Binance Launchpad Là Gì? Cách Tham Gia IEO Trên Binance?

Binance Launchpad Là Gì? Tại Sao Nhiều Nhà Đầu Tư Lại Chọn Launchpad Trên Binance
 • Bunz

Kể đến những hình thức Lanchpad trên các sàn giao dịch Crypto toàn thế giới thì không có một sàn nào vượt qua được Binance Launchpad cả. Đứng đầu tổng vốn hoá và lượng giao dịch, binance chắc hẳn chính là lựa chọn tối ưu nhất khi tham gia đầu tư và chơi launchpad khi nó mang lại tương đối nhiều lợi nhuận cho người tham gia.

Nhưng sẽ có một số Newbie vẫn chưa hiểu Binance Launchpad là gì? Trong bài viết này A Sideway sẽ nêu ra đầy đủ khái niệm về Launchpad Binance, cách tham gia launchpad trên binance và giải đáp câu hỏi tại sao nhiều nhà đầu tư lại chọn Binance để chơi launchpad.

Binance Launchpad là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất thì Binance Launchpad chính là “bệ phóng” những token độc quyền của Binance cho các dự án Blockchain kêu gọi vốn đầu tư. Những dự án chọn Binance để kêu gọi đầu tư bởi vì Binance chính là bước đệm “To the moon” và với sự ảnh hưởng bởi danh tiếng, sự ảnh hưởng của Binance cùng với hệ sinh thái của mình, Binance Launchpad chính là ưu điểm tốt giúp các dự án tiềm năng dễ dàng tiếp cận tới các Startup có kiến thức, mạng lưới blockchain.

Binance Launchpad là gì?

Để các dự án có thể niêm yết trên Binance Launchpad, đòi hỏi phải trải qua nhiều quy trình kiểm tra vô cùng khắt khe bởi các tiêu chí mà Binance đặt ra. Để nói về các dự án Launchpad chất lượng trên Binance thì không thể kể ra hết, ví dụ như: WarzirX, Polygon, Axie, C98,…. đều mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Xem thêm:   Altcoin Là Gì? Chiến Lược Đầu Tư Altcoin Hiệu Quả Trong Năm 2022

Đánh giá Binance Launchpad

Nhận xét tổng quan về Binance Launchpad phải cần xem xét mọi cơ chế hoạt động của nó. Đặc biệt cơ chế của Binance rất khác biệt khi sự công bằng luôn đẩy lên hàng đầu “Hold BNB nhiều và lâu” thì sẽ có cơ hội tham gia và nhận lợi nhuận từ Launchpad nhiều hơn.

Đánh giá Binance Launchpad

Ngoài ra khi chơi Launchpad trên Binance sẽ giảm thiểu sự thao túng của cá voi khi Binance Launchpad cũng có cơ chế tự động chống Whale khi có hạn chế cho mỗi tier vì thế việc phân bổ token sẽ công bằng cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên nó cũng sẽ có một số hạn chế khi sự công bằng này sẽ gây ra sự trì hoãn và phản đối của nhiều người tham gia khi nhiều vốn nhưng chỉ mua được ít token dẫn tới việc Token tăng cao nhưng hoá ra vẫn lỗ.

Tại Sao Nhiều Nhà Đầu Tư Lại Chọn Launchpad Và IEO Trên Binance

Launchpad trên Binance

Launchpad tren Binance

Binance Launchpad khác với những launchpad ở các sàn khác vì toàn bộ dự án sẽ được sàn lọc kiểm tra khắt khe, không đại trà, Cụ thể là:

 • Dự án có tiềm năng phát triển trong tương lai
 • Dựa vào quy mô của dự án và phải có hướng đi rõ ràng.
 • Nhà đầu tư lớn và đội ngũ dự án uy tín, có tâm.
 • Yêu thích tiền mã hoá và đam mê phát triển blockchain.
Xem thêm:   Testnet Và Mainnet Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Crypto

Đây là những yếu tố cần thiết nếu muốn list launchpad trên Binance. Khi một dự án được công khai và trình bày trên cộng đồng hàng triệu người dùng, các nhà đầu tư và phát triển cần phải cung cấp đầy đủ thông tin dự án. Changpeng Zhao – CEO Binance đã nói rằng sự thay đổi và phát triển của token sẽ phụ thuộc nhiều vào hành vi độc lập và Binance sẽ không nhúng tay vào thao túng.

IEO trên Binance

IEO (Initial Exchange Offering) là một hình thức gọi vốn crowdfunding bằng hình thức bán token trên các sàn giao dịch crypto, token sẽ được bán trên 1 sàn giao dịch và người chơi đầu tư sàn nào thì mua ở sàn đấy.

Trả lời câu hỏi tại sao nhà đầu tư lại chọn mua IEO trên Binance:

 • Binance sẽ là sàn giao dịch lớn nên tính sàn lọc, tiêu chí và quy chuẩn sẽ cực kì nghiêm ngặt, các dự án IEO xuất hiện trên Binance lauchpad sẽ được đảm bảo chất lượng và tiềm năng tăng giá trong tương lai cũng sẽ rất tốt.
 • Sỡ hữu hệ sinh thái rộng lớn, binance sẵn sàng hỗ trợ nhiều cái tốt và lợi thế cho các dự án Blockchain
 • Điều cuối cùng là điều hiển nhiên nhất chính là xem xét qua lịch sử thì những dự án đã launchpad trên Binance đều thành công và phát triển không ngừng.

Những dự án IEO thành công trên Binance Launchpad

Nhung du an IEO thanh cong tren Binance Launchpad copy

WazirX (WRX)

WazirX (WRX) là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX), đây là một sàn giao dịch hoạt động và phát triển tập trung tại thị trường Ấn Độ.

 • Thời gian mở bán: 6/2/2020.
 • Tăng trưởng cao lên đến 316x
 • ROI hiện tại x58.16 lần.
Xem thêm:   Token Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Token 2022

Polygon (MATIC)

Polygon (MATIC) là một hệ sinh thái cực kì tiềm năng và là một dự án Layer 2 nhằm cải thiện những nhược điểm còn tồn tại trên mạng lưới Ethereum như tốc độ giao dịch chậm, phí giao dịch cao và khả năng mở rộng hạn chế.

 • Mở bán launchpad vào 27/4/2019
 • Tăng trưởng cao nhất sau khi lên sàn x1003 lần.
 • Tăng trưởng hiện tại: 425.88x

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity (AXS) là một tựa game NFT đời đầu và hot nhất, trò chơi được chạy trên nền tảng blockchain xây dựng trên Loom Network. Trong Axie Infinity, người chơi sẽ có rất nhiều cách chơi đa dạng để kiếm tiền, Axie Infinity là tựa game uy tín từng được nhắc trên đài truyền hình quốc gia VTV.

 • Thời gian mở bán: 4/11/2020.
 • Tăng trưởng khi lên sàn x113 lần.
 • Tăng trưởng hiện tại: x50.79 lần

Ngoài ra cũng có một số dự án thành công khác như BitTorrent (BTT), Fetch.AI (FET), MATIC NETWORK (MATIC), Celer (CELR), Elrond (ERD), BAND Protocol (BAND), Perlin (PERL)….

Hướng dẫn mua IEO trên Binance LaunchPad

YouTube video

Bước 1: Truy cập Launchpad trên: https://launchpad.binance.com/.

Bước 2: Chọn IEO muốn mua

Bước 3: Tính toán thời gian và Cam kết BNB

 • Tính toán Participation Limit của bạn một cách cẩn thận
 • Chức năng Participation Limit sẽ được xác định bởi số dư BNB trung bình của người tham gia trong một khoảng thời gian và bạn sẽ không được staking hoặc mua bán BNB trong thời gian này (tầm 7 ngày)
 • Khi thời gian Participation Limit được xác định, người tham gia có thể cam kết và khoá bất kỳ số lượng BNB nào để nhận Token từ Launchpad.
Xem thêm:   Phân tích kỹ thuật là gì ? Tìm hiểu về phân tích kỹ thuật trong thị trường Crypto

Bước 4: Phân bố token Launchpad và tiến hành hoàn trả số dư

 • Việc phân bổ token từ launchpad sẽ được binance tính toán số token của những người tham gia trong vòng 1 giờ.
 • Sau khi số token của người tham gia được xác định, một phần BNB bị khoá của bạn sẽ được khấu trừ cho Launchpad token và cả BNB đều sẽ được tự động chuyển vào ví Spot.

Các câu hỏi liên quan đến Binance Launchpad

Tham gia IEO có những rủi ro gì không?

Khi xác định tham gia vào thị trường Crypto thì các bạn phải xác định lợi nhuận có, rủi ro có và IEO cũng thế, những rủi ro tiềm ẩn của IEO cụ thể như sau:

 • Rủi ro về giá và sàn giao dịch
 • Vốn nhiều nhưng không mua được nhiều token đâm ra bị lỗ dù ROI cao.
 • Rủi ro về IEO dởm, tăng trưởng không cao mà còn đi xuống rất nhanh

Có nên đầu tư vào các dự án trên Binance Launchpad hay không?

Thị trường crypto hiện nay phải nói là một thị trường cực kì tiềm năng, hứa hẹn mang lại nhiều kiến thức và lợi nhuận hấp dẫn cho người tham gia. Và Binance Launchpad cũng vậy, đây là một thị trường tiềm năng dành cho các nhà đầu tư cả mới lẫn cũ, nhưng muốn thành công với thị trường này thì đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu thật kĩ, trau dồi cho mình những kiến thức căn bản để tránh những rủi ro không đáng có.

Xem thêm:   White Paper Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Crypto 2022

Co nen dau tu vao cac du an tren Binance Launchpad hay khong

Như đã đề cập ở trên, những dự án được launchpad trên Binance luôn chất lượng vì phải qua nhiều công đoạn khắt khe và sàn lọc kĩ càng. Các dự án phải cung cấp đầy đủ thông tin và đội ngũ phát triển rõ ràng uy tín thì mới tiến hành cho chạy.

Tóm lại, việc có nên đầu tư vào binance launchpad là do bạn quyết định nhưng lời khuyên hữu ích nhất là hãy đầu tư cho mình kỹ năng và kiến thức thì việc tham gia chinh chiến mọi dự án điều là dễ dàng.

BNB cam kết bị khóa trong giai đoạn đăng ký ở đâu?

Số BNB của người tham gia sẽ được khoá vào một ví Launchpad riêng biệt vào thời gian đăng ký sau khi commit và bạn có thể khoá BNB bất kỳ lúc nào trong thời gian đăng ký, ngay cả trong những phút cuối cùng của Launchpad.

Tổng Kết

Các dự án lauchpad trên Binance đều được cộng đồng kỳ vọng rất cao vì độ uy tín và danh tiếng của Binance. Qua các dự án thành công như Polygon hay Axie đã đủ chứng minh Launchpad Binance chính là lựa chọn đúng đắn dành cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên để tránh rủi ro từ IEO thì hãy cân nhắc tìm hiểu kĩ càng và học thêm nhiều kiến thức để tránh FOMO, sự tao túng của cá mập. Qua bài viết trên A Sideway đã cung cấp đủ thông tin Binance Launchpad là gì? và hướng dẫn mua IEO, hy vọng mọi người thành công hơn với thị trường Crypto.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *