Dogecoin Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Của Vua Meme Coin

Dogecoin Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Của Vua Meme Coin
  • Bunz

Đồng Dogecoin là gì và sở hữu những tiềm năng phát triển như thế nào đều đang là những thắc mắc được giới đầu tư cực kỳ quan tâm trong suốt thời gian gần đây.

Theo đó, nhiều chuyên gia dự đoán tài chính cho rằng, với những đặc điểm tương đồng và gần như là bản sao hoàn hảo của Bitcoin, đồng Doge sở hữu rất nhiều những tiềm năng đặc biệt để phát triển.

Tuy vậy, việc đồng nhất về bản chất với một sản phẩm Token đã rất đỗi nổi tiếng như Bitcoin có phải là thách thức ẩn chứa khá nhiều nguy cơ cho DOGE? Hãy cùng A Sideway tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Đồng Dogecoin Là Gì? Quá Trình Hoạt Động Ra Sao?

Về cơ bản, đồng Dogecoin chính là một sản phẩm tiền kỹ thuật số được ứng dụng và phát triển dựa trên nền tảng của Litecoin. Theo đó, đồng tiền ảo này được sáng tạo ra nhờ vào ý tưởng của loại meme “Doge”. Đội ngũ phát triển dự án đã nuôi dưỡng ý tưởng và nhanh chóng triển khai thực hiện.

Đồng Dogecoin Là Gì?

Vì thế, khi được chính thức ra mắt vào ngày 08/12/2013, loại Token này đã nhanh chóng có được tốc độ tạo xu đầy ấn tượng và nhanh hơn gấp nhiều lần so với các loại Token cùng xuất hiện vào thời điểm bấy giờ.

Chi tiết hơn, lúc mới ra mắt, vì sở hữu giá trị vô cùng thấp thế nên các nhà đầu tư đã đánh giá dự án này như một “trò đùa” được đơn vị phát hành tạo ra.

Xem thêm:   Stellar (XLM) Là Gì? Hệ Thống Những Tính Năng Nổi Bật Của XLM Coin

Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện, giá trị Dogecoin đã phát triển vô cùng nổi bật và cũng đã trở thành “cơn sốt” được giới đầu tư rất quan tâm trong suốt thời gian đó. Không những vậy, vì Doge không có limit về số lượng Token chính thức được phát hành. Do đó, trong giai đoạn tăng trưởng, dự án này đã đạt đến con số 129 tỉ đơn vị.

Lịch sử phát triển và những đặc điểm nổi bật của dự án Dogecoin

Nếu xét về quá trình hình thành và phát triển, Dogecoin là một trong những loại token sở hữu lịch sử cực kỳ đặc biệt và nhiều biến động. Theo đó, đồng coin này vốn được tạo ra bởi một cựu kỹ sư IBM có tên là Billy Markus. Tuy nhiên, Doge là không phải là dự án tiền điện tử đầu tay do ông sáng lập nên.

lich su phat trien cua dogecoin

Bởi trước khi có sự xuất hiện của Dogecoin, vị kỹ sư này đã tạo ra được đồng Bells. Tuy nhiên, lại không đạt được quá nhiều những thành công vượt bậc.

Vì thế, sau khi nuôi dưỡng tạo dựng nên đồng coin mới với những tiềm năng ấn tượng hơn. Vào tháng 12/2013, Markus và Jackson đã hợp tác để cho ra mắt dự án có tên là Dogecoin và đây cũng chính là mạng lưới sở hữu giới hạn lên đến 100 tỉ xu.

Như đã đề cập trong phần trước, lúc mới hình thành, giá trị đồng coin này đạt giá trị vô cùng thấp. Thế nhưng chỉ sau vỏn vẹn 2 tuần, mức giá trị đã tăng gấp 300% so với giá trị ban đầu.

Xem thêm:   TVL Là Gì Và 5 Lý Do Chỉ Số TVL Quan Trọng Với DeFi?

Vì thế, vào thời điểm này, khối lượng giao dịch của đồng Bitcoin hay những loại tiền kỹ thuật số khác trên thị trường bị sụt giảm một cách nghiêm trọng.

Chính bởi những phát triển đầy rực rỡ đó thế nên vào cuối năm 2013, dự án này đã bị tấn công bởi đội ngũ Hacker chuyên nghiệp vào ví Dogewallet và Instadoge. Đồng thời, hàng triệu xu cũng đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công này.

qua trinh hoat dong cua doge

Thế nhưng, vào năm 2014, loại Token này lại một lần nữa phục hồi và tăng nhanh giá trị. Khối lượng giao dịch được thực hiện bởi loại coin này cũng đạt con số đầy ấn tượng và cao hơn gấp nhiều lần so với Bitcoin hay những loại token khác.

Đặc biệt vào năm 2020, khi Tiktok bùng nổ như một hiện tượng, giá trị của Dogecoin cũng được tăng cao đột biến và đạt đến 1 đô la cho mỗi đồng xu.

Gần đây, vào đầu tháng 05/2022, SpaceX đã chính thức công bố sứ mệnh đưa xe lên mặt trăng và Doge Token chính là nhà tài trợ chính thức và chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí cho hoạt động này.

Đây cũng là một trong những chiến lược truyền thống mang đến khá nhiều những lợi ích đặc biệt cho Doge và đơn vị phát hành.

Ứng dụng của Dogecoin và định hướng phát triển

Trải qua khá nhiều những biến cố, thay đổi xảy ra trong suốt quá trình hình thành, phát triển. Song dự án này vẫn luôn vững mạnh để phục hồi, khắc phục khó khăn và hướng đến những định hướng tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm:   10 Đồng Coin Lý Tưởng Nhất Để Hold Trong Năm 2023

Đồng Doge được sử dụng thế nào?

Theo đó, để có thể sở hữu được DOGE, nhà đầu tư có thể thực hiện khai thác bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, người tham gia sẽ có thể tự mình khai thác hoặc nhận thanh toán hàng hóa hay những dịch vụ phát sinh nhu cầu với đồng Doge.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn cách thức đơn giản đó là thực hiện các giao dịch mua, bán với loại coin này tại các sàn giao dịch uy tín. Về mặt ứng dụng, Dogecoin sẽ có thể được thực hiện trong nhiều khía cạnh và tương tự như những đồng mã hóa khác.

Đồng Doge được sử dụng thế nào?

Ví dụ như, nhà đầu tư sẽ có thể giữ sản phẩm này trong ví cứng để đầu tư dài hạn. Hoặc cũng có thể sử dụng chúng để tiến hành giao dịch trao đổi với loại token khác hay mua bán hàng hóa, dịch vụ.

Không những vậy, xu hướng Bitrefill cũng là cách ứng dụng đầy dễ dàng khi người chơi sẽ có thể sử dụng loại coin này để mua thẻ quà tặng hoặc những Voucher của các nhà bán lẻ có uy tín, chất lượng trên thị trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên Thế Giới đã và đang có khá nhiều các sàn giao dịch có thể thể tương trợ để quy đổi DOGE/LTC hay DOGE/BTC.

Đồng thời, sàn Bter cũng cho phép người dùng được đổi DOGE/CNY. Không những vậy, kể từ năm 2014, đồng DOGE đã chính thức được quy đổi thành USD khi được sự hỗ trợ bởi sàn Altquick.

Xem thêm:   Siacoin Là Gì Và Những Ứng Dụng Quan Trọng Với Nhà Đầu Tư

tinh ung dung cua dogecoin

Hơn thế nữa, tính ứng dụng cùng khả năng thanh khoản của Doge lại một lần nữa đạt được kết quả khi vào ngày 30/01/2014, sàn giao dịch Vault of Satoshi của Canada đã chính thức dành sự tương trợ quy đổi cho DOGE/CAR và DOGE/USD.

Chính điều này đã giúp cho Dogecoin nhanh chóng trở thành loại tiền kỹ thuật số sở hữu giá trị chỉ sau Bitcoin. Đặc biệt, vào ngày 31/01/2014, giá trị giao dịch trên các sàn uy tín của loại coin này cũng đạt đến 1.5 triệu USD.

Tương lai của Dogecoin trong vài năm đến?

Với những tiềm năng đang sở hữu, đồng Dogecoin xứng đáng trở thành sàn giao dịch điện tử có khả năng cạnh tranh với các loại Token lớn trên thị trường như Bitcoin, Ethereum hay Ripple.

Tuy nhiên, việc tăng trưởng để đạt được giá trị nổi bật lại không phải là đồng coin được đội ngũ phát triển dự án hướng đến. Bởi lẽ, team Doge luôn mong muốn xây dựng loại coin này đạt được giá trị thấp nhất để dễ dàng hơn trong việc sử dụng trao quà, tặng thưởng,…

Tương lai của Dogecoin trong vài năm đến?

Mặt khác, thách thức mà Doge đang phải đối diện ở thời điểm hiện tại đó là việc họ đã không phát hành bất kỳ bản cập nhật nào trong 2 năm vừa qua. Mặc dù, giá trị của loại coin này vẫn liên tục đạt được những đỉnh cao mới trong đà tăng trưởng.

Tuy vậy, chính bởi sự thiếu đầu tư trong quá trình hoạt động này sẽ rất dễ khiến cho Dogecoin phải đối diện với nhiều nguy cơ trong tương lai. Mặt khác, những thế mạnh tiềm ẩn lại luôn giúp cho Dogecoin có được những hướng phát triển đầy lạc quan trong nhiều năm đến.

Xem thêm:   Mobile Coin Là Gì Và Sự Phát Triển Của MOB Trong Năm 2022

Một số những thắc mắc quan trọng về đồng Dogecoin

Những vấn đề sau đây cũng đang là trăn trở khiến cho nhiều nhà đầu tư mới phải quan tâm về loại coin tiềm năng này.

Loại ví lưu trữ và sàn giao dịch nào dành cho Dogecoin?

Tính đến thời điểm hiện tại, đồng Dogecoin được thực hiện giao dịch trên 50 sàn giao dịch ở khắp nơi trên Thế Giới. Trong số đó phải kể đến một số những cái tên nổi bật bao gồm như Okex, Coinbase, Binance, Bitstamp, Kraken,…

Tuy nhiên, đa phần các sàn giao dịch này đều sẽ không cho phép người dùng trực tiếp mua Doge bằng chính loại tiền tệ thông thường. Thay vào đó, nhà đầu tư sẽ cần lựa chọn một trong các loại coin đã được niêm yết như ETH, LTC, BTC,…để thực hiện giao dịch.

Loại ví lưu trữ và sàn giao dịch nào dành cho Dogecoin?

Bên cạnh đó, về ví điện tử, dự án này sở hữu sản phẩm ví chính thức là Dogecoin Core. Vì thế, người dùng sẽ có thể sử dụng loại ví này để thực hiện lưu trữ hay những tính năng liên quan.

Ngoài ra, một số sự lựa chọn khác như MultiDoge, WowDoge, Ledger Nano S, Wallet Generator,…đều là những sự chọn lựa cho thể hỗ trợ cho các nhà đầu tư.

Đồng Dogecoin là gì và có khai thác được không?

Như đã đề cập, đồng Dogecoin hoàn toàn có thể được khai thác bởi những cá nhân hay các nhóm khai thác chuyên nghiệp.

Xem thêm:   Shiba Inu Là Gì? Những Kiến Thức Đầu Tư Mới Trong Năm 2022

Bởi đây, vốn dĩ là một hệ thống phi tập được ứng dụng nền tảng công nghệ Blockchain. Vì thế, người tham gia hoàn toàn có thể sử dụng sức mạnh xử lý của CPU hay GPU để khai thác.

Có nên đầu tư vào dự án Doge?

Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số khi xuất hiện trên thị trường dù có giá trị lớn hay nhỏ, thành công hay không thành công cũng đều sẽ có những rủi ro tiềm ẩn.

Co nen dau tu vao du an Doge

Mặt khác, dự án Doge cũng được đánh giá là sở hữu khá nhiều tiềm năng phát triển nổi bật và đã được minh chứng rõ nét qua những thành công đạt được. Tuy vậy, việc có nên đầu tư vào loại coin này hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định và thời điểm mà bạn lựa chọn đầu tư.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin chi tiết nhằm giải đáp cho vấn đề Dogecoin là gì và sở hữu tiềm năng phát triển nổi bật nào. Hy vọng bài viết này của A Sideway đã giúp cho quý nhà đầu tư có được những sự chọn lựa đúng đắn hơn trong thời gian sắp đến.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *