Uniswap Là Gì Và Những Tính Năng Đầy Nổi Bật Cho nhà Đầu Tư

Uniswap Là Gì Và Những Tính Năng Đầy Nổi Bật Cho nhà Đầu Tư
 • Bunz

Uniswap là gì và sở hữu những tính năng nổi bật nào? Đặc biệt, sàn giao dịch này có những ưu và nhược điểm nào mà giới đầu tư nên lưu ý trước khi chính thức tham gia? Nếu như đây là những vấn đề đang khiến cho bạn cảm thấy băn khoăn, trăn trở? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của A Sideway để có được những thông tin giải đáp chi tiết cho những thắc mắc kể trên nhé!

Uniswap là gì? Cách thức hoạt động của Uniswap

Uniswap là một giao thức trao đổi có tính chất phi tập trung. Theo đó, người dùng sẽ có thể hiểu Uniswap là kiểu giao thức tạo lập thị trường tự động và được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ethereum.

Uniswap sẽ cung cấp các giải pháp giao dịch cho nhiều các Token ERC-20 với nhau. Tuy nhiên, khác với mục tiêu hay cách thức vận hành hoạt động so với các sàn giao dịch khác. Tại Uniswap, mọi giao dịch đều sẽ có mức phí khá thấp dù là trên nền tảng hay qua người trung gian.

Bởi bản chất hoạt động của Uniswap là vì mục đích cộng đồng. Vậy nên các giao dịch được diễn ra trên nền tảng này đều cơ bản được hỗ trợ về chi phí.

Hướng dẫn cách mua Token cho nhà đầu tư

Xét về cách thức hoạt động, bất kỳ Token nào cũng đều có thể được liệt kê vào danh sách tại Uniswap. Bởi chỉ cần được trang bị nguồn vốn đáng tin cậy bằng ETH hoặc Token ERC20, mọi Token đều sẽ được list vào Uniswap.

Chẳng hạn như, nếu người dùng mong muốn thực hiện trao đổi một dạng Token có tên là DMM Governance, chỉ cần khởi tạo hợp đồng thông minh Uniswap mới dành riêng cho DMM Governance. Sau đó, tạo pool có tính thanh khoản cho dạng Token này.

Xem thêm:   Pancakeswap Là Gì Và Có Đáng Tin Cậy Cho Nhà Đầu Tư?

Điểm mặt một số thông tin cơ bản về Token Uni

Khi tìm hiểu kỹ về khái niệm Uniswap là gì, bạn cũng sẽ không nên bỏ lỡ các thông tin cụ thể về Token Uni. Theo đó, Token của Uniswap có tên là UNI Token và ký hiệu Ticker là UNI. Nền tảng Blockchain được sử dụng là Ethereum và Token Standard là ERC-20.

Tổng cung lưu thông của Uniswap chiếm 057.920 UNI. Đồng thời, total value locked ở mức 768.071.518USD. Bên cạnh đó, Market cap cũng sẽ chiếm khoảng 1.789.608.933.

Điểm mặt những thông tin cơ bản về Uniswap

Giới thiệu các tính năng chính của sàn Uniswap

Với những tiềm năng vốn có, Uniswap sẽ có thể hỗ trợ và cung cấp cho người dùng hai tính  năng cơ bản là Swap và Pool.

Theo đó, tính năng Swap sẽ có thể hỗ trợ hoán đổi. Vậy nên người dùng được quyền hoán đổi giữa Ethereum và Token ERC20 với nhau.

Mặt khác, với tính năng Pool, người dùng sẽ có thể thực hiện việc cung cấp tính thanh khoản và kiếm được những mức lợi nhuận từ cách thức kiếm tiền này tại Uniswap.

Review ưu và nhược điểm của Uniswap

Để tìm hiểu rõ hơn về Uniswap là gì và tại sao nên lựa chọn tham gia đầu tư tại đây. Người dùng sẽ nên quan tâm đến các vấn đề về ưu, nhược điểm chính của Uniswap.

Tổng hợp các điểm mạnh nổi bật của sàn Uniswap

Không phải hiển nhiên mà Uniswap đạt được những thành tựu vô cùng nổi bật như thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, để có được thành công, đơn vị này đã không ngừng cải tiến, phát triển để có được những ưu điểm đầy nổi bật như sau:

 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng là một trong những lý do khiến Uniswap luôn nhận được đông đảo sự lựa chọn từ các nhà đầu tư. Bởi lẽ, nhờ vào pool thanh khoản vì thế người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tiến hành đặt lệnh Order.
 • Mức phí giao dịch được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với những sàn giao dịch tập trung khác. Bởi lẽ, phí giao cố định tại Uniswap chỉ ở mức 0.3%, không những vậy trong tương lai mức phí được dự đoán là còn giảm đi đáng kể để hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu  tư
 • Không bắt buộc phải xác minh danh tính KYC trước khi thực hiện giao dịch cũng là một trong những điểm mạnh khiến Uniswap luôn nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều nhà đầu tư
 • Giới đầu tư khi tham gia vào Uniswap sẽ được toàn quyền quản lý tài sản của chính mình. Điều này sẽ có thể phần nào hạn chế được những rủi ro không mong muốn khi tham gia vào các sàn giao dịch phi tập trung.
 • Nhà đầu tư có được nhiều cơ hội tiếp cận với các đồng coin mới. Bởi lẽ, không giống như những sàn giao dịch tập trung khác, Uniswap luôn tạo ra những cơ hội để các nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận với những token mới mẻ trên thị trường.
Xem thêm:   Sàn Remitano – Nơi Giao Dịch Chất Lượng Cho Giới Đầu Tư

Nhược điểm chính của Uniswap

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật với tiềm năng phát triển vô cùng lớn, Uniswap cũng không thể tránh khỏi một vài những điểm hạn chế cụ thể như sau:

 • Uniswap sở hữu mức trượt giá cao. Mặc dù với cách thức hoạt động theo cơ chế AMM song Uniswap vẫn chưa  thể cải thiện được mức trượt giá cao.
 • Tình trạng tổn thất xảy ra khá thất thường, đặc biệt là với những người đã thực hiện gửi tiền vào nhóm pool thanh khoản. Không những vậy, với xu hướng giá cả thay đổi bất thường vì thế điều này đôi khi khiến cho pool có hoạt động không mấy hiệu quả.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Uniswap

Nhà đầu tư phải đối diện với rủi ro nào khi giao dịch tại Uniswap?

Rủi ro vốn sẽ là những điều không thể tránh khỏi khi tham gia đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, mức độ hay khả năng rủi ro của mỗi loại thị trường sẽ có sự khác nhau. Vậy nên người dùng khi tiến hành tìm hiểu các thông tin về Uniswap là gì cũng sẽ nên quan tâm đến mức độ rủi ro của  loại sàn giao dịch này.

Thông thường, rủi ro khi giao dịch trên Uniswap sẽ xảy ra khi người dùng gặp phải những dự án “rác”. Điều này là bởi với cơ chế hoạt động như hiện tại của Uniswap, mọi đồng Token ERC20 đều có thể được niêm yết trên sàn mà không cần kiểm duyệt hay cho phép bởi bất kỳ đơn vị nào. 

Xem thêm:   Sàn DBay Exchange Tiếp Tục Thu Hút Khách Hàng Thông Qua Chương Trình Ưu Đãi Tháng 4

Bởi chỉ cần đồng Token đó có hợp đồng thông minh và pool thanh khoản riêng là đã có thể đạt tiêu chuẩn giao dịch.

Vậy nên đó cũng chính là lý do khiến cho nhiều Scammer đang lợi dụng cơ chế này để tạo ra những đồng Token rác. Do đó, nếu chẳng may đầu tư vào những dự án này, người dùng sẽ gặp phải rất nhiều những rủi ro không mong muốn với những hậu quả vô cùng khó lường.

Rủi ro khi giao dịch tại Uniswap

Hướng dẫn cách mua token trên Uniswap chi tiết từ A – Z

Để nhập cuộc vào thị trường Uniswap một cách thành công nhất, nhà đầu tư buộc phải nắm rõ các thông tin về cách mua token hiệu quả tại Uniswap. Theo đó, quy trình mua Coin thường sẽ được diễn ra với các bước sau đây:

 • Bước thứ nhất: Đầu tiên, lựa chọn một trong số các loại token được hiển thị trong danh sách. Trong trường hợp, bạn muốn tiết kiệm thời  gian trong quá trình tìm kiếm, có thể thực hiện dán địa chỉ Contract của loại Token đó trực tiếp vào thanh Search.

Tại đây, hệ thống sẽ tự động hoán đổi ở mục “To” thế nên người dùng sẽ chỉ cần lựa chọn chức năng “Swap”

 • Bước thứ hai: Trong bước này, bạn sẽ cần thực hiện xác nhận hoán đổi. Cụ thể, trong thao tác này, người dùng sẽ cần quan tâm đến các mục như:

+ Minimum received chính là số tiền đảm bảo cho nhà đầu tư

Xem thêm:   Hướng Dẫn Đăng Ký Sàn Bilaxy Toàn Tập Cho Người Mới

+ Price Impact được xem là mức chênh lệch giá trị trên thị trường và giá được hệ thống Uniswap ước tính

+ Liquidity Provider Fee sẽ là mức phí chi trả cho sàn

Hướng dẫn cách mua token trên Uniswap chi tiết từ A – Z

Sau khi đã hoàn thành xong những phần nội dung này, hãy chọn “Confirm Swap” để thực hiện xác nhận toàn bộ thông tin.

 • Bước thứ ba: Cuối cùng, hãy nhập số phí bạn mong muốn vào phần “Gas Price” sau đó chọn “Confirm” để xác nhận thông tin.

Nhìn chung, quá trình mua token tại Uniswap thường sẽ không quá phức tạp. Vậy nên dù là người mới, bạn cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tương lai của Uniswap? Có nên đầu tư vào Token Uni?

Dựa trên những thế mạnh vốn có, Uniswap luôn được đánh giá là khoản đầu tư rất có tiềm năng sinh lợi. Không những vậy, trong tương lai, đồng Uniswap được dự đoán sẽ phát triển vô cùng rực rỡ thế nên đồng UNI coin cũng từ đó mà trở nên có giá trị hơn rất nhiều.

Vậy Uniswap có thực sự là cơ hội đầu tư tiềm năng và lý do tại sao?

Theo đó, để giải đáp thắc mắc trên A Sideway sẽ đưa ra những dẫn chứng cụ thể để thuyết phục rằng Uniswap quả thật là cơ hội đầu tư vô cùng đáng giá.

 • Đầu tiên, Uniswap sở hữu khả năng tiếp cận người dùng vô cùng dễ dàng. Bởi không giống với các sàn giao dịch khác khi đòi hỏi sự phức tạp trong quá trình xác minh người dùng. Tại Uniswap, thao tác này lại rất dễ dàng sử dụng.
 • Uniswap tiên phong trên thị trường DeFi. Với sự phát triển đầy vượt trội của thị trường DeFi và những đồng coin được DeFi mang đến. Uniswap được đánh giá là nền tảng đang có khả năng chiếm lĩnh thị trường DeFi. Thế nên đây cũng sẽ là một trong những lý do khiến Uniswap trở thành cơ hội đầu tư đầy tiềm năng.
Xem thêm:   ERC20 Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví ERC20

Có nên đầu tư vào Uniswap?

 • Hoàn toàn có thể thực hiện hoán đổi token Ethereum chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản
 • Hệ thống tính năng tại Uniswap là vô cùng đa dạng và nổi bật. Vậy nên đây được xem là thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư
 • Uniswap luôn là điểm đến đầu tiên của các dự án mới. Với việc sở hữu nhiều những điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của các dự án mới. Vậy nên, Uniswap sẽ có thể tạo ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư được tiếp cận với những dự án mới mẻ và đầy tiềm năng.
 • UNI coin đang sở hữu mức tăng trưởng tốt và vô cùng ổn định trong suốt thời gian vừa qua
 • Đội ngũ nhân lực hỗ trợ cho sự phát triển của Uniswap cũng vô cùng vững mạnh và đáng tin cậy

Ngoài ra, với tầm nhìn chiến lược đầy đặc biệt thế nên Uniswap được dự đoán sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai. Do đó, đây luôn được đánh giá là một trong những cơ hội đầu tư nên được cân nhắc và lựa chọn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về Uniswap là gì hay những vấn đề liên quan đến hoạt động hay sự phát triển của Uniswap trong tương lai. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ phần nào giúp bạn xác định được tầm nhìn mới về sàn giao dịch này từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất trong thời gian sắp đến.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *