Dodo Coin Là Gì Và Các Thông Tin Quan Trọng Cho Nhà Đầu Tư

Dodo coin là gì
  • Bunz

Trong thời gian gần đây, Dodo Coin hay Dodo Exchange đang là dự án được các chuyên gia tài chính đánh giá rất cao về chất lượng hoạt động.

Tuy nhiên, với những nhà đầu tư mới thì khái niệm Dodo Coin là gì hay một số những thông tin liên quan đến dự án này đều là kiến thức đầy mới mẻ.

Do đó, để phần nào giúp quý nhà đầu tư có được sự hiểu biết nhất định về loại coin này. Từ đó, có được những sự chọn lựa chính xác nhất trong chiến lược đầu tư của mình.

Ngay trong bài viết sau đây, A Sideway sẽ bật mí tất tần tật các thông tin liên quan đến loại token đầy tiềm năng này.

Tổng quan về Dodo Exchange trong thị trường Crypto

Trước khi tìm hiểu chi tiết về đồng Dodo Coin, những thông tin về dự án Dodo Exchange sẽ là các vấn đề mà nhà đầu tư sẽ không nên bỏ qua.

Dodo Exchange là gì và có công dụng ra sao?

Dodo Exchange vốn là loại sàn giao dịch phi tập trung sở hữu khả năng cung cấp những giải pháp thanh khoản On-chain đầy hiện đại cho người dùng.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng thuật toán AMM tương tự như những sàn giao dịch phi tập trung khác. Dự án này lại lựa chọn việc tạo lập thị trường chủ động là PMM hay còn gọi là Proactive Market Maker.

Xem thêm:   Celr là coin gì? Cách đầu tư vào Celr Token hiệu quả nhất

Đặc biệt, với sự đầu tư kỹ lưỡng và đầy nghiêm túc, đội ngũ phát triển nên dự án Dodo luôn mong muốn hướng đến mục tiêu giải quyết được những vấn đề đang còn tồn đọng liên quan đến AMM. Cụ thể sẽ là khả năng cung cấp thanh khoản một chiều còn nhiều hạn chế hay tổn thất vô thường của AMM.

Chi tiết hơn, với việc sử dụng và khai thác toàn bộ những ưu điểm đến từ thuật toán PMM, Dodo Exchange đang hướng đến việc cung cấp cho người dùng tính thanh khoản thuần túy. Từ đó, mang đến sự ổn định về giá cả so với những công cụ được tạo lập từ thị trường AMM.

Dodo Exchange là gì

Quy trình và cách thức hoạt động của sàn giao dịch Dodo

Ngay từ khi được cho ra mắt, Dodo Exchange đã hoạt động với cơ chế chấp nhận những tài sản của các nhà cung cấp thanh khoản hay còn được gọi là Liquidity Provider.

Theo đó, sàn giao dịch này sẽ tập hợp các quỹ có gần giá trị với thị trường để mang đến tính thanh khoản cao hơn cho người dùng.

Ngoài ra, để hạn chế được những rủi ro sẽ có thể xảy đến với Liquidity Provider, sàn giao dịch Dodo đã dần trở nên linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh mức giá thị trường. 

Từ đó, khuyến khích các nhà kinh doanh trong việc xác định mức giá chênh lệch và ổn định những danh mục đầu tư của Liquidity Provider.

Xem thêm: Tổng hợp các đồng coin tiềm năng 2022

PMM và Proactive Market của Dodo đã phát triển mạnh mẽ thế nào?

Vốn có nguồn gốc hoạt động là nhà cung cấp tính thanh khoản phi tập trung. Thế nhưng, Dodo Exchange lại lựa chọn cho mình việc sử dụng PMM để giải quyết triệt để những vấn đề mà các sàn giao dịch AMM vẫn chưa thể giải quyết được.

Xem thêm:   Project Galaxy Là Gì? Bí Kíp Đầu Tư Hiệu Quả Trong Năm 2022

Chi tiết hơn, nếu so sánh về quá trình hoạt động của cơ chế AMM tại UniSwap, PMM của Dodo Exchange sẽ có thể tạo nên sự phát triển vượt trội về đường cong của số lượng giao dịch. 

Đồng thời, thuật toán cũng có thể tự động phản ứng với những thay đổi về giá cả của thị trường để chuyển dịch một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, với những tính năng hiện đang sở hữu, Dodo Exchange sẽ còn có thể thực hiện hủy liên kết đồng tiền cơ sở khỏi những đồng tiền định giá có trong một cặp giao dịch.

Như vậy, điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc, các nhà cung cấp thanh khoản được quyền sử dụng Token theo ý muốn và hạn chế được rất nhiều những rủi ro có thể gặp phải.

PMM và Proactive Market của Dodo

Tổng hợp những ưu điểm nổi bật của Dodo Exchange

Ngoài khả năng giải quyết được những điểm hạn chế còn tồn tại của các AMM, sàn giao dịch Dodo còn sở hữu khá nhiều những đặc điểm đầy nổi bật sau đây:

Đối với Trader, Dodo Exchange sở hữu được những lợi ích cực kỳ đặc biệt:

  • Theo đó, các Trader sẽ được cung cấp tính thanh khoản gần tương đương với những nền tảng phi tập trung
  • Dodo luôn cố gắng để tạo sự khác biệt về giá so với các sàn giao dịch khác. Vậy nên các Trader sẽ có nhiều hơn cơ hội để kiếm được lợi nhuận từ mức chênh lệch giá cả
  • Ngoài ra, khả năng thanh khoản từ Dodo cũng sẽ có thể giúp cho các bản hợp đồng thông minh của người dùng sở hữu được các tính năng thanh lý, đấu giá,…
Xem thêm:   Certik Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về CTK Và Quá Trình Hoạt Động

Mặt khác, đối với những nhà cung cấp thanh khoản, Dodo Exchange có thể mang đến những lợi ích đặc biệt như sau:

  • Hạn mức tiền gửi là hoàn toàn không giới hạn
  • Những nhà cung cấp tính thanh khoản sẽ có thể cùng chia sẻ mức phí giao dịch với nhau. Đồng thời sẽ không phải chịu những rủi ro về giá khi thực hiện gửi Token

ưu điểm của Dodo coin

Những thông tin cơ bản về Dodo Coin

Nhiều nhà đầu tư mới thường sẽ thắc mắc Dodo Coin là gì và có mối quan hệ thế nào đối với sàn giao dịch Dodo Exchange.

Dodo Coin là gì?

Dựa trên cách định nghĩa chính xác nhất, Dodo Coin sẽ chính là dạng Governance Token của nền tảng này. 

Theo đó, đồng coin này sở hữu chức năng chính là quản trị hệ sinh thái và là phần thưởng dành đến cho hoạt động Liquidity Mining của người dùng.

Chi tiết hơn, việc nắm giữ hoặc thực hiện đồng Staking với đồng Dodo Token sẽ có phép người dùng được quyền tham gia vào các cuộc thảo luận hoặc đưa ra những quyết định quản trị chính thức.

Đồng thời, hệ thống và cấu trúc quản trị của Dodo Token cũng sẽ dần được triển khai để tăng cường tính khả năng dụng khi nền tảng này đạt được những thành công nổi bật trong tương lai.

Cách kiếm Dodo Coin là gì?

Ở thời điểm hiện tại, để tìm kiếm và sở hữu được dạng Dodo Token, người dùng sẽ có thể thực hiện theo hai cách. 

Xem thêm:   Những Đồng Coin Tốt Nhất Để Mua Vào Thời Điểm Này

Theo đó, cách đầu tiên và cũng là cơ bản nhất đó là tiến hành các giao dịch mua bán trên những sàn đã niêm yết loại coin này.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn tham gia vào các chương trình Liquidity Mining để có thể nhận về những mức thưởng bằng Dodo Token. Đây cũng là cách làm thứ hai thường được nhiều người sử dụng để có được Dodo Coin.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch chính của Dodo Coin là gì?

Dodo Token vốn là một dạng ERC20 Token có trong nền tảng Blockchain Ethereum. Chính vì thế, để thực hiện lưu trữ một cách an toàn và uy tín. Nhà đầu tư sẽ nên lựa chọn một số những loại ví chất lượng như Metamask, Trust Wallet hay Myetherwallet.

Mặt khác, về sàn giao dịch, sau một thời gian hoạt động, Dodo Token cũng đã được niêm yết trên một số những sàn giao dịch nhất định. Trong số đó, một số sàn nổi tiếng và có quy mô lớn mà người dùng có thể lựa chọn để mua bán loại coin này sẽ là UniSwap, MXC, 1Inch, Hobbit,…

Đặc biệt, Dodo Exchange sẽ là sàn giao dịch có sự phù hợp và tương thích cao nhất khi nhà đầu tư thực hiện các giao dịch với đồng Dodo coin.

Đồng Dodo là gì

Nên hay không nên đầu tư vào đồng Dodo không?

Dodo Exchange vốn được sáng lập bởi đội ngũ nhân lực là những người cực kỳ có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng hay tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp Blockchain.

Xem thêm:   Genopets Là Gì? Cách Kiếm GENE Hiệu Quả Nhất 2022

Đặc biệt hơn, hệ thống các nhà đầu tư tham gia hỗ trợ dự án cũng đều là những tên tuổi nổi tiếng và có tầm cỡ như Binance, DeFiance Capital, Ventures,…

Không những vậy, Dodo coin còn là một trong những đồng tiền vô cùng tiềm năng và luôn có sự biến động đầy khả quan trên thị trường. 

Đặc biệt, team phát triển dự án cũng đã và đang đưa ra những chiến lược nâng cao chất lượng một cách rõ ràng. Vậy nên đây có thể là sự chọn lựa mà giới đầu tư nên lưu ý.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin được chia sẻ về đồng Dodo Coin cùng những vấn đề liên quan. Chúc quý nhà đầu tư sẽ có được những sự lựa chọn sáng suốt và hiệu quả trong thời gian sắp đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *