CKB Coin Là Gì Và Dự Đoán Về Sự Tăng Trưởng Trong Tương Lai

CKB Coin là gì
 • Bunz

Với nhiều người, CKB Coin chắc hẳn là sản phẩm tiền kỹ thuật số còn rất đỗi mới mẻ và hiếm gặp. 

Do đó, các thắc mắc như đồng CKB Coin là gì và sở hữu những tính năng nào? Hay đâu là điểm mạnh để các nhà đầu tư nên lựa chọn loại coin này, chắc hẳn đều sẽ rất được quan tâm.

Hiểu được tâm lý đó nên ngay trong bài viết sau đây A Sideway sẽ bật mí toàn tập các thông tin về CKB Coin. Từ đó, phần nào giúp cho các nhà đầu tư định hướng và đưa ra được những quyết định đúng đắn trong thời gian sắp đến.

Toàn tập các thông tin về dự án Nervos

Đối với các nhà đầu tư, việc tìm hiểu về Nervos hay CKB Coin là gì hẳn là các thông tin vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nervos là gì và những điểm đặc biệt trong cấu tạo?

Nervos hay còn được biết đến với ký hiệu là CKB vốn là dạng Utility Token đã xuất hiện được một thời gian trên thị trường Crypto.

Chi tiết hơn, với việc được xây dựng trên nền tảng Blockchain công cộng và tổng hợp rất nhiều giao thức. Dự án Nervos được đánh giá như một dạng mã nguồn mở có tính chất đột phá rất lớn.

Đặc biệt, Nervos cũng sở hữu khả năng giải quyết được rất nhiều những thách thức mà một số những đồng coin nổi tiếng khác như Ethereum hay Bitcoin vẫn đang phải đối diện mỗi ngày.

Xét về cấu tạo và thành phần tổng quát, Nervos vốn bao gồm 2 lớp và có thể hỗ trợ để chạy cùng lúc nhiều chương trình. 

Bên cạnh đó, với Nervos App Chain được đầu tư kỹ lưỡng, ứng dụng này còn có thể giúp cho người dùng cải thiện được chất lượng trải nghiệm dịch vụ.

Xem thêm:   Nexo Coin Là Gì Và Những Lý Do Nên Đầu Tư Trong Năm 2022

Nervos Network

Ngoài ra, vì Nervos không chú trọng vào việc sử dụng cơ chế phân cấp bảo mật thông qua các thuật toán. Vậy nên, hiệu suất hoạt động của loại coin này cũng vô cùng đặc biệt.

Bên cạnh đó, với hệ thống cấu trúc 2 lớp giúp tăng cường khả năng xử lý giao dịch và mức chi phí được cắt giảm xuống mức tối ưu. Chính vì thế, CKB đã và đang mang đến chất lượng dịch vụ tương đối hoàn hảo cho người dùng.

Xem thêm: Tổng hợp những đồng coin sở hữu tiềm năng phát triển nổi bật nhất 2022

Đội ngũ phát triển của Nervos gồm những ai?

Có thể nói, để đạt được những thành tựu như hiện tại của Nervos, chắc hẳn công sức của đội ngũ sáng lập là vô cùng to lớn.

Theo đó, hầu hết team đều là những nhà phát triển dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính nói chung hay đối với thị trường tiền kỹ thuật số nói riêng. Điển hình là:

 • Jan Xie là người đã từng góp phần giúp Ethereum đạt được những thành công như hiện tại. Đồng thời, đây cũng là nhân vật từng tham gia sáng lập cho rất nhiều những dự án như Cryptape, ethfans.org,…
 • Terry Tai: đã từng là nhân vật chủ chốt trong dự án tiền mã hóa có tên là Yunbi & Peatio. Đồng thời, ông cũng chính là người sáng lập của Teahour.fm
 • Ren Zhang: cũng là nhân vật sở hữu rất nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sáng tạo ra những giao thức đồng thuận hay công nghệ Blockchain
 • Kevin Wang: vốn là người sáng lập nên Launch School và cũng là cựu kỹ sư của IBM
 • Bo Wang: cũng là thành viên đã có kha khá kinh nghiệm khi hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ ứng dụng nền tảng Blockchain. Đồng thời, hiện tại Wang cũng đang là lãnh đạo chủ chốt trong mảng sản phẩm của Cryptage.
Xem thêm:   Solana là gì? Lợi ích khi đầu tư SOL Token trong năm 2022

Theo đó, đa phần các thành viên trong team sáng lập Nervos đều đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, mục tiêu và tầm nhìn chiến lược của dự án lại hướng đến thị trường toàn cầu và toàn bộ người dùng trên toàn Thế Giới.

Đội ngũ phát triển

Nervos sở hữu những ưu thế vượt bậc nào?

Nervos vốn được đầu tư và phát triển toàn diện trên những nền tảng công nghệ đầy hiện đại, mới mẻ. Chính vì thế, dự án này cũng sở hữu khá nhiều những tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, trong số đó, 3 đặc điểm sau đây lại được xem là những ưu thế vượt trội nhất của dự án Nervos:

Khả năng tương tác cao

Một trong những điểm mạnh đầy ấn tượng và luôn được đánh giá cao của Nervos đó chính là khả năng tương tác. Bởi lẽ, dự án luôn luôn hỗ trợ để người dùng có thể truy cập hay thực hiện giao dịch với bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào có trong hệ sinh thái.

Không những vậy, nền tảng Blockchain của Nervos còn sở hữu khả năng tương tác đầy mạnh mẽ với những nền tảng Blockchain khác.

Đặc biệt, dự án này còn được ví như là nơi để liên kết toàn bộ các chuỗi khối, sàn giao dịch, tài sản số và ví lưu trữ. Từ đó, tạo lập nên một mạng lưới sinh thái đa dạng và vô cùng phong phú.

Tính ứng dụng cao

Ngoài khả năng tương tác, tính ứng dụng của Nervos cũng là đặc điểm khiến cho nhiều người phải bất ngờ. Theo đó, với những tiềm năng đang có, Nervos cho phép người dùng được khởi chạy các ứng dụng một cách dễ dàng.

Xem thêm:   Stellar (XLM) Là Gì? Hệ Thống Những Tính Năng Nổi Bật Của XLM Coin

Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện thu thập tất cả các dApp tập trung vào một nơi thay vì cách làm thủ công để tạo sự riêng biệt như trước đây.

Sở hữu cấu trúc mã đầy linh hoạt

Với sự linh hoạt trong cấu trúc mã, Nervos luôn tạo điều kiện thuận lợi để các hợp đồng Smart Contract có thể tham gia vào hệ sinh thái Nervos bằng máy chủ ảo VM.

Theo đó, hệ thống này sẽ hỗ trợ để phát triển nền tảng Blockchain được triển khai trên dApp.

Điểm mạnh của Nervos

Nervos giải quyết được những vấn đề gì?

Vốn dĩ là một dự án được ra đời khi một số những cái tên nổi bật khác trên thị trường Crypto như Bitcoin, Ethereum,…đã rất đỗi phổ biến.

Do đó, để có được thành công và thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư, CKB cần phải giải quyết được một số những vấn đề mà hầu hết các dự án đang được triển khai đều gặp phải đó là:

 • Đa phần các dự án về tiền kỹ thuật số đều gặp phải những trục trặc lớn về khả năng mở rộng
 • Việc áp dụng công nghệ để phát triển và mở rộng dự án điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân khiến cho cấu trúc trở nên phức tạp và hiệu năng của dự án không còn phù hợp khi gia tăng số lượng Shard
 • Số lượng người dùng và các ứng dụng chạy trên Blockchain sẽ tỷ lệ thuận với lượng dữ liệu được lưu trữ tại nền tảng đó. Vì thế, khi những con số này tăng lên quá nhiều cũng sẽ trở thành vấn đề mà các team dự án nên quan tâm.
 • Vấn đề về chi phí khi giá của thị trường Crypto liên tục gia tăng cũng sẽ là những vấn đề mà Nervos cần phải giải quyết để có được chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.
Xem thêm:   XRP Coin Là Gì Và Những Lợi Ích Tiềm Năng Khi Đầu Tư?

Biện pháp để CKB giải quyết vấn đề là gì?

Xét về mặt cấu trúc, nền tảng Nervos Network vốn được tạo thành từ 2 layer:

 • Theo đó, với Layer đầu tiên Common Knowledge Base (CKB) là một dạng cấu trúc Public Blockchain mở công khai và hoạt động dựa trên cơ chế Proof of Work(PoW)

Đồng thời, team dự án CKB đang hướng đến việc xây dựng nên một nền tảng Blockchain phi tập trung với độ bảo mật cao.

 • Bên cạnh đó, lớp cấu trúc thứ 2 sẽ chính là lúc Nervos tập trung mở rộng với các giải pháp cụ thể như Plasma Chains, Side-chains và State Channel.

Team dự án của CKB mong muốn rằng, cấu trúc này sẽ tăng cường khả năng mở rộng không giới hạn. Từ đó, giảm chi phí giao dịch xuống mức thấp nhất có thể.

Nervos và những vấn đề tồn tại

CKB Coin là gì? Những thông tin giao dịch quan trọng

CKB Coin vốn là dạng Utility Token có bên trong mạng lưới Blockchain của nền tảng Nervos. Đồng thời, CKB Coin cũng chính là cụm từ viết tắt của Common Knowledge Byte.

Theo đó, đồng coin này sẽ được sử dụng để thúc đẩy hay khích lệ tinh thần để người dùng tham gia vào việc khai thác, quản lý hệ thống mạng.

Đồng thời, với những tính năng đang sở hữu, CKB cũng cho phép người dùng được quyền lưu trữ dữ liệu trên Nervos Common Knowledge Base.

Theo đó, nếu người dùng thực hiện hold 1000 CK Bytes, họ cũng sẽ được tạo điều kiện để lưu trữ 1000 bytes dữ liệu trên nền tảng do dự án này cung cấp.

Xem thêm:   Project Galaxy Là Gì? Bí Kíp Đầu Tư Hiệu Quả Trong Năm 2022

Dựa trên dữ liệu được A Sideway liên tục cập nhật, tính đến cuối quý 2/2022, tỷ giá của 1 CKB Coin đang bằng với 0.00000014BTC hay nói cách khác là đạt giá trị tương đương với $0.004299. Theo đó, giá trị của CKB đang có sự suy giảm đáng kể trên thị trường trong thời gian gần đây.

Tỷ Giá CKB Coin Cập Nhật Hôm Nay

Cách để sở hữu được CKB Coin là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, CKB Coin đã có vài năm hoạt động trên thị trường. Vì thế, cách để sở hữu loại Token này là không quá khó. 

Khi nhiều sàn giao dịch với quy mô và tầm cỡ lớn trong thị trường Crypto đã thực hiện niêm yết loại coin này.

Vậy nên nhà đầu tư có thể trực tiếp thực hiện các giao dịch mua bán để sở hữu được loại CKB Token.

Không những vậy, Nervos còn thường xuyên tổ chức nhiều đợt bán tăng cường với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Vì thế, bạn cũng có thể nhân cơ hội này để thực hiện mua CKB Token một cách thuận lợi nhất.

Ngoài ra, vì Nervos cũng là dự án sử dụng thuật toán đồng thuận PoS. Do đó, người dùng cũng có thể sở hữu CKB bằng cách đào coin.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch chính của CKB Coin

Sau một thời gian hoạt động, CKB Coin cũng đã đạt được độ uy tín nhất định. Vì thế, loại coin này cũng đã được niêm yết trên khá nhiều các sàn giao dịch với quy mô đầy đa dạng.

Tuy nhiên, trong số đó thì Binance, Huobi và MXC là những cái tên đáng tin cậy hơn cả. Vì thế, nhà đầu tư có thể lựa chọn những thương hiệu này để thực hiện lưu trữ đồng CKB Coin.

Xem thêm:   Bitcoin Cash Là Gì Và Có Điểm Nào Khác Biệt Với Bitcoin?

Mặt khác, về ví lưu trữ, ở thời điểm hiện tại Nervos CKB Desktop Wallet đang là loại ví lưu trữ chuyên dụng dành riêng cho các Token của CKB.

Ví lưu trữ CKB Coin

Tổng hợp các câu hỏi liên quan đến CKB Coin

Thông thường, khi tìm hiểu các thông tin về CKB Coin là gì, người dùng sẽ thường quan tâm đến một số những thắc mắc sau đây:

Có nên đầu tư vào CKB Coin hay không?

Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, CKB Coin có khá nhiều tiềm năng để phát triển nổi bật trong tương lai. Vì thế, đây vẫn luôn là sự chọn lựa đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Thế nhưng sự thay đổi của thị trường Crypto hay mỗi đồng coin cụ thể là điều khó ai có thể dự đoán được. 

Vì thế, để trả lời được câu hỏi này một cách chính xác nhất, bạn sẽ cần nên quan sát, tìm hiểu hay nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường tại thời điểm mà bạn có ý định sẽ tham gia đầu tư.

Nên hay không nên đầu tư vào Nervos

Tương lai của dự án Nervos ra sao?

Cả Nervos hay CKB Token đều sở hữu được tiềm năng phát triển trong tương lai vô cùng lớn. 

Bằng chứng là nhu cầu sử dụng loại coin này đang không ngừng tăng lên mỗi ngày. Do đó, đây cũng sẽ là một phần nguyên nhân giúp cho tương lai của Nervos trở nên nổi bật hơn trong thời gian sắp đến.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp đến bạn các thông tin chi tiết về CKB Coin là gì cùng một vài những vấn đề liên quan. Hy vọng rằng, đây sẽ là những kiến thức hữu ích và mang đến những lợi ích đặc biệt cho các nhà đầu tư. 

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *