XRP Coin Là Gì Và Những Lợi Ích Tiềm Năng Khi Đầu Tư?

XRP Coin là gì và những lợi ích
 • Bunz

XRP Coin là gì hẳn là những thắc mắc cơ bản của giới đầu tư khi vừa mới tìm hiểu và tham gia vào thị trường Crypto. Thế nhưng trên thực tế, đây đã là một trong những đồng coin rất nổi tiếng và đã được sử dụng rộng rãi ở hầu khắp các Quốc Gia.

Đặc biệt hơn, theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, XPR Coin quả thật là một trong số ít những đồng coin sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật. Vì thế, nhà đầu tư sẽ có thể thu về những món lợi nhuận cực kỳ tiềm năng khi lựa chọn đồng tiền này.

XRP Coin là gì và nguồn gốc từ đâu?

XRP Coin được hình thành từ Công ty Ripple, theo đó đây vốn là đơn vị sở hữu hệ thống thanh toán chi tiết theo thời gian thực. 

Cụ thể, Ripple luôn đặt mục tiêu phát triển mạng lưới trao đổi hay giao dịch ngoại tệ để có thể mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất cho người dùng.

Hơn thế nữa, với những tiềm năng được Ripple sở hữu, đơn vị này còn có thể hỗ trợ để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính, tiền tệ từ ngân hàng với mức phí thấp nhất

Đặc biệt, tốc độ xử lý các giao dịch cũng vô cùng nhanh chóng và tối ưu thời gian. Vì thế, đây được xem là một trong các giải pháp tiền tệ đầy tiềm năng cho nhà đầu tư.

RipplePay khi được hình thành vào năm 2001 vốn mang chức năng là giải pháp thanh toán an toàn trên mạng lưới toàn cầu. Về sau này, khi thị trường tiền điện tử dần phát triển và sở hữu nhiều những tiềm năng lớn, Ripple phát hành loại tiền điện tử độc quyền có tên là XRP Coin.

Xem thêm:   Dodo Coin Là Gì Và Các Thông Tin Quan Trọng Cho Nhà Đầu Tư

XRP Coin là gì và nguồn gốc hình thành

Theo đó, loại tiền kỹ thuật số này sẽ chính là đại diện và là quy chuẩn chung để khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ tài chính trên mạng lưới Ripple.

Ngoài ra, mục đích của Ripple khi phát triển đồng tiền điện tử này là mong muốn để trở thành trung gian giao dịch giữa tiền pháp định Fiat tiền điện tử coin hay token.

Vậy nên XPR được xây dựng với những tính năng vô cùng đặc biệt. Không những vậy, loại tiền điện tử này còn có thể cung cấp tính thanh khoản cho các giao dịch xuyên Quốc Tế.

Với khả năng chuyển tiền xuyên biên giới một cách nhanh chóng vì thế nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch tối ưu thời gian. Đồng thời, phần nào giảm được các loại chi phí ngoại hối khi thực hiện chuyển tiền đi nơi khác.

Đánh giá tổng quan về ưu và nhược điểm của XRP Coin

Như đã đề cập, XRP Coin hay còn được gọi là Ripple vốn là một trong những đồng coin được đánh giá là rất tiềm năng. Vì thế, những ưu điểm mà loại coin này mang đến cho người dùng cũng vô cùng đa dạng.

Ưu điểm đặc biệt của coin XRP

 • Nền tảng Blockchain của đồng XPR được đầu tư phát triển về tính minh bạch, độ an toàn bảo mật thông tin khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những vấn đề này khi tham gia đầu tư tại XRP
 • Đặc biệt, đồng XRP sẽ không để xảy ra tình trạng lạm phát. Bởi các loại token ngay từ khi xuất hiện đều đã tồn tại từ lâu. Đặc biệt, đội ngũ điều hành tại Ripple đều là các chuyên gia trong thị trường Crypto. Vì thế, bạn hoàn toàn không phải lo ngại về vấn đề này.
 • Ripple qua nhiều năm hoạt động và phát triển đã dần trở thành tổ chức đáng tin cậy và được nhiều ngân hàng lớn hợp tác. Vì thế, khi tiến hành giao dịch XRP thường sẽ không phải trải qua quá trình kiểm duyệt dày đặc như các đồng coin khác.
 • Khả năng quy đổi XRP Coin là vô cùng linh hoạt và đa dạng. Bởi đồng tiền này có thể quy đổi thành ngoại tệ hay nhiều loại tài sản có giá trị khác.
Xem thêm:   SweatCoin Là Gì? Kiếm Tiền Trên App Sweatcoin Bằng Move To Earn

Ưu điểm và hạn chế của XRP Coin

Một vài những hạn chế khi đầu tư vào XRP Coin

 • XPR có tính tập trung và cố định cao. Bởi lẽ, vì hợp tác với nhiều ngân hàng lớn do đó việc phát số lượng coin bao nhiêu và vào thời gian nào đều sẽ có quyết định từ trước.
 • XRP Coin hay Ripple thường phụ thuộc khá nhiều vào sự chấp nhận của các ngân hàng. Đó cũng chính là lý do khiến người dùng thường lo sợ rằng, khi mối quan hệ này không còn hiệu quả giá trị của XRP Coin cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.
 • Khả năng bị hacker tấn công khi sử dụng XRP Coin là khá cao bởi nền tảng này vốn sử dụng và hoạt động theo cơ chế của mã nguồn mở

XRP là coin gì và những lợi ích đặc biệt khi sở hữu Ripple

Với hệ thống các ưu điểm vô cùng ấn tượng trong các hoạt động kinh doanh. Vì thế, người dùng khi lựa chọn đầu tư vào Ripple sẽ có thể nhận được những lợi ích đầy đặc biệt như sau:

 • Tối ưu thời gian giao dịch luôn là một trong những mục tiêu hoạt động của Ripple. Chính vì lẽ đó các giao dịch tài chính tại đây luôn được tiến hành trong một khoảng thời gian rất ngắn, thông thường XPR Coin sẽ mất khoảng 4 giây để tiến hành xử lý cho mỗi giao dịch.
 • Ngoài vấn đề về thời gian, chi phí để tiến hành giao dịch cũng là một trong những vấn đề được Ripple chú trọng phát triển. Theo đó, các loại chi phí khi giao dịch với đồng XRP Coin là vô cùng rẻ khi chỉ ở mức 0.00001 USD cho mỗi lần giao dịch của người dùng.
 • Hệ thống ngân hàng đối tác được Ripple hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng cũng vô cùng đa dạng. Trong số đó phải kể đến những ngân hàng lớn mạnh và nổi tiếng như Bank of America, USB, Barclays, Santander,…
Xem thêm:   Stellar (XLM) Là Gì? Hệ Thống Những Tính Năng Nổi Bật Của XLM Coin

Lợi ích khi đầu tư XRP Coin

Với những tính năng vô cùng đặc biệt đó, bạn cũng có thể cân nhắc để thực hiện Hold Coin với loại tiền điện tử này. Theo đó, để hiểu rõ hơn về Hold Coin là gì và đâu là những loại coin tiềm năng nhất trong năm 2022, bạn có thể theo dõi tại bài viết bên dưới.

Xem thêm: Hold Coin Là Gì? Cách Đầu Tư Coin Dài Hạn Hiệu Quả 2022

XRP và Bitcoin sở hữu những điểm khác biệt nào?

Dựa trên cơ chế hoạt động của cả hai nền tảng là XRP Coin và Bitcoin, sẽ không quá khó để nhận thấy cả hai nền tảng này đều sử dụng công nghệ Blockchain đầy hiện đạo. 

Đặc biệt, cả hai đều hoạt động theo nguyên tắc P2P do đó sẽ không có sự can thiệp hay tham gia của bên thứ ba. Ngoài ra, khả năng làm giả của hai đồng coin này cũng sẽ rất thấp.

Thế nhưng, ngoài những nét giống nhau cơ bản đó cả Ripple Coin và Bitcoin đều sở hữu một số những điểm khác biệt riêng như:

 • Mục tiêu thành lập và phát triển là hoàn toàn khác nhau. Bởi nếu như Bitcoin chú trọng vào việc phát hành tiền kỹ thuật số nhằm đáp ứng mục đích thanh toán cho các dịch vụ tại ngân hàng. Đối với XRP Coin, cơ chế hoạt động chính là hình thành mạng lưới giao dịch thanh toán toàn cầu.
 • Thông tin về nguồn gốc phát triển hay người sáng lập hoàn toàn trái ngược với nhau. 
Xem thêm:   TVL Là Gì Và 5 Lý Do Chỉ Số TVL Quan Trọng Với DeFi?

So sánh sự khác biệt giữa Bitcoin và XRP Coin

Bởi nếu như XRP Coin luôn cung cấp đầy đủ thông tin về người sáng lập hay quá trình hoạt động của Ripple từ trước đến này. Với Bitcoin, danh tính của người phát hành vẫn còn là bí ẩn rất lớn đối với những người thường xuyên tìm hiểu về thị trường Crypto.

 • Nền tảng công nghệ được sử dụng để phát hành tiền là hoàn toàn khác biệt nhau, Vì với Bitcoin nguồn cung tối đa sẽ chỉ ở mức 21 triệu. Do đó, những người dùng khai thác được Bitcoin có thể nhận được phần thưởng là các Bitcoin mới. 

Tuy nhiên với XRP Coin, loại token này đã được tạo ra ngay từ ban đầu với con số phát hành lên đến 100 tỷ.

Giải đáp một vài những thắc mắc về XRP Coin

Bên cạnh các vấn đề về XRP là gì và có công dụng ra sao, người dùng cũng sẽ thường quan tâm đến một vài vấn đề về quá trình vận hành hay hoạt động chi tiết của loại coin này. Bao gồm như:

Mức giá của XRP Coin có phụ thuộc và bị Bitcoin chi phối?

Câu trả lời chắc hẳn là thế nhưng sự chi phối này lại không quá nhiều. Đặc biệt, nếu bạn nhìn nhận một cách tổng quan về thị trường Crypto sẽ không quá khó để nhận thấy rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều bị chi phối bởi sự biến đồng của thị trường.

Xem thêm:   Mobile Coin Là Gì Và Sự Phát Triển Của MOB Trong Năm 2022

Do đó, không chỉ riêng với XRP mà gần như toàn bộ các loại coin đều sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi về giá cả của Bitcoin.

XRP Coin là gì và các câu hỏi thường gặp

Cần làm gì để có được XRP Coin?

Bởi lẽ, XRP là dạng coin được phát triển dựa trên thuật toán RPCA vì thế việc phát triển XRP thông qua chức năng đào như Bitcoin là hoàn toàn bất khả thi.

Không những vậy, người dùng cũng sẽ không thể sở hữu XRP Coin thông qua các event hay airdrop. Vì thế, cách duy nhất để có được đồng coin này đó là việc tiến hành các giao dịch mua bán.

Nên mua XRP Coin ở đâu để an toàn nhất?

Qua nhiều năm phát triển, XRP Coin đã dần phủ sóng ở nhiều sàn giao dịch tại các Quốc Gia khác nhau. 

Do đó, bạn hoàn toàn có thể chọn mua các đồng XRP uy tín tại các sàn giao dịch Quốc Tế như Binance, eTorox, FTX, Dex-Trade,…Hoặc các sàn giao dịch tại Việt Nam như: Vicuta, T-REX, Coinhako,…

Nên lưu trữ XRP Coin ở đâu là an toàn nhất?

Hiện nay, trên thị trường Crypto, ví lạnh và ví nóng vốn là hai hình thức lưu trữ phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của A Sideway, cách lưu trữ bằng ví lạnh sẽ mang đến độ an toàn cao hơn cho người dùng.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết trên đây, A Sideway đã phần nào cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết về XRP Coin là gì. Hy vọng rằng qua đây, bạn đã có thể hiểu hơn về loại coin này để có thể đưa ra những sự lựa chọn đầu tư thông minh nhất tại thị trường Crypto.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *