Litecoin Là Gì? Phương Pháp Đầu Tư LTC An Toàn, Hiệu Quả

Litecoin La Gi Phuong Phap Dau Tu LTC An Toan Hieu Qua
  • Bunz

Tiền điện tử hay còn được gọi là tiền kỹ thuật số, hiện nay đang dần trở nên quen thuộc và gần gũi với nhiều người.

Tuy vậy, với sự gia tăng đáng kể và đầy nhanh chóng của các loại coin vừa được ra mắt  trên thị trường, thì việc một số nhà đầu tư mới vẫn đang còn khá băn khoăn về khái niệm Litecoin là gì hẳn là điều khá dễ hiểu.

Và nếu như loại coin này cũng đang là một trong những Option mà bạn đang cân nhắc để chọn lựa đầu tư trong giai đoạn năm 2022. Hãy đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây của A Sideway nhé!

Litecoin là gì? Tóm gọn về lịch sử hình thành

Nhờ vào đội ngũ nhân lực đầy tài năng và triển vọng, Litecoin luôn được đánh giá  là dự án sở hữu rất nhiều những đặc điểm nổi bật để phát triển.

Litecoin là gì và những ưu, nhược điểm chính?

Litecoin hay còn được gọi tắt là đồng LTC chính là một trong những sản phẩm coin kỹ thuật số được xây dựng trên nền tảng mạng ngang hàng P2P cực kỳ thành công.

Litecoin la gi

Dựa trên cấu tạo hoạt động, chúng ta hoàn toàn có thể hình dung được rằng, đồng coin này sẽ chính là một nhánh của Bitcoin và cũng sẽ sở hữu khả năng thanh toán nhanh đầy ấn tượng. Không những vậy, mức chi phí phải chi trả cho đồng coin này là cực thấp khi gần như là bằng 0 cho mọi giao dịch.

Đồng thời, altcoin LTC cũng sở hữu ưu điểm khi là mạng lưới thanh toán phủ sóng toàn cầu và được phát triển dựa trên mã nguồn mở. Đặc biệt, nền tảng cũng sở hữu khả năng phân tán và không phụ thuộc vào bất kỳ đơn vị quản lý nào.

Xem thêm:   Coin Nền Tảng Là Gì? Danh Sách Các Coin Tiềm Năng Nhất 2022

Do đó, dự án này luôn luôn giúp cho mỗi cá nhân có thể tự kiểm soát tài chính cá nhân với khả năng bảo mật vô cùng cao. Mặc dù sở hữu rất nhiều những đặc điểm nổi bật song LTC cũng vẫn còn gặp phải một số thiếu sót nhất định như sự biến động của giá cả không đồng đều theo thời gian.

uu nhuoc diem cua ltc

Ngoài ra, vì không có cơ quan quản lý vì thế Litecoin cũng không thể đảm bảo sự an toàn toàn diện cho nhà đầu tư. Bởi vào một số thời điểm hay trong một số trường hợp, người dùng vẫn có thể gặp phải rủi ro với dạng token này.

Lịch sử triển khai và hoạt động của LTC

Khoảng đầu tháng 10 năm 2011, Charlie Lee vốn là cựu nhân viên của Google đã sáng lập và chính thức phát hành Litecoin trên nền tảng Github. Sau đó khoảng 1 tuần, tức là  vào ngày 13/10/2011, nền tảng này chính thức đi vào hoạt động và dần đạt được tổng giá trị với mức tăng trưởng vô cùng lớn.

Trong lịch sử, chỉ trong vòng 24 giờ, đồng LTC đã  được ghi nhận là có bước nhảy vọt lên đến 100% giá trị.

Lịch sử triển khai và hoạt động của LTC

Không chỉ dừng lại ở đó bởi vào tháng 5/2017, Litecoin lại một lần nữa chứng minh được tiềm năng phát triển của mình khi chính thức lọt vào Top 5 đồng Coin có mặt trong danh sách những đồng Token nổi bật nhất thị trường Crypto áp dụng Segregated Witness.( Xếp hạng này được tính dựa trên các dữ liệu tin cậy về giá trị vô hóa).

Xem thêm:   Jpeg’d Coin Là Gì? Những Đặc Trưng Trong Cơ Chế Vận Hành Của JPEG

Sau đó 1 tháng, Litecoin đã góp phần tạo nên sự thành công cho các giao dịch Lightning Network khi đã thực hiện chuyển 0.00000001 LTcC từ Zurich đến San Francisco với thời gian giao dịch chưa đến 1 giây đồng hồ.

Đây thực sự là một thành công vô cùng nổi bật và khiến cho LTC trở thành một trong những sự chọn lựa hàng đầu của người dùng vào lúc bấy giờ.

Đội ngũ phát triển dự án LTC

Để đạt được những thành công nổi bật như hiện tại của Litecoin, công sức của team phát triển dự án là vô cùng to lớn.

Đội ngũ phát triển dự án LTC

Đặc biệt ngoài Charlie Lee – người đã sáng tạo và khởi xướng nên đồng coin này, LTC cũng được duy trì, phát triển và tạo dựng nên những tính năng nổi bật từ khá nhiều nhân vật nòng cốt khác bao gồm như:

  • Xinxi Wang – Director: Ông từng là CEO của dự án Coin Ultimate Trading và có kinh nghiệm khi từng làm việc cho quỹ đầu tư Thiên Thần và cựu nhà giao dịch thuật toán độc lập. Ông cũng đã nhận bằng tiến sĩ tại về mảng CS tại Đại học Quốc Gia Singapore.
  • Alan Austin – Director: Vốn là cựu môi giới và cũng là chủ sở hữu tạo Market Group Realty kiêm Giám đốc kinh doanh LRS Realty & Management. Ông cũng chính là đối tác của Acquistar.
  • Zing Yang – Director: Đồng sáng lập của Interstellar Group. Đồng thời, ông cũng là Cố vấn kinh tế Phân Tán tại Untitled INC và là phó giám đốc đầu tư tại Temasek.
  • Keith Yong – Operations Director: Ông từng đảm nhận chức vụ phó chủ tịch cấp cao của Ngân hàng United Overseas Bank.

Đồng thời, nhân sự này cũng là giám đốc tài chính ở Ngân hàng Standard Chartered kiêm Trưởng phòng công nghệ thông tin tại Tổng cục kế toán thuộc bộ tài chính Singapore.

  • David Schwartz – Project Director: Ông là CEO của Cornerstone Global Management và là giám sát nhân sự thuộc Cục Tương quan ở bang Wisconsin.
Xem thêm:   Pi Network Là Gì? Cách Đào Pi Ra Sao Và Thông Tin Pi Network Lừa Đảo Có Đúng Không?

Nhìn chung, toàn bộ những nhân sự chủ chốt tại dự án LTC đều là những người dày dặn kinh nghiệm khi đã từng đảm nhận rất nhiều những vị trí đặc biệt tại các đơn vị, công ty có quy mô tầm cỡ.

Litecoin và những đặc điểm nổi bật

Trong suốt quá trình hình thành, phát triển, LTC đã và đang được trang bị khá nhiều những tính năng với các đặc điểm vô cùng nổi bật như sau:

Tốc độ thực hiện các giao dịch

Xét về khía cạnh kỹ thuật, những giao dịch được thực hiện sẽ ngay lập tức hoạt động ở cả mạng BitcoinLitecoin.

Thế nhưng việc cần thời gian để  các thành viên tham gia bởi những mạng khác xác nhận giao dịch lại chính là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ thực hiện giao dịch tổng quát của loại coin này.

Tốc độ thực hiện các giao dịch

Tuy nhiên, mục tiêu của LTC ngay từ những ngày đầu thành lập đó chính là tốc độ giao dịch và dự án cũng đã dần chứng minh được những thành tựu đạt được trong khía cạnh này.

Bằng chứng rằng, theo dữ liệu được khảo sát bởi nền tảng Blockchain, mạng lưới Bitcoin sẽ phải mất trung bình khoảng 9 phút để thực hiện xác nhận mỗi giao dịch. Thế nhưng với Litecoin, con số này sẽ chỉ ở mức 2,5 phút cho mỗi một giao dịch được thực hiện thành công.

Sở hữu nguồn cung đặc biệt

Ngoài tốc độ giao dịch, nguồn cung dự án cũng sẽ là đặc điểm vô cùng nổi bật của đồng token này. Theo đó, nguồn cung của dự án được thực hiện đạt giá trị lên đến 84 triệu coin. Như vậy, con số này đã gấp đến 4 lần nguồn cung mà đồng Bitcoin sở hữu.

Xem thêm:   Solana là gì? Lợi ích khi đầu tư SOL Token trong năm 2022

Cũng chính bởi cơ sở này nên hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng rằng, Litecoin sẽ phát triển và đạt được giá trị bằng ¼ với Bitcoin trong thời gian sắp đến.

Khả năng ẩn danh người dùng

Với phiên bản nâng cấp Soft-ForkBulletproof MimbleWimble, nền tảng này có thể mang đến khả năng giao dịch ẩn danh cho người dùng. Tuy nhiên, tính năng này lại sở hữu mức phí đắt đỏ hơn so với việc thực hiện các giao dịch thông thường.

Tính năng hoán đổi coin

Tại nền tảng Light Network, người dùng sẽ được thực hiện các hoán đổi trực tiếp từ Litecoin đến với bất kỳ đồng tiền ảo nào mà không phải mất phí. Bởi chính công nghệ hợp đồng thông minh Hashed Timelock sẽ là cơ sở đã hỗ trợ cho tính năng này được thực hiện.

Litecoin và quá trình hoạt động

Ngay từ khi được ra mắt, LTC luôn hướng đến những đỉnh cao vô cùng đặc biệt khi chỉ xếp sau mỗi Bitcoin trên thị trường Crypto.

Thế nhưng vì ra mắt sau và đã nắm rõ được những tình trạng cần phải được khắc phục từ Bitcoin. Thế nên Litecoin luôn được đánh giá khá cao về những tính năng sở hữu.

Litecoin va qua trinh hoat dong

Đầu tiên phải kể đến chính là thời gian thực hiện các hoạt động đào coin bằng thiết bị chuyên dụng. Bởi với Bitcoin, người dùng sẽ phải mất đến 10 phút cho mỗi khối coin đào được. Thế nhưng với LTC, con số này chỉ khoảng 2.5 phút.

Xem thêm:   Wrapped Token Là Gì? Tổng Quan Về Wrapped Token Và Bí Kíp Đầu Tư

Theo đó, team phát triển dự án ngay từ khi triển khai đã sử dụng thuật toán Scrypt có tên gọi tắt là S-Crypt. Đây được xem là sự kết hợp giữa thuật toán SHA-256 và Scrypt. Vì thế, tăng cường được khả năng xâu chuỗi và tốc độ tính toán của nền tảng.

Cách để sở hữu được Litecoin

Thông thường, với loại Token này, người dùng sẽ có thể thực hiện hoạt động đào LTC bằng những thiết bị chuyên dụng để sở hữu được loại coin này. Theo đó, hoạt động đào thường sẽ cần được đầu tư khá nhiều về thiết bị cũng như là các chương trình của Lighting Network.

Đồng thời, mức chi phí điện năng cũng là vấn đề mà người dùng cần quan tâm khi đào LTC. Ngoài ra, một cách khác được xem là dễ dàng hơn để sở hữu được đồng tiền kỹ thuật số này đó chính là thực hiện các giao dịch.

Cách để sở hữu được Litecoin

Bởi ở thời điểm hiện tại, LTC đang giữ vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng các loại coin có giá trị vốn hóa cao do CoinMarket tổng hợp. Vì thế, nhà đầu tư sẽ có thể tham gia thực hiện các giao dịch tại rất nhiều những sàn tiềm năng như Huobi, Coinbase, Kraken, Gemini, Poloniex, Bithumb,…

Tại thị trường Việt Nam, người dùng cũng sẽ có thể dễ dàng tiến hành các giao dịch để sở hữu được LTC thông qua các sàn uy tín như Remitano, Binance, Santienao,…

Xem thêm:   Safepal (sfp coin) Là Gì? 5+ Công Dụng Nổi Bật Cho Giới Đầu Tư

Các câu hỏi thường gặp về Litecoin

Những thắc mắc sau đây sẽ là các vấn đề mà giới đầu tư thường gặp phải khi quan tâm đến đồng LTC

Nên hay không nên đầu tư vào LTC để sinh lợi?

Đầu tiên, xét về mặt an toàn, Litecoin chính là một nhánh của BTC và sở hữu các đặc điểm tương đồng. Do đó, loại tiền kỹ thuật số này luôn đảm bảo được phần nào cho các nhà đầu tư khi tham gia.

Bên cạnh đó, nền tảng này còn được ứng dụng rất nhiều những nền tảng công nghệ hiện đại. Vì thế sở hữu khá nhiều khả năng nổi bật như khả năng thanh toán tức thời hay chức năng hoạt động độc lập và không bị kiểm soát bởi bất kỳ trung tâm nào.

Tương lai của đồng LTC?

Có thể dễ dàng nhận thấy đồng LTC đang sở hữu mức tăng trưởng giá trị lên đến 200% và luôn luôn không ngừng cố gắng để chứng minh, mình là đồng coin sở hữu tiềm năng dẫn đầu thị trường.

Tương lai của đồng LTC?

Đặc biệt, Litecoin cũng được đánh giá là “người em” với tài năng vô cùng đặc biệt khi có tốc độ tăng trưởng đầy ấn tượng. Bởi vào năm 2019, đồng coin này đã vượt qua cả Bitcoin, XRP để đạt được giá trị vô cùng tiềm năng.

Tổng Kết

Như vậy, bài viết trên đây của A Sideway đã phần nào giúp cho quý bạn đọc có được cái nhìn cụ thể nhất cho vấn đề đồng Litecoin là gì và những điểm đặc trưng nổi bật. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *