USD Coin (USDC) Là Gì? Những Nét Khác Biệt Đặc Trưng Của USDC

USD Coin USDC La Gi Nhung Net Khac Biet Dac Trung Cua USDC
 • Bunz

Có thể nói, với các nhà đầu tư luôn yêu thích sự bình ổn và ít khi gặp phải các biến động lên – xuống trên thị trường. Chắc hẳn USDC sẽ là một trong những sự chọn lựa hàng đầu.

Theo đó, đồng coin này khi xuất hiện đã có thể mang đến những giải pháp toàn diện để hạn chế sự biến động thường xuyên diễn ra và chẳng mấy phù hợp với các giao dịch hằng ngày. Vậy chi tiết đồng USD Coin (USDC) là gì?

Đồng thời, loại token này sở hữu những điểm đặc trưng nào nổi bật và lý do tại sao giới đầu tư cùng những Trader thời nay đều rất chú trọng “đổ tiền” vào đây? Hãy cùng A Sideway khám phá trọn vẹn về những vấn đề này ngay trong bài viết sau đây nhé!

USD Coin (USDC) là gì? Những đặc điểm nổi bật

Nếu định nghĩa theo cách đơn giản nhất, USD Coin sẽ chính là dạng tiền ảo đặc trưng cho hình thức Stablecoin.

Theo đó, sản phẩm này được chính thức cho ra mắt kể từng tháng 09/2018 thế nhưng từ đó đến nay vẫn luôn gặt hái được rất nhiều thành công cùng sự tin tưởng của giới đầu tư.

USD Coin (USDC) là gì?

Vốn dĩ là một trong những loại token thuộc vào dạng Stablecoin. Cũng chính vì vậy mà USD Coin luôn luôn sở hữu đầy đủ những điểm đặc trưng như những đồng coin ổn định khác trên thị trường.  Đặc biệt hơn, USD Coin còn được bảo chứng bởi đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1.

Bên cạnh đó, nền tảng này cũng được xem là sự kết hợp đầy giá trị giữa công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển ứng dụng thanh toán trong mạng ngang hàng Peer to Peer với sàn giao dịch mang thương hiệu Coinbase.

Xem thêm:   Wrapped Token Là Gì? Tổng Quan Về Wrapped Token Và Bí Kíp Đầu Tư

Vì những đặc điểm nổi bật đó thế nên cho đến thời điểm hiện tại, USD Coin đang là dạng token tiêu biểu và nổi tiếng nhất trong hình thức Stablecoin. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm vô cùng đặc biệt trên thị trường Crypto khi sở hữu vốn hóa có giá trị ước tính lên đến con số đầy ấn tượng là 25 tỷ đô la.

dac diem noi bat usdc

Đặc biệt hơn vì USD Coin ngay từ khi triển khai đã luôn cam kết sẽ mang đến các giao dịch an toàn, chất lượng và minh bạch cho người dùng.

Do đó, họ đã nhận được giấy phép hoạt động từ tổ chức tài chính FinCen của Hoa Kỳ. Đây cũng sẽ chính là tổ chức sẽ giám sát toàn bộ sổ sách tài chính của họ. Do đó, mọi hoạt động điều sẽ được kiểm tra thường xuyên để luôn luôn đảm bảo được tính tin cậy chuẩn xác nhất cho người sử dụng nền tảng.

USDC hoạt động thế nào?

Với những tính năng đang sở hữu, đơn vị phát hành USDC Circle luôn luôn cam kết rằng mỗi USDC Token đều sẽ được hỗ trợ bởi duy nhất một USD. Do đó, quá trình chuyển đổi đồng USD trở thành USDC Token được gọi là quá trình mã hóa hay còn được biết đến là Tokenization

USDC hoạt động thế nào?

Chi tiết hơn, quá trình thực hiện mã hóa USD thành USDC thường sẽ được diễn ra với ba thao tác trọng điểm sau đây:

 • Bước thứ nhất: Thực hiện gửi USD vào tài khoản ngân hàng của đơn vị phát hành Token
 • Bước thứ hai: Ngay sau đó, nhà phát hành sẽ sử dụng Smart Contract USDC nhằm tạo ra một lượng USDC có giá trị tương đương
 • Bước thứ ba: Sau đó, USDC sẽ được đúc mới và chuyển đến người dùng. Đồng thời, lúc này những đồng USD thay thế sẽ được lưu trữ ở trong kho dự trữ.
Xem thêm:   Meme Coin Là Gì? Những Đồng Meme Coin Tiềm Năng 2022 (Update)

Mặt khác, nếu giới đầu tư mong muốn thực hiện các giao dịch USDC với USD, quá trình sẽ được thực hiện đảo ngược như sau:

 • Bước thứ nhất: Người tham gia sẽ cần gửi một yêu cầu đến đơn vị phát hành USDC để thực hiện chuyển đổi một lượng USD tương đương với USDC Coin mong muốn.
 • Bước thứ hai: Ngay sau đó, nhà phát hành sẽ trực tiếp gửi ngay yêu cầu đến với Smart Contract USDC để thực hiện chuyển đổi Token sang dạng USD. Đồng thời, dùng lượng Token đó để đưa ra khỏi ví lưu trữ của người dùng.
 • Bước thứ ba: Cuối cùng, nhà phát hành sẽ trực tiếp gửi lượng USD được yêu cầu ngay cho người dùng. Số tiền nhận được sẽ tương đương với lượng USDC được quy đổi trừ đi một khoản chi phí phát sinh nhỏ trong quá trình thực hiện chuyển đổi.

Để đảm bảo được tính tin cậy và minh bạch cần thiết, những đơn vị trực tiếp phát hành đồng USD Coin sẽ cần phải hợp tác với nhiều những tổ chức tài chính hàng đầu. Từ đó, thực hiện lưu trữ đủ số tiền Fiat tương ứng để người dùng có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch.

Các tính năng chính của USDC

Các tính năng chính của USDC

Không chỉ sở hữu nguyên lý cùng cách thức hoạt động đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, Token USDC còn sở hữu những tính năng vô cùng nổi bật và đa dạng như sau:

 • Sự ổn định và bền vững: Đây được xem là nét khác biệt đặc trưng và cũng là lớn lao nhất giữa các Stablecoin với những đồng coin có tính biến động trên thị trường. Bởi lẽ, USDC Coin luôn luôn duy trì được giá trị đáp ứng tỷ lệ 1:1 so với đồng đô la Mỹ.
 • Khả năng thanh khoản cao: Với coin này, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các  chuyển đổi từ USDC thành USD hay ở chiều ngược lại vào bất kỳ lúc nào.
Xem thêm:   Safepal (sfp coin) Là Gì? 5+ Công Dụng Nổi Bật Cho Giới Đầu Tư

Bởi chỉ cần thông qua quá trình KYC/AML đến từ nhà phát hành, giới đầu tư sẽ có thể thực hiện được một cách đầy dễ dàng.

 • Độ minh bạch, an toàn: Vốn hoạt động theo cơ chế mã nguồn mở. Cũng chính vì thế nên người dùng sẽ có thể thực hiện check những hoạt động phát hành cùng số lượng USDC đang được lưu thông trên thị trường bất kỳ lúc nào và không phải trải qua quá trình gì quá đỗi phức tạp.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh của USDC cũng thường sẽ được kiểm toán định kỳ bởi các đơn vị, tổ chức uy tín với chất lượng hàng đầu hiện nay. Do đó, nhà đầu tư sẽ có thể hoàn toàn yên tâm.

 • Độ uy tín và đảm bảo chất lượng: Công ty công nghệ Circle đã được sở giao dịch chứng khoán New York NYSE cấp phép hoạt động và định giá 3 tỷ đô la mỹ.

Không những vậy, tổ chức này cũng đã hoàn tất quá trình đăng ký cùng với FinCen. Cũng chính vì vậy, USD Coin đã nhanh chóng có mặt trong top những đồng coin có khả năng chống rửa tiền của Chính Phủ hiệu quả nhất.

Lợi ích và những điểm hạn chế của USD Coin (USDC) là gì?

Dù sở hữu hệ thống các tính năng đa dạng và đặc biệt thế nào, các đồng tiền kỹ thuật số cũng đều sẽ sở hữu được ưu điểm cùng một số những nhược điểm riêng, và đồng USD Coin cũng tương tự như vậy:

Xem thêm:   Bitcoin Cash Là Gì Và Có Điểm Nào Khác Biệt Với Bitcoin?

Những điểm mạnh đặc trưng của USD Coin

Những điểm mạnh đặc trưng của USD Coin

 • USDC luôn được phát hành, kiểm soát chất lượng bởi các công ty hay những tổ chức uy tín. Cũng chính bởi điều này nên dự án luôn có mức độ tin cậy khá cao.
 • Công ty Grant Thornton LLP đang thuộc vào Top 10 công ty kiểm toán sở hữu chất lượng hàng đầu Thế Giới đang hợp tác để kiểm soát toàn bộ các hoạt động của USDC.

Đồng thời, toàn bộ các thông tin về tình hình kinh doanh đều sẽ được Circle công khai rõ ràng vào mỗi tháng.

 • Việc quy đổi giữa USD sang USDC sẽ hoàn toàn miễn phí khi được diễn ra trên Circle. Mặt khác ở chiều ngược lại, các giao dịch quy đổi sang USD cũng sẽ được miễn phí nếu người tham gia thực hiện tại các ngân hàng là đối tác của Circle.
 • Những giao dịch được thực hiện với USDC đều sẽ được diễn ra với các thao tác dễ dàng, đơn giản và vô cùng tiện lợi.

Đặc biệt, những giao dịch này cũng thường sẽ được diễn ra với thời gian rút ngắn hơn rất nhiều so với những giao dịch được diễn ra với đồng Fiat truyền thống.

 • Vốn luôn đảm bảo hoạt động theo hình thức Stablecoin truyền thống. Chính vì lẽ đó, USDC cũng sẽ được sử dụng với mục đích là làm giảm bớt sự biến động của thị trường để phù hợp hơn với các giao dịch hằng ngày.

Một vài những hạn chế vẫn còn tồn tại của USDC

 • Tính đến thời điểm hiện tại, USDC vẫn đang hoạt động theo cơ chế tập trung.

Điều này sẽ đồng nghĩa với việc đơn vị phát hành USDC sẽ được toàn quyền kiểm soát, giám sát hay thực hiện chấm dứt tài khoản cùng những quyết định khác mà không phải thông qua ý kiến của người dùng.

 • USDC thường sẽ không sẵn có trên toàn bộ các sàn giao dịch. Nếu so sánh thì USDC cũng sẽ sở hữu ít cặp hơn so với USDT.
 • Ngoài ra, Circle còn phần nào thực hiện các hỗ trợ chuyển đổi Fiat thành USDC và ở chiều ngược lại dành cho công dân Mỹ.
Xem thêm:   Shiba Inu Là Gì? Những Kiến Thức Đầu Tư Mới Trong Năm 2022

Do đó, nếu không phải là công dân thuộc quốc gia này, người dùng sẽ chỉ có thể thực hiện chuyển đổi các giao dịch này trên những sàn giao dịch đã được quy định.

Toàn tập các thông tin chi tiết về USDC Coin

Các thông tin cần thiết liên quan đến những giao dịch của đồng USD Coin (USDC) là gì? Đồng thời, người dùng sẽ cần phải quan tâm đến những lưu ý nào khi tham gia đầu tư với đồng USD Coin?

Thông tin giao dịch liên quan đến đồng USD Coin

Thông tin giao dịch liên quan đến đồng USD Coin

 • Token Name: USD Coin
 • Ticker: USDC
 • Token Type: Stablecoin
 • Nền tảng Blockchain: Ethereum
 • Standard: ERC-20
 • Total Supply: 27.790.867.189 USDC

Làm thế nào để kiếm và sở hữu được USDC?

Trên thực tế, người dùng sẽ có thể tiến hành các giao dịch mua, bán trên những sàn cho phép tiến hành các giao dịch liên quan đến loại coin này.

Theo đó, một số những sàn giao dịch đã và đang cho phép giới đầu tư có thể thực hiện mua bán với đồng USDC sẽ là Coinbase, HitBTC, Binance, OKEx, MEXC,…Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có  thể lựa chọn các truy cập vào những AMM và thực hiện Swap các loại Token khác sang USDC.

Ví lưu trữ USD Coin (USDC) là gì?

Ngoài việc tiến hành các giao dịch, giới đầu tư cũng sẽ có thể thực hiện việc lưu trữ loại coin này với một số những loại ví điện tử thông dụng như: Cobo, CoolWalletS, Elph, Ledger, Trust Wallet, ImToken,…

Xem thêm:   Raca Coin Là Gì Và Những Tiềm Năng Phát Triển Trong Năm 2022

Ví lưu trữ USD Coin (USDC) là gì?

Bởi lẽ, đây đều là những loại ví có thể hỗ trợ để có thể thực hiện lưu trữ loại Stablecoin với những tính năng đa dạng.

Một số những lưu ý khi dùng đồng USD Coin

Một số những lưu ý khi dùng đồng USD Coin

 • Mặc dù, ở thời điểm hiện tại đã có hơn 6 nền tảng Blockchain có sự xuất hiện của đồng USDC là bao gồm Algorand, Stellar, Solana, Tron hay Avalanche. Tuy nhiên, trong số đó, Ethereum là nền tảng sở hữu được phần lớn USDC.
 • USDC cũng sở hữu những đặc điểm tương tự so với USDT, cũng chính vì thế nên đồng coin này chỉ được phát hành bởi công ty và không thể đào.
 • Đơn vị phát hành coin nắm toàn quyền quản lý tài khoản của người dùng. Vậy nên họ sẽ có thể từ chối chuyển đổi USDC với những tài khoản nằm trong Blacklist hoặc đóng băng tài khoản nếu cảm thấy xuất hiện những nghi ngờ liên quan đến những hoạt động bất hợp pháp.
 • Người tham gia sẽ cần phải thực hiện xác thực KYC hay cung cấp các dữ liệu định danh cho Circle khi tiến hành chuyển đổi USDC thành USDC và ở chiều ngược lại.
 • Gần đây, Coinbase đã đăng tải thông tin khá đặc biệt khi những người dùng đang nắm giữ USDC sẽ có cơ hội sở hữu được mức lãi suất lên đến 4 % từ sàn giao dịch đầy tiềm năng này.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin nhằm giải đáp cho vấn đề đồng USD Coin (USDC) là gì? Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho quý bạn đọc các thông tin cần thiết để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và tiềm năng nhất trong thời gian sắp đến.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *