FTX Token (FTT) Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển FTT Trong Năm 2022

FTX Token FTT La Gi Tiem Nang Phat Trien FTT Trong Nam 2022
 • Bunz

FTX Token (FTT) là gì và sàn giao dịch thuộc vào nền tảng này sở hữu các chức năng nào nổi bật đang là một trong số những thông tin được giới đầu tư cực kỳ quan tâm.

Theo đó, Alameda Research – một trong những tổ chức Market Makers lớn mạnh nhất trên thị trường hiện nay chính là đơn vị đã phát hành và cho ra mắt sàn giao dịch với những tính năng đầy nổi bật FTX.

Vậy cụ thể, dự án này sẽ có thể mang đến cho người tham gia những lợi ích nào đặc biệt? Đồng thời, tiềm năng tăng trưởng của đồng Token FTT trong năm 2022 sẽ có sự biến động ra sao? Cùng A Sideway tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về sàn giao dịch FTX

Sàn giao dịch FTX là một trong những nền tảng chuyên hỗ trợ cho việc cung cấp các sản phẩm tài chính phái sinh đầy đặc biệt như hợp đồng tương lai, tiền điện tử hay các giao dịch OTC.

Theo đó, nền tảng này được phát triển và tạo dựng bởi một tổ chức đầy danh tiếng có trong lĩnh vực Market Maker có tên là Alameda Research.

Giới thiệu tổng quan về sàn giao dịch FTX

Nhờ vào nền tảng ra đời đầy đặc biệt đó thế nên trong giai đoạn đầu tiên xuất hiện trên thị trường Crypto, FTX đã được đánh giá là sở hữu hệ thống sản phẩm tài chính phái sinh vô cùng đa dạng.

Không những vậy, sàn giao dịch FTX còn tạo được sự nổi bật so với các sàn giao dịch đã xuất hiện trên thị trường như Binance Futures, Huobi DM, Snapex hay Bitmex nhờ vào các đặc điểm như:

 • Các giao dịch được triển khai dù là nạp hay rút tiền cũng đều sẽ được miễn phí
 • Nền tảng sẽ có thể hỗ trợ để thực hiện các giao dịch Coin và những chỉ số
 • Ngoài ra, những vấn đề về an toàn mạng luôn được hệ thống cập nhật và cải thiện thường xuyên.
Xem thêm:   EOS Coin Là Gì Và Những Thành Tích Gọi Vốn Đầy Ấn Tượng

Đó cũng chính là lý do để giải thích cho việc từ trước đến này FTX chưa từng phải đối diện với những lỗ hổng an ninh và các giao dịch bị gián đoạn.

FTT được sử dụng để làm gì?

FTT được biết đến là một dạng Token tiện ích và trong tiếng anh còn có tên gọi là Utility hay Native Token. Theo đó, sản phẩm này được tạo lập để sử dụng trực tiếp trên sàn giao dịch FTX.

FTT được sử dụng để làm gì?

Đặc biệt, đồng FTT Coin khi được phát hành ra thị trường sẽ sở hữu một số những chức năng đặc biệt sau đây:

 • FTT hoàn toàn đủ điều kiện để sử dụng làm tài sản thế chấp cho những giao dịch như Futures Contracts hay Move Contracts.
 • Khi sử dụng FTT cho các giao dịch trên sàn FTX, người dùng sẽ được giảm chi phí một cách đáng kể
 • Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch OTC cùng Holder FTT, nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhận được Rebate
 • Tương tự như những sàn giao dịch nổi tiếng khác, FTX cũng sẽ có những kế hoạch đốt Token tầm cỡ. Bởi 1/3 doanh thu nhận được từ các hoạt động trên sàn sẽ được dùng để mua lại FTT và đốt.
 • Đặc biệt, dựa trên nguồn thông tin đáng tin cậy, số lượng FTT sẽ được thu mua và đốt cho đến khi trên thị trường chỉ còn ½ tổng cung ban đầu.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng FTT để mua Whitelabel hoặc phát hành IEO trong vài năm đến.

Xem thêm:   Những Đồng Coin Tốt Nhất Để Mua Vào Thời Điểm Này

Thông tin chi tiết về FTT (FTX Token)

FTX Token (FTT) là gì? Đồng thời, đâu sẽ là những thông tin mà người dùng sẽ cần chú trọng khi lựa chọn đầu tư hay tham gia tại sàn giao dịch đầy tiềm năng FTX.

FTX Token (FTT) là gì?

FTX Token hay còn được biết đến với tên gọi là FTT vốn dĩ là Utility Token đặc trưng cho sàn giao dịch FTX. Đặc biệt, loại Token này sẽ sở hữu hai dạng Token tiêu chuẩn đó là ERC20 có mặt trên mạng lưới Ethereum và SPL có trên nền tảng khá nổi tiếng Solana.

FTX Token (FTT) là gì?

Không những vậy, trong thời gian đến FTX còn đang xây dựng các kế hoạch để triển khai hay cho ra mắt một sàn giao dịch hoàn toàn mới và được vận hành dựa trên nền tảng Blockchain thích hợp.

Điều này như đang yếu tố giúp cho FTX Token dường như có thêm tiêu chuẩn mới.

Các thông tin cơ bản về đồng FTT Token

 • Ticker: FTT
 • Nền tảng Blockchain: Ethereum
 • Loại Token: Native hoặc Utility Token
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
 • Tổng lưu thông đạt mức: 348.069.291 FTT
 • Lượng cung lưu thông: 87.196.955 FTT

Lịch phát hành và chi phí giao dịch với đồng FTT trên sàn FTX

Theo nguồn thông tin được FTX cập nhật, Bonus sẽ được bắt đầu trả từ ngày 02/08/2019. Đồng thời, mức Bonus thêm 8% sẽ được áp dụng nếu Deposit mua trước ngày 15/7.

Tương tự như vậy, mức Bonus 5% sẽ áp dụng khi Deposit mua trước ngày 27/7

Xem thêm:   Coin Nền Tảng Là Gì? Danh Sách Các Coin Tiềm Năng Nhất 2022

lich phat hanh ftt token

Bên cạnh đó, Token Team đã bắt đầu bán Token chính thức vào ngày 29/10/2019. Đồng thời, Team sẽ thực hiện Vesting 3 năm kể từ ngày Listing là 01/05/2019 cho đến ngày 01/05/2020.

Tuy nhiên, để có thể hình dung rõ hơn về lịch trình phát hành FTT cùng lượng Token được tung ra, bạn sẽ có thể tham khảo chi tiết qua hình ảnh bên dưới.

Mặt khác, về mức chi phí giao dịch khi sử dụng FTT trên nền tảng FTX, bạn sẽ có thể hình dung rằng. FTT vốn là dạng Token tiêu chuẩn thuộc ERC20 và được tạo lập trên nền tảng Ethereum.

Cũng chính vì lý do này nên khi thực hiện chuyển FTT, giới đầu tư sẽ cần phải chi trả một khoản phí nhất đây. Đây có thể được xem là mức thù lao để gửi cho những người thợ đào của Ethereum.

chi phi giao dich ftt

Không những vậy, khi thực hiện các giao dịch tại sàn FTX hay bất kỳ một loài sàn giao dịch tiền điện tử nào. Người dùng cũng cần phải chi trả một khoản phí nhất định để giao dịch được tiến hành và bảng giá được tính cụ thể như sau:

Làm cách nào để kiếm và sở hữu được FTT?

Tính đến thời điểm hiện tại FTT Token đã được niêm yết và bán trên khá nhiều các sàn giao dịch lớn nhỏ ở hầu khắp mọi nơi trên Thế Giới.

Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sở hữu được đồng Token này bằng việc thực hiện các giao dịch mua bán trên những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số uy tín. Chẳng hạn như Binance, Bitfinex, Coinex hay Huobi.

Xem thêm:   USD Coin (USDC) Là Gì? Những Nét Khác Biệt Đặc Trưng Của USDC

Loại ví nào cho phép lưu trữ FTT?

Loai vi nao cho phep luu tru FTT

FTT hay FTX Coin vốn là dạng Token tiêu chuẩn ERC20 vì thế người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn lưu trữ loại coin này với nhiều những hình thức cùng các địa chỉ ví khác nhau như:

 • Với ví cứng, những sự chọn lựa hàng đầu thường sẽ là Ledger Nano S, Trezor,…
 • Với ví mềm, các thương hiệu như MyEtherWallet, MetaMask,…đều sẽ là những gợi ý vô cùng phù hợp để các nhà đầu tư có thể tiến lưu trữ FTT Coin với nhiều những nhu cầu khác nhau.

Ngoài những gợi ý kể trên, bất kỳ loại ví nào đã công nhận và niêm yết loại token này, người dùng cũng đều có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch cơ bản.

Tổng hợp một số những câu hỏi liên quan đến sàn FTX thường gặp nhất

Những thắc mắc liên quan đến sàn FTX Token (FTT) là gì và những thông tin quan trọng khi lựa chọn đầu tư vào dạng coin này đều sẽ là những vấn đề được người dùng cực kỳ quan tâm.

Team phát triển dự án FTT là ai?

Bộ đôi Sam Bankman-Fried và Gary Wang chính là nhân sự đầy quan trọng trong team dự án của FTX.  Đặc biệt, họ cũng là những người đã sáng lập nên dự án và cùng nhau đồng hành từ những ngày đầu tiên.

Chi tiết hơn, Sam Bankman-Fried được biết là CEO kiêm Founder của dự án. Anh đã từng có khá nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho công ty chuyên về các giao dịch giá trị lớn Jane Street.

Xem thêm:   10 Đồng Coin Lý Tưởng Nhất Để Hold Trong Năm 2023

Team phát triển dự án FTT là ai?

Tương tự như vậy, người bạn đồng hành của Sam là Alameda Research cũng là người sở hữu kinh nghiệm cùng kiến thức đầy vững chắc trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số và công nghệ.

Trước đây, Alameda đã từng là kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp tại Google và là thực tập sinh của Facebook. Ngoài ra, anh cũng đã nhận được tốt nghiệp ngành toán và khoa học máy tính tại trường đại học vô cùng danh giá ở Mỹ là MIT.

Đặc biệt, ngoài hai nhân vật kể trên, dự án còn được triển khai với đội ngũ nhân sự vô cùng nổi bật. Trong số đó phải  kể đến một số những nhân sự đầy tiềm năng như Can Sun, Constance Wang, Nishad Singh, Dan Friedberg, Jen Chan,…

Định hướng phát triển và tương lai của FTX Token

Trong số các sàn giao dịch dạng CEX, FTT hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính phái sinh được đánh giá là tốt nhất trong tất cả. Mặc dù, chỉ vừa mới xuất hiện trên thị trường và không sở hữu được kinh nghiệm dày dặn như những sàn giao dịch khác.

Dinh huong phat trien va tuong lai cua FTX Token

Song những gì, FTX làm được có thể đưa đơn vị này trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của sàn giao dịch Binance. Vào khoảng tháng 7 năm 2021, FTX đã chính thức tổ chức gọi vốn với con số đầy bất ngờ là $900m.

Cũng chính trong lần gọi vốn này, giá trị vốn hóa của công ty đã được nâng lên mức $18B. Điều này cũng đã cho thấy rằng, trong tương lai FTX vẫn sẽ có rất nhiều những cơ hội để phát triển vượt bậc hơn.

Xem thêm:   GRT Coin Là Gì? Những Tiềm Năng Nổi Bật Của The Graph

Có nên lựa chọn đầu tư vào đồng FTT không?

Với những đặc điểm nổi bật cùng tiềm năng phát triển trong tương lai của sàn giao dịch FTX và đồng coin FTT sẽ là những điều chẳng thể phủ nhận. Thế nhưng, khi xem xét trên tình hình chung có thể phần nào nhận thấy được sự biến động của FTT là vô cùng bất thường.

Có nên lựa chọn đầu tư vào đồng FTT không?

Bởi trong quá khứ, FTT đã từng có những thời điểm tăng trưởng mạnh khi đạt đến $60 thế nhưng cũng nhanh chóng giảm về $30 do sự tác động đến từ việc điều chỉnh của đồng BTC.

Do đó, giới đầu tư sẽ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về lợi ích hay những nguy cơ có thể gặp phải để đưa ra sự chọn lựa sáng suốt nhất cho việc có nên đầu tư vào FTT không.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin chia sẻ về những vấn đề liên quan đến FTX Coin (FTT) là gì. Hy vọng rằng qua bài viết, quý bạn đọc đã có được những thông tin cần thiết để có được cho mình những quyết định đúng đắn nhất trong tương lai.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *