Pi Network Là Gì? Cách Đào Pi Ra Sao Và Thông Tin Pi Network Lừa Đảo Có Đúng Không?

Pi Network Là Gì? Cách Đào Pi Ra Sao Và Thông Tin Pi Network Lừa Đảo Có Đúng Không?
  • Bunz

Với những ai đã từng tìm hiểu về thị trường Crypto, chắc hẳn Pi Network sẽ là nền tảng chẳng còn xa lạ gì. Bởi đây vốn là loại tiền điện tử đã và đang xuất hiện khá phổ biến hiện nay.

Thế nhưng trên thực tế, vẫn còn khá nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ về loại tiền kỹ thuật số cùng cơ chế hoạt động của đồng coin này. Do đó, ngay trong bài viết sau đây A Sideway sẽ giải đáp đến bạn một cách trọn vẹn về vấn đề Pi Network là gì và những thông tin liên quan đến nền tảng này.

Pi Network là gì và những đặc điểm chính?

Hiện nay, thị trường Crypto đang được xem là một trong những lĩnh vực đầy tiềm năng và có thể mang đến vô vàng những cơ hội kiếm tiền đầy triển vọng cho các nhà đầu tư. Thế nên kéo theo sự phát triển vượt bậc này chính là xu hướng tăng trưởng số lượng của các đồng coin hiện có trên thị trường.

Mặc dù, mỗi đồng coin khi xuất hiện đều sẽ được nghiên cứu, phát triển với những cơ chế riêng và đều mong muốn nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dùng. Thế nhưng trên thực tế không phải bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào cũng là sự chọn lựa đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:   Retroactive Là Gì Và Cơ Hội “Tay Không Bắt Giặc” Đầy Hiệu Quả

Theo đó, trong số những đồng coin đã và đang xuất hiện trên thị trường hiện nay, Pi Network được đánh giá là đồng tiền kỹ thuật số sở hữu rất nhiều những ưu điểm đặc biệt.

Đặc biệt, nền tảng này có thể hỗ trợ cho người dùng thực hiện khai thác hay đào coin trên điện thoại di động một cách vô cùng tiện lợi. Tính năng này được đánh giá là sở hữu nhiều nét tương đồng so với một dự án khác có tên là Electroneum ETN.

Pi Network là gì và những đặc điểm chính

Thế nhưng Pi Network lại cải tiến và được nâng cấp hơn so với những nền tảng đào coin miễn phí khác. Bởi ứng dụng này sở hữu cơ chế hoạt động không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên như một số những ứng dụng đang phổ biến trong giới đào coin ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Solana là gì? Lợi ích khi đầu tư SOL Token trong năm 2022?

Đội ngũ sáng lập Pi Network là gì?

Khi tìm hiểu các thông tin để giải đáp cho thắc mắc Pi Network là gì, vấn đề về đội ngũ sáng lập Pi Network cũng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm.

Theo đó, ứng dụng Pi Network được thành lập bởi một nhóm vốn là những cựu sinh viên với thành tích vô cùng nổi bật tại trường Đại học Stanford. Đặc biệt, trong số đó ba thành viên được xem là chủ lực góp nên những thành công vô cùng lớn cho Pi Network đó chính là 2 tiến sĩ và 1MBA đều đến từ trường đại học Stanford đó là:

  • Dr. Nicolas Kokkalis: Trưởng bộ phận Công nghệ
  • Dr. Chengdiao Fan: Trưởng bộ phận Sản phẩm
  • Vincent McPhillip: Trưởng bộ phận Cộng đồng

Theo đó, cả team đã xác định mục đích chính và giá trị cốt lõi mà dự án này đặt ra ngay từ những ngày đầu triển khai đó chính là lấy con người làm trung tâm. Bởi họ mong muốn rằng, con người chúng ta sẽ khai thác toàn bộ thế mạnh đặc biệt của tiền điện tử và tạo nên đế chế mới, tiềm năng, hiệu quả và dễ dàng hơn.

Xem thêm:   Woo Network Là Gì? Những Thông Tin Cập Nhật Về Dự Án WOO

Đặc biệt, đội ngũ này cũng luôn xây dựng và phát triển Pi Network theo hướng là đồng coin được sử dụng với chức năng điều tiết dòng lưu thông. Do đó, dù số lượng Pi coin có trên thị trường là bao nhiêu cũng không thể ảnh hưởng đến tương lai của đồng tiền này về sau.

Đội ngũ sáng lập Pi Network là gì?

Làm thế nào để kiếm tiền với Pi Network? Mô tả cách khai thác Pi hiệu quả

Trên thực tế, Pi Network vốn là nền tảng được đánh giá cực kỳ đơn giản trong cách thức khai thác để kiếm tiền. Bởi lẽ, người dùng khi sử dụng nền tảng này sẽ chỉ cần tải ứng dụng Pi Network sau đó đăng ký tài khoản để tạo thành viên.

Sau khi đăng ký xong, hãy nhấn vào chức năng Start để quá trình đào Pi được bắt đầu. Đặc biệt với những tính năng đang sở hữu, nền tảng này sẽ có thể tạo điều kiện cho người tham gia thực hiện quá trình đào ngay cả khi Internet bị ngắt kết nối.

Đồng thời, chế độ tiết kiệm PIN của ứng dụng này cũng được đảm bảo một cách tối ưu. Vậy nên người dùng sẽ có thể được hỗ trợ một cách hoàn hảo khi sử dụng nền tảng này.

Thế nhưng khi thực hiện cách kiếm tiền từ nền tảng Pi Network, bạn cũng sẽ cần lưu ý rằng, tốc độ khai thác Pi sẽ luôn luôn tỉ lệ nghịch với số lượng người tham gia. Điều này sẽ mang đến những ảnh hưởng trực tiếp cho quá trình khai thác.

Cách kiếm tiền với PI Network

Bởi nếu càng nhiều người sử dụng, số Pi đào được cũng sẽ càng ít đi. Bởi theo thống kê, nếu như tốc độ đào ban đầu đang ở mức 3.1 Pi trong khoảng thời gian là một giờ. Tính đến thời điểm hiện tại, khi số lượng tham gia vào Pi Network đã lên đến hơn 13 triệu, lúc này tốc độ đào Pi sẽ giảm xuống dưới mức 0.2Pi trong vòng một giờ.

Xem thêm:   Bella Bel Coin Là Gì Và Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đầu Tư

Pi Network là trò lừa đảo? Minh chứng cụ thể

Mặc dù, khi vừa xuất hiện trên thị trường, Pi Network được đánh giá là nền tảng sở hữu khá nhiều những lợi ích đặc biệt. Những điều này sẽ có thể mở ra những cơ hội rất lớn cho giới đầu tư hay cộng đồng những người thợ đào coin trong tương lai.

Thế nhưng trên thực tế sau một thời gian dài hoạt động, Pi Coin ngày càng chứng minh được sự đáng nghi của mình trong cách thức vận hành. Cụ thể, nền tảng này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong những khía cạnh sau đây:

Về đội ngũ nhân sự

Có thể nói, đối với mỗi dự án nguồn nhân lực sẽ là trọng tâm chính để phát triển dự án. Đồng thời, đây cũng được xem là điểm tựa nhằm giúp cho các nhà đầu tư có thêm sự tin tưởng khi tham gia vào những cộng đồng này.

Thế nhưng với Pi Network, ứng dụng này lại luôn cho thấy sự bất ổn của mình khi khai khống số lượng thành viên tham gia hay còn được gọi là đội ngũ nhân sự của dự án.

Cụ thể, về mặt tổ chức, hiện tại Pi Network đang có số lượng nhân sự với 70 thành viên. Thế nhưng thực tế cho thấy những “thành viên” này chỉ là ảo và tham gia dự án với chức danh “nhà giao dịch tiền điện tử”. Ngoài ra không còn bất kỳ chức danh nào khác cho những người tham gia vào dự án.

Như vậy, nếu so sánh với những nền tảng uy tín khác, các chức vụ như giám đốc điều hành, kỹ thuật, kế toán, marketing gắn với từng cá nhân sẽ có thể đảm bảo sự uy tín nhất định. Nền tảng Pi Network hoàn toàn không đáng tin cậy và tạo sự an toàn cho người tham gia.

Không sở hữu nền tảng Blockchain

Với những ai đã và đang tìm hiểu về công nghệ tiền kỹ thuật số, sẽ không khó để nhận thấy rằng nền tảng Blockchain luôn được xem là “xương sống” và là giá trị cốt lõi để xây dựng nên những ứng dụng công nghệ hoàn hảo. Thế nhưng Pi qua thời gian vẫn chưa thể triển khai được nền tảng này.

Xem thêm:   Litecoin Là Gì? Phương Pháp Đầu Tư LTC An Toàn, Hiệu Quả

Ngoài ra, thay vì cố gắng để nâng cao chất lượng và bổ sung thêm hệ thống các tính năng hỗ trợ, Pi lại chỉ hứa hẹn và không cho thấy sự thay đổi rõ nét.

Hơn thế nữa, với cơ chế hoạt động của nền tảng Pi Network trong thời gian vừa qua lại càng chứng minh được đây chỉ là ứng dụng hoạt động theo cơ chế đa cấp và chẳng mang lại sự đảm bảo cho những người thợ đào coin.

PI Network lừa đảo?

Khả năng bị đánh cắp thông tin khi sử dụng ứng dụng Pi Network

Trong suốt thời gian vừa qua, Pi Network đang có trạng thái hoạt động khá bí ẩn khi xin hàng loạt những ID từ thiết bị, thông tin về số điện thoại, danh bạ,…của những người tham gia đào coin tại nền tảng này.

Vì thế, các chuyên gia đang đưa ra những cảnh báo trước những hành động đáng ngờ này của nền tảng Pi. Bởi rất có thể đây sẽ chính là những hành đồng có xu hướng hướng đến việc đánh cắp thông tin hay tài khoản cá nhân của người dùng.

Không những vậy, gần đây Pi Network còn được nhận thấy là liên tục gửi những gói data khá bất thường cho các bên thứ ba đáng ngờ. Điều này cũng gây ra những lo lắng nhất định cho những người đã và đang sử dụng nền tảng Pi Network.

Không mang đến giá trị thực cho người tham gia

Tính đến thời điểm hiện tại đã có không ít người dùng sau khi dành kha khá thời gian, công sức vào ứng dụng Pi Network chẳng nhận lại bất kỳ kết quả nào xứng đáng. Bởi tất cả những con số hay những lời hứa được đơn vị này đưa ra chỉ là ảo. Vì thế, người dùng chẳng nhận được giá trị thực tế nào sau một thời gian dài đầu tư vào Pi Network.

Xem thêm:   XRP Coin Là Gì Và Những Lợi Ích Tiềm Năng Khi Đầu Tư?

Không những vậy, với những hoạt động thiếu minh bạch trong suốt thời gian qua, Pi Network đang khiến cho người dùng phải đặt ra nghi vấn “ Liệu thông tin Pi Network lừa đảo có chính xác?”

PI Network Scam

Giá Pi Network đang là bao nhiêu và tương lai của nền tảng này?

Ngoài các thông tin về vấn đề Pi Network là gì hay những nghi vấn về Pi Network là trò lừa đảo với những hành động vô cùng đáng ngờ. Các thông tin liên quan đến giá Pi hiện tại cũng như là tầm nhìn tương lai về loại coin này cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Pi giá bao nhiêu hiện nay?

Tính đến thời điểm hiện tại, Pi Network coin đang có giá ngang với 1.9632 USD. Như vậy, mỗi Pi Network coin sẽ có giá tương đương với 45.055 VNĐ (Thông tin này được cập nhật từ trang web coindataflow.com)

Tuy nhiên, nếu xét trên giá trị thật của đồng Pi Network so với loại tiền điện tử khác chuyên được sử dụng để thực hiện các giao dịch kinh tế. Đồng Pi gần như chẳng có giá trị nào khi 1 đồng Pi thực tế chỉ có giá xấp xỉ 0 USD. Tuy nhiên, xét về quá trình lưu thông, thông tin Pi có giá trị ngang với 1.9632 USD là hoàn toàn chính xác.

Tầm nhìn và hướng đi của Pi Network trong tương lai

Khác hẳn so với những dự án hay các nền tảng uy tín khác trên thị trường Crypto, bởi tương lai của Pi Network theo góc nhìn của các chuyên gia chỉ toàn là sự “đen tối” và dối lừa.

Bởi lẽ, có không ít những chuyên gia có nền tảng kiến thức đầy vững chắc và cực kỳ am hiểu trong lĩnh vực công nghệ đều cho thấy rằng. Pi thực chất chỉ là nền tảng đang chờ đợi thời cơ để lừa đảo một số tiền “khổng lồ” từ người dùng.

Mặc dù, ở thời điểm hiện tại đơn vị này không có bất kỳ động thái hay hành vi nào để khẳng định động cơ lừa đảo của mình. Bởi ở thời điểm hiện tại, team đứng sau đồng coin này chỉ nhận tiền từ việc quảng cáo cũng đã sở hữu được mức lợi nhuận không hề nhỏ.

Xem thêm:   Genopets Là Gì? Cách Kiếm GENE Hiệu Quả Nhất 2022

Tuy nhiên, nếu vẫn duy trì hoạt động chẳng mang đến giá trị thật cho người dùng, chỉ một thời gian sau quảng cáo cũng chẳng thể mang lại số tiền mong muốn cho họ. Vậy nên các chuyên gia nhận định rằng, trong thời gian sắp đến, Pi Network sẽ bắt đầu tiến hành thành lập đồng Pi Network coin chính thức và kêu gọi mỗi những người đang sở hữu Pi mua mỗi đồng Pi với giá 100 USD chẳng hạn nhằm chứng thức cho giá trị của loại coin này.

Tầm nhìn và hướng đi của Pi Network trong tương lai

Bởi lẽ, với những người đang sở hữu Pi, ai cũng sẽ đều mong muốn đồng coin này có khả năng thanh khoản và mang đến những lợi ích kinh tế nhất định. Vì thế, việc bỏ ra 100 USD cho mỗi người sẽ không đáng giá với họ.

Tuy nhiên, lúc này động cơ của Pi Network sẽ chỉ cho phép mua vào không được bán. Thế nên khi đạt đến con số nhất định, team này sẽ bỏ trốn và để lại người dùng với những tổn thất không nhỏ cả về vật chất lẫn tinh thần.

Nhìn chung, đây cũng chỉ là phỏng đoán và trường hợp này cũng có thể hoặc không thể xảy ra. Do đó, giới đầu tư cũng sẽ nên chú trọng đến chi tiết này.

Tổng kết

Như vậy, với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về vấn đề Pi Network là gì và phần nào có thêm những thông tin để nhận định việc Pi Network Scam có chính xác không. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích và phần nào giúp nhà đầu tư hạn chế được những rủi ro sẽ có thể xảy ra.

Bình chọn cho bài viết post