EOS Coin Là Gì Và Những Thành Tích Gọi Vốn Đầy Ấn Tượng

EOS Coin la gi
  • Bunz

Khi nhắc đến EOS Coin, đa phần các nhà đầu tư lâu năm đều sẽ nghĩ ngay đến những kỷ lục gọi vốn ICO cực kỳ ấn tượng.

Không những vậy, nhiều người còn ví rằng, đây là loại Token có ICO thành công nhất mọi thời đại. 

Thế nhưng, với những nhà đầu tư mới, những vấn đề như EOS là gì và có tiềm năng phát triển ra sao?

Đồng thời, đây liệu có phải là loại token sẽ mang đến những lợi ích đặc biệt khi tham gia đầu tư đều là những vấn đề rất mới mẻ.

Chính vì lẽ đó, ngay trong bài viết sau đây, A Sideway sẽ giúp bạn làm rõ toàn tập các thông tin về đồng EOS cùng những vấn đề liên quan đến loại coin này để nhà đầu tư có được những cơ hội “làm giàu” tiềm năng nhất.

Toàn tập các thông tin về hệ sinh thái EOS Coin

Việc tìm hiểu chi tiết về định nghĩa của từng loại coin sẽ vừa giúp các nhà đầu tư có những hiểu biết nhất định về thị trường vừa có được những gợi ý về sự chọn lựa đầu tư đầy tiềm năng.

EOS Coin là gì?

EOS Coin là nền tảng được thiết kế và triển khai thực hiện với mong muốn cho phép các nhà phát triển tạo lập hay xây dựng nên những ứng dụng phi tập trung hay còn được gọi là DApp.

Chi tiết hơn, mục tiêu mà dự án này hướng đến sẽ là hỗ trợ cho các lập trình viên khai thác được triệt để những lợi ích có được từ nền tảng công nghệ Blockchain.

Đồng thời, tạo ra những cơ hội để đơn giản hóa nền tảng. Từ đó, phần nào khiến cho ứng dụng được triển khai sở hữu giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm:   Top Những Đồng Coin Sắp Lên Sàn Binance 2022 Tiềm Năng Để Đầu Tư

Không những vậy, dự án EOS khi được triển khai cũng hướng để việc cải thiện chất lượng sử dụng và tăng cường tính bảo mật cho người dùng. Vì thế, người dùng khi lựa chọn nền tảng này sẽ có thể hoàn toàn yên tâm.

Hệ Sinh Thái EOS

Ai là người đã sáng lập EOS Coin?

Vào khoảng tháng 05/2017. Công ty Block.one có trụ sở tại Hồng Kông Trung Quốc đã chính thức xây dựng và công khai dự án EOS.

Trong số đó, hai nhân vật được xem là góp phần to lớn để mang đến những thành công nổi bật như hiện tại của dự án đó là:

  • Brandan Blimer – Giám đốc điều hành chính của dự án. Theo đó, với kinh nghiệm dày dặn khi liên tục tham gia và trải nghiệm với rất nhiều những dự án trong lĩnh vực công nghệ, Brandan nhanh chóng xây dựng và triển khai dự án EOS để tạo nên những hiệu quả vượt trội.

Ngoài ra, ông cũng đã từng dành được rất nhiều những danh hiệu đầy tự hào và Game Cliff hay Okay.com đều là những dự án do chính ông thành lập.

  • Dan Larimer – Giám đồng kỹ thuật và đồng sáng lập dự án. Ông là người sở hữu trí tuệ cực kỳ ấn tượng với khả năng quan sát chi tiết và tầm nhìn xa trông rộng. 

Đặc biệt, trước khi chính thức cho ra mắt EOS, Dan đã từng có ý định về việc loại bỏ hoàn toàn các mức phí để phục vụ cho các giao dịch đối với những ứng dụng phi tập trung.

Team dự án EOS

Theo đó, đây đều là hai nhân tố có tầm ảnh hưởng và công lao rất to lớn đối với thành công của dự án. Mặc dù, mỗi người sở hữu một Profile với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức,…riêng biệt. Song cả hai đều cùng chung chí hướng để xây dựng nên hệ sinh thái EOS coin thật sự vững mạnh.

Xem thêm:   Nexo Coin Là Gì Và Những Lý Do Nên Đầu Tư Trong Năm 2022

Hệ sinh thái EOS Coin có gì nổi bật?

Dựa trên cơ chế vận hành và cấu tạo như hiện tại, hệ sinh thái EOS sẽ bao gồm hai nhân tố chính đó là EOS.IO và EOS Token.

Theo đó, EOS.IO sẽ là phần chức năng có cấu trúc hơi phức tạp. Bởi lẽ, đây được xem là một hệ điều hành tập trung của máy tính và chịu toàn bộ về trách nhiệm quản lý hay điều khiển mạng trên nền tảng Blockchain của EOS.

Đặc biệt, EOS.IOS còn lựa chọn dùng kiểu kiến trúc Blockchain để phát triển và mở rộng chiều dọc, ngang của những ứng dụng phi tập trung.

HỆ SINH THÁI EOS

Mặt khác, EOS Token cũng sẽ là thành phần không thể không nhắc đến khi bàn luận về hệ sinh thái EOS. Theo đó, đây vốn được xem là loại tiền điện tử độc quyền của EOS.

Đặc biệt, loại tiền này sẽ được sử dụng trong các giao dịch tại những sàn đã được niêm yết. Tuy nhiên, để đồng tiền này có tính thanh khoản cao và được đi vào sử dụng, team phát triển dự án phải đảm bảo được những điều kiện xây dựng tài nguyên và các ứng dụng dApp.

Những đặc điểm và tính năng nổi bật của EOS Coin

Cho đến thời điểm hiện tại, EOS Coin đang là một trong những cơ hội đầu tư đầy tiềm năng và rất được quan tâm.

Theo đó, ngoài những ưu điểm trong cơ chế giúp làm đơn giản hóa giao diện sử dụng cho người dùng hay tăng cường tính bảo mật. Hệ sinh thái EOS Coin còn sở hữu rất nhiều những tính năng nổi bật bao gồm như:

Tính năng xác thực người dùng đáng tin cậy

EOS  Network vốn là nền tảng được xây dựng để hỗ trợ cho các ứng dụng có chức năng kết nối vào hệ thống xác thực chuẩn.

Xem thêm:   Coin Nền Tảng Là Gì? Danh Sách Các Coin Tiềm Năng Nhất 2022

Chi tiết hơn, tính năng này sẽ hỗ trợ để giúp tài khoản người dùng được hoàn thiện hơn với từng cấp độ khác nhau. Bên cạnh đó, dữ liệu và những thông tin liên quan cũng sẽ được bảo mật cục bộ.

Vậy nên, người dùng sẽ được toàn quyền chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các tài khoản với nhau. Đồng thời, thực hiện lưu trữ dữ liệu trên nền tảng máy tính cục bộ Blockchain.

Xác Thực Người Dùng EOS

Để dễ hình dung hơn, bạn sẽ có thể tưởng tượng rằng cơ chế hoạt động của EOS tương tự như hệ điều hành Mac hoặc Windows. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn được quyền để tạo nhiều tài khoản với những lớp mật khẩu và đặc quyền truy cập khác nhau.

Ngoài ra, với tính năng này, EOS Coin còn hỗ trợ để người dùng được phục hồi tài khoản trên nhiều phương thức khác nhau. Từ đó, được xác minh danh tính hay khôi phục quyền truy cập tài khoản ngay cả khi tài khoản đó đã bị đánh cắp bởi Hacker.

Trợ giúp lưu trữ máy chủ và ở điện toán đám mây

Có thể nói, lưu trữ máy chủ hay điện toán đám mây sẽ là những tính năng đặc biệt của hệ sinh thái EOS. 

Vì thế, với tư cách là nhà phát triển ứng dụng, bạn sẽ hoàn toàn được quyền xây dựng hay triển khai các ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây hay băng thông Download cho chính hệ thống cung cấp.

Do đó, tính năng này sẽ có thể giúp cho những ý tưởng của bạn được hiện thực hóa một cách miễn phí và không phải bận tâm về những yêu cầu bảo mật lưu trữ hay băng thông.

Xem thêm:   Near Protocol Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Tiền Điện Tử NEAR

Khả năng mở rộng quy mô với đồng EOS Coin

Đa phần các nền tảng hay những đồng coin lớn và nổi tiếng trên thị trường Crypto đều có cơ chế đồng thuận về trạng thái và Bitcoin hay Ethereum sẽ chính là những minh chứng cụ thể nhất cho vấn đề này.

Theo đó, khi hệ sinh thái sở hữu tính năng này, những máy tính có trong mạng đều sẽ được kiểm tra trạng thái hiện tại của toàn bộ nền tảng Blockchain. Vì thế sẽ có thể giúp người dùng ngăn chặn được những gian lận xảy ra trong quá trình thực hiện.

Những Ưu Điểm Đặc Biệt của EOS

Đỗ trễ tương đối thấp

Có thể nói, chính bởi cấu trúc từng khối đã có thể giúp cho hệ thống EOS có được khả năng làm giảm độ trễ. Đồng thời, mang đến những tác dụng đặc biệt trong việc tối đa hóa hiệu suất.

Ngoài ra, cấu trúc này cũng sẽ có thể giúp cho người dùng được gửi và hồi đáp toàn bộ những giao dịch có trong các khối đơn hay giữa các khối với nhau.

Từ đó, lượng thời gian để phản hồi cũng được tối ưu hơn và duy trì ngang bằng với thời gian thực hiện việc truyền tin nhắn qua mạng.

Tính năng tối ưu chi phí giao dịch

Để có thể mang đến những trải nghiệm tốt và hoàn hảo nhất cho người dùng. Hay cũng có thể nâng cao tính cạnh tranh với những nền tảng thuộc thế hệ trước. 

Hệ sinh thái EOS đã được tích hợp nhiều cơ chế với những thuật toán vô cùng mới mẻ. Vì thế, mức phí để thực hiện các giao dịch gần như chỉ bằng 0.

Những cách kiếm Token EOS hiệu quả nhất

Tương tự như những đồng token khác, để sở hữu được EOS Coin, người dùng cũng sẽ cần tham gia vào các hoạt động mua bán, giao dịch trên những sàn đã thực hiện niêm yết loại Token này.

Xem thêm:   Project Galaxy Là Gì? Bí Kíp Đầu Tư Hiệu Quả Trong Năm 2022

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký để trở thành những Block Producers thực hiện chức năng xác nhận và xử lý giao dịch hay nhận Reward để sở hữu được EOS Coin.

Cách Kiếm Coin Hiêu Quả

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của EOS Coin

Ngoài những vấn đề về, EOS Coin là gì, các thông tin về ví lưu trữ hay sàn giao dịch của loại coin này cũng sẽ là  những vấn đề chính được giới đầu tư cực kỳ quan tâm.

Theo đó, với ví lưu trữ, những cái tên như Metamask, Coin98 Wallet hay Trust Wallet sẽ chính là những loại ví vô cùng thông dụng và dễ dàng hỗ trợ để bạn lưu trữ loại coin này.

Ngoài ra, các sản phẩm ví lạnh như Trezor hay Ledger cũng là các gợi ý đầy phù hợp để các nhà đầu tư lựa chọn lưu trữ loại coin này.

Mặt khác, xét về sàn giao dịch, ở thời điểm hiện tại, đồng coin EOS đã được niêm yết trên khá nhiều các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bé khác nhau.

Theo đó, một số những sàn nổi bật cho phép EOS dược thực hiện giao dịch với cặp USDT, BTC hay ETH sẽ là Huobi Global, KuCoin, OKEx, Gate.io,…

Tổng hợp các thắc mắc về sàn giao dịch EOS

Bên cạnh các thông tin về EOS Coin là gì và sở hữu những tính năng nào đặc biệt, một số những câu hỏi sau đây cũng là vấn đề khiến cho nhiều người phải băn khoăn:

Nên hay không nên đầu tư vào Coin EOS?

Với nhiều những tính năng nổi bật và vô cùng đặc biệt, có thể thấy sự phát triển trong tương lai EOS là tương đối rõ ràng. Đặc biệt, team dự án cũng đưa ra rất nhiều những chiến lược hay mục tiêu cụ thể. Do đó, nếu hoàn thành các mục tiêu này, trong thời gian đến EOS sẽ đạt được rất nhiều những thành tựu đặc biệt.

Xem thêm: AIOZ Là Gì Và AIOZ Network Hỗ Trợ Cho Những Vấn Đề Nào?

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách công bằng, cho đến thời điểm hiện tại dự án này  vẫn chưa có được những bước đột phá lớn mạnh và đầy nổi bật.

Xem thêm:   Woo Network Là Gì? Những Thông Tin Cập Nhật Về Dự Án WOO

Không những vậy, Ethereum trong thời gian sắp đến cũng sẽ chuyển dần sang cơ chế PoS để cải thiện một số những bất cập hiện tại. Vậy nên đây cũng được xem là những thách thức đầy quan trọng đối với team dự án nếu muốn phát triển hệ sinh thái EOS hơn nữa trong thời gian sắp đến.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC EOS COIN

EOS Coin có khả năng bị lạm dùng không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bởi với những tính năng độc đáo của tiền điện tử, người gửi và người nhận sẽ hoàn toàn được ẩn danh.

Mặc dù, chức năng này mang đến nhiều những lợi ích đặc biệt song một số những đối tượng xấu thường sẽ lợi dụng đặc điểm này để chuộc lợi và thực hiện những vi phạm một cách ẩn danh.

Đây cũng chính là minh chứng rõ nét nhất cho việc EOS Coin có khả năng bị lợi dụng không.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến EOS Coin là gì. Hy vọng rằng đây sẽ chính là các kiến thức hữu ích để  giúp quý nhà đầu tư hiểu rõ hơn về loại coin này. Từ đó, sẽ có được những gợi ý tốt để tìm kiếm cho mình những cơ hội đầu tư đầy tiềm  năng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *