IGO Là Gì? Xu Hướng Gọi Vốn Hot Nhất Blockchain 2022

IGO Là Gì Xu Hướng Gọi Vốn Hot Nhất Blockchain 2022
 • Bunz

Xu hướng đầu tư vào cộng đồng Crypto ngày càng được mở rộng, kéo theo đó là sự bùng nổ của GameFi cùng với Play to Earn, cùng thời điểm đó IGO cũng trở nên được phổ biến rộng rãi hơn trong thị trường Crypto.

“Vậy IGO là gì?”

Bên cạnh đó, IGO còn có mối quan hệ mật thiết với ICO và IDO. Để hiểu rõ hơn về IGO là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

IGO là gì?

IGO là thuật ngữ viết tắt của Initial Gaming Offering, đây là một hình thức huy động vốn từ các dự án chuyên về mảng Gaming trong Crypto. Người tham gia có thể mua trước token và NFT của các trò chơi trên nền tảng Blockchain, nó còn tùy thuộc vào những dự án mà người chơi lựa chọn.

igo là gì

Chắc hẳn, các bạn cũng đã từng nghe qua các cụm từ như ICO, IEO và gần đây là IGO. Hầu như mọi thứ về cơ bản là giống nhau. Nói cách khác, đó là một hình thức tài trợ, nhưng về mặt chủ đề chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Các nền tảng của IGO được đánh giá là tốt nhất?

Với sự gia tăng chóng mặt của các trò chơi trên nền tảng blockchain, IGO sẽ nối tiếp những người trước, trở thành gã khổng lồ tiếp theo của thị trường Crypto.

Cùng với sự phổ biến tích cực này, đã tạo nên vô số IGO Launchpad, trong đó phải kể đến những gương mặt tiêu biểu sau:

Xem thêm:   Elpis Battle (EBA) là gì ? Tổng quan về game Epis Battle và EBA coin 2022

Gamestarter

Gamesarter được biết đến với một nền tảng huy động vốn trong cộng đồng dựa vào blockchain để giúp các nhà phát triển trò chơi riêng lẻ, từ đó gây quỹ bằng cách bán trước tài sản trong trò chơi của họ, dưới dạng là NFT.

Điều này tương tự như mô hình kinh doanh của Kickstarter, do đó khách hàng sẽ bị chỉ trích tính phí nếu các mục tiêu tài trợ của họ được đáp ứng.

Gamestarter

Ngoài ra, Gamestarter cũng có một khía cạnh tốt, đó là có giao diện dễ nhìn, đặc biệt là ghi rõ từng ATH của từng dự án.

Bên cạnh đó, Gamestarter không chỉ là một nền tảng tài trợ cho trò chơi, mà nó còn cung cấp cho chủ sở hữu NFT cơ hội bán tài sản của họ và chiết xuất giá trị thực sự của chúng. Do đó, đây cũng được xem như là một trong những yếu tố thiết yếu cho sự thịnh vượng của hệ sinh thái NFT.

Xem thêm: NFT Là Gì? 13 Loại NFT Mà Bạn Cần Biết

Game Fi

Theo như được biết, GameFi là 1 trong những gương mặt sáng giá, đồng thời là bệ phóng token đầu tiên giới thiệu khái niệm về các dịch vụ IGO.

Cho đến hiện tại, có hai IGO trên nền tảng GameFi là $KABY Pool và DeathRoad IGO. Cả hai trò chơi đều cung cấp token đầu tiên mà người chơi có thể Stake hoặc sử dụng token để nâng cao trải nghiệm trò chơi blockchain của mình.

Xem thêm:   TerraUSD Là Gì? Toàn Tập Về Stablecoin UST của Terra 2022

gamefi

Nếu đã tìm hiểu đến đây, chắc hẳn bạn cũng từng nghe đến Red Kite trên nền tảng IDO của người Việt? thì GameFi cũng là một trong số những sản phẩm sắp được ra mắt của nhóm.

GameFi không chỉ hỗ trợ vốn mà còn ra mắt các bang hội tương tự như Ancient 8 và Yield Guild Game trong tương lai, đặc biệt nó còn cung cấp các khoản trợ cấp để khuyến khích người chơi nữa đấy.

Xem thêm: Game Fi Là Gì? Trò Chơi Khoa Học Viễn Tưởng Game Fi 2022

Enjinstarter

Enjinstarter là nền tảng IGO cho việc phát triển hệ sinh thái Enjin và vụ trụ Metaverse.

Bên cạnh đó, Enjinstarter mang đến cá dự án và tính năng độc đáo cho cộng đồng, bao gồm nền tảng Defi, NFT-based Platform, và Yield Farming.

Enjinstarter

Không giống như các IGO Launchpad thông thường, Enjinstarter nhằm mục đích ươm mầm và huy động tiền cho các dự án trò chơi bằng cách hỗ trợ mạng và cung cấp lời khuyên về phát triển dự án. Phương pháp này tương tự như Alpha Finance Launchpad hoặc Impossible Finance.

So sánh giữa IGO với ICO và IDO

 • IDO: IDO còn được gọi là Initial DEX Offering. Defi đã bắt đầu bùng nổ khi IDO chỉ mới ra mắt vào đầu năm 2021. IDO là một hình thức gây quỹ trong đó, bên thứ ba có chức năng là các nền tảng gọi vốn. Bên cạnh đó, các token sẽ được liệt kê trên các sàn giao dịch phi tập trung bao gồm như: Uniswap và Pancake Swap.
 • ICO: là thuật ngữ viết tắt của Initial Coin Offering là phương pháp tài trợ tiền điện tử đầu tiên và dự án sẽ gây quỹ từ chính cộng đồng mà không thông qua bên thứ ba.
 • IGO: là thuật ngữ tóm tắt của Initial Game Offering, nó cũng tương tự như IDO, nó cho phép gọi vốn thông qua việc bán các token, tuy nhiên những dự án này là trò chơi của một hệ sinh thái blockchain cụ thể.
Xem thêm:   Hãy Trở Thành Thủ Lĩnh Trên Trận Địa Với Tank Stars

IGO có phải là xu hướng mới của ngành Blockchain Gaming?

Blockchain Gaming

Gần đây, với sự xuất hiện của cá trò chơi Crypto Kitties hay Axie Infinity, chúng đã tạo nên xu hướng hot nhất trong ngành công nghệ game. Kể từ đó, chúng ta không thể không phủ nhận được những tính năng tuyệt vời sau đây mà blockchain đã mang lại cho các nhà phát hành game:

 • Khi các trường hợp sử dụng token trò chơi dần trao quyền quản trị đến cộng đồng, do đó người chơi sẽ có được giảm giác được làm chủ hơn.
 • Vật phẩm trong game luôn luôn được định giá, tạo ra một môi trường đơn giản để giao dịch vật phẩm, kích thích nền kinh tế trong game, năng động hơn và khiến trò chơi trở nên hấp dẫn hơn.
 • Người chơi có thể dễ dàng mua và bán các vật phẩm trong game. Blockchain giảm giờ giao dịch và phí dịch vụ giao dịch.
 • Việc niêm yết token trò chơi của bạn trên các sàn giao dịch lớn sẽ làm tăng tính thanh khoản token của bạn.
 • Khả năng mở rộng của blockchain hỗ trợ giải quyết số lượng lớn các giao dịch trên nền tảng trò chơi. Đồng thời, mọi giao dịch đều được ghi chép công khai, minh bạch trên sổ cái.

Có nên đầu tư vào IGO ở thời điểm hiện tại?

Bởi vì IGO vẫn còn ở thời kì sơ khai, do đó làn sóng IDO đầu tiên có thể quay trở lại vào khoảng tháng 2/2021. Bên cạnh đó, có nhiều dự án liệt kê sàn DEX Pump x50, x70, hoặc thậm chí là x100. Vì vậy, bạn nào đã có sẵn kinh nghiệm có thể tận dụng giai đoạn này để kiếm lời.

Xem thêm:   Trình Chỉnh Sửa Hình Ảnh/video Trực Tuyến Capcut - Sức Mạnh Cho Sự Sáng Tạo Vượt Trội

Đặc biệt, đối với các nền tảng cần mua Token để Stake lấy Tier, các bạn cần phải chú ý giá của token, cũng như so sánh FDV với các dự án trong cùng một mảng, xác định các cơ hội và mối đe dọa, đồng thời cũng tránh bị đu đỉnh các bạn nhé.

Những lưu ý khi tham gia IGO

Những lưu ý khi tham gia IGO

IGO là một phương tiện đầu tư sinh lời cao. Tuy nhiên, nó có một số điều cần lưu ý trước khi đầu vào nền tảng IGO hoặc các dự án giai đoạn IGO như sau:

 •       Cân bằng mọi rủi ro giảm giá đối với mã thông báo nền tảng Launchpad và lợi ích khi tham gia IGO.
 •       Nghiên cứu cẩn thận, tỉ mỉ các dự án mở bán token.
 •       Các bạn hãy đánh giá ROI của các dự án IGO trước đây trên launchpad. Bên cạnh đó, với lịch sử dự án ROI cao đương nhiên sẽ tốt hơn những launchpad khác về khả năng sinh lời.

Hướng dẫn tham gia IGO trên Binance NFT

Điều kiện để được tham gia

Điều kiện 1: Phải đăng ký account KYC trên Binance qua website: tại đây. Nếu đã có rồi thì sử dụng lại account của các bạn.

Điều kiện 2: Như với dự án Binance Ranchpad, bạn phải có BNB hoặc BUSD để tham gia vào dự án IGO. Bạn có thể mua nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng BNB mà bạn có.

Xem thêm:   Stop loss là gì ? Những sai lầm và cách khắc phục khi sử dụng Stop loss

Các bước tham gia

B1: Đăng nhập account => tại trang chủ, chọn mục NFT.

B1 Đăng nhập account = tại trang chủ, chọn mục NFT.

B2: Chọn Gaming/IGO.

B2 Chọn GamingIGO.

B3: Quá trình tham gia IGO, cần qua 4 bước sau:

Bước 3 Tiến trình tham gia IGO, anh em cần tiến hành 4 vòng sau.

 • Chuẩn bị: Trong vòng này, hệ thống tự động của Binance ghi chép lại số dư BNB hoặc BUSD của bạn trong ví của bạn.
 • Vòng đăng ký: BNB sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian cụ thể (3-7 ngày), tùy thuộc vào từng dự án cụ thể.
 • Vòng tính toán: Sau khi đăng ký. Hệ thống sàn giao dịch Binance sẽ tính toán tổng số lượng BNB đã đăng ký để tham gia vào IGO. Sau đó, nó sẽ cho bạn biết bạn cần bao nhiêu vé để mua NFT cho dự án của mình.
 • Vòng phân bổ: bạn sẽ được cung cấp vé để có giao dịch NFT của dự án.

Xem thêm: Top Các Game Nft Free Kiếm Tiền Miễn Phí Dành Cho Newbie

Tổng kết

IGO không còn là một hình thức quá đỗi xa lạ với cộng đồng, nhưng ở một khía cạnh khác, nó vẫn mang đến một điều gì đó mới mẻ.

Là một nhà đầu tư, nếu bạn muốn tìm các dự án tiềm năng và sinh lời hoặc chỉ muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử đầy màu sắc, đừng bao giờ bỏ qua hình thức mở bán của IGO.

Trên đây là bài viết về “IGO là gì?” và những kiến thức liên quan. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức bổ ích cho các bạn. Còn gì thắc mắc xin hãy cmt ở phía bên dưới hoặc liên hệ thông qua Website: asideway.com để biết thêm thông tin chi tiết về thị trường Crypto.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *