Siacoin Là Gì Và Những Ứng Dụng Quan Trọng Với Nhà Đầu Tư

Siacoin Là Gì
 • Bunz

Khi nhắc đến thị trường Crypto, Siacoin cũng là một trong những đồng tiền kỹ thuật số đầy giá trị.  Bởi lẽ, theo xếp hạng của CoinMarketcap, đồng coin này đang sở hữu vị trí thứ 31 trong tổng số. Đây cũng được xem là vị trí tương đối ổn định.

Đặc biệt hơn, nhiều chuyên gia nhận xét rằng, Siacoin đã và đang sở hữu những lợi thế cùng tiềm năng phát triển đầy ấn tượng. Do đó, nếu là một nhà đầu tư và đam mê kiếm tiền với thị trường Crypto, chắc hẳn đây sẽ là một trong những gợi ý mà bạn sẽ không nên bỏ lỡ.

Vậy nên hãy cùng A Sideway tìm hiểu thật chi tiết về đồng Siacoin là gì cùng những chức năng quan trọng với các nhà đầu tư nhé!

Tổng quan về Siacoin trong hoạt động đầu tư

Chắc hẳn, các thông tin như đồng Siacoin là gì hay có cách thức hoạt động thế nào đều sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư.

Siacoin là gì và những thông tin cơ bản về SC

Siacoin hay còn được ký hiệu là SC vốn là đồng tiền kỹ thuật số được lưu trữ trên nền tảng đám mây phi tập trung.

Được chính thức ra mắt vào ngày 06/06/2015, đồng Coin này do chính công ty Nebulous Inc phát hành với tỷ giá được duy trì ở mức 0.000046 USD. Đây được nhận định là một mức giá thấp và không quá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Thế nhưng chỉ sau 7 ngày phát hành, SC đã chứng minh được tiềm năng của mình bằng việc tăng vọt một cách đáng kể về tỷ giá khi đạt đến 0.097154 USD.

Xem thêm:   Litecoin Là Gì? Phương Pháp Đầu Tư LTC An Toàn, Hiệu Quả

Đây được xem là một con số cực kỳ ấn tượng và không phải bất kỳ loại coin nào cũng có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng như vậy trong giai đoạn đầu ra mắt.

Siacoin và Những Thông Tin Quan Trọng

Mặt khác, các thông tin chi tiết về SC thường được các nhà đầu tư quan tâm khi nghiên cứu, tìm hiểu sẽ là:

 • Mã coin (Ticker): SC
 • Loại coin (Type): Coin, Mineable
 • Cơ chế đồng thuận(Consensus): Proof of Work (POW)
 • Blockchain: Sia Platform
 • Cung cấp lưu thông (Circulating Supply): 40,268,304,879 SC

Siacoin là gì và cách thức hoạt động

Siacoin ngay từ khi ra mắt đã được triển khai trên nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung Sia. Đồng thời, nền tảng này cũng được sử dụng công nghệ Blockchain với thuật toán PoW để khai thác. 

Tuy nhiên, so với những gì Bitcoin đã và đang làm được, Siacoin quả thật không phải là đối thủ xứng tầm với họ.

Theo đó, hệ thống sẽ khai thác triệt để cách thức phân tán dữ liệu trên toàn cầu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phân cấp. 

Do đó, nền tảng được cung cấp bởi Siacoin sẽ có thể thúc đẩy việc sử dụng những ổ cứng còn trống trên khắp Thế Giới. 

Cách thứ hoạt động cảu Siacoin

Từ đó, xây dựng nên một thị trường lưu trữ với mức chi phí tối ưu hơn song chất lượng có được lại vô cùng hoàn hảo.

Xem thêm: SLP Coin là gì? 5+ lý do nên đầu tư vào Smooth Love Potion

Đánh giá ưu và nhược điểm của Siacoin chi tiết

Tính đến thời điểm hiện tại, bất kỳ dự án nào khi được cho ra mắt cũng đều sẽ sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. 

Xem thêm:   Near Protocol Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Tiền Điện Tử NEAR

Vì thế, với Siacoin cũng không ngoại lệ, bởi nền tảng này cũng đang có những thế mạnh cùng một vài điểm hạn chế mà các nhà đầu tư nên quan tâm.

Những ưu điểm nổi bật của dự án Siacoin

Mặc dù, không sở hữu được những thành công vượt trội và nổi bật như Bitcoin song Siacoin cũng có một số những lợi thế riêng nhất đinh.

 • Độ bảo mật luôn là yếu tố được chú ý nhiều nhất khi Siacoin triển khai hoạt động. Vì thế, đó cũng chính là lý do khiến cho đơn vị này lựa chọn triển khai bảo mật trên nền tảng Blockchain. 

Bởi đây sẽ là cơ chế giúp dự án luôn đạt được độ tin cậy cao và hạn chế bị hacker tấn công và đánh cắp thông tin.

 • Siacoin luôn đảm bảo cho cơ sở dữ liệu và tài nguyên được nguyên vẹn nhờ vào hệ thống lưu trữ dự phòng tuyệt đối an toàn
 • Chi phí sử dụng dịch vụ thấp hơn rất nhiều so với những ứng dụng khác. Do đó, luôn là sự chọn lựa đầy tiết kiệm và tối ưu cho các nhà đầu tư
 • Định hướng phát triển và mục tiêu của dự án Siacoin luôn rất rõ ràng. Mỗi bước đi hay sự phát triển đều nằm trong lộ trình đã được lên kế hoạch từ trước. Vì thế, luôn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được chú trọng để đảm bảo sự tỉ mỉ, cẩn trọng và đầy sự chỉnh chu
Xem thêm:   10 Đồng Coin Lý Tưởng Nhất Để Hold Trong Năm 2023

Một vài điểm hạn chế của dự án Siacoin

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm nổi bật, Siacoin vẫn đang có một vài điểm hạn chế nhất định và cần phải được khắc phục trong tương lai bao gồm như:

 • Tốc độ xử lý chậm đang là vấn đề cản trở rất lớn đối với người dùng khi sử dụng nền tảng này
 • Mặc dù, sở hữu chất lượng dịch vụ được đánh giá là tương đối ổn định và có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. 
 • Song các chương trình marketing, quảng bá thương hiệu của Siacoin chưa thực sự hiệu quả và khiến cho thương hiệu này vẫn chưa được biết đến nhiều trong cộng đồng.
 • Với việc sử dụng công nghệ chất lượng cao nhưng đầy sự phức tạp. Do đó, dự án này vẫn chưa thực sự tối ưu cho toàn bộ người dùng.
Đánh Giá Ưu, Nhược Điểm
Siacoin là gì và đánh giá ưu, nhược điểm

Làm thế nào để kiếm được đồng Siacoin và những chức năng chính?

SC hay Siacoin vốn là sản phẩm đặc trưng của hệ sinh thái lưu trữ Sia vì thế vai trò và những chức năng chính của loại coin này thường sẽ là:

 • Để chi trả các mức phí giao dịch trong mạng lưới lưu trữ Blockchain do Sia cung cấp
 • Thuê dung lượng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. SC cũng sẽ chính là đơn vị được sử dụng để người dùng có thể chi trả chi phí để thuê các gói dữ liệu lưu trữ. 
Xem thêm:   Shiba Inu Là Gì? Những Kiến Thức Đầu Tư Mới Trong Năm 2022

Tuy nhiên, nền tảng này được đánh giá là có mức chi phí tối ưu hơn rất nhiều so với một số cái tên như Amazon S3, Dropbox,…

Ngoài ra, để có thể sở hữu được đồng SC, người dùng cũng có thể thực hiện qua những cách làm sau đây:

 • Tham gia vào các giao dịch mua, bán đồng SC trên sàn
 • Trở thành Host để người dùng có thể mua hoặc thuê các phần cứng được cung cấp bởi Sia. Từ đó, bạn sẽ nhận được đồng SC coin từ mức chi phí dịch vụ do người dùng chi trả
 • Thực hiện đào Siacoin cũng là cách kiếm coin vô cùng phổ biến hiện nay. Thế nhưng để có thể kiếm coin bằng cách này thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị cả nền tảng kiến thức lẫn hệ thống máy tính cao cấp và chuyên được sử dụng để đào coin.

Đâu là ví lưu trữ và sàn giao dịch đồng Siacoin an toàn nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại, đồng SC sẽ có thể được lưu trữ trên hai loại ví chính thức đó là UI và Sia Daemon

Theo đó, cả hai loại ví này đều được hỗ trợ bởi hệ điều hành Windows, Linux và macOS. Tuy nhiên, ví Sia UI được thiết kế với hệ thống giao diện thân thiện, đơn giản vì thế sẽ thường phù hợp với những người dùng mới.

Mặt khác, vì Sia Daemon được thiết kế riêng dành cho những nhà phát triển đang hoạt động trên nền tảng Sia. Do đó, cấu hình, giao diện hay cách thức sử dụng đều sẽ có sự phức tạp hơn rất nhiều so với Sia UI.

Xem thêm:   Dogecoin Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Của Vua Meme Coin

Do đó, bạn sẽ có thể dựa trên điều kiện hay nhu cầu sử dụng của mình để có thể lựa chọn được loại ví lưu trữ phù hợp nhất.

Cách Kiếm Đồng Siacoin

Ngoài ra, xét về sàn giao dịch, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Bởi lẽ, cho đến thời điểm hiện tại, SC đã và đang có đến hơn 5 năm hoạt động trên thị trường. 

Do đó, sẽ không lấy gì làm lạ khi đồng coin này được hiển nhiên giao dịch trên các loại sàn top như Binance, Lbank, Upbit hat Bittrex,…

Xem thêm: Tổng hợp các loại coin đã và đang hoạt động trên thị trường 2022

Tổng hợp một số những thắc mắc liên quan đến đồng Siacoin

Ngoài các câu hỏi phổ biến như Siacoin là gì hay có ưu, nhược điểm thế nào thì một số các thắc mắc sau đây cũng được rất nhiều người dùng quan tâm.

Có nên đầu tư vào SC coin để kiếm lợi nhuận tối ưu không?

Có thể nói, SC vốn là một trong những loại coin sở hữu khá nhiều những thế mạnh đặc biệt như nền tảng công nghệ chất lượng cao, mức chi phí dịch vụ thấp,…

Thế nhưng, để giải đáp được thắc mắc liệu việc tham gia đầu tư vào Siacoin có phải là giải pháp đúng đắn không lại phải tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của mỗi người.

Bởi trong đầu tư, không có điều gì là chắc chắn và luôn luôn đúng. Cũng chính vì thế, sự nhạy bén để đánh giá về các loại tiềm năng cũng sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của mỗi người tham gia.

Xem thêm:   Wrapped Token Là Gì? Tổng Quan Về Wrapped Token Và Bí Kíp Đầu Tư

Co Nen Dau Tu Vao Dong Siacoin Khong

Siacoin và những tiềm năng phát triển trong tương lai?

Có thể thấy, mọi hoạt động trong nền tảng Sia đều bắt buộc người dùng phải giao dịch qua đồng SC. Chính vì thế, dù là ở thời điểm hiện tại hay trong tương lai cả SC và Sia Platform cũng đều có sự phù hợp, gắn kết đặc biệt với nhau.

Đào Siacoin có mang đến mức lợi nhuận “trong mơ” không?

Trong nhiều năm trở lại đây, đào coin không còn là xu hướng kiếm tiền đầy nổi bật và triển vọng như trước đây. 

Song đây vẫn luôn là hình thức tạo nguồn thu nhập tương đối ấn tượng với một số người. Theo đó, Siacoin cũng đang là loại tiền kỹ thuật số có tiềm năng phát triển đầy ấn tượng. Vì thế, việc đào SC cũng sẽ mang đến các khoản lợi nhuận nhất định.

Tuy nhiên, việc đào SC cũng sẽ cần phải được trang bị và hỗ trợ bởi các loại máy đào coin như ASIC do chính Công ty Obelisk phát hành.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về dự án Sia và đồng coin SC. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để giải đáp được thắc mắc đồng Siacoin là. Từ đó có thể chọn lựa cho mình những cơ hội đầu tư hiệu quả, thiết thực nhất.  

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *