Meme Coin Là Gì? Những Đồng Meme Coin Tiềm Năng 2022 (Update)

Meme Coin Là Gì? Top 5 Meme Coin Tiềm Năng 2022
 • Bunz

Bạn đã từng nghe qua từ “meme” hay chưa, không chỉ ở những diễn đàn cộng đồng mà ở trong Crypto cũng có những thứ gọi là meme. Ngoài những dự án rầm rộ, nổi tiếng có quy mô rộng lớn và được đầu tư mạnh thì bên cạnh đó cũng có những dự án “for fun”, cụ thể đó là Meme coin.

Vậy chính xác Meme coin là gì? Hoàn cảnh và lý do ra đời cũng như sự ảnh hưởng của Meme coin đến Cryptocurrency ở hiện tại và tương lai như thế nào, cùng A Sideway tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Meme Coin là gì?

Meme được hiểu là những hành động và hình ảnh hài hước, nổi bật được nhiều người chế lại và dùng rất nhiều trên các trang mạng xã hội từ các nhân vật hoạt hình cho đến những người nổi tiếng trên toàn thế giới. Những đồng meme coin được tạo ra với mục đích chính là vui vẻ, không có phần nghiêm túc và không đặt nặng vào việc đóng góp xây dựng Crypto.

Meme Coin là gì?

Hàng loạt cả token Meme được sinh ra từ phong trào này như Zoro Inu, Luffy Coin, Sushiswap, PooCoin… Tiêu biểu nhất là King Of Meme coin “Doge” thịnh hành vào năm 2021 vì Elon Musk và hàng loạt chó coin khác như Dogelon Mars, Shiba Inu, Shibaswap, CorgiCoin…

Bên cạnh những dự án vui, không nghiêm túc thì cũng có những dự án được đánh giá là rất tốt. Cụ thể ví dụ như Shibaswap, ra đời với tư cách là một “meme coin” nhưng khi được sự ủng hộ từ những nhà đầu tư và cộng đồng thì đội ngũ phát hành đã nghiêm túc làm việc và xây dựng Shibaswap như một dự án crypto thật thụ.

meme coin hay

Việc người chơi ít đầu tư vào meme coin là vì những dự án này có nguy cơ scam cao hơn. Những dự án này nhìn mọi thứ thì có vẻ chất lượng từ web, social, đội ngũ, roadmap… nhưng mục tiêu chỉ ngắn hạn, hoặc làm giữa chừng chán, thua lỗ và bỏ dự án.

Xu hướng phát triển của Meme coin

Để nói về tiềm năng phát triển của Meme coin thì cần phải xem xét kỹ từng dự án. Hiện nay, những dự án meme coin đang dần phổ biến rộng rãi với cộng đồng tiền điện tử vì chúng luôn gắn liền với những KOLs nổi tiếng trên thế giới và các event đặc biệt. Những đồng meme được tạo ra hầu như phát triển theo xu hướng của trend của các kênh social media.

Xu huong phat trien cua Meme coin

Ví dụ như Dogecoin đã phát triển mạnh mẽ khi Elon Musk tận dụng tên tuỏi của mình đã bắt đầu shill meme coin mà ông yêu thích và kéo theo hàng loạt những đồng khác cũng phát triển theo như Shiba Inu hay Safemoon.

Xem thêm:   Những Đồng Coin Tốt Nhất Để Mua Vào Thời Điểm Này

Với sự ảnh hưởng lớn với truyền thông và công nghiệp tiền điện tử của những KOLs nổi tiếng trong thời gian gần đây chính là sự thúc đẩy mạnh mẽ cho trào lưu Meme coin. Đây còn được gọi là một làn sóng Fomo mạnh mẽ mang đến nhiều cơ hội tiếp cận và đầu tư meme coin dành cho mọi người.

Đối với cơ số người thì việc đầu tư vào những đồng Meme coin là vô bổ, phi thực tế, là điên rồ nhưng đa số người khác lại cho rằng đây là một trend crypto đáng để đầu tư và tiềm năng thu về lợi nhuận cao trong thời gian ngắn lẫn lâu dài.

Đừng xem thưởng những dự án Meme coin, nó rất dễ list những sàn lớn vì sự quan tâm từ cộng đồng khác với những đồng coin khác phải vượt qua bao nhiêu sự sàn lọc và kiểm tra. Ví dụ như Dogecoin đã xuất hiện rất nhiều trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase, Huobi,….

Top 5 đồng Meme coin được đánh giá tốt theo Coinmarketcap

Dogecoin (DOGE) – Dog Memecoin

Được đánh giá là một đồng Meme coin tốt nhất hiện tại, Dogecoin chính xác phải được phân thành “King of meme coin“. Dogecoin được ra đời rất sớm vào năm 2013 được thành lập và sáng tạo bởi Billy Marcus và Jackson Palmer.  Thời điểm mà Doge phát triển nhất là vào năm 2021 khi làn sóng FOMO được cộng đồng thổi vào Doge rất nhiều, có thời điểm chỉ cần 1 cú Tweet của Elon Musk đồng coin này đã tăng lên gần 100 lần.

Dogecoin

Chính vì thế, những dự án liên quan đến Dog meme như Shiba Inu, ShibaSwap, Corgicoin, Baby Dogecoin,… ra đời đã thúc đẩy nhiều hơn sự phản triển của làn sóng meme coin về loài chó. Trong số những dự án này thì Shibaswap đứng trụ vững vàng nhất sau Doge.

Shibaswap chính là cái tên có nhiều hoạt động về crypto và cộng đồng người chơi nhất trong những “Dog Meme coin”. Ngoài việc phát triển, shibaswap còn có những hoạt động từ thiện và airdrop đến cộng đồng, xứng đáng là một sàn dex uy tín và phát triển.

Shiba Inu

Shiba Inu là một làn sóng nổi lên và hưởng lợi nhờ Dogecoin, được ra mắt và phát hành vào tháng 4 năm 2021, được xem là một “thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phi tập trung” được nhiều nhà đầu tư và cộng đồng crypto quan tâm Shiba Inu đã tăng giá trị hơn 2.000.000% trước khi ATH đầu tiên vào tháng 5.

Xem thêm:   Low Cap Coin Là Gì? Danh Sách Coin Low Cap Đáng Đầu Tư 2022

Shiba Inu meme

SHIB có tổng cung lớn và đang tiến hành đốt một số lượng lớn token nên nhiều người tham gia chắc chắn sẽ hái quả ngọt vào thời gian tới.

Spell Token

Được phát triển trên nền tảng Ethereum (ERC20), Spell token được xem là một dự án meme coin phát triển đầy hứa hẹn và có những tính năng của nền tảng sử dụng hợp đồng thông minh.

Spell Token coin

Spell Token được lấy cảm hứng thì bộ phim nổi tiếng Harry Poter với câu thần chú quen thuộc “Abracadabra” vì thế nó đã sử dụng nền tảng Abracadabra Money với các chức năng như là một đồng tiền mã hoá dùng để giao dịch trong nền tảng, những người nắm giữ SPELL có thể tham gia bỏ phiếu và quyết định những thay đổi của nền tảng.

SafeMoon (SAFEMOON)

Vào tháng 4/2021, cộng đồng Crypto đã được một phen hú hồn và xôn xao khi dự án Safemoon đã pump hơn 3000 lần. Ngoài ra Safemoon còn có chức năng cực kì đặc biệt là mỗi lệnh giao dịch được thực hiện sẽ lấy từ những người sở hữu một phần token cho Holder trước đó và Treasury dự án.

SafeMoon (SAFEMOON)

Sau Safemoon là các dự án đi theo như SafeMars, SafeGalaxy,… đều đồng loạt hình thành, phát triển và với cơ chế trả thưởng tượng tự cho Holder. Tuy thế, mô hình này được nhiều người gọi là Ponzi với cơ chế người mua sau sẽ trả tiền cho người mua trước theo đúng nghĩa.

Dogelon Mars

Dogelon Mars là token hoạt động trên nền tảng Ethereum (ERC20) giống với Spell Token. Đây cũng là một meme coin thuộc dòng “Dog Meme” lớn thứ 5 trên thị trường crypto và sở hữu tổng vốn hoá giá trị trên thị trường lên đến 516 triệu$.

Dogelon Mars

Đây được xem là một dự án meme coin tiềm năng từ lúc mới ra mắt khi được cộng đồng quan tâm và đội ngũ phát triển cũng đặt rất nhiều tâm huyết vào Dogelon Mars. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây vì downtrend mạnh và sự ảnh hưởng của LUNA đã khiến giá của ELON có nhiều biến động và giảm sút nặng nề.

MonaCoin (MONA)

Chỉ đứng sau 3 đồng Meme coin lớn là DOGE, SHIB và ELON. Monacoin (MONA) là đồng coin phi tập trung mã nguồn mở và mạng thanh toán ngang hàng (p2p), ra mắt rất sớm ở thị trường crypto MonaCoin được xây dựng trên một thuật toán gọi là Lyra2RE (v2) và dựa trên một hard fork của Litecoin.

MonaCoin (MONA) là meme coin được sử dụng trong thế giới thực. Dự án kết hợp giữa phân quyền và hệ thống thanh toán thuận tiện với các giao dịch tức thì.

Xem thêm:   Coin Nền Tảng Là Gì? Danh Sách Các Coin Tiềm Năng Nhất 2022

Các tính năng khác biệt của MonaCoin bao gồm:

 • Xử lý giao dịch nhanh chóng
 • Triển khai rộng rãi.
 • Cộng đồng tận tâm

Hoge Finance (HOGE)

HOGE một trong những memecoins DeFi đầu tiên hoàn thành thành công kiểm toán Certik, trước đây HOGE được gọi là Hoge Finance hoặc Hogecoin, tự mô tả mình như một mã thông báo ERC-20 tự động đặt cược DeFi do cộng đồng điều khiển với nguồn cung hạn chế và giảm phát.

Meme coin Hoge Finance

Được ra mắt vào năm 2021, cung cấp HOGE ban đầu là 1.000.000.000.000 với một nửa (500 tỷ) đã cháy vĩnh viễn khi ra mắt. HOGE ra mắt với mục đích đơn giản là một “Doge but DeFi” giảm phát. Tuy nhiên, một nhóm những người sáng lập HOGE với tầm nhìn lớn hơn đã quản lý dự án theo một lộ trình từ thiện và thực dụng hơn.

Nếu bạn muốn mua Hoge, các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch ở Hoge hiện là PancakeSwapUniswap (V2) , Gate.io , 0x Protocol , BigONE, ZT, …..

WOOF (WOOF Coin)

Woofsolana là một meme coin cộng đồng được thiết kế để tập hợp nguồn nhân lực, xây dựng một nền văn hóa độc đáo mà không có tiền tham gia ngay từ đầu. Woof đã phát hành tất cả tiền xu cho các thành viên cộng đồng vào tháng 5 năm 2021.

WOOF đang tập trung vào việc sử dụng sức mạnh của DAO để có thêm nguồn nhân lực và sử dụng văn hóa độc đáo của nó để thúc đẩy quảng cáo, đổi mới, ươm tạo, nguồn cấp tin tức và sản xuất thách thức.

WOOF là mã thông báo tiện ích gốc được sử dụng cho:

 • Phí giao dịch NFT
 • Phí WOOF DEX
 • Bệ khởi động NFT sắp tới để đúc NFT độc quyền

Baby Doge Coin (BABYDOGE)

Baby Doge Coin là tiền điện tử meme mới nhưng rất tiềm năng, Baby Doge Coin và nhiều dự án khác như Shiba Inu đang tìm cách mở rộng các tính năng meme và các sản phẩm dễ thương, BabyDoge muốn có những bước nhảy vọt về giá trị, đồng thời tăng tốc thời gian giao dịch và thưởng cho người dùng tỷ lệ phần trăm trên mỗi phí giao dịch.

Baby Doge Coin (BABYDOGE)

BabyDoge, giống như các loại tiền điện tử meme khác, có nguồn cung lớn, đạt 420 triệu tỷ token. Nó mang đến cho các nhà đầu tư sớm cơ hội mua một phần lớn nguồn cung và sử dụng nó khi nó tăng giá trị nhờ việc nó được nhiều người chấp nhận hơn và các chiến lược như đốt coin sẽ làm cho token trở nên khan hiếm và có giá trị hơn.

Xem thêm:   Jpeg’d Coin Là Gì? Những Đặc Trưng Trong Cơ Chế Vận Hành Của JPEG

Nếu bạn muốn mua Baby Doge, các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Baby Doge Coin hiện là XT.COM, LBank, PancakeSwap (V2), CoinW, và DODO BSC.

Floki Inu (FLOKI)

Floki Inu (FLOKI) là một coin meme theo chủ đề chó. Họ tự gọi mình không phải là một coin meme mà là “một phong trào”. Đây là một loại tiền điện tử được sinh ra bởi những người hâm mộ và các thành viên của cộng đồng Shiba Inu (SHIB). Coin được đặt theo tên Shiba Inu của Elon Musk.

Cộng đồng tự gọi mình là “Floki Vikings“ để vinh danh Floki (chú chó của Musk) được đặt theo tên một nhân vật Viking. Floki Inu thề sẽ thực hiện các nỗ lực cộng đồng của mình một cách nghiêm túc và đã nhiều lần được liệt kê trong Top 10 bảng xếp hạng tương tác xã hội của LunarCrush.

Floki Inu (FLOKI)

Floki Inu muốn tạo sự khác biệt với các coin meme khác bằng cách kết hợp các meme với tiện ích. Tầm nhìn dài hạn của đội ngũ là tạo ra một hệ sinh thái tự trị và phi tập trung, bao gồm các quan hệ đối tác chiến lược, xây dựng tiện ích trên chính token và phát triển các trường hợp sử dụng cho thương hiệu Floki Inu thông qua NFT, trò chơi và các tính năng tài chính phi tập trung.

Do nguồn cung cực kỳ cao, không chắc FLOKI liệu có đạt được 0.01$ hay không. Tuy nhiên, token đã có xu hướng tăng mạnh vào cuối tháng 10/2021 nên vẫn rất hy vọng Token này sẽ phát triển trong tương lai gần.

CumRocket (CUMMIES)

CumRocket cung cấp một cách dễ dàng để người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ thông qua NFT, dịch vụ đăng ký, mẹo, nội dung tùy chỉnh và giới thiệu, cuối cùng trở thành đối thủ cạnh tranh với OnlyFans.

CUMMIES tập trung vào tiện ích của NFT, làm cho trải nghiệm mang tính xã hội và khuyến khích kết nối cá nhân hơn nhiều. Ngoài ra, nội dung người lớn bị cấm trên các thị trường NFT lớn hiện tại, CumRocket sẽ lấp đầy thị trường ngách này.

nen tang meme cumrocket

CumRocket là một mã thông báo có trường hợp sử dụng hợp pháp và một nhóm công khai đã được xác nhận bởi một số người sáng tạo nội dung người lớn, cũng như xuất hiện trên truyền hình trực tiếp vào khung giờ vàng và thậm chí được đăng trên Twitter của Elon Musk.

Banano (BAN)

Banano tự mô tả mình là một loại tiền điện tử vô cảm, tức thì, giàu kali được hỗ trợ bởi công nghệ đồ thị vòng có hướng (DAG) nhằm mục đích phá vỡ nền kinh tế meme. Banano là một hard fork của Nano coin vào năm 2018. Nhóm hiện tại có các thành viên đã từng làm việc tại Nano và được thể hiện bằng hình đại diện quả chuối nhảy múa trên trang web của đồng xu.

Xem thêm:   Bella Bel Coin Là Gì Và Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đầu Tư

banano crypto

Trang web của Banano tập trung vào cộng đồng, với một phần gồm các dự án do cộng đồng tạo ra, các thông báo và cập nhật từ nhóm cũng như các nền tảng tương tác xã hội như Discord, Reddit và Telegram. Hơn nữa, trang tràn ngập meme, hoạt ảnh khỉ và chuối, hồ sơ thành viên trong nhóm dí dỏm và lời chứng thực meme và câu hỏi thường gặp.

Nếu bạn muốn biết mua Banano ở đâu với tỷ giá hiện tại, thì các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu để giao dịch Banano hiện tại là CoinEx , Hotbit , PancakeSwap (V2), Mercatox và Txbit.

SHIBAVAX (SHIBX)

Shibavax là mã thông báo meme đầu tiên liên quan đến shiba trên mạng tuyết lở, chúng tôi đã tạo mã thông báo này để làm nổi bật mạng tuyết lở và cung cấp sản phẩm DeFi mới cho các nhà đầu tư, 10% mỗi giao dịch được phân phối cho chủ sở hữu. Điều này cho phép bạn kiếm phần thưởng mà không cần gửi mã thông báo trên bất kỳ nền tảng DeFi nào, số lượng SHIBX tăng trực tiếp trên ví của chủ sở hữu.

SHIBAVAX (SHIBX)

Ngoài ra, 2% của khoản phí 10% được đốt để cung cấp chức năng giảm phát cho mã thông báo. Trong những ngày gần đây, dự án đã được chia sẻ rất nhiều và chúng tôi hiện có gần 5000 người nắm giữ và khối lượng vài triệu đô la trong 24 giờ.

Pitbull (PIT)

Pitbull (PIT) là một đồng xu chủ đề về chó, do cộng đồng phát triển trên Binance Smart Chain (BSC). Nó tự hào về sự phát triển cộng đồng và tuyên bố là một “thử nghiệm xã hội độc đáo” bằng cách thu hút các nhà đầu tư vào sự phát triển của cộng đồng, cũng như trong chính dự án.

Pitbull thưởng cho các nhà đầu tư của mình thông qua cơ chế tự động đặt cược , đảm bảo lợi nhuận thụ động bằng cách thưởng cho chủ sở hữu mã thông báo phí từ các giao dịch được thực hiện bằng PIT.

Pitbull hứa hẹn một lộ trình rất tham vọng cho một đồng meme, bao gồm:

 • Ra mắt trên một số blockchain, bao gồm Ethereum (ETH), Polygon (MATIC), Kucoin (KCS) và Cardano (ADA).
 • Một tạp chí Pitbull tên là PitMag
 • Bộ sưu tập và cộng tác mã thông báo không thể thay thế Pitbull (NFT)
 • Trò chơi kiếm tiền của Pitbull
 • Một Pitbull Metaverse
Xem thêm:   Litecoin Là Gì? Phương Pháp Đầu Tư LTC An Toàn, Hiệu Quả

Các câu hỏi liên quan đến Coin Meme

Meme coin có điểm gì khác coin phổ biến

Điểm khác duy nhất của meme coin đối với coin phổ biến là chúng có tổng cung cực kỳ lớn hoặc vô hạn. Nếu như tổng cung của Bitcoin là 21 Triệu BTC, Ethereum là 121 triệu ETH thì những Meme coin như Shiba Inu nguồn cung là 1 triệu tỷ SHIB, Dogecoin là nguồn tổng cung vô hạn và hơn 100 tỷ đồng Dogecoin đã được lưu hành.

Meme coin có nguy hiểm hay không

Như đã nêu ở trên, các dự án memecoin được tạo ra nhằm mục đích gây cười không có giá trị sử dụng tài chính thực tế và tất nhiên sẽ có nhiều rủi ro liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử này.

Meme coin có nguy hiểm hay không

Các meme coin có tính đầu cơ cao, không có bất kì giá trị nội tại nào và tính biến động cao nên các mô hình FOMO, Pump and dump sẽ thường xuyên xảy ra. Do đó để nói về sự nguy hiểm thì chắc chắn là có, nhưng mạo hiểm trong thị trường này là điều tất nhiên đúng không nào. Hãy tham gia theo góc nhìn của bạn.

Tương lai của Meme coin như thế nào?

Rất nhiều nhà đầu tư tin rằng các dự án Meme coin sẽ sớm lụi tàn và đi vào ngõ cụt sẽ scam và lấy đi rất nhiều tiền của người chơi. Nhưng trên thực tế, nếu chịu đầu tư cho mình kỹ năng và kiến thức, chịu khó tìm tòi và nghiên cứu thì sẽ có nhiều dự án meme coin giúp người chơi hái được quả ngọt.

Tương lai của Meme coin như thế nào?

Do đó, Meme coin không hẳn là xấu mà còn đem lại nhiều cái hay, thú vị trong giới Cryptocurrency. Các nhà đầu tư sẽ có nhiều cách phân bổ vốn và đầu tư đa dạng hơn, chắc chắn meme coin là gia vị không thể thiếu trong giới Crypto ở thời điểm hiện tại lẫn tương lai. Khi nào Crypto còn, chắc chắn meme coin sẽ tồn tại theo.

Tổng Kết

Trên đây là định nghĩa cụ thể về Meme coin là gì? mà A Sideway đã tổng hợp. Hy vọng các bạn đã nắm rõ và hiểu được chi tiết về Meme coin, dù đây chỉ là những dự án được tạo ra mang mục đính chính là for fun và tỉ lệ Scam khá là cao. Tuy nhiên, những dự án nào cũng thế, nếu đã chịu tìm tòi, nghiên cứu thì không phải sợ gì cả và những dự án meme này cũng có giá trị riêng về đầu tư Crypto.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *