GRT Coin Là Gì? Những Tiềm Năng Nổi Bật Của The Graph

GRT Coin là gì và những tính năng chính
 • Bunz

Trong giới đầu tư tiền ảo, nhiều người nhận xét rằng The Graph vốn sở hữu hình ảnh với những tính năng không khác gì nền tảng Google trong thị trường Crypto. Vậy nên đây cũng chính là lý do khiến người dùng hoàn toàn có thể được hỗ trợ, đáp ứng với vô vàn những chức năng cần thiết khi sử dụng The Graph hat GRT Coin.

Vậy cụ thể GRT Coin là gì và đâu những yếu tố giúp cho loại coin này trở nên đặc biệt hay nổi bật nhất? 

Hãy cùng A Sideway khám phá và tìm ra câu trả lời chính xác nhất ngay trong bài viết sau đây nhé!

GRT Coin là gì và tổng quan về The Graph

Trước khi tìm hiểu khái niệm chi tiết về GRT Coin là gì, những thông tin về tổng quan về The Graph hay các tính năng nổi bật cũng sẽ là tiền đề giúp bạn có thể khám phá và tìm hiểu chi tiết hơn về nền tảng này.

The Graph là gì và có hoạt động ra sao?

The Graph có thể được hiểu một cách đơn giản là dạng giao thức nơi cho phép việc lập chỉ mục( Index) hay truy vấn dữ liệu từ nền tảng Blockchain. Tại đây, bất kỳ người dùng nào cũng đều có thể truy cập, sử dụng nền tảng và bắt đầu xây dựng hay Publish những API một cách công khai.

Theo đó, hoạt động này vốn được hiểu là Subgraph, bởi thông qua Subgraph quá trình truy cập dữ liệu từ nền tảng Blockchain sẽ được tạo ra một cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Tính đến thời điểm hiện tại, The Graph đã và đang hỗ trợ cho rất nhiều nền tảng Blockchain phổ biến như Ethereum, Near, Solana,…Qua đó, nhà đầu tư cũng phần nào nhận diện được những điểm đặc trưng tương đối ổn định của loại nền tảng công nghệ này.

Xem thêm:   Pi Network Là Gì? Cách Đào Pi Ra Sao Và Thông Tin Pi Network Lừa Đảo Có Đúng Không?

Xem thêm: TVL Là Gì Và 5 Lý Do TVL Quan Trọng Với Defi

Những điểm nổi bật của The Graph

Không chỉ riêng gì The Graph mà bất kể ứng dụng nào được ra mắt trên thị trường đều phải sở hữu những ưu điểm nổi bật. Với tiện ích đa dạng, quy trình đơn giản, tốc độ giao dịch nhanh chóng, chi phí tiết kiệm,…

Thế nhưng để đáp ứng được đầy đủ hay trọn vẹn những mong muốn đó của người dùng lại không phải là điều đơn giản. Xét theo cấu tạo và bản chất hoạt động, các dữ liệu được xuất ra từ nền tảng Blockchain hiếm khi có thể được lưu trữ với định dạng chính được sử dụng trong các Dapp.

The Graph là gì và cách thức hoạt động

Vậy nên, ứng dụng sẽ cần phải tiến hành phân loại, sắp xếp hay xử lý nhằm giúp cho các loại Dapp sẽ được tiến hành một cách dễ dàng hơn.

Như vậy, vấn đề lớn nhất và cũng là quan trọng nhất mà The Graph cần giải quyết đó chính là về Data cung cấp cho các ứng dụng Dapp trên nền tảng Web 3.0.

Vậy với vấn đề này The Graph sẽ cần làm gì để giải quyết?

Theo đó, giải pháp được The Graph đưa ra để giải quyết cho trường hợp kể trên đó là xây dựng nên một nền tảng Protocol công khai cho toàn bộ người dùng. Như vậy, bất kỳ ai cũng đều có thể truy cập data từ Blockchain, đồng thời thực hiện xây dựng hay Publish các API dưới dạng Subgraph.

Xem thêm:   Stellar (XLM) Là Gì? Hệ Thống Những Tính Năng Nổi Bật Của XLM Coin

Ngoài ra, tất cả những dữ liệu đã được mã hóa, lưu trữ  hay xử lý với nền tảng On-chain đều đảm bảo được tính toàn vẹn và có thể kiểm chứng được về độ an toàn. Đặc biệt, thông qua API, The Graph lại càng chứng minh được sự tin cậy và uy tín tại đây.

Phương thức hoạt động của The Graph có gì đặc biệt?

Có thể nói, sự đa dạng của các thành phần trong hệ sinh thái chính là nét đặc trưng khiến The Graph trở nên nổi bật trong vô vàng các nền tảng công nghệ đầy hiện đại và nổi tiếng hiện nay.

Phương thức hoạt động của The Graph

Theo đó, The Graph chủ yếu sẽ bao gồm các thành phần sau đây:

 • Indexers: Đây được xem là những người tạo nên Node có trong mạng lưới The Graph. Chi tiết hơn, Indexers sẽ tiến hành Stake GRT Token và bắt đầu cung cấp những dịch vụ truy vấn hay Indexing. Từ đó, những người tham gia với vai trò Indexers sẽ nhận được mức phí truy vấn và số tiền thưởng do lạm phát.
 • Curators sẽ chính là nhà phát triển hay cải tiến Subgraph. Theo đó, những người sở hữu vai trò này sẽ tiến hành sắp xếp dữ liệu và thực hiện Signalling Subgraph sao cho hữu ích, chính xác nhất. Đồng thời, Curators sẽ có thể nhận được GRT Token từ việc thực hiện hiệu quả các quy trình này.
 • Delegators chính là những người luôn có mong muốn tham gia vào việc thực hiện các chức năng bảo mật cho The Graph Network. Thế nhưng khả năng về code của họ lại chẳng thể giúp họ trở thành Curators hay Indexers. 
Xem thêm:   Wrapped Token Là Gì? Tổng Quan Về Wrapped Token Và Bí Kíp Đầu Tư

Do đó, cách duy nhất để Delegators có thể kiếm tiền đó chính là ủy quyền số lượng GRT Token đang sở hữu cho các Indexers để chia phần thưởng về sau.

 • Consumers: Trong mối quan hệ hay hệ sinh thái của The Graph, Consumers sẽ được biết đến với danh xưng là người tiêu dùng cuối cùng The Graph. 

Theo đó, những người với vai trò là Consumers sẽ sử dụng dịch vụ truy vấn cho chính Indexers cung cấp. Đồng thời, mức chi phí được chia sẻ là theo tỷ lệ giữa các Indexers, Curators hay Delegators.

Tổng hợp một số thông tin cơ bản về GRT Coin

GRT Coin là gì và những thông tin nào liên quan trực tiếp đến loại Token tương đối phổ biến và thông dụng này?

GRT Coin là gì và sở hữu những vai trò nào?

GRT Coin thường được biết đến với dạng Native Token có trong hệ sinh thái The Graph. Đặc biệt, GRT Coin sẽ luôn được biết đến với các chức năng hay vai trò như sau:

 • GRT được sử dụng làm chi phí truy vấn bởi đồng coin này sẽ có thể hỗ trợ cho việc chi trả Indexers, Curators hay Delegators.
 • Bên cạnh đó, GRT Token cũng được xem là phần thưởng lạm phát mạng lưới. Cụ thể, mức thưởng này cũng sẽ lần lượt được sharing cho các Indexers, Curators và Delegators dựa trên đồng GRT Token khi thực hiện Stake.
 • Protocol Sinks & Burns, với dạng này, một phần phí truy vấn sẽ có thể được thực hiện để đốt cháy. Đặc biệt, nhiều khả năng sẽ bắt đầu ở mức tương đương với 1% tổng phí truy vấn giao thức và về sau tỷ lệ này cũng có thể được thay đổi một cách đáng kể.
Xem thêm:   USD Coin (USDC) Là Gì? Những Nét Khác Biệt Đặc Trưng Của USDC

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ giá của GRT Token đang ở mức

Tỷ giá GRT Coin

Thông tin chi tiết về GRT Token

 • Token Nam: The Graph
 • Ticker: GRT
 • Nền tảng Blockchain: Ethereum
 • Token Type: Utility
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: Not fixed
 • Circulating Supply: 4.715.735.200 GRT
 • Total Initial Token Supply: 10.000.000.000 GRT, đồng thời, mức lạm phát mỗi năm sẽ tăng lên ở ngưỡng 3%

Thông tin về GRT Token Allocation

Tương tự như những ứng dụng khác, GRT Token khi hoạt động cũng sẽ tiến hành phần chia cho từng hạng mục với các mức cố định sau đây:

Thông tin về GRT Token Allocation

Làm thế nào sở hữu Token RGT và lưu token ở ví nào an toàn nhất?

Liên quan đến vấn đề GRT Coin là gì, một số người dùng mới cũng thường sẽ quan tâm về cách kiếm GRT Coin hay loại ví cung cấp nền tảng uy tín, chất lượng để lưu trữ loại coin này.

Cách để kiếm GRT Token

Xét về bản chất, GRT cũng sẽ là một trong số các loại tiền điện tử đã và đang hoạt động trên thị trường Crypto. Vậy nên để có thể sở hữu GRT Token, cách đầu tiên và cũng phổ biến hơn cả đó chính là thực hiện mua, bán, giao dịch dựa trên những nền tảng được hỗ trợ.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có thể kiếm được GRT Token bằng cách tiến hành tham gia Building Subgraphs. Đây cũng chính là một trong những cách đào bitcoin trên điện thoại được khá nhiều người quan tâm hiện nay.

Xem thêm:   Certik Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về CTK Và Quá Trình Hoạt Động

Thông Tin cơ bản của GRT Coin

Ví lưu trữ và sàn giao dịch coin GRT

Với những tính năng sở hữu kết hợp cùng độ phủ sóng rộng rãi của GRT Coin, số lượng ví có thể hỗ trợ các giao dịch với đồng coin này là không ít.

Đặc biệt, trong số đó, nhà đầu tư sẽ có thể chọn lựa lưu coin với ví Coin98 Wallet. Theo đó, cách lưu trữ ví tại nền tảng này là cực kỳ đơn giản:

 • Đầu tiên, trong phần giao diện chính của Coin98 Wallet hãy lựa chọn chức năng “Receive” (Nhận)
 • Sau đó, nhập Coin GRT vào ô tìm kiếm
 • Tiếp đến, thực hiện sao chép địa chỉ ví GRT và thực hiện gửi Token vào ví này

Bên cạnh việc lưu trữ Token, quá trình thực hiện giao dịch GRT trên nền tảng Coin98 Exchange cũng được đánh giá là cực kỳ đơn giản.

 • Trước hết, kết nối với ví dựa trên nền tảng Coin98 Extension
 • Sau đó, ngay tại giao diện của màn hình chính, hãy lựa chọn chức năng “Uniswap”
 • Trong bước này, hãy lần lượt hoàn tất các thông số cần thiết để giao dịch được tiến hành
 • Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lượng Gas Gwei và Slippage( Trượt giá) theo nhu cầu giao dịch
 • Cuối cùng, thực hiện duyệt và hoàn thành giao dịch  

Tổng hợp một số những thắc mắc liên quan đến GRT Coin

Ngoài vấn đề về GRT là gì, một số nhà đầu tư khi tìm hiểu về nền tảng này cũng sẽ quan tâm đến một số những vấn đề sau đây:

Tầm nhìn tương lai và hướng phát triển của The Graph

Tầm nhìn cùng kế hoạch phát triển trong tương lai sẽ là những yếu tố vô cùng quan trọng để các nhà đầu tư quyết định lựa chọn nền tảng này. Theo The Graph luôn cố gắng để xây dựng các Dapp có khả năng hỗ trợ nhanh chóng hơn trong vấn đề truy xuất Data trên nền tảng Blockchain Ethereum.

Xem thêm:   XRP Coin Là Gì Và Những Lợi Ích Tiềm Năng Khi Đầu Tư?

Ngoài ra, cùng với sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum, trong tương lai The Graph cũng sẽ dần dần phát triển theo sự thành công của nền tảng này.

Tầm nhìn và hướng phát triển của GRT Coin

Nên hay không nên đầu tư vào GRT Token?

Nhìn chung, để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này, nhà đầu tư sẽ thường phải đánh giá trên nhiều phương diện.

Đầu tiên, về ý tưởng sản phẩm, The Graph sở hữu khả năng vững chắc để làm dữ liệu mở trên nền tảng Ethereum Blockchain. Từ đó, hỗ trợ để xây dựng nên các Dapp trên nền tảng này một cách nhanh chóng với hiệu quả có được thiết thực nhất.

Xét về Investors, The Graph sở hữu dàn Backed của dự án với chất lượng vô cùng ổn định. Trong số đó phải kể đến một số cái tên nổi bật như DCG, Coinbase Venture,…

Tổng kết

Như vậy, bài biết trên đây đã phần nào cung cấp các thông tin nhằm giúp quý bạn đọc giải mã được vấn đề GRP Coin là gì và những lợi ích đặc biệt khi đầu tư vào loại coin này. Chúc bạn sẽ may mắn và đạt được nhiều thành công nổi bật trong thời gian sắp đến. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *