Blogging Là Gì ? 10 Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Uy Tín Nhất

Viet Blog hay
 • Bunz

Trong cộng đồng MMO ( kiếm tiền online ) thì khái niệm làm blog không còn xa lạ, thậm chí nó còn trở nên thịnh hành khi mà không yêu cần bạn phải có một kỹ năng hay kiến thức đặc biệt, cũng chẳng cần vốn lớn để có thể làm được. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu Blogging là gì và cách tạo blog kiếm tiền bằng cách nào nhé.

Blogging là gì?

Blog có thể được hiểu là một website nhưng mang tính chất cá nhân hơn và thường chỉ có bạn điều hành trang web đó thay vì là nhiều người như các website truyền thống.

Thường thì mọi người hay dùng blog để viết về trải nghiệm, truyền đạt kiến thức hay cũng có thể viết nhật ký về cuộc đời của họ. Mục đích chính là muốn viết blog kiếm tiền thông qua việc quảng cáo cho các nhà tài trợ trên website, hoặc cũng có thể là PR bản thân, hỗ trợ cho phát triển sự nghiệp.

Blogging là gì?

Tại sao nên tạo blog kiếm tiền?

Hiện nay, việc tạo blog kiếm tiền là chuyện hoàn toàn bình thường và ai cũng có thể làm. Thu nhập từ việc viết blog có thể lên tới hàng nghìn USD mỗi tháng nếu blog của bạn có một số lượng độc giả nhất định.

Rất nhiều người đã thành công nhờ vào việc viết lách kiếm tiền trên trang blog của họ. Sau đây là các lợi ích mà việc tạo blog kiếm tiền mang lại:

 • Kiếm tiền online: Đây là một trong những điểm nổi bật nhất của việc viết blog, bạn không cần phải vất vả ra ngoài để đi làm mà chỉ cần bạn ở nhà và chăm chỉ viết blog. Việc tạo một blog cũng hoàn toàn đơn giản và không đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn thì mới làm được, do đó rủi ro thấp nếu so sánh với các mô hình đầu  tư kinh doanh khác.
 • Viết blog cũng là một cách hiệu quả để giúp đỡ người khác với vốn kiến thức, hiểu biết, hay đơn giản là trải nghiệm mà bạn có. Nhiều người sẽ học hỏi được nhiều thông qua thông tin mà bạn cung cấp. Blog của bạn càng hay, càng uy tín thì càng nhiều độc giả trung thành, khi đó bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ blog của mình.
 • Tạo blog cũng là một hình thức quảng cáo vô cùng rẻ nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng nào đó, viết blog giúp bạn tiếp cận và quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận mang lại.
 • Đã có nhiều cá nhân thành công trong việc xây dựng một cộng đồng riêng về một lĩnh vực nào đó và trở thành Người ảnh hưởng ( Influencer ) trong cộng đồng đó.
Tại sao nên tạo blog kiếm tiền?
Influencer sẽ có tiếng nói nhất định trong cộng đồng của mình

Xem thêm về: 10 Cách Viết Lách Kiếm Tiền Khủng Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Chuẩn bị trước khi bắt đầu tạo blog kiếm tiền

Chọn một thị trường ngách ( Find your niche )

Chọn một thị trường ngách chính là xác định cụ thể chủ đề về blog mà các bạn nhắm tới, ví dụ như ẩm thực, du lịch,… . Việc xác định này rất quan trọng khi nó chỉ tập trung vào một nhóm đối tượng độc giả nhất định và dựa vào đó bạn có thể tìm được đặc điểm chung của họ. Từ đó chọn cách viết lách phù hợp để thu hút lượt truy cập ( traffic ). Bạn chỉ nên bắt đầu viết khi đã thực sự hiểu được điều mà độc giả muốn khi đọc blog của bạn và sắp xếp mọi thứ thật chỉnh chu để tránh tình trạng không rõ ràng trong blog của bạn dẫn đến việc giảm traffic. Do đó, mục tiêu đầu tiên là phải làm rõ nội dung chính mà blog của bạn hướng tới.

Xem thêm:   PayPal Là Gì ? 5 Cách Kiếm Tiền PayPal Miễn Phí

Các gợi ý cho các bạn khi chọn niche để tạo blog kiếm tiền:

 • Thường thị chọn một chủ đề mà bạn thích và có tìm hiểu sẽ giúp bạn viết hiệu quả hơn.
 • Văn phong của bạn phải phù hợp với nhóm đối tượng độc giả mà bạn nhắm đến.
 • Đảm bảo rằng là chủ đề mà bạn chọn có số lượng người thích tương đối. Nếu ít quá thì khó để tiếp cận độc giả và quảng bá thương hiệu, thu nhập không cao.

Việc xác định niche rất quan trọng trong bước chuẩn bị để tạo blog kiếm tiền của bạn nên hãy thực hiện nó thật cẩn thận. Nó như là chiếc la bàn trong hành trình ra khơi của bạn vậy.

Viet blog 3

Chọn tên website

Chọn tên website cũng không kém phần quan trọng, tên website của bạn phải thật rõ ràng và độc giả có thể đoán được chủ đề chính blog của bạn khi chỉ cần nhìn vào tên miền trang web.

Ví dụ www.amthuc3mien.com. Bạn còn cần phải khéo léo kết hợp từ khóa chính về chủ đề của bạn vào tên miền để tăng xếp hạng, người dùng sẽ dễ tìm được blog của bạn hơn.

Tạo blog kiếm tiền

Bạn cần 2 thứ cho blog: web hosting và nền tảng blog.

 • Có nhiều loại web hosting dành cho bạn. Với người mới bắt đầu thì mình khuyên bạn nên chọn shared hosting vì nó là nền tảng dễ dùng nhất. Bạn có thể tìm hiểu và mua web hosting.
 • Đối với nền tảng blog, WordPress luôn là lựa chọn hàng đầu với đại đa số blogger. Nó là CMS (Hệ quản trị nội dung) phổ biến nhất và dễ học làm quen nhất. Tính năng của CMS này cũng đầy đủ và nhiều nhất nhờ hệ thống plugin khổng lồ.

Tạo content (nội dung)

Viết nội dung cho blog của bạn sẽ là bước chính trong việc tạo blog kiếm tiền và mang ý nghĩa quyết định. Việc bạn viết blog như thế nào sẽ phụ thuộc vào kỹ năng viết lách của các bạn.

Sau đây là checklist những yếu tố quan trọng trong khi viết blog mà bạn sẽ cần đến:

 • Tìm nguồn ý tưởng: Bạn hãy tham khảo những bài viết của đối thủ cùng chủ đề và viết một bài với chủ đề tương tự nhưng có chiều sâu và thú vị hơn.
 • Tìm tiêu đề phù hợp: Với một tiêu đề phù hợp là gây nên sự tò mò đối với độc giả và phải nói lên được cái chất riêng của blog. Ví dụ: “Làm thế nào để kiếm được xx trong một tháng”.
 • Bài viết chuẩn chỉnh về mặt hình thức: Phải đảm bảo là bài viết của bạn không mắc các lỗi cơ bản như sai chính tả, sai bố cục, câu văn quá dài, sử dụng dấu câu không hợp lý,v.v.
 • Yếu tố giác quan: Thường xuyên chèn xen kẽ các hình ảnh, video đẹp mắt, thú vị vào trong bài viết của bạn để người đọc không cảm thấy quá nhàm chán khi đọc nó.
 • Đọc lại: Luôn bỏ ra một vài phút sau khi hoàn tất bài viết để dò lại tất và sửa các lỗi nếu có.

Tạo content ( nội dung )

Tương tác với độc giả

Một yếu tố quan trọng khi tạo blog kiếm tiền đó là bạn phải tạo cho độc giả cảm giác được chào đón, là thượng khách trên blog của bạn.

Xem thêm:   IDO Polkastarter Là Gì? Những Cách Tham Gia IDO POLS Kiếm Triệu Đô

Để thực hiện điều này, bạn có thể khuyến khích họ để lại bình luận, đánh giá về bài viết của bạn ở phần kết. Nó sẽ giúp họ tương tác với bạn thông qua bình luận, hoặc hỏi đáp.

Một cách nữa là tạo các bài viết với đề nghị nêu lên ý kiến của họ hoặc các chủ đề mà họ muốn bạn viết như là một cách lắng nghe và tôn trọng độc giả. Điều này sẽ giúp bạn có được uy tín hơn trong mắt họ.

Cách tăng traffic cho blog

Cách tăng traffic cho blog

Hiện nay, có rất nhiều cách để các bạn có thể tăng lượt truy cập cho blog của bạn và tăng năng suất kiếm tiền cho nó, dưới đây là những cách hiệu quả nhất mà mình biết:

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, là hoạt động giúp website của bạn tăng hạng tìm kiếm lên đầu của trang kết quả tìm kiếm, mà ở đây là tìm kiếm trên Google.

Google có các thuật toán phức tạp để xác định thứ hạng các trang web, khi đạt được thứ hạng cao thì blog của bạn sẽ xuất hiện ở top đầu khi người dùng tìm kiếm từ khóa chính liên quan đến blog. Sau đây là các yếu tố chính ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn:

 • Tốc độ website: Việc load website của bạn nhanh sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn. Google lại đặc biệt chú trọng đến trải nghiệm của người dùng nên bạn cần phủ chú ý yếu tố này.
 • Chất lượng nội dung: Nội dung mà bạn cung cấp trên blog phải thật sự hữu ích và thu hút người dùng. Google sẽ đánh giá yếu tố này dựa trên thời gian mà người dùng ở lại trang web của bạn.
 • Phân bổ từ khóa: Bạn hãy dùng từ khóa hợp lý và có mật độ từ khóa giao động từ 1-3%.
 • Cấu trúc website: Một website cần có cấu trúc hợp lý để giúp người dùng tìm mọi thông tin họ cần trên blog, đặc biệt cấu trúc này cần có sitemap.
 • Linking – Liên kết: Bài viết của bạn cần chứa các liên kết để có thể dẫn người đọc sang miền khác, có thể trong blog của bạn hoặc những trang web ngoài. Nên dẫn sang các trang có độ uy tín cao và đường link không quá dài.

Quảng cáo ( Ads ) có phí

Trái ngược với SEO là việc tăng hạng một cách miễn phí nhưng đòi hỏi kỹ thuật viết lách thì với cách thức này, bạn chỉ cần trả một mức phí cho Google hoặc các nền tảng khác để được hiển thị lên top đầu. Bằng cách mua quảng cáo, bạn có thể chạy chiến dịch PPC (pay-per-click) để tạo ra truy cập và tạo blog kiếm tiền.

Ở dưới là những dịch vụ quảng cáo uy tín nhất:

 • Google Ads: Blog của bạn sẽ được hiển thị ở phần đầu tiên khi người dùng tìm kiếm.
 • Facebook Paid Ads: Facebook cũng là một phương tiện uy tín để giúp bạn quảng cáo và tạo blog kiếm tiền với khả năng tiếp cận được với hàng tỷ người dùng Facebook hiện nay.
 • Bing Ads: Bing sẽ giúp bạn quảng cáo blog của mình đồng thời trên nhiều  trang web như: Bing, Yahoo!, và AOL!
 • BlogAds : loại ad service này giúp bạn tiếp cận đối tượng đặc thù và hiển thị trên một hệ thống mạng quảng cáo ( blogs và websites )
Xem thêm:   TOP 10 web/app đọc sách kiếm tiền phải dùng ngay 2023

Tặng quà

Có một tâm lý chung của con người là họ luôn thích đồ miễn phí. Do đó, Giveaways ( quà tặng ) là sẽ là một cách tuyệt vời để quảng cáo hình ảnh cũng như trang blog của bạn đến với nhiều người hơn. Nhưng miễn phí ở đây chỉ là về vật chất, hãy nhớ “cho đi là nhận lại”, trong trường hợp này, bạn sẽ nhận lại sự tin tưởng cũng như là sự biết đến từ độc giả.

Các bạn chỉ cần áp dụng các sự kiện tặng quà vào các dịp lễ, hoặc sự kiện tri ân nào đó.

Bạn có thể tham khảo thêm: Sử dụng plugin giveaway để hỗ trợ như Simple Giveaways và Gleam.

Các lưu ý khi tặng quà:

 • Chỉ tặng quà liên quan đến niche của bạn.
 • Quà tặng phải có một giá trị hoặc một ý nghĩa nhất định.
 • Hãy làm cho việc nhận quà trở nên đơn giản.
 • Quảng cáo chương trình thông qua các kênh miễn phí như người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai. Bạn cũng nên sử dụng các nền tảng mạng xã hội miễn phí như Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok,… để tăng tiếp thị cho việc tạo blog kiếm tiền của bạn.
 • Đảm bảo nội dung các bài viết của bạn vẫn lôi cuốn kể cả sau khi kết thúc sự kiện nhằm giữ chân độc giản và tối ưu lợi nhuận.

Tặng quà

10 Cách tạo blog kiếm tiền

Sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn các cách chủ yếu khi tạo blog kiếm tiền.

1. Google AdSense

Google AdSense là một công cụ sẽ giúp bạn kiếm tiền nhờ vào việc đặt quảng cáo trên trang blog của bạn. Google giúp bạn các yếu tố sau: loại quảng cáo nào sẽ hiển thị, phương thức thanh toán,… . Bạn cũng có thể điều chỉnh các quảng cáo sao cho phù hợp với trang blog của bạn.

Bạn phải có tối thiểu $100 để được Google thanh toán vào mỗi tháng.

Tuy nhiên, do vị trí đặt quảng cáo là từ phía Google AdSense chọn nên cũng sẽ có khả năng không làm hài lòng độc giả và bị giảm traffic. Ngoài ra, việc thanh toán tiền cho các bạn lâu cũng là một bất cập.

Viet blog 13

2. Nội dung quảng cáo

Khi bạn đã có lượng độc giả nhất định thì sẽ được các nhà tài trợ liên hệ để nhờ bạn viết các bài quảng cáo hoặc là review ( đánh giá ) về sản phẩm của họ. Bạn sẽ được trả tiền sau các bài viết được tài trợ này.

Trong nhiều trường hợp, bạn cũng cần phải chủ động liên hệ để tìm nhà tài trợ liên quan đến niche của bạn.

 • Giới thiệu về chất lượng của blog.
 • Ưu tiên hợp tác với các công ty nhỏ trước để tạo uy tín. Các trang đáng tin cậy để tìm đối tác: Cooperatize và Tomoson
 • Thỏa thuận giá cả hợp lý.
 • Xuất bản bài viết tài trợ nhưng vẫn đúng theo văn phong với những bài viết khác của bạn.

Nếu tần suất các bài viết quảng cáo của bạn quá nhiều sẽ có nguy cơ bị giảm traffic do độc giả không cảm thấy hài lòng với việc quảng cáo.

3. Affiliate Marketing ( Tiếp thị liên kết )

Là một trong những phương thức tăng thu nhập rất hiệu quả từ việc tạo blog kiếm tiền. Bạn chỉ cần hợp tác với các sàn thương mại điện tử hoặc các doanh nghiệp để lấy đường link bán sản phẩm và chèn vào blog, bài viết của bạn.

Xem thêm:   Bật mí 11 web cần biết khi đọc báo kiếm tiền nhanh nhất 2023

Các bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng với mỗi lượt mua hàng từ liên kết đó của bạn. Đây là một trong số những cách kiếm tiền thụ động hiệu quả và dễ dàng nhất mà blogger hay sử dụng.

Một điều cần cân nhắc là đảm bảo dòng sản phẩm của bạn và thương hiệu của bạn liên quan mật thiết với nhau. Có plugin cho toàn bộ quá trình như: ThristyAffiliates và AffiliateWP.

Nhưng với cách này, không đảm bảo rằng số lượt mua hàng sẽ tăng tương ứng với traffic do nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như loại mặt hàng, giá cả, nhu cầu của người dùng,… .

Affiliate Marketing ( Tiếp thị liên kết )

4. Amazon Affiliate

Tạo blog kiếm tiền từ Amazon Affiliate cũng tương tự như cách tiếp thị liên kết mà mình đã giới thiệu ở trên. Bạn chỉ cần một vài bước đăng ký đơn giản để có thể hợp tác với Amazon ( nền tảng thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu ) và có thể giúp Amazon bán hàng trên chính blog của bạn mà hoàn toàn miễn phí.

Điều đặc biệt là mỗi danh mục sản phẩm sẽ có một mức hoa hồng nhất định nên bạn có thể tối ưu hóa lợi nhuận kết hợp với niche của bạn.

Hơn nữa, họ có chương trình đặc biệt chỉ cần đăng ký dùng thử là được hưởng hoa hồng – Kindle Unlimited, Prime Pantry, Amazon FreeTime,… .

5. Bán sản phẩm điện tử

Khi đã có số lượng độc giả đông đảo, bạn cũng có thể chọn cách bán các sản phẩm số trên chính trang blog của mình. Sản phẩm số phổ biến có thể kể đến ở đây có thể là ebook hoặc các khóa học online.

Cách bán như sau:

 • Xác định sản phẩm, phải phù hợp với blog của bạn
 • Dùng plugin tạo cửa hàng. Các bạn có thể tham khảo WooCommerce.
 • Bán các sản phẩm dưới dạng các list hoặc là viết bài về sản phẩm.
 • Có các chính sách chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm của bạn.

Nếu bạn không có ý tưởng về sản phẩm do mình làm ra thì cũng có thể liên hệ để hợp tác với các doanh nghiệp và bán sản phẩm của họ trên blog của bạn. Đây là một cách cũng rất hữu hiệu trong việc tạo blog kiếm tiền.

Cách này đòi hỏi các bạn phải có các sản phẩm chất lượng cao để làm hài lòng độc giả.

6.Thành viên của blog

Xây dựng uy tín cũng như chất lượng cho blog của bạn là việc rất quan trọng để có thể áp dụng các chiến lược trong chiến dịch tạo blog kiếm tiền của bạn. Một ví dụ cụ thể như cho phép đăng ký thành viên có trả phí để có thể tiếp cận được nhiều tiện ích hơn từ phía độc giả.

Giải pháp này cũng sẽ là động lực để giúp độc giả thường xuyên theo dõi blog của bạn hơn khi mà họ đã trả phí rồi thì không muốn lãng phí nó. Đi kèm với đó là các ưu đãi khi đăng ký dài hạn hoặc đăng ký cấp bậc thành viên cao hơn để khuyến khích việc marketing.

Việc này yêu cầu bạn phải thường xuyên làm mới blog cũng như nội dung của bạn, đảm bảo chất lượng các bài viết luôn luôn cao để duy trì số lượng thành viên.

Thành viên của blog

7. Freelancer

Lúc mới tạo blog kiếm tiền thì bạn cũng nên chủ động tìm các công việc liên quan đến viết lách để nâng cao kỹ năng cũng như là để quảng cáo thương hiệu cá nhân của bạn, tìm kiếm nhiều mối quan hệ hơn giúp việc phát triển sự nghiệp sau này.

Xem thêm:   Hé lộ bí quyết kiếm tiền bằng cách nhập mã giới thiệu 2023

Bạn có thể tìm đến nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chuyên viết bài để trao đổi về công việc Freelancer như: các Fanpage, cá nhân có nhu cầu tuyển viết thuê, các doanh nghiệp có nhu cầu cải thiện nội dung của trang web,… .

Để tạo được danh tiếng và thu hút độc giả đến với blog của bạn qua cách này thì bạn cần bỏ ra nhiều công sức để viết bài cho các đối tác và cần nhiều thời gian.

8. Dạy nghề

Dạy lại nghề tạo blog kiếm tiền có nghĩa là các bạn sẽ hướng dẫn, truyền đạt lại kinh nghiệm của bản thân cho những bạn đang có định hướng sẽ trở thành một blogger. Làm như vậy bạn vừa tạo được danh tiếng, uy tín mà còn có thể kiếm được tiền.

Cách tạo blog để kiếm tiền từ việc dạy nghề như sau:

 • Cài đặt plugin Tutor. Nó là plugin LMS (Learning Management System) giúp tạo site dạy nghề/dạy học nhanh chóng.
 • Thiết lập trang web dạy học của bạn
 • Lên một giáo trình phù hợp cho học viên
 • Hoàn tất cài đặt website
 • Triển khai website bằng cách đăng các bài biết về dịch vụ cũng như quảng cáo nó trên các trang mạng xã hội như cách bạn đã tiếp thị trang blog của mình.

Bạn sẽ cần phải đầu tư chất xám rất nhiều cho phần giảng dạy của bạn để đảm bảo chất lượng của các lớp. Việc này còn gián tiếp giúp bạn được nhiều người biết tới hơn thông qua các học viên đã thành công từ sự hướng dẫn của bạn.

Việc dạy cách tạo blog kiếm tiền yêu cầu các bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu cũng như là có tâm trong việc giảng dạy thì mới đạt được hiệu quả cao.

9. Quảng cáo podcast

Việc thu âm bài viết của bạn dưới dạng podcast sẽ làm cho blog của bạn đa dạng hơn, phù hợp cho những người ít có thời gian đọc bài nhưng vẫn có hứng thú với niche của bạn. Hơn nữa, việc phát hành podcast còn nhằm tránh tình trạng bị lược chữ trong khi đọc. Theo đó, bạn có thể nhận quảng cáo sản phẩm từ các nhà tài trợ trong phần podcast của mình.

Theo AdvertiseCast, CPM trung bình của podcast ads trong 2020 là $18 cho 30 giây quảng cáo và $25 cho 60 giây. Danh tiếng đóng vai trò quyết định trong podcast ads – vì vậy bạn cần có những podcast thật chất lượng trước rồi sau này khán giả sẽ tìm đến bạn sau.

Để kiếm được thu nhập cao từ podcast, bạn cần phải chuẩn bị một bộ thu âm thật chất lượng, cùng với đó là khả năng diễn đạt bằng văn nói thật trôi chảy cũng như các kỹ năng liên quan.

10. Quảng cáo RSS ( Really Simple Syndication )

Quảng cáo RSS ( Really Simple Syndication )

RSS là ứng dụng giúp truyền tải nội dung blog của bạn tới những subscriber. Độc giả có thể dễ dàng tiếp cận bài đăng của bạn mà không cần phải truy cập trực tiếp blog do đó rất tiện lợi cho người dùng.

RSS sẽ giúp bạn kiếm tiền từ việc đặt banner quảng cáo trên blog của bạn, tương tự như với Google AdSense: Cách sử dụng tương tự như các công cụ quảng cáo khác, bạn chỉ cần đăng ký và đặt các code quảng cáo trên blog và các bài đăng của bạn và kiếm tiền từ nó.

Xem thêm:   Chọn ngay cách gõ văn bản kiếm tiền đơn giản nhất 2023

Hiện tại, tuy đây là một trong những cách kiếm tiền dễ dàng nhất trong việc tạo blog kiếm tiền nhưng do vẫn chưa nhiều người dùng biết đến RSS nên lượng theo dõi còn ít, do đó mức độ quảng bá còn khá thấp.

Các câu hỏi liên quan

Tốn bao nhiêu để tạo một blog ?

Chỉ với mức phí vô cùng rẻ ( khoảng 1 triệu đồng ) là bạn đã có thể tạo một blog kiếm tiền một cách rất nhanh chóng. Sau đó thì các bạn có thể rót vốn đầu tư thêm để nâng cấp blog cũng như là quảng cáo trang web của mình để nhiều người biết đến hơn và tối ưu hóa được lợi nhuận mà mình thu được.

Tôi có thể tạo một blog miễn phí không?

Bạn vẫn có thể tạo blog miễn phí nhưng chỉ với mục đích là thử tài năng viết lách và để đánh giá xem mình có hợp với nghề hay không mà thôi.

Còn lại, nếu bạn thật sự muốn có thêm thu nhập từ việc tạo blog kiếm tiền thì mình khuyên là các bạn nên bỏ ra một khoản vốn để tạo blog cho riêng mình.

Lý do vì sao nên bỏ tiền tạo blog:

 • Những dịch vụ miễn phí thường không cung cấp tính năng trọn vẹn, dễ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Hơn nữa, nó sẽ không cam kết về việc đảm bảo cho sự vận hành của blog được an toàn ( giống như việc bạn đi mua xe và được bảo hành ).
 • Các blog miễn phí sẽ không thể kiếm được do bạn sẽ không được phép đặt quảng cáo trên blog của minh. Nếu muốn kiếm được tiền thì bạn phải trả phí để nâng cấp website và mức phí sẽ cao hơn nhiều so với việc bạn tạo blog kiếm tiền có trả phí.
 • Việc chuyển đổi từ website miễn phí sang website có thể kiếm được tiền còn gây ra phiền phức trong việc di chuyển nội dung trong blog, thậm chí bạn còn phải mất tiền thuê người làm việc đó.
 • Dù sao thì việc đầu tư vào cái gì đó vẫn giúp bạn có động lực để làm việc một cách siêng năng hơn là một thứ cho dù bạn bỏ thì cũng không mất mát gì.

Lời kết

Việc viết lách và tạo blog kiếm tiền giờ đây đã là một nghề giúp cho rất nhiều người thành công, và nếu bạn thử thì hoàn toàn có thể gặt hái được thành công chỉ với sự kiên trì và một khoản đầu tư nhỏ. Hy vọng với những thông tin ở trên thì các bạn phần nào đã hiểu được blogging là gì và cách kiếm tiền hiệu quả khi viết blog.

Chúc các bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trên con đường trở thành blogger chuyên nghiệp và thay đổi cuộc sống từ đó.

Đừng quên là hãy thường xuyên theo dõi A Sideway để được cập nhật những tin tức mới nhất của thị trường cũng như là các cách kiếm tiền online uy tín nhé.

POD Là Gì ? Hướng Dẫn Thiết Kế Áo Thun Kiếm Tiền KHỦNG Trên Teespring 2022

Top 10 trang Web kiếm tiền online uy tín nhất 2022

Hướng dẫn dùng Upwork kiếm tiền online với 6 bước đơn giản

Top 10 Website Bán Ảnh Kiếm Tiền Online Uy Tín

Viết Review Kiếm Tiền Online HIỆU QUẢ Và Những Điều Cần Biết 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *