai 2620, nơi xảy ra chiến trang giữa 3 thế lực, loài người, người ngoài hành tinh, và robot có trí tuệ nhân tạo.

Trong đó, cả 3 chiến đấu với nhau để xâm chiếm và tranh giành tài nguyên, quyền lực và đất đai. Nó là sự kết hợp giữa đồ họa kết hợp với blockchain, cùng các công nghệ tài chính phi tập trung.

ApeCoin (APE)

ApeCoin là mã thông báo tiện ích và quản trị ERC-20 được sử dụng trong Hệ sinh thái APE để trao quyền và khuyến khích xây dựng cộng đồng phi tập trung đi đầu trên web3.

Xem thêm:   Tnex Là Gì? App Ngân Hàng Số Thông Minh Tiện Lợi

Chủ sở hữu ApeCoin tự quản lý thông qua khuôn khổ quản trị phi tập trung kiểm soát ApeCoin DAO và bỏ phiếu về cách nên sử dụng Quỹ Hệ sinh thái ApeCoin DAO. Tổ chức APE quản lý các đề xuất được các chủ sở hữu ApeCoin đồng ý.

Metaverse ApeCoin

ApeCoin có sẵn để giao dịch trên nhiều nền tảng trao đổi, bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung như SushiSwap và các sàn giao dịch tập trung hàng đầu như Binance, Coinbase, Kucoin

Theta Network (THETA)

Theta (THETA) là một mạng được hỗ trợ bởi blockchain xây dựng nhằm mục đích phát trực tuyến video. Ra mắt vào tháng 3 năm 2019, mạng chính Theta hoạt động như một mạng phi tập trung, trong đó người dùng chia sẻ băng thông và tài nguyên máy tính trên cơ sở ngang hàng (P2P), đồng sáng lập Twitch.

Theta Network

Mạng này chạy trên một blockchain gốc, với hai mã thông báo gốc, được gọi là Theta (THETA), Theta Fuel (TFUEL), cung cấp năng lượng cho nền kinh tế nội bộ. Nền tảng này là mã nguồn mở và chủ sở hữu mã thông báo nhận được quyền quản trị như với nhiều hệ sinh thái blockchain dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS).

RadioCaca (RACA)

Được hỗ trợ bởi OKX Blockdream Ventures và máy gia tốc Tachyon của Consensys Mesh, Radio Caca là nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng web 3.0. Vào tháng 7 năm 2021, RadioCaca phát hành sản phẩm web 3.0 đầu tiên của mình, một bộ sưu tập PFP (NFT kiểu ảnh hồ sơ) cho Maye Musk (mẹ của Elon).

RadioCaca

RadioCaca có Metaverse 3D lớn nhất trên BNBChain/ETH, được gọi là United States of Mars (USM), được ra mắt vào tháng 12 năm 2021. Raca đã có được hơn 30.000 người dùng ví đã đăng ký trong vòng 30 ngày vào tháng 3 năm 2022.

Enjin Coin (ENJ)

Đồng Enjin là một dự án của Enjin, một công ty cung cấp một hệ sinh thái gồm các sản phẩm trò chơi dựa trên blockchain, được kết nối với nhau. Sản phẩm hàng đầu của Enjin là Enjin Network, một nền tảng trò chơi xã hội mà qua đó người dùng có thể tạo các trang web và gia tộc, trò chuyện và lưu trữ các cửa hàng vật phẩm ảo.

Enjin Coin ENJ

Enjin có nguồn cung cấp tối đa cố định là 1 tỷ token. Tuy nhiên, khi hệ sinh thái phát triển và ngày càng có nhiều ENJ bị khóa vào tài sản kỹ thuật số trong trò chơi, số lượng tiền xu thực sự lưu hành sẽ giảm.

Xem thêm:   Tại Sao Cá Cược Bằng Crypto Lại Trở Thành Xu Hướng?

Đồng Enjin là một token ERC20 được phát hành trên chuỗi khối Ethereum, có nghĩa là mọi giao dịch ENJ trên chuỗi đều được xác thực và bảo mật bởi mạng Ethereum bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc.

CEEK VR (CEEK)

CEEK VR (CEEK) là một loại tiền điện tử và hoạt động trên nền tảng Ethereum. CEEK VR có nguồn cung hiện tại là 1.000.000.000 với 732.545.460.245471 đang lưu hành. CEEK hiện đang được giao dịch trên 15 thị trường đang hoạt động với 19,667.382,56$ được giao dịch trong 24 giờ qua. Thông tin thêm có thể được tìm thấy tại https://www.ceek.io/.

Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #135, với vốn hóa thị trường là 4,362,103,938,619VND. Lượng cung lưu hành là 798,716,779 CEEK và lượng cung tối đa là 1,000,000,000 CEEK.

WAX (WAXP)

WAX (WAXP) là một blockchain được xây dựng có mục đích, được phát hành vào năm 2017, được thiết kế để thực hiện các giao dịch thương mại điện tử nhanh hơn, đơn giản hơn và an toàn hơn cho mọi bên tham gia. BlockchainWAX sử dụng bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) làm cơ chế đồng thuận của nó. Nó hoàn toàn tương thích với EOS.

WAXP token

WAX có kết nối WAXP với Ethereum (ETH), cho phép những người nắm giữ token WAXP có thể chuyển đổi token của họ sang WAXE, là token tiện ích ERC20 dựa trên Ethereum. WAX đã tạo ra một bộ công cụ dựa trên blockchain đầy đủ, cho phép bất kỳ ai cũng có thể giao dịch các mặt hàng kỹ thuật số hoặc vật lý ngay lập tức và an toàn.

PlayDapp (PLA)

Mã thông báo PlayDapp (PLA) là tài sản kỹ thuật số được sử dụng trong hệ sinh thái trò chơi PlayDapp Blockchain để mua và giao dịch các mặt hàng NFT trong các trò chơi và với thị trường C2C toàn cầu ‘playdapp.com’.
PlayDapp

PlayDapp muốn đưa người dùng không sử dụng trò chơi Crypto trở thành người dùng trò chơi blockchain thông qua nền tảng dịch vụ PlayDapp. Để làm như vậy, PlayDapp cung cấp các giải pháp PG để chơi trò chơi mà không cần Tiền điện tử.

PlayDapp sẽ cung cấp các dApp trò chơi và mạng blockchain khác nhau để cho phép nhiều người dùng hơn chơi trò chơi trên nền tảng dịch vụ PlayDapp và trở thành người dùng trò chơi tiền điện tử.

Xem thêm:   More Login Là Gì? Ứng Dụng Quản Lý Tài Khoản Tiền Điện Tử Hiệu Quả?

SushiSwap (SUSHI)

SushiSwap (SUSHI) là một ví dụ về nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Một công cụ ngày càng phổ biến trong số những người dùng tiền điện tử, AMM là các sàn giao dịch phi tập trung sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo thị trường cho bất kỳ cặp mã thông báo nhất định nào.

SushiSwap ra mắt vào tháng 9 năm 2020 như một nhánh rẽ của Uniswap, AMM đã trở thành đồng nghĩa với phong trào tài chính phi tập trung (DeFi) và sự bùng nổ giao dịch liên quan đến mã thông báo DeFi.

SushiSwap nhằm mục đích cải thiện các dịch vụ của công ty mẹ, Uniswap, bằng cách tăng tác động mà người dùng có thể có đối với hoạt động và tương lai của nó.

LUKSO (LYXe)

LUKSO thuộc hệ sinh thái Metaverse, Blockchain cho phong cách sống kỹ thuật số mới được tạo ra bởi cựu Nhà phát triển Ethereum Fabian Vogelsteller, tác giả của ERC20 và ERC725, nhà phát triển web3.js và Trình duyệt Mist.

LUKSO (LYXe)

LUSKO tập trung vào việc đưa Blockchain đến với đại chúng, thông qua blockchain dựa trên hợp đồng thông minh, các quy trình tiêu chuẩn liên quan đến ngành và một hướng đi mới sáng tạo của các ứng dụng phi tập trung.

Xem thêm: Viết Review Kiếm Tiền Online HIỆU QUẢ Và Những Điều Cần Biết 2022

Tổng kết

Metaverse cho đến hiện tại vẫn chưa phải là thời gian thích hợp để bùng nổ, do nhiều yếu tố rào cản về pháp lý cũng như các mặt khác của công nghệ. Tuy nhiên, việc không thể phủ nhận tiềm năng đầu tư từ các ông lớn công nghệ cho thấy metaverse hoàn toàn có thể trở thành ngành công nghệ tiền tỷ trong tương lai. Đây sẽ là không gian để kinh doanh, thương mại, giải trí và kiếm tiền lý tưởng nhất.

Thông qua bài viết trên hy vọng các bạn có thể nắm rõ các khái niệm cũng như kiến thức cần thiết về Metaverse là gì? Còn gì thắc mắc xin hãy cmt ở phía bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua Website: Asideway.com để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các kiến thức liên quan đến thị trường Crypto nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo! ^^

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *