Jpeg’d Coin Là Gì? Những Đặc Trưng Trong Cơ Chế Vận Hành Của JPEG

Jpeg’d Coin Là Gì? Những Đặc Trưng Trong Cơ Chế Vận Hành Của JPEG
 • Bunz

JPEG’d Coin là gì? chắc hẳn là những thắc mắc thường gặp của các nhà đầu tư, nhất là đối với những người mới. Bởi lẽ, đây cũng là đồng coin vừa được ra mắt trên thị trường trong vài năm trở lại đây.

Tuy nhiên, những tiềm năng phát triển cùng các ưu điểm mà dự án này đang sở hữu lại vô cùng đặc biệt. Vậy nên nếu bạn là một nhà đầu tư đang muốn tìm kiếm một sự chọn lựa mang đến nhiều những lợi ích đặc biệt?

Hãy cùng A Sideway theo dõi bài viết sau đây để có được những thông tin chi tiết nhất về dự án này nhé!

Góc nhìn tổng quan về JPEG’d Coin là gì?

Đồng coin JPEG’D vốn là một dạng giao thức Lending sở hữu những cải cách vô cùng độc đáo, ấn tượng trong hệ thống các tính năng của sản phẩm.

Theo đó, JPEG’D sẽ cho phép các NFT Hodler được tận dụng những yếu tố tín dụng có trong DeFi. Từ đó sẽ có thể thực hiện tối ưu hóa lợi nhuận trong khi vẫn đang nắm giữ được những quyền sở hữu của NFT.

Góc nhìn tổng quan về JPEG’d Coin là gì?

Đặc biệt hơn, giao thức sẽ được triển khai và phát triển theo hướng hoàn toàn phi tập trung. Đồng thời, dự án cũng được quản trị bởi các Holder đang nắm giữ loại Token Native vốn có.

Bên cạnh đó, JPEG’D cũng đang dần triển khai cơ chế bảo hiểm toàn bộ để phòng ngừa khi người dùng bị thanh lý tài sản trong khi vẫn đang gửi NFT để cho vay các loại tài sản khác. Người dùng vẫn sẽ được quyền mua lại NFT từ DAO.

Xem thêm:   Safepal (sfp coin) Là Gì? 5+ Công Dụng Nổi Bật Cho Giới Đầu Tư

Hay nói một cách ngắn gọn hơn, đây sẽ chính là giao thức được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Nơi sẽ cho phép các NFT Holder thực hiện các vị thế cho vay thế chấp thông qua việc sử dụng NFT để làm tài sản thế chấp.

Ngoài ra, JPEG’D cũng được biết đến là dạng giao thức phi tập trung và hoàn toàn không bị kiểm soát. Đồng thời, đây cũng là giao thực được xây dựng với mục tiêu kết nối DeFi và NFT để thúc đẩy quá trình tăng trưởng các Use Case cho NFT trong tương lai.

Những đặc điểm nổi bật của JPEG’D trong cơ chế vận hành?

Những đặc điểm nổi bật của JPEG’D trong cơ chế vận hành?

Dựa trên nguyên lý hoạt động, A Sideway có thể nhận thấy được hầu hết các đặc điểm nổi bật của giao thức đều xuất hiện trong lĩnh vực Lending. Cụ thể như sau:

Khả năng đơn giản và dễ dàng tiếp cận

Xét về bản chất, dự án này cũng sẽ được triển khai với cách thức hoạt động có phần tương tự như những giao thức cho vay thông thường khác đã được ra mắt trên thị trường.

Thế nhưng để tạo được dấu ấn riêng và giúp mang đến cho người dùng những lợi ích đặc biệt hơn. JPEG’D đã đưa ra một vài những tiêu chí cùng các quy định cụ thể để phần nào đánh giá hay thực hiện chọn lọc các tài sản thế chấp.

Quy trình quản lý chặt chẽ và tối ưu

Trong thời gian gần đầy, JPEG’D đã đưa ra một vài những tiêu chí cụ thể về khả năng thanh khoản của toàn bộ các Collectible và tổng vốn hóa của dự án. Với mong muốn đạt được các mục tiêu cụ thể như:

 • Giảm thiểu được những rủi ro sẽ xuất hiện trong quá trình biến động giá trên thị trường
 • Cân bằng được giá trần của các loại tài sản thế chấp khi giá trị được định giá cao hơn so với mức thực tế
 • Chú trọng vào các Collectible để xây dựng được một nền móng phát triển ổn định và tiềm năng
 • Hạn chế tối đa các rủi ro về việc tài sản được thế chấp có vị thế xấu hay sở hữu giá trị không đúng với thực tế
 • Quản lý và kiểm soát tài sản để cho vay một cách hợp lý, tối ưu nhất
Xem thêm:   STEPN Là Gì? Ứng Dụng Chạy Bộ Kiếm Tiền Hot Nhất 2022

Quá trình vận hành hoạt động đơn giản

Với cơ chế hoạt động hiện tại của JPEG’D, người dùng sẽ chỉ cần thực hiện Deposit các NFT đã được Whitelist vào Smart Contract của giao thức. Từ đó, đã có thể sử dụng như một dạng tài sản thế chấp hợp pháp.

Quá trình vận hành hoạt động đơn giản

Đặc biệt, sau khi giao thức được xác nhận là đã thành công, người dùng sẽ bắt đầu mở một vị thế NFDP.  Từ đó, giao thức này sẽ thực hiện mint một lượng Stablecoin $PUSd dựa trên giá trị của những tài sản được thế chấp và gửi trực tiếp đến người vay. Đồng thời, người dùng sẽ cần sử dụng dạng Stablecoin này để tiến hành các giao dịch

Tuy nhiên để quá trình thực hiện được thuận lợi và đạt kết quả tốt. Người tham gia sẽ cần lưu ý đến một số những vấn đề sau đây:

 • NFT của người tham gia sẽ được khóa trong nền tảng của JPEG’D
 • Khi người dùng muốn trả khoản đã vay sẽ chỉ cần trả lượng Stablecoin ban đầu cộng phần lãi suất cho vay. Sau đó, đã có thể nhận lại được NFT thế chấp

Tuy nhiên, nếu giá trị NFT vượt trên ngưỡng thanh lý, ngay lúc này NFT sẽ được mở khóa và thuộc quyền sở hữu của DAO. Thế nhưng, người dùng vẫn có thể mua lại NFT từ DAO dựa trên cơ chế bảo hiểm đã được giao thức quy định từ trước.

Xem thêm:   Siacoin Là Gì Và Những Ứng Dụng Quan Trọng Với Nhà Đầu Tư

Cơ chế bảo hiểm của JPEG’D

Cơ chế này sẽ được triển khai thực hiện khi người dùng chi trả một khoản phí có giá trị bằng 5% so với giá trị của khoản vay. Đặc biệt, mức phí này là để thực hiện cơ chế bảo hiểm do đó sẽ không thể hoàn lại cho người dùng.

Cơ chế bảo hiểm của JPEG’D

Tuy nhiên, khi sở hữu được tính năng này, người tham gia sẽ được hưởng các lợi ích vô cùng đặc biệt như sau:

 • Đầu tiên đó là trong trường hợp khi NFT bị thanh lý. Theo đó, người dùng sẽ chỉ cần trả khoản vay cộng với lãi suất và mức phí phạt đạt mức 25% so với khoản vay để được nhận lại NFT
 • Ngoài ra, cơ chế này cũng mang đến những lợi ích vô cùng đặc biệt khi người tham gia gửi tài sản vào Vault không bị thanh lý.

Cụ thể hơn, nếu tham gia vào cơ chế này, người dùng sẽ hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải khi thị trường bắt đầu xảy ra những biến động không mấy thuận lợi.

Khả năng đảm bảo độ tin cậy cho các dữ liệu về tài sản

Theo đó, nếu như các dữ liệu liên quan đến tài sản xuất hiện các biến động,  JPEG’D sẽ sử dụng cơ chế Chainlink Oracle để giải quyết được những vấn đề đang tồn tại.

Khả năng đảm bảo độ tin cậy cho các dữ liệu về tài sản

Theo đó, loại dữ liệu từ Chainlink sẽ luôn đảm bảo cho giao thức được:

 • Phân tích dữ liệu hay thực hiện quản lý các vị thế cho vay trước đó
 • Xác định được mức quy mô lớn nhất của khoản vay trên thị trường
 • Thực hiện thanh lý toàn bộ các vị thế đã rơi vào khoảng giá bị thanh lý.
Xem thêm:   SweatCoin Là Gì? Kiếm Tiền Trên App Sweatcoin Bằng Move To Earn

Tổng hợp các thông tin chi tiết về JPEG’D Coin

Ngoài việc quan tâm đến cách thức hoạt động cùng những đặc điểm nổi bật trong cơ chế vận hành. Các thông tin về JPEG’D Coin là gì hẳn cũng sẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Các thông tin liên quan đến JPEG’D Coin

Các thông tin liên quan đến JPEG’D Coin

 • Token Name:  JPEG’D
 • Ticker: JPEG
 • Nền tảng Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token Type: Governance
 • Total SupplyL 69.420.000.000 JPEG
 • Circulating Supply: 20.826.000.000 JPEG

Có thể kiếm JPEG’D Coin qua những cách nào?

Dù là  JPEG’D hay bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào xuất hiện trên thị trường, để có thể sở hữu, nhà đầu tư sẽ cần phải thực hiện các giao dịch mua bán trên những sàn đã thực hiện niêm yết loại Coin đó.

Theo đó, với JPEG’D Coin, người dùng sẽ có thể tìm kiếm và mua Coin qua một số sàn như Uniswap, Sushiswap, Lbank, MEXC Global, BKEX,…

Ngoài ra, JPEG’D cũng có hỗ trợ các chương trình Staking hoặc Farming. Vì thế, nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn tham gia những cách này để sở hữu được lượng JPEG’D Coin như mong đợi.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của JPEG’D Coin là gì?

Vì JPEG’D Coin vốn thuộc ERC20. Do đó, loại token này sẽ có thể được lưu trữ trên các loại ví điện tử thông dụng như Ledger, Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet,…

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến JPEG’D Coin

Các thông tin về lợi ích hay tiềm năng phát triển trong tương lai của JPEG’D Coin là gì cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người dùng.

Xem thêm:   Project Galaxy Là Gì? Bí Kíp Đầu Tư Hiệu Quả Trong Năm 2022

Tiềm năng phát triển của JPEG’D trong tương lai là gì?

Trong thời gian vừa qua, NFT đã có được sự phát triển đầy bùng nổ và rất đáng kinh ngạc. Chính bởi điều này đã mang đến cho các nhà đầu tư tham gia vào dự án những khoản lợi nhuận vô cùng ấn tượng.

Tiềm năng phát triển của JPEG’D trong tương lai là gì?

Thế nhưng, nhược điểm lớn nhất của NFT sẽ chính là khả năng thanh khoản còn nhiều hạn chế. Do đó, việc xây dựng nên một nền tảng để cho phép việc thế chấp NFT và tăng thêm giá trị cho loại tài sản này là vô cùng cần thiết.

Cho đến thời điểm hiện tại JPEG’D đang là dự án đi đầu trong lĩnh vực đó. Không những vậy, với đội ngũ phát triển dự án toàn là những tên tuổi lớn trong thị trường. Vậy nên  JPEG’D đã nhanh chóng đạt được những thành tựu khiến cho nhiều người phải bất ngờ.

Có nên đầu tư vào JPEG’D Coin?

Như đã đề cập trong phần trước, JPEG’D Coin sở hữu rất nhiều những lợi ích đặc biệt trong cả cơ chế vận hành, hình thức triển khai hay khả năng tăng trưởng của tài sản. Do đó, đây hoàn toàn là một sự chọn lựa mà giới đầu tư nên cân nhắc.

Tuy nhiên, dự án này cũng tiềm ẩn khá nhiều những rủi ro đáng chú ý. Theo đó, việc đạt được những thành tựu quá bùng nổ trong giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022 cũng đã dẫn đến những rủi ro trong việc điều chỉnh sâu của dự án.

Xem thêm:   Dodo Coin Là Gì Và Các Thông Tin Quan Trọng Cho Nhà Đầu Tư

Ngoài ra, việc mở rộng tài sản thế chấp cũng sẽ gặp phải khá nhiều những rủi ro trong thời gian đến. Bên cạnh đó, Tokenomic của dự án cũng được các chuyên gia đánh giá là không quá phù hợp khi việc phân bổ 30% cho Team là quá nhiều và không quá minh bạch.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về dự án JPEG’D Coin là gì? Hy vọng rằng các thông tin này đã giúp cho quý nhà đầu tư có được những hiểu biết nhất định và có thể đưa ra được những sự chọn lựa đúng đắn nhất trong thời gian sắp đến.

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *