Sàn Kucoin là gì và cách sử dụng sàn chi tiết từ A – Z

Sàn Kucoin và cách thức sử dụng A- Z
 • Bunz

Sàn Kucoin là gì và cách sử dụng sàn thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất khi trở thành nhà đầu tư chính thức tại đây? Hay loại sàn này sở hữu những ưu điểm nào đặc biệt? Nếu đây là những thông tin mà bạn đang muốn tìm hiểu về sàn giao dịch tiền ảo còn khá mới mẻ nhưng đầy tiềm năng phát triển này?

Hãy để A Sideway tổng hợp giúp bạn các thông tin một cách chi tiết ngay trong bài viết sau đây nhé!

Sàn Kucoin là gì và có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Những thông tin liên quan đến vấn đề sàn Kucoin là gì hay sàn Kucoin của nước nào đều sẽ vô cùng cần thiết khi các nhà đầu tư tiến hành tìm hiểu về loại sàn giao dịch này.

Theo đó, sàn Kucoin là một trong những thương hiệu còn khá mới mẻ trên thị trường Crypto. Bởi lẽ, sàn giao dịch này chỉ vừa chính thức được thành lập trên thị trường vào ngày 15/08/2017.

Thế nhưng, với nguồn gốc xuất thân từ đất nước “tỷ dân” Trung Quốc – Nơi sở hữu tiềm năng phát triển thị trường Crypto khá ổn định.

Do đó, không phải mất quá nhiều thời gian, sàn giao dịch Kucoin đã nhanh chóng trở thành một trong những sự chọn lựa đầy tiềm năng cho giới đầu tư trên toàn Thế Giới.

Trên thực tế, sàn giao dịch Kucoin vốn có xuất thân chính thức tại Trung Quốc thế nhưng xoay quanh vấn đề sàn Kucoin của nước nào lại có khá nhiều sự tranh cãi.

Bởi lẽ, nhiều người cho rằng, sàn giao dịch này vốn có nguồn gốc xuất thân tại Hồng Kông thay vì Trung Quốc. Vậy thực hư của vấn đề này ra sao và đâu mới là quốc gia nơi Kucoin chính thức được phát hành?

Sàn Kucoin là gì và có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Theo đó, sàn giao dịch Kucoin chính thức được ra đời tại Trung Quốc với tổng lượng tài sàn giao dịch có thể chạm mốc 60 triệu USD cho mỗi ngày. Tuy nhiên, vì quốc gia này trước đó đã đưa ra một vài những chính sách buộc ngừng hoạt động của các sàn giao dịch.

Xem thêm:   Sàn Remitano – Nơi Giao Dịch Chất Lượng Cho Giới Đầu Tư

Vì thế, để tiếp tục được vận hành một cách công khai và nhanh chóng phát triển để trở thành sàn giao dịch đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư. Kucoin sau đó đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông để làm “bệ phóng” và nhanh chóng vươn xa ra nhiều Quốc Gia khác trên Thế Giới.

Review ưu và nhược điểm của Kucoin Exchange chi tiết từ A – Z

Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề sàn Kucoin là gì, nhà đầu tư cũng sẽ không nên bỏ lỡ các thông tin review chân thực ưu và nhược điểm của loại sàn giao dịch “trẻ tuổi” này.

Điểm mạnh đầy nổi bật của sàn giao dịch Kucoin

Sàn giao dịch Kucoin dù không sở hữu số năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường Crypto vững mạnh như một vài những cái tên nổi bật khác. Song sàn giao dịch này lại được đánh giá là sở hữu khá nhiều những tiềm năng nổi bật để phát triển với những ưu điểm cụ thể như:

 • Với mục tiêu nhanh chóng trở thành sàn giao dịch đa quốc gia và có thể hỗ trợ cho người dùng ở hầu khắp các nước trên Thế Giới. Sàn giao dịch Kucoin sở hữu nền tảng giao dịch được cung cấp với rất nhiều ngôn ngữ hay các loại tiền tệ khác nhau
 • Hệ thống tính năng đa dạng và liên tục được cập nhật, phát triển để mang đến những chức năng cần thiết cho các nhà đầu tư khi thực hiện giao dịch
 • Tính thanh khoản tương đối ổn định khi luôn nằm trong danh sách 10 sàn sở hữu khối lượng giao dịch lớn mạnh nhất trong vòng 24h
 • Sở hữu app mobile có thể được sử dụng trên cả nền tảng IOS và Android
 • Phí giao dịch cho hoạt động rút tiền trên sàn luôn được duy trì ở mức thấp
 • Độ bảo mật cao khi được ứng dụng tính năng bảo mật 2 yếu tố. Ngoài ra, ví điện tử được cung cấp bởi sàn giao dịch Kucoin cũng rất đỗi an toàn. Tại đây, các đồng tiền đều được mã hóa nhiều lớp và lưu trữ hay ủy thác uy tín qua ngân hàng
 • Đặc biệt, sàn giao dịch Kucoin còn được đánh giá cao khi sở hữu tính năng Staking có thể hỗ trợ cho các giao dịch ở sản phẩm Pool-X.
 • Tính năng hỗ trợ khách hàng được hoạt động 24/7. Vì thế, người dùng sẽ luôn được giải đáp thông tin một cách rõ ràng khi gặp phải vướng mắc trong quá trình sử dụng
Xem thêm:   Uniswap Là Gì Và Những Tính Năng Đầy Nổi Bật Cho nhà Đầu Tư

Thế mạnh của sàn Kucoin

Đôi nét về điểm hạn chế của sàn giao dịch Kucoin

Khi tìm hiểu về sàn Kucoin là gì và có hoạt động ra sao, vấn đề liên quan đến nhược điểm cũng sẽ rất đỗi quan trọng.

Theo đó, dù là sàn  giao dịch trẻ và sở hữu khá  nhiều những tiềm năng nổi bật để phát triển trong tương lai. Song Kucoin vẫn có một vài những điểm hạn chế trong quá trình hoạt động bao gồm như:

 • Sàn giao dịch Kucoin luôn xác định độ bảo mật và sự an toàn là những yếu tố cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, vì lý do này khiến cho quá trình rút tiền tại sàn thường bắt buộc phải nhập nhiều loại mật mã khác nhau.

Điều này đôi khi khiến cho nhà đầu tư cảm thấy phiền khi phải mất nhiều thời gian để thực  hiện.

 • Giao diện sáng/ tối ở mỗi sản phẩm sẽ xuất hiện khác nhau và chưa có tính năng hỗ trợ tự tùy chỉnh. Vì thế, đây cũng sẽ là một trong những vấn đề khiến cho người dùng cảm thấy tương đối khó chịu.

Bật mí cách đăng ký tài khoản trên sàn Kucoin

Để khai thác hiệu quả các thông tin liên quan đến vấn đề sàn Kucoin là gì và cách thức sử dụng sàn sao cho hiệu quả nhất, nhà đầu tư sẽ không nên bỏ lỡ quy trình đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch Kucoin.

Theo đó, quy trình đăng ký tài khoản Kucoin sẽ thường được thực hiện với các thao tác tương đối đơn giản sau đây:

 • Bước thứ nhất: Truy cập vào website chính thức của Kucoin với đường link https://www.kucoin.com/vi .
 • Bước thứ hai: Lựa chọn “Sign Up” để thực hiện quá trình đăng ký tài khoản. Tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình
 • Bước thứ ba: Hoàn tất đầy đủ các thông tin để đăng ký tài khoản bao gồm như: Email, mật khẩu hay mã xác thực.
 • Bước thứ tư: Lựa chọn “Đăng Ký” để gửi yêu cầu tạo lập tài khoản đến sàn giao dịch Kucoin
Xem thêm:   Sàn DEX là gì và lý do nên đầu tư trong năm mới 2022?

Thông thường, sau khi thực hiện đăng ký, sàn giao dịch Kucoin sẽ gửi email xác nhận đăng ký đến Email của bạn. Vậy nên khi hoàn thành bước này, bạn sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư tại sàn giao dịch Kucoin.

Cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch

Gợi ý cách xác thực tài khoản Kucoin với tính năng 2FA

Tính năng xác thực tài khoản hai yếu tố trên sàn Kucoin sẽ có thể hỗ trợ để nâng cao tính bảo mật và độ an toàn cho các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện giao dịch trên sàn.

 • Bước thứ nhất: Đầu tiên, hãy thực hiện đăng nhập vào tài khoản mới vừa đăng ký
 • Bước thứ hai: Sau đó, lựa chọn chức năng “Settings”->”Google 2- Step”
 • Bước thứ ba: Kiểm tra Email để nhận mã xác nhận và copy đoạn mã được gửi từ sàn Kucoin vào ô xác thực
 • Bước thứ tư: Tải App Google Authenticator về máy sau đó thực hiện quét mã vạch. Lưu ý rằng, mã Backup Private vốn rất quan trọng bởi dù sau này bạn có chẳng may bị mất thiết bị. Chỉ với đoạn mã này, bạn vẫn sẽ khôi phục được tài khoản và đăng nhập vào sàn giao dịch Kucoin như bình thường.
 • Bước thứ năm: Tại ô “Please input Google 2-step verification” nhập đoạn mã gồm 6 chữ số. Sau đó, chọn “Submit”
 • Bước thứ sáu: Cuối cùng, khi nhận được thông báo xác nhận bảo mật 2 lớp 2FA. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn tất quá trình xác nhận tài khoản.

Cách nạp, rút tiền và cách tính phí khi giao dịch trên sàn Kucoin

Quy trình nạp, rút tiền cùng các loại phí khi thực hiện giao dịch trên sàn Kucoin đều là những vấn đề hỗ trợ cho người dùng hiểu rõ hơn về sàn Kucoin là gì và cách thức hoạt động.

Xem thêm:   Bitano.net Hướng Dẫn Cách Đầu Tư Crypto An Toàn Không Lo Lỗ Vốn

Hướng dẫn cách nạp tiền trên sàn Kucoin chi tiết

Để thực hiện nạp tiền vào tài khoản giao dịch trên sàn Kucoin một cách an toàn, nhà đầu tư sẽ cần lần lượt thực hiện các thao tác sau đây:

 • Bước thứ nhất: Tại giao diện chính thức của website Kucoin sau khi nhà đầu tư đăng nhập, hãy lựa chọn chức năng “Tài sản” ->”Tài khoản chính(Gửi tiền và Rút tiền)
 • Bước thứ hai: Tiếp theo, lựa chọn Token theo nhu cầu sau đó chọn chức năng “Nạp tiền”
 • Bước thứ ba: Sau đó, chọn một trong các loại địa chỉ ví như sau: ERC20, TRC20, EOS, Algorand hoặc KCC

Lưu ý rằng, trong bước này để đảm bảo cho quá trình nạp tiền được diễn ra một cách chính xác nhất. Nhà đầu tư sẽ cần lựa chọn địa chỉ ví chính xác của từng loại coin.

Hướng dẫn cách rút tiền dành cho nhà đầu tư

Hướng dẫn cách rút tiền trên sàn giao dịch Kucoin

Tại Kucoin, tính năng rút tiền trên sàn cũng sẽ được diễn ra tương tự như khi nạp tiền.

 • Đầu tiên, nhà đầu tư sẽ cần lựa chọn loại tiền mong muốn rút
 • Sau đó, lựa chọn chức năng “Rút tiền” và điền đầy đủ các thông tin về mã xác thực email, mã xác thực số điện thoại, mã Google Authenticator hay Authy

Tổng quan về các loại phí thường gặp trên sàn Kucoin

Theo quy định hiện hành khi giao dịch trên sàn Kucoin, các loại phí liên quan đến ký gửi  tiền điện tử sẽ không cần phải tính phí. Tuy nhiên, đối với những khoản phí khi gửi tiền pháp định sẽ được áp dụng theo tiêu chuẩn của ngân hàng.

Ngoài ra, mức phí rút tiền đối với từng loại tiền điện tử cũng sẽ có sự khác biệt. Bên cạnh đó, mức phí giao dịch giao ngay tại sàn giao dịch cũng sẽ chỉ ở mức 0.1%. Đây vốn là một trong những mức phí được đánh giá là tương đối thấp so với thị trường chung.

Sàn Kucoin là gì và các tính năng đặc trưng khác của sàn giao dịch Kucoin

Ngoài các tính năng như nạp, rút hay thực hiện các giao dịch chính, sàn Kucoin cũng sở hữu thêm một vài những tính năng khác bao gồm như:

Xem thêm:   Sàn Huobi là gì? Bật mí những thông tin hữu ích khi sử dụng

Kucoin Lending – Cơ hội đầu tư đầy tiềm năng

Đa phần các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường Crypto đều sẽ mong muốn hold lâu hơn. Vì thế, để hỗ trợ người dùng một cách tối đa, sàn giao dịch Kucoin cũng đã cung cấp nền tảng Kucoin Lending cho người dùng để cho vay tài sản và nhận về mức lãi suất tương ứng.

Để làm được điều này, anh em hãy lựa chọn chức năng “Finance”->”Crypto Lending”. Sau đó, lựa chọn loại tài sản muốn cho vay và nhập vào các thông tin cần thiết như số lượng hay thời gian cho vay. Cuối cùng nhấn “Lend USDT” để hoàn tất quá trình Lending trên sàn Kucoin.

Cách sử dụng tính năng Lucky Raffling trên Kucoin

Lucky Raffling hay còn được biết đến là tính năng xổ số trên sàn giao dịch Kucoin. Theo đó, loại tính năng hỗ trợ này thích hợp dành cho những nhà đầu tư yêu thích phong cách đầu tư may rủi.

Để tham gia và sử dụng tính năng nay, bạn sẽ cần lựa chọn chức năng “More”->”Lucky Raffling”. Tại đây, lựa chọn những trò chơi phù hợp với sở thích và nhu cầu, sau đó lựa chọn “Buy Now” để mua vé tham gia.

Staking trên sàn Kucoin

Staking vốn là một trong số những tính năng đầy quan trọng và luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Vậy nên, sàn giao dịch Kucoin cũng đã cập nhật và cải tiến chất lượng để bạn có thể sử dụng chức năng này một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Đầu tiên, lựa chọn phần “Earn” trên thanh công cụ, sau đó lựa chọn mục “Staking”->”More” để xem thêm các đồng coin hoặc token đang được hỗ trợ trên Pool-X và chọn “Subscribe” và số lượng mong muốn Stake.

Cách sử dụng những tính năng trên sàn

Những thắc mắc thường gặp trên sàn giao dịch Kucoin

Khi tiến hành tìm hiểu về sàn Kucoin là gì và cách sử dụng sàn sao cho hiệu quả, một số các nhà đầu tư thường sẽ gặp phải các thắc mắc như:

Xem thêm:   Sàn Bybit Là Gì Và Đánh Giá Về Chất Lượng Giao Dịch 

Sàn Kucoin lừa đảo không?

Đối với những sàn giao dịch hoạt động trong lĩnh vực Crypto, độ uy tín và an toàn luôn là vấn đề được quan tâm hơn cả. Theo đó, Kucoin vốn là một trong những sàn giao dịch được đánh giá khá tốt về độ uy tín.

Mặc dù, khi so sánh với những sàn nổi tiếng như Binance, Kucoin vẫn còn thiếu sót và chưa hoàn thiện ở một vài tính năng. Tuy nhiên, việc đảm bảo độ bảo mật, tính an toàn và khả năng hạn chế bị hacker tấn công, sàn giao dịch Kucoin luôn đạt được những hiệu quả tối ưu nhất.

Sàn Kucoin bị hack không?

Mặc dù, luôn cố gắng để nâng cao sự an toàn trong các hoạt động giao dịch tại sàn. Song trong quá khứ Kucoin cũng đã từng bị tấn công.

Cụ thể vào ngày 25/09/2020, sàn giao dịch Kucoin đã bị tấn công và ước tính số tiền thiệt hại đã đạt đến có số hơn 275 triệu USD. Tuy nhiên, về sau, Kucoin cũng đã khắc phục được sự thiếu sót này và ngày càng cải thiện tốt hơn về khả năng bảo mật.

Khi giao dịch có cần xác minh tài khoản?

Trên thực tế, Kucoin không yêu cầu người dùng phải thực hiện KYC trước khi giao dịch. Tuy nhiên, sàn  giao dịch này lại đưa ra sự hạn chế đối với các nhà đầu tư không thực hiện KYC.

Cụ thể, nếu không có KYC, bạn sẽ chỉ rút tối đa 2BTC cho mỗi ngày. Trái lại, nếu có KYC, hạn mức rút tiền có thể lên đến 500 BTC.

Tổng kết

Như vậy, A Sideway đã phần nào giới thiệu tổng quan về các thông tin liên quan đến vấn đề sàn Kucoin là gì và cách sử dụng sàn hiệu quả. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ là tiền đề đầy vững chắc để các nhà đầu tư có thể gia nhập vào thị trường Crypto một cách thành công nhất.

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *