Altcoin Là Gì? Chiến Lược Đầu Tư Altcoin Hiệu Quả Trong Năm 2022

Altcoin Là Gì? Chiến Lược Đầu Tư Altcoin Hiệu Quả Trong Năm 2022
 • Bunz

Nhắc đến thị trường tiền điện tử thì ai cũng biết Bitcoin chính là sự phổ biến, là cha đẻ của Cryptocurrency. Tuy nhiên tính đến tháng 6 năm 2022, trên thị trường Cryptocurrency đã có hơn 17.000 loại tiền điện tử. Bao gồm tất cả các coin chiếm vốn hoá lớn trên thị trường như BTC, Ethereum hay các coin top khác, đặc biệt trong đó có altcoin chiếm 1/4% vốn hoá trên thị trường.

Vậy altcoin là gì? Muốn bắt đầu tìm hiểu và đầu tư vào altcoin thị những điều mà các bạn cần lưu ý là gì? Hôm nay hãy cùng A Sideway tìm hiểu về định nghĩa Altcoin cũng như sẽ mách cho bạn các mẹo nắm rõ thị trường và phân tích kĩ thuật khi muốn xuống tiền vào một đồng altcoin nhé!

Altcoin là gì?

Altcoin được hiểu nghĩa nôm na là sự kết hợp giữa hai từ “Alt” và “Coin”, alt có nghĩa là thay thế còn coin có nghĩa là tiền điện tử. Khi 2 từ này kết hợp lại thì hiểu được sát nghĩa nhất là “Tiền điện tử thay thế“. Ngụ ý cho rằng Altcoin chính là các loại tiền điện tiền điện tử thay thế cho Bitcoin khi Bitcoin chính là vua của mọi loại tiền điện tử thì những loại tiền điện tử khác được mã hoá ra sau nó đều là tiền thay thế cho BTC.

Altcoin là gì?

Năm 2008, khi bitcoin ra đời thì chỉ có mỗi nó được xem là tiền điện tử cho đến cuối năm 2013 khi một số coin khác hình thành như Ethereum, Ripple và cho đến thời điểm hiện tại theo Coinmarketcap thì tổng số Altcoin đã lên đến 17.800 loại tiền điện tử thay thế và không ngừng tăng lên mỗi ngày với sự phát triển mỗi ngày càng lớn của thị trường Cryptocurrency.

Altcoin gồm những loại nào?

Tổng số Altcoin rất lớn chắc hẳn thì việc phân loại rất khó, nhưng nếu tìm hiểu và xem xét các tính chất thì Altcoin thì nó chỉ có 4 loại bao gồm: Stablecoin, Coin nền tảng, các token tiện ích và cuối cùng là Token chứng khoán. Mỗi altcoin có một thế mạnh và tính chất riêng, cụ thể.

Stablecoin

Stablecoin là gì? Với thị trường tiện điện tử thì sự biến động liên tục và giá của mỗi coin sẽ luôn có chiều hướng tăng giảm. Tuy nhiên nó chỉ đúng với một số coin, vì stablecoin khác hẳn với những loại altcoin khác khi nó được thiết kế đặc biệt bởi những đội ngũ giỏi nhằm duy trì giá ổn định hiểu nôm na nó giống như tiền đô luôn duy trì giá 23000 nghìn vậy,

Các coin top như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE)… luôn tạo ra sự biến động và nhiều cơ hội để tạo ra lợi nhuận mỗi ngày. Bên cạnh đó cũng có những biến động xấu như các làn sóng lớn từ downtrend gây hoang mang cho các nhà đầu tư gây khó khăn trong việc thanh toán và giao dịch hằng ngày.

Altcoin Stablecoin

Các stablecoin hiện tại bao gồm: Tether (USDT), USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD), DAI, TrueUSD (TUSD), USDD, TerraClassicUSD (USTC)… ngoài sự biến động của TerraClassicUSD ra thì giá của tất cả Stablecoin trên thị trường đều theo sát giá của Fiat Money. Các stable coin luôn có tính chất riêng và không phụ thuộc vào bất cứ một ngân hàng trung ương nào.

Ngoài ra, stablecoin cho phép nhà đầu tư nhanh chóng chuyển đổi với các loại coin khác với chi phí thấp và nhanh chóng. Với sự biến động của thị trường tiền điện tử thì việc trữ các đồng Stablecoin cũng mang lại kha khá lợi nhuận nhỏ.

Coin nền tảng

Coin nền tảng được hiểu dễ nhất là các đồng coin được phát triển mỗi nền tảng riêng hay phát hành trên các blockchain riêng biệt. Với vai trò là trụ cột nên những đồng coin nền tảng thương có sức ảnh hưởng đối với các hệ sinh thái hoặc những dự án được xây dựng trên blockchain.

Xét về bản chất, sự phát triển của hệ sinh thái sẽ có thể giúp cho các đồng coin nền tảng được tăng giá và trở nên có giá trị hơn. Tuy có vài điểm chung, những mỗi coin nền tảng đều có chức năng và tính chất riêng.

altcoin nen tang

Những coin nền tảng tiềm năng và được nhiều nhà đầu tư biết đến nhất là: Binance (BSC), Ethereum (ERC20), Solana (SOL), Polkadot (DOT), Uniswap (Uni), Tron (TRC20), ADA… hiện nay các đồng nền tảng hay một số đồng coin khác đều đang sử dụng phương pháp POW (Proof of Work) nhằm khắc phục các nhược điểm của Blockchain 1.0, phổ biến nhất là các phương pháp POS (Proof of Stake), Proof of Authority…

Token tiện ích (Utility token)

Token tiện ích hay còn được gọi là Utility token, nó cung cấp những ưu điểm tốt dành cho người sỡ hữu liên quan đến các dự án hiện tại và tương lai. Các đồng token tiện ích có thể kiếm và được phát hành thông qua các hình thức Airdrop và các đợi IDO.

Utility token

Các partner và các nhà đầu tư lớn hiện nay thường dùng Utility token để thu hút và gây sự chú ý cho các trader lẫn holder. Sự quan tâm đến các sản phẩm của công ty tạo ra nhiều giá trị và sự đa dạng hơn trong hệ sinh thái blockchain.

Khác với các loại token chứng khoáng, token tiện ích không mang lại quyền sở hữu đối với các cổ phần trong công ty. Nó không thuộc sự quản lý của pháp luật nên một số dự án phát hành token tiện ích có thể là scam, lừa đảo sự tin tưởng của người dùng gây thiệt hại cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:   Testnet Và Mainnet Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Crypto

Token chứng khoáng (Security token)

Là một tài sản kỹ thuật số được phát hành trên blockchain, các token chứng khoáng chính là đại diện cho cổ phiếu ở thị trường Crypto. Nói một cách dễ hiểu nhất là các token được mã hoá trên mạng lưới blockchain, cung cấp các tài sản dưới hình thức trả cổ phiếu, trái phiếu và quyền sở hữu cho nhà đầu tư.

Token chứng khoáng (Security token)

Sercurity token được lưu thông và phát hành thông qua các hình thức IEO (Initial Exchange Offerings) hoặc STO (Sercurity Token Offerings).

Lời khuyên có nên đầu tư vào Altcoin không?

Câu hỏi có nên đầu tư vào crypto hay cụ thể là “có nên đầu tư vào Altcoin không?” chắc hẳn là điều thắc mắc nhiều nhất của các nhà đầu tư mới muốn đầu tư vào thị trường Crypto đang phát triển cực mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Các chuyên gia và những nhà phân tích cho rằng Bitcoin có tính đầu cơ cao và Altcoin thậm chí còn vượt xa điều đó.

Đặc biệt, với sự phổ biến của NFTMetaverse đang chính là thời điểm tốt dành cho các Altcoin. Với việc đầu tư Bitcoin sẽ mang lại cảm giác an toàn thì khi đầu tư Altcoin có phần mạo hiểm hơn nhưng nếu may mắn thì một số dự án tiềm năng có thể X5, X10 thâm chí là X100 lần tài sản chỉ trong thời gian ngắn.

Lời khuyên có nên đầu tư vào Altcoin không?

Tuy nhiên, muốn đầu tư vào Altcoin các bạn cần phải tham khảo kĩ lưỡng, học cho mình các kĩ năng đầu tư cũng như phân tích để tránh các rủi ro không đáng có. Cuối cùng “có nên đầu tư vào Altcoin không?” hãy xem ngay ưu điểm và nhược điểm dưới đây để đưa ra quyết định hợp lí nhất.

Ưu điểm

Đa dạng sự đầu tư: Không chỉ là Bitcoin mang lại sự ổn định, việc đầu tư vào các Altcoin top cũng mang lại sự ổn định không kém như ETH hay BNB đều mang lại sự an toàn thậm chí là ổn định hơn. Việc đa dạng hoá nguồn vốn để đầu tư vào các altcoin sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và kĩ năng hơn.

Là một sự lựa chọn đầu tư tiềm năng: Khi đầu tư vào altcoin, nếu may mắn sẽ có một số dự án sẽ tăng trưởng cực kì mạnh như đã nói ở trên có thể X5 X10 X100 giá trị tài sản trong thời gian ngắn.

Khắc phục nhược điểm của bitcoin: Bitcoin tuy ra đời sớm và là ông vua nhưng nó luôn gặp các vấn đề khi sự tăng trưởng của nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các altcoin sẽ khắc phục được những nhược điểm đó khi sự tăng trưởng không dựa vào nhiều yếu tố, ngoài ra phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn, tính ưng dụng cao và vốn đầu tư cũng đa dạng hơn.

Nhược điểm

Scam ICO (Lừa đảo ICO)

Hiện nay các dự án lừa đảo đang trở nên cực kì phổ biến, theo dữ liệu nghiên cứu của Bloomberg, hơn 80% các dự án ICO là lừa đảo và được xem là best scam Crypto. Việc các nhà đầu tư dễ dính vào các lừa đảo là mua các đồng ICO giá quá rẻ mà tin rằng nó sẽ tăng giá lớn.

Nhiều dự án ICO được ra mắt không có dev dù có dev cũng là không minh bạch, rõ ràng, không có kinh nghiệm và kiến thức về Crypto (tạo ra chỉ đề lùa gà). Ví dụ điển hình nhất là Pincoin và Ifan đã biển thủ hơn 660 triệu $ của 33000 nhà đầu tư.

Pump và Dump

Để hiểu rõ hơn Pump và dump là gì các bạn có thể xem: Tại đây

Dễ hiểu nhất thì Pump và Dump chính là tăng và giảm. Sự thao túng thị trường của các cá mập và cá voi crypto sẽ câu kéo các nhà đầu tư non kinh nghiệm đi theo các làn sóng, khi thấy giá coin giảm mạnh những cá voi sẽ bắt đầu bơm giá nhẹ để các thu hút các con mồi ôm vào sau đó sẽ bán tháo để gây ra một cú dump mạnh.

Giá cả biến động

Khi đầu tư vào Altcoin, chắc chắn các bạn phải chấp nhận sự biến động lên xuống dữ dội của nó, thậm chí một số coin lặng mất tăm sau một thời gian. Nhưng không phải tất cả, có rất nhiều Altcoin cũng có được sự thành công nhất định và giá biến động cũng không mạnh như ETH, BNB, XRP,…

Nhìn chung khi đầu tư vào các Altcoin các bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm chinh chiến thị trường Crypto, tuy nhiên cần phải tham khảo kĩ càng để tránh ăn cam. Hiện tại Bitcoin đã có nhiều dạng nhân bản, nhưng vẫn chưa có phiên bản nào tốt hơn nó.

Altcoin Season Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Chuẩn Xác Nhất?

Với những ai đã có kha khá kiến thức về thị trường Crypto, chắc hẳn khái niệm Altcoin sẽ chẳng còn xa lạ gì. Thế nhưng đối với những nhà đầu tư mới và chưa có nhiều kinh nghiệm, khái niệm Altcoin Season là gì và cách để nhận biết chính xác mùa Altcoin lại không phải là điều đơn giản.

Xem thêm:   Token Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Token 2022

Hiểu được tâm lý đó, ngay trong bài viết sau đây, A Sideway sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết nhất về Altcoin Season khi tham gia đầu tư vào thị trường Crypto.

Đôi nét thông tin về Altcoin Season

Để giúp quý bạn đọc có thể hình dung một cách chính xác về khái niệm Altcoin Season. Ngay sau đây, A Sideway sẽ giúp bạn định nghĩa và phân biệt chi tiết về cả khái niệm Altcoin lẫn Altcoin Season.

Altcoin Season là gì?

Bên cạnh khái niệm về Altcoin, thuật ngữ Altcoin Season cũng được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng Crypto. Theo đó, định nghĩa này vốn đại diện cho khoảng thời gian mà các đồng Altcoin đều sẽ đồng tăng giá một cách mạnh mẽ.

Đặc biệt, mức lợi nhuận mà các nhà đầu tư nhận được trong khoảng thời gian này sẽ có thể x2, x3 hoặc thậm chí là lên đến x10. Không những vậy, thời  gian mùa Altcoin diễn ra cũng có thể kéo dài lên đến vài tuần.

Ví dụ điển hình nhất cho một mùa Altcoin thành công với các nhà đầu tư đó chính là trong giai đoạn tháng 9/2017. 

Bởi vào thời gian này, bạn sẽ chỉ cần nhắm mắt chọn đại một loại Altcoin bất kỳ và chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ có thể nhận về được mức giá trị tăng trưởng một cách nhanh chóng của loại coin đó.

Xem thêm: Tổng hợp chi tiết về các loại coin “nổi tiếng” trong thị trường Crypto

Kinh nghiệm nhận biết Altcoin Season là gì?

Sau khi tìm hiểu rõ khái niệm về Altcoin season là gì, chắc hẳn sẽ không quá khó để nhận ra mùa Altcoin chính là thời điểm mà hầu hết các nhà đầu tư đều rất mong đợi. Vì vào lúc này, họ sẽ có thể nhận về mức lợi nhuận khổng lồ từ những đồng coin đã đầu tư.

Tuy vậy, để có thể nhận biết được mùa Altcoin chính xác và đưa ra những chiến lược mua bán coin hiệu quả lại không phải là điều dễ dàng. 

Vì thế, bạn sẽ không nên bỏ qua ba dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến đầy chuẩn xác sau đây:

 • Sự xuất hiện của những xu hướng mới. Trên thực tế, nếu bạn quan sát thấy sự thay đổi đáng kể khiến cho sự thống trị của Bitcoin mất dần giá trị. 

Đồng thời, các đồng Altcoin ngày càng trở nên tiềm năng và có nhiều cơ hội để phát triển. Đây rất có thể là dấu hiệu giúp bạn nhận biết mùa Altcoin sắp xảy đến.

Dấu Hiệu nhận biết Altcoin Season?

 • Xu hướng gia tăng giá trị của những đồng Bitcoin. Theo đó, nếu như các loại tiền thay thế lớn như ETH, XRP hoặc BNB có xu hướng tăng giá nhiều hơn Bitcoin. 

Đây sẽ có thể được xem là điềm báo giúp nhận diện được sự dịch chuyển dòng chảy sang các loại tiền khác. Đồng thời, cũng là dấu hiệu đặc trưng của Altcoin Season.

 • Giá trị của Bitcoin bị suy giảm vị thế đáng kể. Dựa trên sự biến động của thị trường trong quá khứ, hiệu suất tăng giá của những đồng BTC sẽ có xu hướng kết thúc sau một khoảng thời gian tăng trưởng của các Altcoin khi BTC tạm nghỉ.

Theo đó, xu hướng này thường sẽ là do các nhà đầu tư đã rót tiền mạnh mẽ vào những đồng Altcoin. 

Bởi họ cho rằng Bitcoin thường sẽ có giá cao trong khi đó mức giá của các đồng Altcoin lại tối ưu hơn. Đồng thời, tiềm năng phát triển của những coin này cũng sẽ cao hơn.

Xem thêm: Low Cap Coin là gì? Cách đầu tư hiệu quả trong năm 2022

Một mùa Altcoin thường sẽ kéo dài trong bao lâu?

Vì thị trường giao dịch tiền điện tử vốn luôn biến động và thay đổi không ngừng. Vậy nên đó cũng chính là lý do khiến cho mùa Altcoin dù là thời điểm bắt đầu hay thời gian kết thúc đều sẽ không rõ ràng.

Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm của A Sideway, trung bình mỗi Altcoin Season thường sẽ kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, có khi cũng sẽ thay đổi để rút ngắn thời gian lại hoặc mở rộng hơn. Bằng chứng là giai đoạn Altcoin Season năm 2021 đã kéo dài trong thời gian từ 3 đến 5 tháng.

Không những vậy, cũng trong giai đoạn này hầu như toàn bộ các Altcoin đều đã được x2, x3 so với giá trị ban đầu. Thậm chí có một số loại Altcoin nền tảng tiềm năng có giá trị tăng lên gấp 10 lần chỉ trong 3 tháng.

Thời gian của Altcoin Season?

Nhà đầu tư nên làm gì khi mùa Altcoin đến?

Chắc hẳn khi đã nắm rõ được các thông tin định nghĩa về Altcoin season là gì, quả sẽ không khó để nhận thấy rằng đây là giai đoạn vô cùng tiềm năng của các nhà đầu tư. 

Bởi xu hướng giá của những đồng Altcoin trong giai đoạn này đều được tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. 

Vì thế để nắm bắt thời gian và tận dụng tốt cơ hội khi mùa Altcoin đến, bạn sẽ nên trang bị đầy đủ một số những vấn đề sau đây:

 • Xác định rõ danh sách những Altcoin có giá trị dòng vốn đầu tư nổi bật. Bởi lẽ, những loại Altcoin sở hữu được nguồn vốn đầu tư lớn thường sẽ có xu hướng tăng giá rất nhanh, thậm chí là chỉ sau một đêm.
 • Chuẩn bị nguồn vốn tốt và mạnh mẽ để tham gia đầu tư. Bởi vì, việc đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số thường sẽ vô cùng thất thường và đầy biến động. Do đó, việc đi vay mượn sẽ là cách đầu tư đầy rủi ro và không nên lựa chọn. 
Xem thêm:   Margin Trading Là Gì? Những Điều Trader Cần Biết Về Margin Trading (2022)

Bởi nếu sự chọn lựa đầu tư không chính xác, bạn sẽ không chỉ bị mất trắng số tiền đã đầu tư. Bên cạnh đó, phải gánh chịu với số tiền đã vay mượn với mức lãi suất “đầy áp lực”.

 • Chuẩn bị đầy đủ kiến thức để xác định đúng đắn thời điểm mùa Altcoin bắt đầu. Trên thực tế, để có cái nhìn chuẩn xác về Altcoin Season, bạn sẽ phải sử dụng nhiều những công cụ phân tích hay tiến hành tìm hiểu, cập nhật các thông tin liên tục để có được cách nhìn nhận đúng đắn nhất.

Nhà đầu tư nên làm gì khi mùa Altcoin đến?

Chiến lược giao dịch và kinh nghiệm của Trader lão làng khi mùa Altcoin đến

Trên thực tế, khi mùa Altcoin đến, dựa trên tình hình hiện tại các nhà đầu tư sẽ có thể đứng giữa hai sự chọn lựa đó là chiến lược giúp gia tăng giá trị tài sản và chiến lược để giảm hoặc hạn chế thiệt hại khi mùa Altcoin bắt đầu.

Theo đó, mỗi chiến lược sẽ có những mục đích riêng chính vì thể cách thức triển khai cũng sẽ khác biệt nhau.

Nên làm gì để tăng trưởng giá trị tài sản trong mùa Altcoin?

Trong trường hợp, khi các nhà đầu tư đã xác định được những dấu hiệu dự báo chính xác về một mùa Altcoin sắp đến. Đồng thời, nếu bạn mong muốn được gia tăng giá trị tài sản đầu tư một cách nhanh chóng. Chắc hẳn các chiến lược sau đây sẽ vô cùng hữu hiệu:

 • Tìm hiểu và xác định giai đoạn của các dòng vốn đang ở thuộc vào giai đoạn nào và tương lai sẽ diễn ra theo kịch bản nào
 • Kiểm tra lại những đồng coin mà dòng vốn có xu hướng sẽ chảy vào
 • Phân tích, đánh giá thật chi tiết sự biến động trên biểu đồ. Sau đó lựa chọn 1 đến 2 đồng coin để tiến hành mua vào
 • Lên kế hoạch chi tiết để giao dịch, thông thường sẽ bao gồm điểm vào, điểm ra, cắt lỗ, đi vốn, quản trị rủi ro, quản trị kỳ vọng,…Sau đó, bắt đầu thực hiện các giao dịch theo kế hoạch
 • Khi đã đạt được Target mong muốn, hãy Flip sang những đồng Altcoin chưa được Pump để khai thác triệt để sức mạnh của dạng lãi kép.

Kinh nghiệm đầu tư khi mùa Altcoin đến?

Chiến lược giảm thiểu tổn thất khi mùa Altcoin đến

Ngoài những cách để phát triển hay tăng trưởng giá trị tài sản trong mùa Altcoin, các biện pháp để giảm thiểu tổn thất trong giai đoạn này cũng là những thông tin được nhiều người quan tâm.

Theo đó, để tránh những tổn thất không mong muốn, nhà đầu tư nên áp dụng những kinh nghiệm cùng các biện pháp sau đây:

 • Xác định được giới hạn và biết dừng đúng lúc. Điều này là bởi khi mùa Altcoin bắt đầu, các nhà đầu tư sẽ có thu về kha khá lợi nhuận từ các loại coin này. 

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, bạn cũng cần phải xác định được Target cùng mức lợi nhuận mình mong muốn là bao nhiêu để xác định điểm dừng chính xác và tránh việc thua lỗ về sau.

 • Các dự án Altcoin cũng thường sẽ tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ. Do đó, khi tham gia đầu tư vào những dự án này, bạn sẽ nên tìm hiểu và đọc thật kỹ các thông tin của dự án để tránh bị Scam khi xuống tiền.

Theo đó, kinh nghiệm để nhận biết các dự án Scam và có thể mang đến nguy cơ rất lớn khi đầu tư thường sẽ thông qua những yếu tố như:

 • Đội ngũ phát triển dự án có tiền sử xấu và đã từng có khá nhiều “tai tiếng”
 • Nền tảng Website không được chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng. Mọi thứ tạo nên cảm giác sơ sài, không đáng tin cậy
 • Các hoạt động được triển khai đều cho thấy mùi đa cấp, lừa đảo
 • Dự án không cung cấp các thông tin liên quan thông qua mạng xã hội thường sẽ có xu hướng ảo và rất ít người thật tham gia hoạt động
 • Cách xác định và ra giá trong tương lai không mấy cụ thể và chính xác

Chiến lược giảm thiểu tổn thất khi mùa Altcoin đến

Lợi ích và nguy cơ của Altcoin Season là gì?

Trên thực tế, khi tìm hiểu về vấn đề Altcoin Season là gì, sẽ không quá khó để nhận thấy lợi ích cùng những tiềm năng mà giai đoạn này mang đến cho các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số là vô cùng đa dạng. Với xu hướng gia tăng giá trị đầy biến động, giai đoạn này quả thật có thể mang đến cơ hội làm giàu cho rất nhiều người.

Thế nhưng, bên cạnh những lợi ích đầy đặc biệt, mùa Altcoin Season cũng sở hữu khá nhiều những nguy cơ đáng lo ngại cho các nhà đầu tư.

 • Thực tế cho thấy, khi mùa Altcoin đến những đồng coin này đều sẽ được Pump rất đỗi mạnh mẽ. Vì thế, người tham gia thường sẽ có xu hướng “say” quá đà trên sự tăng trưởng này mà quên đi vấn đề cốt lõi là mục đích tăng trưởng và đạt đến giá trị bao nhiêu.
Xem thêm:   Fibonacci là gì? Vẽ Fibonacci chỉ với 8 bước đơn giản

Số tiền chưa chốt vẫn chưa được xem là tiền của mình vì thế không nên quá “vui” mà không thực hiện chốt lời, về sau khi giá giảm “không phanh” bạn sẽ như vừa bước ra từ giấc mơ có thật vậy.

 • Ngoài việc không xác định rõ thời gian chốt lời, xu hướng “đứng núi này, trông núi nọ” cũng là một trong những lý do khiến cho nhiều nhà đầu tư vào Altcoin phải đắm chìm trong sự thua lỗ sau đó. 
 • Bởi nếu chẳng may “nhảy thuyền” đến với những sự chọn lựa không mấy hiệu quả và giá trị giảm dần sẽ có thể khiến tâm lý của nhà đầu tư trở nên bất ổn, hoang mang và đưa ra những quyết định không đúng đắn.

Lợi ích và nguy cơ của Altcoin Season là gì?

Top các đồng Altcoin tiềm năng nhất 2022

Với số lượng lớn Altcoin hiện tại, để chọn được những đồng coin tiềm năng và uy tín để đầu tư không khó, nhưng cũng không dễ đối với các newbie. Dưới đây sẽ là top các đồng Allcoin tiềm năng nhất 2022 và dự đoán tương lai nó cũng sẽ phát triển không ngừng.

Ethereum (ETH)

Chỉ đứng sau Bitcoin, Ethereum chính là đồng Altcoin tiềm năng đáng đầu tư nhất trong danh sách này. Thuộc blockchain Ethereum và hàng ngàn ứng dụng phi tập trung đều được xây dựng trên nền tảng Ethereum, khi Defi bùng nổ kéo theo đó là giá ETH tăng cao bởi khi giao dịch luôn luôn cần phí gas từ ETH.

altcoin Ethereum

Ngoài tính bảo mật cao và vốn hoá thị trường lớn, Ethereum còn được yêu thích bởi nhà sáng lập là Vitalik Buterin cũng là một người hướng thiện và những điều anh ấy làm luôn muốn hướng đến lợi ích và sự an tâm của nhà đầu tư.

Ethereum được xem là một Blockchain hữu ích và linh động khi sử dụng các thành phần như DApps, DAO và những smart contract trên blockchain. Ngoài ra, ETH cũng có những nhược điểm nhỏ là giá khá cao, thời gian giao dịch chậm và dễ bị ảnh hưởng biến động giá bởi Bitcoin.

Binance Coin (BNB)

Là coin sàn đầu tiên mình cảm thấy an tam nhất khi đầu tư, nhìn chung BNB đã quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không nào. BNB không những là top coin mà nó còn là coin sàn chính của sàn giao dịch Binance thuộc hệ sinh thái Binance Smart Chain và Binance Chain.

Cũng giống như ETH, BNB cũng được yêu thích hơn bởi người sáng lập ChangPeng Zhao (CZ) là một trong những CEO có tâm và có tầm ảnh hưởng lớn trong thị trường Cryptocurrency vì luôn đưa ra chiến lược và con đường phát triển hoàn hảo của đồng BNB.

BNB Coin

Tính tới thời điểm hiện tại, có thể nói BNB là một đồng coin lớn chỉ đứng sau BTC, ETH, USDT về tổng vốn hoá thị trường. Với giá trị và tốc độ phát triển nhanh và ổn định không ngừng, BNB được xem là top altcoin đáng đầu tư nhất.

Solana (SOL)

Được xây dựng trên nền tảng blockchain 3.0, Solana có một cơ chế đồng thuận mới, tích hợp được nhiều công nghệ cho khả năng mở rộng và phát triển không ngừng. Solana cho phép người đầu tư gửi và nhận tiền nhanh mà chi phí lại cực kì rẻ.

altcoin Solana

Đặc biệt solana hỗ trạng đa dạng các ngôn ngữ lập trình nổi bật như C++, Move, Libra’s… thu hút được nhiều nhà phát triển quan tâm đến việc triển khai Ứng dụng phi tập trung (Dapps) và các NFT trên Blockchain Solana. Điều khiến Solana phát triển liên tục và không mất giá là vì Solana đã thực hiện biện pháp giảm token bằng cơ chế token burn, đốt một lượng lớn token, tạo ra cơ hội hold dài hạn cho những người yêu thích Sol.

Cardano (ADA)

Xây dựng trên nền tảng blockchain mã nguồn mở và phi tập trung, Cardano (ADA) được xem là một trong những Altcoin sở hữu tiềm năng phát triển lớn trong tương lai gần. Đội ngũ phát triển của ADA muốn hướng đến cách xây dựng Cardano như Solana là Blockchain 3.0 để khắc phục được những nhược điểm của blockchain 2.0 (tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp) với mong muốn là giải pháp giúp các blockchain tương tác với nhau.

altcoin ada Cardano

Cardano được đánh giá cao về độ bảo mật khi mạng lưới sercurity được xây dựng 2 lớp và cũng là dự án đầu tiên được tuyên dương, chứng nhận và kiểm chứng theo khoa học blockchain. Được viết trên ngôn ngữ lập trình Haskell, ngôn ngữ lập trình an toàn nhất hiện nay thì chắc hẳn ADA chính là đồng coin tiềm năng đáng để đầu tư dài hạn.

Litecoin (LTC)

altcoin litecoin

Được ra đời rất sớm hầu như cận kề thời điểm với Ethereum, Litecoin mang lại sự lâu dài và bền vững khi đầu tư. Sở hữu cho mình tốc độ giao dịch nhanh chóng mặt gấp 4 lớn so với Bitcoin. Cụ thể với tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng trong 2.5 phút trong khi bitcoin cần tới 10 phút để làm điều đó, kèm theo phí giao dịch thấp và tính ổn định tốt trong tương lai.

Xem thêm:   Phân tích kỹ thuật là gì ? Tìm hiểu về phân tích kỹ thuật trong thị trường Crypto

Polkadot (DOT)

Polkadot là một giao thức đa tuyến phân đoạn mã nguồn mở kết nối và bảo mật một mạng lưới các blockchain chuyên biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền xuyên chuỗi của bất kỳ loại dữ liệu hoặc tài sản nào, không chỉ mã thông báo, do đó cho phép các blockchain tương tác với nhau.

Polkadot (DOT)

Polkadot cung cấp nền tảng để hỗ trợ web phi tập trung, do người dùng kiểm soát và đơn giản hóa việc tạo các ứng dụng, tổ chức và dịch vụ mới.Là một giao thức ẩn, Polkadot cũng có khả năng tự động cập nhật cơ sở mã của riêng mình một cách tự động và liên tục thông qua quản trị trên chuỗi theo ý muốn của cộng đồng chủ sở hữu mã thông báo của nó.

Polkadot sở hữu cho mình những ưu điểm vượt trội để trở thành một trong những Altcoin phát triển cực kì mạnh mẽ trong tương lai. Các bạn có thể giao dịch Polkadot (DOT) hiện là Binance , Huobi Global , OKEx , Coinbase , KuCoin , v.v.

TRON (TRX)

TRON (TRX) là một hệ điều hành dựa trên blockchain phi tập trung được phát triển bởi Tron Foundation và ra mắt vào năm 2017. Ban đầu, mã thông báo TRX là mã thông báo dựa trên ERC-20 được triển khai trên Ethereum blockchain , nhưng một năm sau đã được chuyển sang mạng riêng của họ (TRC20).

altcoin TRON trx

TRON là một hệ điều hành dựa trên blockchain nhằm đảm bảo công nghệ này phù hợp để sử dụng hàng ngày. Trong khi Bitcoin có thể xử lý tối đa sáu giao dịch mỗi giây và Ethereum lên đến 25 giao dịch, TRON tuyên bố rằng mạng của họ có dung lượng 2.000 TPS.

Với nhiều ưu điểm trên và sở hữu cho mình một mạng riêng, chắc chắn TRON sẽ là một đồng altcoin còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai của thị trường Crypto.

Ripple (XRP)

XRP Ledger (XRPL) là một công nghệ mã nguồn mở, không cần sự cho phép và phi tập trung. Các lợi ích của altcoin Ripple bao gồm chi phí thấp (0,0002 đô la để giao dịch), tốc độ (giải quyết giao dịch trong 3-5 giây), khả năng mở rộng (1.500 giao dịch mỗi giây) và các thuộc tính xanh vốn có.

Ripple sở hữu nhiều ứng dụng và trường hợp sử dụng khác nhau liên quan đến thanh toán bao gồm thanh toán vi mô, DeFi và sắp tới là NFT. Ngoài ra XRPL cònhỗ trợ các doanh nghiệp và các nhà phát triển Python, Java và JavaScript với tiện ích mạnh mẽ và tính linh hoạt.

Hiện tại XRP vẫn đang trên đà phát triển lớn và được niêm yết trên các sàn giao dịch tốt nhất trên thị trường Crypto.

Polygon (MATIC)

Polygon (trước đây là Matic Network) là nền tảng dễ sử dụng, có cấu trúc tốt đầu tiên để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng. $ MATIC sẽ tiếp tục tồn tại và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng, đảm bảo an toàn cho hệ thống và cho phép quản trị.

Polygon matic

Polygon tự hào có tới 65.000 giao dịch mỗi giây trên một chuỗi bên, cùng với thời gian xác nhận khối đáng nể là dưới hai giây. Khuôn khổ này cũng cho phép tạo ra các ứng dụng tài chính phi tập trung có sẵn trên toàn cầu trên một blockchain nền tảng duy nhất.

Được thành lập vào năm 2017, Chainlink là một lớp trừu tượng blockchain cho phép các hợp đồng thông minh được kết nối toàn cầu.Thông qua mạng lưới tiên tri phi tập trung, Chainlink cho phép các blockchain tương tác an toàn với nguồn cấp dữ liệu bên ngoài, các sự kiện và phương thức thanh toán, cung cấp thông tin ngoài chuỗi quan trọng cần thiết cho các hợp đồng thông minh phức tạp để trở thành hình thức thống nhất của thỏa thuận kỹ thuật số.

Chainlink LINK

Chainlink là một trong những mạng đầu tiên cho phép tích hợp dữ liệu ngoài chuỗi vào các hợp đồng thông minh. Với nhiều đối tác đáng tin cậy, Chainlink là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực xử lý dữ liệu.

Là một mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum , Chainlink được bảo mật bằng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Không giống như sự đồng thuận bằng chứng công việc ( PoW) được sử dụng bởi Bitocin, PoS dựa vào số lượng mã thông báo được đặt cọc để chọn trình xác thực nút.

NEAR Protocol (NEAR)

NEAR Protocol là một chuỗi khối một lớp được thiết kế như một nền tảng điện toán đám mây do cộng đồng điều hành và nó loại bỏ một số hạn chế đã và đang làm sa lầy các chuỗi khối cạnh tranh, chẳng hạn như tốc độ giao dịch thấp, thông lượng thấp và khả năng tương tác kém.

NEAR Protocol

NEAR Protocol đang được xây dựng bởi NEAR Collective, cộng đồng đang cập nhật mã ban đầu và phát hành các bản cập nhật cho hệ sinh thái. NEAR có sẵn trên Binance , Huobi Global , Mandala Exchange , FTX và OKEx. Là một đồng altcoin đứng top 25 (theo Coinmarketcap) NEAR xứng đáng được nằm trong danh mục coin đáng đầu tư nhất năm 2022

The Graph (GRT)

The Graph là một giao thức lập chỉ mục để truy vấn dữ liệu cho các mạng như Ethereum và IPFS, cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng trong cả DeFi và hệ sinh thái Web3 rộng lớn hơn.

Xem thêm:   Dapp Là Gì? Top 6 Ứng Dụng Phi Tập Trung 2022

The Graph (GRT)

Graph đang làm việc để mang lại cơ sở hạ tầng công cộng phi tập trung đáng tin cậy cho thị trường chính. Để đảm bảo an ninh kinh tế của The Graph Network và tính toàn vẹn của dữ liệu được truy vấn, người tham gia sử dụng Graph Token (GRT).

GRT sẽ là một mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum , được sử dụng để phân bổ tài nguyên trong mạng. GRT Xếp hạng 55 trên CoinMarketCap, với vốn hóa thị trường thực là 770,918,703$. Nguồn cung lưu hành là 6,900,000,000 GRT và giá thầu tối đa cung cấp 10.057.044.431 GRT.

Dogecoin (DOGE)

Dogecoin (DOGE) dựa trên meme Internet “doge” phổ biến và có biểu tượng Shiba Inu trên logo của nó. Đồng tiền kỹ thuật số mã nguồn mở được tạo ra bởi Billy Markus từ Portland, Oregon và Jackson Palmer từ Sydney, Úc, và được tách ra khỏi Litecoin vào tháng 12 năm 2013.

altcoin DOGE

Thành công của Dogecoin gắn liền với niềm đam mê của Elon Musk dành cho nó. Musk bắt đầu tweet về Dogecoin vào đầu năm 2021, chia sẻ meme DOGE Vua Sư tử . Điều đó đã khởi đầu một cuộc biểu tình DOGE dữ dội – với sự sụt giảm tạm thời – mà đỉnh điểm là sự xuất hiện của Musk trên Saturday Night Live .

DOGE đang Xếp hạng thứ 10 theo CMC, với vốn hóa thị trường thực là 9.055.395.713 USD. Nguồn cung lưu hành là 132.670.764.300 DOGE tiền và giá thầu tối đa nguồn cung cấp không có sẵn.

Avalanche (AVAX)

Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian tính đến thời điểm cuối cùng. Avalanche có tốc độ cực nhanh, chi phí thấp và thân thiện với môi trường. Bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ hợp đồng thông minh đều có thể vượt trội hơn đối thủ bằng cách triển khai trên Avalanche.

Avalanche

Avalanche ra mắt trên mainnet, ngày 21 tháng 9 năm 2020. Kể từ đó, nền tảng này đã phát triển để đảm bảo hơn 450+ dự án riêng lẻ , 118 triệu USD AVAX + bị đốt cháy (giảm nguồn cung), hơn 1.350+ trình xác thực tạo khối riêng lẻ và hơn 1,5 triệu thành viên cộng đồng xung quanh toàn cầu.

Tezos (XTZ)

Tezos là một mạng lưới blockchain dựa trên các hợp đồng thông minh, theo cách không quá khác với Ethereum. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn: Tezos nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng tiên tiến hơn – có nghĩa là nó có thể phát triển và cải thiện theo thời gian mà không bao giờ có nguy cơ hard fork.

Đây là điều mà cả Bitcoin và Ethereum đều phải gánh chịu kể từ khi chúng được tạo ra. Những người nắm giữ XTZ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất nâng cấp giao thức đã được các nhà phát triển Tezos đưa ra.

Mặc dù việc đặt cược là phổ biến trên các blockchain, nhưng Tezos có một bước ngoặt độc đáo trong quá trình này. Những người tham gia có thể tham gia vào việc quản trị mạng thông qua “nướng”, nơi họ đặt cọc hiệu quả 8.000 XTZ. Điều này tạo ra động cơ tài chính để hành động trung thực.

Các câu hỏi liên quan đến các altcoin

Có nên hold Altcoin ở thời điểm downtrend

Với giai đoạn downtrend cần đòi hỏi người đầu tư phải nắm bắt được tình hình và biến động của mỗi loại coin, đối với câu hỏi này thì lời khuyên sẽ là không bởi vì nó có khả năng mang nhiều rủi ro lớn vì không biết thị trường sẽ đi theo hướng gì tiếp theo. Nên hãy cân nhắc xuống tiền nhé.

Các sàn giao dịch nào trữ Altcoin

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới chứa các đồng altcoin, nhưng để liệt kê ra các sàn giao dịch uy tín và giao dịch nhanh chóng đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho người chơi thì sẽ có:

Altcoin có đào được không?

Câu trả lời là “có”, hiện tại có rất nhiều altcoin cho phép đào được giống như bitcoin cụ thể là: Ethereum, Ripple, LTC… nhưng hiện tại giá coin đang biến động thấp thì việc đào coin sẽ tốn nhiều chi phí về nhân sự cũng như năng lượng nên hãy cân nhắc nhé.

Tổng Kết

Trên đây là toàn tập về Altcoin là gì?, cũng như top những Altcoin tiềm năng mà các nhà đầu tư nên đầu tư trong thị trường Crypto. Nhìn chung, có thể thấy Altcoin chính là những đồng coin tiềm năng đáng để đầu tư nếu bạn chịu bổ sung cho mình kiến thức, đưa ra chiến lược cụ thể và quan tâm đến các thông tin Crypto thì khả năng sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận cao từ Altcoin.

Ngược lại, Altcoin cũng mang lại nhiều rủi ro không đáng có nếu như nó sẽ ra một biến động nào đó mà chúng ta không thể ngờ được, cụ thể là đồng Terra (LUNA) vào tháng 5/2022. Hy vọng bài viết trên của A Sideway đã giúp bạn nắm rõ được các yếu tố thiết yếu liên quan đến Altcoin và tìm cho mình được một đồng altcoin ưng ý để đầu tư. Chúc các bạn thành công hơn nữa với thị trường Crypto!

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *