Sàn Bybit Là Gì Và Đánh Giá Về Chất Lượng Giao Dịch 

Review về chất lượng giao dịch sàn Bybit
 • Bunz

Sàn Bybit là một trong số ít các sàn giao dịch trên thị trường Crypto sở hữu nhiều những ưu điểm nổi bật. Không những vậy, với tiềm năng phát triển đầy mới mẻ, Bybit cũng đang dần trở nên phù hợp với những xu hướng đầu tư mới mẻ trên thị trường trong năm mới 2022.

Vì thế, trong bài viết sau đây, A Sideway sẽ bật mí về sàn Bybit là gì và đánh giá tổng quan về các hoạt động giao dịch tại sàn. Từ đó, giúp các nhà đầu tư có thể lựa chọn được những cơ hội đầu tư tiềm năng nhất với sàn giao dịch Bybit.

Sàn Bybit là gì và cơ cấu hoạt động?

Bybit vốn là một trong năm sàn giao dịch Peer to Peer với tiềm năng phát triển vô cùng lớn ở thời điểm hiện tại. Theo đó, đây vốn là sản phẩm tài chính phái sinh đặc trưng trong thị trường Crypto và sở hữu khối lượng giao dịch rất đáng ngưỡng mộ.

Hơn thế nữa, vừa qua theo một số báo cáo đáng tin cậy, Bybit đã sở hữu đến hơn 3 triệu người dùng đăng ký.

Ngoài ra, Bybit cũng sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng đầy chuyên nghiệp. Hơn thế nữa với mục tiêu luôn lấy khách hàng làm trung tâm cho mọi hoạt động.

San Bybit la gi va co cau hoat dong
Sàn Bybit là gì và cơ cấu hoạt động?

Do đó, chất lượng dịch vụ của sàn giao dịch Bybit ngày càng thân thiện và đáp ứng được trọn vẹn những mong muốn từ phía khách hàng.

Xét về độ uy tín, thương hiệu Bybit vốn xuất hiện đầu tiên ở Singapore vào khoảng tháng 03/2018. Sau đó, để mở rộng hoạt động kinh doanh, Bybit đã mở rộng văn phòng đại diện tại Đài Loan và HongKong.

Về sau, sàn giao dịch này cũng dần chinh phục được thị trường Crypto ở các quốc gia tại các khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á. Đặc biệt tại Việt Nam, vấn đề liên quan đến sàn Bybit là gì và cách thức hoạt động cũng đang dần được quan tâm hơn rất nhiều.

Xem thêm:   ERC20 Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví ERC20

Đánh giá Bybit Exchange cùng ưu và nhược điểm chi tiết

Khi tiến hành đầu tư vào thị trường Crypto tại sàn Bybit, bạn sẽ nên tìm hiểu và đánh giá một cách tổng quan về ưu và nhược điểm chi tiết của sàn giao giao dịch này:

Thế mạnh đầy tiềm năng của sàn giao dịch Bybit

 • Bybit sở hữu sự đơn giản , tiện lợi và tối ưu cho các hoạt động giao dịch của người dùng.

Đặc biệt, sàn giao dịch này cũng rất tập trung vào việc cung cấp dịch vụ đòn bẩy của các giao dịch tài chính phái sinh Crypto. Điều này tạo nên tiền đề đầy vững chắc để giúp người dùng có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

 • Hệ thống dịch vụ API được cung cấp đầy đủ vì thế người tham gia hoàn toàn có thể ứng dụng bên thứ ba để tham gia giao dịch
 • Luôn cập nhật nhiều chương trình với cơ hội đầu tư đầy hấp dẫn như Trading Competitions hay Affiliate
 • Mức phí giao dịch tại sàn Bybit luôn được duy trì ở mức thấp với 0.0750% cho Taker Fee và 0.0250% cho Maker Fee
 • Người dùng tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ nền tảng giao dịch bằng tiếng Việt vì thế rất thuận lợi cho quá trình tham gia đầu tư
 • Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và tối ưu cho quá trình sử dụng, người dùng cũng có thể lựa chọn sử dụng App Mobile do sàn Bybit cung cấp
 • Nhà đầu tư không bị bắt buộc phải sử dụng KYC để tham gia giao dịch
Sàn Bybit là gì và những điểm mạnh đặc trưng
Sàn Bybit là gì và những điểm mạnh đặc trưng
Xem thêm:   Sàn DBay Exchange Tiếp Tục Thu Hút Khách Hàng Thông Qua Chương Trình Ưu Đãi Tháng 4

Một vài nhược điểm chính tại sàn giao dịch Bybit

Mặc dù đã rất nỗ lực để hoàn thiện hoạt động kinh doanh song sàn giao dịch Bybit vẫn sở hữu một vài những điểm hạn chế nhất định như:

 • Hệ thống các sản phẩm giao dịch tại sàn Bybit chưa thực sự đa dạng. Đây là điểm hạn chế khá quan trọng khiến Bybit đang mất dần khả năng cạnh tranh so với các loại sàn khác trên thị trường
 • Chức năng OTC tại sàn Bybit vẫn chưa được cập nhật cho người dùng
 • Bybit không sở hữu coin sàn như một vài các sản tài chính phái sinh khác trên thị trường

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và cài đặt bảo mật tại sàn giao dịch Bybit

Bên cạnh vấn đề, sàn Bybit là gì, quy trình đăng ký tài khoản hay thiết lập bảo mật cũng là những vấn đề được giới đầu tư rất đỗi quan tâm.

Cách đăng ký tài khoản khi tham gia giao dịch trên sàn Bybit

Với Bybit, người tham gia sẽ có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc Email tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Nhìn chung cách đăng ký bằng Email thường sẽ được giới đầu tư lựa chọn thường xuyên hơn cả.

Theo đó, cách đăng ký tài khoản trên sàn Bybit bằng Email sẽ được tiến hành với quy trình như sau:

 • Đầu tiên, truy cập vào website chính thức của Bybit theo link https://www.bybit.com/vi-VN/. Sau đó, lựa chọn tính năng đăng ký bằng Email
 • Tại đây, hãy hoàn tất thông tin bằng cách lần lượt điền vào các ô như Email, Password và Referral Code.
 • Sau đó, truy cập vào Email đã đăng ký để nhận và nhập mã vào ô “Verification Code”.
 • Cuối cùng nhấn chọn “Complete Registration” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch Bybit.
Tổng hợp các nút lệnh quan trọng khi giao dịch trên sàn Bybit
Hướng dẫn cách mở tài khoản trên sàn Bybit chi tiết
Xem thêm:   Sàn DEX là gì và lý do nên đầu tư trong năm mới 2022?

Hướng dẫn cách cài đặt bảo mật 2FA

Tính đến thời điểm hiện tại, Bybit đang hỗ trợ hai dạng bảo mật 2FA là SMS AuthenticationGoogle Authentication.

Với SMS Authentication, người dùng sẽ cần nhập số điện thoại cá nhân và mã xác nhận đã được Bybit cung cấp thông qua tin nhắn SMS. Tuy nhiên, tính năng này tại Bybit vẫn chưa hỗ trợ cho giới đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Vì thế, cách cài đặt bảo mật 2FA bằng Google Authentication sẽ nên được ưu tiên hơn. Với cách này, bạn sẽ cần nhập mã Code đã được Bybit gửi vào Email đăng ký tài khoản.

Sau đó, sử dụng thiết bị di động đã cài đặt Google Authenticators hay Authy để quét mã và chọn “Confirm” để hoàn tất.

Tổng hợp cách nạp, rút tiền và những giao dịch khác trên sàn Bybit

Khi tìm hiểu chuyên sâu về sàn Bybit là gì và cách thức sử dụng cho người mới bắt đầu. Quy trình nạp, rút tiền hay các loại giao dịch trên sàn cũng là  những vấn đề không nên bỏ qua.

Gợi ý cách nạp tiền Crypto trên sàn Bybit

Đầu tiên, để thực hiện nạp Crypto trên sàn giao dịch Bybit, người dùng sẽ cần lựa chọn chức năng” Account”->”My Assets”. Tại đây, hãy lựa chọn loại Crypto mong muốn và chọn “Deposit” để bắt đầu  nạp.

Tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Bybit đã có thể hỗ trợ nạp nhiều loại Crypto khác nhau như ETH, EOS, XRP hoặc EOS.

Tuy nhiên, khi nạp EOS, bạn cần điền đầy đủ những thông tin trong phần “Optional Notes” và “Tag” để giao dịch được diễn ra một cách thành công.

Hướng dẫn cách nạp tiền Crypto

Hướng dẫn cách giao dịch rút tiền trên sàn Bybit

Tương tự như thao tác nạp tiền, quy trình rút tiền cũng sẽ được bắt đầu bằng việc lựa chọn “Account”->”My Assets”. Tiếp theo lựa chọn đồng Crypto muốn rút và lần lượt nhập các thông tin cơ bản về địa chỉ ví và số tiền mong muốn rút.

Xem thêm:   Top Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Uy Tín Nhất 2022

Sau đó, nhập vào các thông tin bảo mật 2FA và thực hiện xác nhận qua Email. Cuối cùng nhấn “Submit” để gửi yêu cầu rút tiền và chờ đợi để sàn Bybit xử lý và xác nhận.

Tổng hợp các nút lệnh quan trọng khi giao dịch trên sàn Bybit

Ngoài chức năng nạp hay rút tiền, những nút lệnh bên dưới cũng đặc biệt cần thiết khi giao dịch trên sàn Bybit.

 • Lệnh Limit Order sẽ được thực hiện khi lựa chọn giá trị đòn bẩy tại “Leverage”. Tại đây, nhà đầu tư có thể lựa chọn biểu tượng cây bút và sau đó điều chỉnh giá trị mong muốn trong khoảng từ 1x đến 100x.

Sau đó, chọn giá Order và số lượng USD mong muốn vào nút lệnh.

 • Lệnh Market: Xét về chức năng, lệnh Market Order cũng sẽ tương tự như nút lệnh Limit Order. Tuy nhiên, với lệnh Market, sàn giao dịch Bybit sẽ tự động lựa chọn mức giá tốt nhất cho nhà đầu tư.

Còn lại, những thông số khác, người dùng vẫn sẽ được toàn quyền cài đặt như bình thường

 • Lệnh Conditional tại sàn Bybit thường sẽ có sự khác biệt so với chức năng Limit Order. Bởi lẽ, Conditional Order sẽ cần nhà đầu tư set thêm một mức giá cần thiết gọi là Trigger Price.

Sau đó, lần lượt triển khai các thông số theo yêu cầu của sàn giao dịch bao gồm như: Leverage, Limit và Market, Trigger Price, Post Only và Close On Trigger.

Hướng dẫn cách Trade Margin chi tiết qua từng thao tác

Margin Trading sẽ được triển khai cho cả ba nút lệnh Limit, Market và Conditional Order khi giao dịch trên sàn Bybit.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Đăng Ký Sàn Bilaxy Toàn Tập Cho Người Mới

Theo đó, giới đầu tư sẽ có thể thực hiện set chức năng Assets Exchange nhằm chuyển đổi tài sản với quy trình sau đây:

 • Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên sàn giao dịch Bybit, sau đó lần lượt lựa chọn các chức năng Account, My Assets, Assets Exchange
 • Sau khi giao diện mới xuất hiện, bạn hãy lần lượt chỉnh các tùy chọn swap bao gồm đồng Crypto muốn chuyển đổi và đồng Crypto muốn chuyển đổi thành
 • Tiếp đến, nhập số lượng BTC tương ứng và chọn chức năng “Exchange ETH” để hoàn tất việc chuyển đổi.

YouTube video

Tổng hợp các thắc mắc về quá trình hoạt động của sàn Bybit

Với các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về loại sàn  giao dịch Crypto này. Những thắc mắc như sàn Bybit là gì hay các vấn đề liên quan đến nguồn gốc, chức năng và quá trình hoạt động vốn sẽ rất được quan tâm.

Sàn Bybit của nước nào?

Như đã giới thiệu trong phần mở đầu, sàn Bybit được thành lập chính thức tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands có tên viết tắt là BVI.

Tuy nhiên, vì ngoài trụ sở chính tại Singapore, sàn giao dịch này còn sở hữu văn phòng đại diện tại Hong Kong và Đài Loan. Vì thế, nhiều nhà đầu tư thường lầm tưởng Trung Quốc mới là nguồn gốc xuất thân của sàn giao dịch Bybit.

Sàn Bybit của ai?

Được biết Ben Zhou chính là “cha đẻ” và là người đã đưa Bybit đến gần hơn với giới đầu tư tại thị trường Crypto.

Theo đó, Ben Zhou vốn được biết đến với danh xưng là CEO đầy tài năng và triển phong khi đã thành lập một thế giới Fintech riêng có tên là XM. Ở thời điểm hiện tại, tổ chức này đang là thương hiệu cung cấp dịch vụ môi giới với chất lượng hàng đầu.

Xem thêm:   OTC Là Gì Và Những Đặc Trưng Nổi Bật Của Sàn Giao Dịch OTC

Tuy nhiên, ngoài Ben Zhou, sàn Bybit sẽ không thể có được thành công rực rỡ như hiện tại nếu không có Latica Qiu và những nhân vật nòng cốt khác trong team. Vậy nên có thể nói, sàn giao dịch Bybit đã được tạo nên bởi một nhóm những người đầy tài năng và vô cùng triển vọng trong thị trường Crypto.

Sàn Bybit có uy tín không và đã từng bị hack chưa?

Ngoài vấn đề về sàn Bybit là gì, ưu, nhược điểm hay quá trình hoạt động sàn giao dịch. Các vấn đề về độ an toàn, tin cậy hay bảo mật thông tin cũng sẽ là yếu tố đầy quan trọng để giới đầu tư lựa chọn loại sàn giao dịch này.

Như đã đề cập, Bybit vốn được thành lập bởi đội ngũ nhân sự có kiến thức, kinh nghiệm vững vàng trong lĩnh vực Crypto. Vì thế, người dùng sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng các sản phẩm tài chính phái sinh được cung cấp tại đây.

Không những vậy, tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Bybit cũng chưa từng bị hack hay xuất hiện những “tin đồn” không hay về độ uy tín, chất lượng của các sản phẩm tại đây.

Tổng kết

Với những tiềm năng vốn có, sàn giao dịch Bybit cũng sẽ là một trong những sự chọn lựa đầy tiềm năng cho giới đầu tư. Vậy nên hy vọng rằng những thông tin này sẽ phần nào định hướng và giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về một trong những loại sàn giao dịch đang rất được quan tâm hiện nay.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *