Sàn Huobi là gì? Bật mí những thông tin hữu ích khi sử dụng

Sàn Houbi là gì?
 • Bunz

Sàn Huobi là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm của loại sàn giao dịch này so với những sàn nổi tiếng khác trên thị trường Crypto? Đồng thời, đâu là những điểm cần lưu ý khi thực hiện các lệnh mua, bán hay trao đổi trên sàn Huobi?

Nếu đây là những vấn đề đang khiến cho bạn cảm thấy rất đỗi băn khoăn? Vậy hãy để A Sideway giải đáp giúp bạn một cách chi tiết và rõ nét nhất ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Tổng quan về sàn giao dịch Huobi

Không chỉ riêng gì Huobi, bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào, khi nhà đầu tư muốn tìm hiểu chi tiết về quá trình hoạt động đều sẽ không nên bỏ qua các thông tin như sàn Huobi là gì, sàn Huobi của nước nào và nguồn gốc hình thành ra sao?

Sàn Huobi là gì? Sàn Houbi của nước nào?

Trên thực tế đã có không ít luồng ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề sàn Houbi là gì và nguồn gốc xuất hiện của loại sàn giao dịch này. Bởi lẽ, một số nhà đầu tư cho rằng, đây vốn là sàn giao dịch được “ra đời” đầu tiên tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng có một số người nhận định rằng, Singapore mới là quốc gia thực sự phát hành loại sàn giao dịch này. Những ý kiến trái chiều này đã khiến cho một vài người vẫn rất thắc mắc về nguồn gốc thực sự của sàn tiền tệ Houbi.

Dựa trên những nguồn thông tin uy tín và được A Sideway cập nhật, sàn Houbi được chính thức thành lập vào năm 2013 và có trụ sở ban đầu tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong giai đoạn năm 2020, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra nhiều lệnh cấm đối với ICO hay các hình thức mua bán, trao đổi tiền điện tủ. Vì thế, để tiếp tục duy trì hoạt động của mình, Huobi đã chuyển trụ sở chính đến Singapore.

Sau đó, dần dần triển khai hoạt động với quy mô lớn hơn ở các quốc gia khác nhau trên Thế Giới bao gồm như Hoa Kỳ, Hồng Kông, Hàn Quốc,…Vậy nên tính đến  thời điểm hiện tại, đây đang là một trong những thương hiệu đầy nổi bật trong thị trường Crypto trên toàn Thế Giới.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Đăng Ký Sàn Bilaxy Toàn Tập Cho Người Mới

Tổng quan về sàn giao dịch Houbi

Sàn Huobi là gì và những điểm đặc trưng nổi bật?

Sàn Huobi hay còn được gọi với tên đầy đủ là Huobi Global vốn là một trong những sàn giao dịch điện tử rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Bởi lẽ, chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, khối lượng giao dịch được diễn ra tại Huobi đã đạt đến các con số đầy ấn tượng.

Chi tiết hơn, trong nhiều năm qua, Houbi đang là sàn giao dịch tiền tệ sở hữu tổng số giao dịch Bitcoin lên đến 90%. Vì thế, đây được xem là một trong ba thương hiệu được đánh giá là nổi bật nhất trong thị trường Crypto Trung Quốc.

Hơn thế nữa, với những thành tựu nổi bật đã đạt được, Huobi cũng được đánh giá là một trong mười sàn giao dịch xuất sắc và được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Review ưu, nhược điểm và các loại phí khi giao dịch trên sàn Huobi

Mỗi loại sàn giao dịch đều sẽ sở hữu những thế mạnh cùng các điểm hạn chế riêng trong cách thức hoạt động. Vậy nên với Houbi cũng sẽ tương tự như vậy.

Đánh giá ưu và nhược điểm chính của Houbi

Để sở hữu được khối lượng giao dịch diễn ra đầy vững mạnh như ở thời điểm hiện tại. Huobi đã phải liên tục cập nhật và cải thiện để nâng cao chất lượng. Vì thế, ở thời điểm  hiện tại, sàn giao dịch này đã và đang sở hữu khá nhiều những ưu điểm đầy nổi bật như:

 • Tính thanh khoản được đánh giá là tương đối cao so với những loại sàn khác trên cùng thị trường
 • Sở hữu nhiều tiềm lực để trở thành địa điểm đầu tư đầy an toàn với các chức năng nổi bật như: Margin, Futures và OTC
 • Nền tảng ứng dụng mobile được phát triển với hệ thống các tính năng tương tự như nền tảng website. Hơn thế nữa, sẽ có thể được tải về và sử dụng trên cả hệ điều hành IOS lẫn Android
 • Có thể hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ vì thế phù hợp với người dùng ở nhiều quốc gia khác nhau
 • Đã phát hành loại coin sàn Huobi chính thức có tên viết tắt là HT. Đây vốn là xu hướng đầy mới mẻ và được nhiều sàn giao dịch triển khai
Xem thêm:   OTC Là Gì Và Những Đặc Trưng Nổi Bật Của Sàn Giao Dịch OTC

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm vượt bậc, Huobi vẫn tồn tại một vài điểm hạn chế nhất định. Điều này cũng được xem là nguyên nhân cản trở nhà đầu tư lựa chọn gia nhập vào thị trường Crypto tại sàn Huobi.

Theo đó, phí giao dịch hiện tại của sàn đang ở mức tương đối cao và cụ thể là 0.2%. Tuy nhiên, nếu sử dụng đồng Huobi Token, mức phí giao dịch sẽ được giảm xuống dựa trên số lượng HT. Vì thế sẽ có thể mang đến nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư.

Tổng hợp các loại phí thực tế trên sàn Huobi

Tương tự như những sàn giao dịch khác, người dùng cũng sẽ cần phải mất một vài khoản phí cơ bản khi thực hiện giao dịch trên sàn, bao gồm như:

 • Phí nạp tiền: Theo quy định hiện hành tại Huobi, người dùng hoàn toàn không phải mất phí khi thực hiện gửi tiền trên sàn.
 • Phí rút tiền: Đây được xem là một trong những loại phí phát sinh bắt buộc khi người dùng thực hiện các giao dịch trên nền tảng Blockchain. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mạng lưới cụ thể, mức phí này sẽ có thể được thay đổi theo những mức độ riêng.

Tổng hợp các loại phí giao dịch trên sàn Houbi

 • Phí giao dịch: Đối với người dùng thông thường, mức phí phổ biến chung khi giao dịch tại Huobi sẽ là 0.2%.

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư đang sở hữu khối lượng giao dịch lớn và có lượng HT ổn định, mức phí sẽ được giảm đi đáng kể.

 • Một số khoản phí khác: Ngoài ra, với các hoạt động cụ thể trên sàn, Houbi cũng sẽ đưa ra những mức phí liên quan như phí vay mượn hay giữ lệnh khi tham gia tài chính phái sinh.
Xem thêm:   ERC20 Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví ERC20

Houbi và cách đăng ký tài khoản, thiết lập bảo mật cho người mới

Đăng ký tài khoản hay thiết lập bảo mật đều sẽ là những vấn đề quan trọng khi nhà đầu tư tìm hiểu về sàn Houbi là gì và cách thức hoạt động của loại sàn này.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản đơn giản chỉ với vài thao tác

Với mong muốn luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất. Vì thế, quy trình đăng ký tài khoản tại Houbi cũng sẽ không quá phức tạp. Đầu tiên, người dùng cần truy cập trực tiếp vào website của sàn Houbi theo đường link https://www.huobi.com/vi-vi/

Sau đó, lựa chọn chức năng “Sign Up” và điền đầy đủ những thông tin cần thiết như Email, password,…để hoàn tất quá trình thiết lập tài khoản tại sàn giao dịch Houbi

Hướng dẫn cách xác minh KYC dễ dàng nhất

KYC là khái niệm được viết tắt cho cụm từ Know Your Customer. Theo đó, đây vốn là quá trình thu thập thông tin nhận dạng liên quan đến người dùng đang sử dụng các loại hình dịch vụ đó.

Mục đích của việc tạo lập KYC trước khi tham gia giao dịch trên sàn sẽ giúp loại bỏ những nhà đầu tư không đủ tiêu chuẩn khỏi nền tảng.

Theo đó, việc thiết lập KYC cho tài khoản giao dịch Houbi sẽ được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản cá nhân vừa đăng ký. Sau đó lần lượt lựa chọn các chức năng “Cá Nhân”->”Identification”
 • Sau đó, lựa chọn loại quốc tịch phù hợp và nhấn “Verify” để tiếp tục
 • Chọn loại giấy tờ tùy thân phù hợp để thực hiện việc xác minh
 • Tiếp theo, upload hình ảnh phù hợp ở mặt trước và mặt sau của ID Card để hoàn tất quá trình xác minh danh tính KYC
Xem thêm:   Sàn Remitano – Nơi Giao Dịch Chất Lượng Cho Giới Đầu Tư

Gợi ý cách kích hoạt bảo mật 2FA

Mặc dù, không có quy định bắt buộc người dùng phải thiết lập bảo mật 2FA khi tham gia giao dịch trên sàn Houbi. Tuy nhiên, tính năng này lại vô cùng quan trọng khi có thể hỗ trợ và tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản của nhà đầu tư một cách toàn diện.

 • Đầu tiên, để kích hoạt bảo mật, người dùng cần lựa chọn vào icon tài khoản cá nhân->”Account & Security”
 • Khi mẫu thông báo bật 2FA xuất hiện, hãy lựa chọn Enable GA Verification 
 • Lần lượt thực hiện các thao tác tải Google Authenticator, lưu trữ và nhập đoạn code vào phần Google Authenticator để hoàn tất quá trình thiết lập bảo mật 2FA

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và cài đặt bảo mật 2FA

Tổng hợp các cách nạp, rút tiền khi giao dịch trên sàn Huobi

Đối với nhà đầu tư, các thao tác nạp, rút tiền hay những nút lệnh khi thực hiện giao dịch đều là những thông tin cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Quy trình nạp tiền trên sàn giao dịch Huobi

Để thực hiện quy trình nạp tiền một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhà đầu tư sẽ cần phải lần lượt thực hiện các thao tác sau đây:

 • Tại trang chủ của website Houbi, chọn “Balance”->”Asset Overview”->”Deposit”
 • Tiếp theo, lần lượt lựa chọn những tài sản cần gửi và Blockchain. Đồng thời, cần copy địa chỉ ví để tiếp tục thực hiện giao dịch
 • Khi thông báo kiểm tra địa chỉ email xuất hiện, hãy lựa chọn “Confirm” để xác minh

Hướng dẫn cách rút tiền trên sàn Houbi

Tương như chức năng nạp tiền, quá trình rút tiền cũng sẽ lần lượt được triển khai với các bước vô cùng đơn giản.

 • Đầu tiên, lựa chọn chức năng “Withdraw
 • Chọn chain và đồng USDT, sau đó nhập địa chỉ rút tài sản và số lượng mong muốn
 • Kiểm tra lại mức phí được tính khi thực hiện rút tiền và bấm Withdraw để hoàn tất quá trình rút tiền tại Houbi.
Xem thêm:   Sàn DEX là gì và lý do nên đầu tư trong năm mới 2022?

Hướng dẫn cách thực hiện mua bán, giao dịch trên sàn Huobi

Trước tiên, để lựa chọn được loại tài sản cần giao dịch, anh em sẽ có thể nhập tên vào ô Search hoặc tìm kiếm bằng cách kéo thủ công

Sau đó, khi bấm vào loại tài sản mong muốn, giao diện Trading sẽ xuất hiện với các thông tin như:

 • Ô tìm kiếm tài sản hay các cặp giao dịch tài sản vốn có
 • Biểu đồ thể hiện sự biến động của tài sản
 • Khu vực nơi người dùng thiết lập lệnh mua hoặc bán
 • Cửa sổ Order Book

Hướng dẫn đánh Margin và Future tại Huobi

Trade Future hay Margin đều sẽ là những tính năng vô cùng quan trọng và cần thiết của giới đầu tư vào thị trường Crypto.

Cách giao dịch hợp đồng tương lai Trade Future

 • Trước tiên, cần lần lượt chọn các chức năng Derivatives-> Derivatives Overviews khi giao dịch Future
 • Sau đó, chọn “Active Now” để kích hoạt Derivatives. Lưu ý rằng, nhà đầu tư nên kích hoạt KYC trước khi thực hiện các giao dịch Future tại sàn Houbi.

Hướng dẫn đánh Margin và Future tại Huobi

Cách thực hiện giao dịch Margin đòn bẫy

 • Để thực hiện các giao dịch đòn bẫy tại Houbi, hãy lựa chọn chức năng Spot Trading ->Margin
 • Sau đó, giao diện Margin với các thông tin cơ bản về chế độ, ô tìm kiếm tài sản, chart, nơi đặt lệnh, sổ Order Book sẽ lần lượt xuất hiện.
 • Tại đây, người dùng sẽ tiến hành đặt lệnh theo mong muốn để đáp ứng nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về sàn Huobi

Ngoài các thắc mắc như sàn Houbi là gì? Ưu và nhược điểm chính? Những câu hỏi dưới đây cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư.

Xem thêm:   Sàn DBay Exchange Tiếp Tục Thu Hút Khách Hàng Thông Qua Chương Trình Ưu Đãi Tháng 4

Sàn Houbi có uy tín không?

Câu trả lời sẽ hoàn toàn là có. Bởi đây vốn là một trong những thương hiệu với nền tảng tốt và rất vững mạnh trong thị trường Crypto. Hơn thế nữa, sàn giao dịch Houbi đã xây dựng được hệ thống phân tán với quy mô lớn.

Do đó, phải đến hơn 97% tài sản của nhà đầu tư được lưu giữ cố định trong ví lưu lạnh ngoại tuyến. Bên cạnh đó, các biện pháp bảo mật được sử dụng trên nền tảng Huobi cũng sở hữu cấu trúc rất tốt.

Vậy nên đó cũng chính là lý do từ lúc ra đời cho đến này, sàn Huobi chưa gặp phải bất kỳ sự cố nào liên quan đến tấn công an ninh mạng

Sàn Houbi có uy tín không?

Vốn là sàn giao dịch sở hữu nhiều tiềm năng cạnh tranh trên thị trường. Vì thế, Houbi cũng sẽ có cung cấp tính năng lấy link ref giới thiệu cho các nhà đầu tư tham gia.

Theo đó, mức hoa hồng được chia cho tính năng này sẽ có thể lên đến 30%. Vì thế, người dùng sẽ có thể thu được số tiền khá lớn từ hoạt động này tại sàn Huobi

Sàn Houbi có cung cấp IEO không?

Câu trả lời sẽ là có. Bởi vào ngày 26/3/2019, tổ chức này đã cho ra mắt nền tảng Houbi Prime với khả năng chọn lọc các loại Token vô cùng chất lượng.

Theo đó, nền tảng này cũng được đánh giá là  sở hữu chất lượng và khả năng tương tự như LaunchPad của sàn Binance.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin tổng hợp nhằm giải đáp cho vấn đề sàn Houbi là gì và những thắc mắc liên quan. Hy vọng rằng, đây sẽ là những kiến thức bổ ích và giúp nhà đầu tư có thể thực hiện những giao dịch thành công nhất khi tham gia vào thị trường Crypto.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *