TXID Là Gì? TXID Có Tầm Quan Trọng Gì

TXID Là Gì TXID Có Tầm Quan Trọng Gì
  • Bunz

Khi bạn tìm hiểu đến bài viết này, chắc hẳn bạn đang rất quan tâm đến thị trường crypto. Bên cạnh đó, TXID là một trong những quá trình giao dịch không thể thiếu trên thị trường tiền mã hóa.

“Vậy TXID là gì?”

Nó sẽ đóng những vai trò gì trong sàn giao dịch. Ngoài ra, việc khi bạn chuyển tiền điện tử cho một ai đó nhưng họ vẫn chưa thể nhận được, người nhận sẽ yêu cầu đưa ra mã “hash giao dịch”. Mặc dù bạn có thanh toán bằng Ethereum, Litecoin hay thậm chí là Bitcoin, người bán vẫn sẽ đưa ra yêu cầu bạn cấp mã hash, để làm bằng chứng thanh toán.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết TxID là gì? Qua bài viết mới nhất của Asideway dưới đây.

TXID là gì?

Vậy TXID là gì? Nó còn được viết tắt dưới dạng “ID”, trong đó nó bao gồm tập hợp các ký tự và số với nhiệm vụ dùng để xác định, rà soát giao dịch trong sàn giao dịch tiền điện tử cụ thể, chẳng hạn như blockchain.

Tóm lại, TXID là các mã hóa giao dịch dùng để xác thực đầu ra và đầu vào của mỗi giao dịch trao đổi tiền mã hóa giữa các bên với nhau.

TXID là gì

Thêm vào đó, việc người dùng lưu trữ mã TXID trên Blockchain thì chắc chắn một điều rằng việc sửa chữa, thay thế hoặc thậm chí xóa mã TXID này là điều không thể. Việc này nhằm đảm bảo, bảo mật thông tin các giao dịch tiền điện tử giữa các thương vụ mua và bán tiền điện tử với số lượng khủng.

Xem thêm:   Hold Coin Là Gì? Cách đầu tư coin dài hạn hiệu quả 2022

Ngoài ra, bạn sẽ có thể tìm thấy thông tin chi tiết về các lần chuyển khoản như địa chỉ gửi và nhận, số tiền bạn đã gửi, ngày chuyển khoản bằng cách gửi một khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số từ Coinjar đến địa chỉ bên ngoài.

Sau khi hoàn thành bước trên, thông tin này sẽ được công khai, bạn sẽ nhận được cung cấp ID giao dịch riêng của nó. Hơn nữa, ID giao dịch sẽ được giữa an toàn nhằm để chia sẻ, và sẽ không có một cá nhân riêng lẻ nào có thể gửi Coinjar của bạn đến blockchain nào khác.

Tại sao Txid lại quan trọng?

Khi một giao dịch đã được duyệt bởi blockchain, nếu bạn muốn chứng minh và kiểm tra nó thì ID giao dịch sẽ cho bạn một liên kết trực tiếp chuyển đến các thông tin chi tiết chuyển tiền đó. Bên cạnh đó, tình trạng của một giao dịch có thể được xác định bởi số lượng kiểm tra mà nó đã nhận được ở trên chuỗi blockchain.

Tại sao Txid lại quan trọng

Thỉnh thoảng, một số người nhận chuyển khoản của bạn sẽ có thể đòi hỏi ID giao dịch của bạn, nhằm để xác định chính xác bạn đã gửi thanh toán thành công. Qua đó, các giao dịch ở trên blockchain sẽ cung cấp chi tiết xác thực về việc chuyển khoản đã thành công đó.

Txid đối với Blockchain và Crypto

Việc Txid đối blockchain và crypto là một điều rất quan trọng, vai trò của nó không chỉ là cung cấp bằng chứng xác thực tiền đã được chuyển đi thành công vào blockchain mà còn mang về các thông tin có giá trị hữu ích như là giao dịch đã được thực hiện trong lịch sử của blockchain. Theo như được biết, 64 ký tự này còn có thể được sử dụng nhằm xác thực tính toàn vẹn của dữ liệu đã được chuyển cho việc tạo hoặc tạo khối trong tương lai.

Xem thêm:   Blockchain Là Gì? Ứng Dụng Của Nó Trong Cuộc Sống 2022

Txid đối với Blockchain và Crypto

Blockchain có nòng cốt là tạo ra một chiếc sổ bất biến và không đáng tin cậy cho các thanh khoản. Bất biến ở đây được biết với nghĩa là nó không thể thị thao túng hoặc hoàn tác, giống như câu “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” vậy đó các bạn.

Hơn nữa, khi người dùng sử dụng mã hóa kép cho một giao dịch, điều này sẽ giúp họ có được một mã hàm băm. Do đó, việc này nhằm bảo vệ khả năng chống kiểm duyệt và xóa bỏ được khía cạnh tin cậy, nó cho phép người dùng tiêu tiên một cách không lo bị đánh cắp hoặc bị đóng băng như trước đây.

Cách tìm ID giao dịch trên Blockchain

Hầu hết tất cả các loại tiền điện tử đều có sẵn và được công khai trên blockchain, do đó sẽ có thể có nhiều trang web khác nhau, cung cấp cho bạn cách khám phá blockchain.

  •       Ethereum: etherscan.io
  •       Lumens (XLM): https://stellarscan.io
  •       EOS (EOS): https://www.eosx.io
  •       XRP (Ripple): xrpcharts.ripple.com
  •       Algorand (ALGO): https://algoexplorer.io
  •       Bitcoin: blockchain.com/explorer

Cách tìm ID giao dịch trên Blockchain

Bạn muốn chọn trang web gì đó là sự lựa chọn của bạn, các bước tiếp theo có thể được sử dụng cho hầu hết các cách để khám phá blockchain. Đáng chú ý, bạn sẽ phải nhập một số thông tin rõ ràng cho giao dịch tiền mã hóa của mình khi bạn đang ở trong khu vực tìm kiếm khám phá blockchain. Nơi tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu là địa chỉ nhận tiền điện tử mà bạn đã làm thanh toán trước đó.

Xem thêm:   Top Những Cách Đào Bitcoin Mới Và Hiệu Quả Nhất 2022

Bạn sẽ được thông báo list tất cả các giao dịch đến địa chỉ nhận mà bạn muốn với một điều kiện bạn phải nhập hoàn toàn chính xác các thông tin chi tiết.

Khi list đó hiển thị một số lượng lớn giao dịch đã được liệt kê, bạn phải tìm kiếm và xác thực số tiền đã gửi là cách tốt nhất.

Sau các bước trên, ID giao dịch thường thường sẽ hiển thị với dạng chuỗi dài trong đó bao gồm các ký tự chữ cái và số. Nếu bạn muốn chia sẻ ID với người khác, bạn có thể sao chép ID này hoặc URL của web copy qua cho người đó vậy là xong.

Tổng kết

Tóm lại, TXID là một phần quan trọng trong các sàn giao dịch tiền điện tử, đây cũng là cách xác thực duy nhất của mỗi lần chuyển tiền, nó có thể giúp người dùng theo dõi chi tiết về các giao dịch đã được thực hiện trên blockchain.

Đây là bài viết tổng hợp về các kiến thức liên quan đến TXID là gì? Hy vọng bài viết ngày hôm nay sẽ giúp giải đáp được những dấu chấm hỏi mà các bạn đã gặp phải. nếu các bạn còn gì thắc mắc, xin hãy liên hệ hoặc vào Website: Asideway.com để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như các kiến thức khác liên quan đến thị trường crypto. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo! ^^

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *