Retroactive Là Gì Và Cơ Hội “Tay Không Bắt Giặc” Đầy Hiệu Quả

Retroactive la gi
 • Bunz

Có thể nói, “Tay không bắt giặc” hay “Tay không dựng nên cơ đồ” sẽ là những cụm từ đại diện ý nghĩa chính xác nhất khi tham gia đầu tư vào dự án Retroactive.

Bởi lẽ, trong thời gian vừa qua đã có không ít nhà đầu tư thu được lợi nhuận lên đến vài tỷ đồng mà không cần phải bỏ ra bất kỳ đồng vốn nào ở thời điểm bắt đầu.

Vậy nên nếu bạn muốn biết liệu Retroactive là gì và tại sao lại sở hữu tiềm năng sinh lợi lớn đến vậy? Hay đâu sẽ là những dự án Retroactive tiềm năng nhất trong tương lai?

Hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới của A Sideway để tìm kiếm những thông tin chi tiết nhất cho những vấn đề này nhé!

Retroactive là gì và cách hiểu chính xác nhất trong thị trường Crypto?

Nếu bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp trong thị trường tiền kỹ thuật số, chắc hẳn cũng đã có đôi lần nghe qua về thuật ngữ Retroactive.

Theo đó, đây sẽ có thể được hiểu là quá trình nhận được Airdrop hoàn toàn miễn phí khi tham gia trải nghiệm và đóng góp ý kiến để phát triển dự án hay những nền tảng nào đó đang được xây dựng.

Chi tiết hơn, quá trình Retroactive thường sẽ được triển khai khi giao thức đang được  thực hiện có thông báo đang triển khai Token gốc.

Vậy nên, người tham gia sẽ cần phải thực hiện các thao tác như giao dịch, cung cấp tính thanh khoản, tạo ra tương tác hay sử dụng những tính năng chính được dự án hỗ trợ,…Sau đó, khi hoàn tất được những trải nghiệm theo đúng yêu cầu của bên dự án, người tham gia sẽ được thưởng một lượng Token tương ứng với phần việc đã làm do chính dự án đó cho ra mắt.

Xem thêm:   Project Galaxy Là Gì? Bí Kíp Đầu Tư Hiệu Quả Trong Năm 2022

Qua cách định nghĩa Retroactive là gì này, nhiều nhà đầu tư nhìn nhận cách kiếm tiền này không sở hữu quá nhiều tiềm năng nổi bật bởi hầu hết các dự án đều chỉ mới đi vào hoạt động.

Retroactive là gì?

Thế nhưng, sự thật lại cho thấy rằng Retroactive hoàn toàn là sự chọn lựa đúng đắn với khả năng sinh lợi vô cùng đặc biệt cho các nhà đầu tư.

Bởi lẽ, trong nhiều tháng vừa qua đã có không ít các dự án Retroactive mang đến mức lợi nhuận “khủng” cho những người tham gia. Trong số đó phải kể đến kèo Airdrop vô cùng ấn tượng của DYDX khi sở hữu giá trị đến hơn $14 000.

Bên cạnh đó, Gitcoin hay Bankless cũng chiếm giá trị khoảng vài nghìn đô. Ngoài ra, số lượng các dự án hay còn gọi là kèo Airdrop với giá trị từ vài trăm đến $1000 là vô cùng lớn.

Xem thêm: Tổng hợp những Token không nên bỏ lỡ khi đầu tư vào thị trường Crypto

Chính vì thế, qua những con số này đủ để nhận thấy được tiềm năng của các dự án Retroactive.

Vậy nên việc “tay không tạo nên cơ đồ lớn” khi chỉ cần bỏ ra số vốn rất nhỏ hoặc hoàn toàn không bỏ ra bất kỳ đồng vốn nào nhưng vẫn nhận được mức lợi nhuận vô cùng lớn là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra trong thị trường Crypto.

Sự ra đời của Retroactive bắt nguồn từ đâu?

Với tiềm năng phát triển đầy nổi bật đó thế nên thông tin về sự ra đời của Retroactive là gì cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo đó, bước khởi đầu của khái niệm hay xu hướng này vốn có nguồn gốc từ chiến dịch airdrop tặng UNI Token của UniSwap cho những nhà đầu tư đã có thời gian gắn bó lâu dài với dự án.

Xem thêm:   Enjin Coin Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Coin Metaverse ENJ

Vào giai đoạn đó, những nhà đầu tư này sẽ được tự động gia tăng một lượng lớn UNI Token trong ví và ước tính giá trị có thể đạt đến khoảng $1600 sau khi đồng UNI Token chính thức được đưa lên sàn.

Nguồn gốc của Retroactive

Chính bởi sự thành công của chiến dịch này đã mở ra cơ hội ra đời và phát triển của các dự án Retroactive về sau. Từ đó, mang đến rất nhiều những lợi ích đặc biệt cho cả nhà đầu tư lẫn đơn vị phát hành tiền kỹ thuật số.

Xem thêm: Siacoin là gì và những ứng dụng quan trọng với nhà đầu tư

Những tiêu chí để tìm kiếm các dự án có khả năng Retroactive cao

Trên thực tế, việc tìm kiếm, đánh giá hay lựa chọn các dự án có khả năng Retroactive cao sẽ không quá khó khăn và phức tạp với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới và chưa thực sự có được những hiểu biết chi tiết cho vấn đề này? Hãy nên dựa trên các tiêu chí được A Sideway bật mí sau đây để đưa ra được sự chọn lựa sáng giá nhất.

So sánh ưu và nhược điểm với những dự án khác

Kinh nghiệm so sánh với những dự án hay các Token cùng hoạt động trong một lĩnh vực hay đều sở hữu những điểm đặc trưng giống nhau hẳn sẽ là những mấu chốt vô cùng quan trọng để dự đoán Airdrop.

Bởi nếu như các dự án AMMs như Uniswap, Raydium, Sushiswap hay Quickswap đều lần lượt có những đồng Token của riêng mình.

Vậy khả năng cao là những đồng AMMs ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có Token rồi cũng sẽ có trong thời gian đến. Do đó, đây được xem là cơ hội “vàng” cho những nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

Xem thêm:   Top Những Đồng Coin Sắp Lên Sàn Binance 2022 Tiềm Năng Để Đầu Tư

Tương tư như vậy, những dự án làm về mảng giao dịch hợp đồng vĩnh cửu như Perpetual đã có đồng Token riêng. Vì thế, những dự án tương đồng như dYdX cũng sẽ là sự chọn lựa vô cùng tiềm năng cho những ai đam mê làm giàu nhanh chóng với Crypto.

Tiêu chí đánh giá các dự án Airdrop

Quan sát và tin tưởng vào sự “có mặt” của dòng tiền

Với đặc thù của thị trường tiền ảo, việc theo dõi và nhận biết dòng tiền đang đổ về đâu sẽ có thể tạo ra những cơ hội đầu tư rất lớn đối với kèo Airdrop.

Điều này là bởi, thông thường, những dự án mới ra mắt thường sẽ được thúc đẩy nhanh về tiến độ sản phẩm bằng chiến lược Airdrop nhằm gây sự chú ý đến thị trường.

Điển hình là dự án đầu tư vào dòng tiền của Solana trong thời gian gần đây. Thoạt đầu lúc mới ra mắt, hầu hết các sản phẩm đều chưa có Token thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn. Các dự án đều được Airdrop cho những người dùng sớm.

Minh chứng rõ nét nhất đó chính là các dự án như Finance, Port hay Orca,…

Đánh giá dựa trên doanh thu của dự án

Những dự án sở hữu nguồn doanh thu vô cùng lớn và ấn tượng nhưng vẫn chưa có Token riêng thì đến hơn 90% dự án này sẽ có Retroactive cho người dùng cũ.

Vậy nên một trong những tiêu chí sáng giá để nhận diện một dự án liệu sẽ có cơ hội Airdrop trong thời gian đến hay không đó chính là doanh thu.

Bởi không chỉ với những dự án có doanh thu cao mà chưa có Token, ngay cả những dự án đã có Token và sở hữu nguồn doanh thu đầy ấn tượng vẫn sẽ có khả năng triển khai các chương trình Retroactive để kích thích nhu cầu của giới đầu tư.

Xem thêm:   USD Coin (USDC) Là Gì? Những Nét Khác Biệt Đặc Trưng Của USDC

Nếu bạn có theo dõi sự biến động của thị trường Crypto, hẳn đã biết đến chương trình Airdrop lần 1 đầy thành công 1inch. Đặc biệt, ngay sau đạt được những thành công nổi bật đó vào 17/2/2021, đơn vị này lại một lần nữa công bố sẽ tiếp tục triển khai Retroactive cho những người dùng Uniswap.

Doanh Thu Của Dự Án

Dự đoán và tìm kiếm cơ hội dựa trên công cụ săn Retroactive

Ngoài những tiêu chí tự nhìn nhận, tổng hợp và đánh giá, việc dự đoán dựa trên các thông tin được những công cụ hỗ trợ săn Retroactive cung cấp cũng vô cùng cần thiết.

Theo đó, hiện nay một số những website uy tín có thể giúp bạn phân loại và tổng hợp các thông tin chính xác về Airdrop sẽ bao gồm:

 • AirdropAlert.com: nền tảng cung cấp thông báo về Airdrop được tổng hợp trên các trang mạng xã hội Twitter hay những diễn đang về Bitcoin của các dự án cụ thể.
 • Etherscan Airdrop: Toàn bộ các thông tin về Airdrop đều sẽ được cung cấp tại đây. Ngay cả những Retroactive đang được diễn ra cũng sẽ được website này cung cấp đến bạn
 • Darren Lau: là kênh Twitter, nơi có thể chia sẻ về các kèo được dự đoán sẽ Recoactive trong thời gian đến và những hướng dẫn đầu tư chi tiết.

Dự án Retroactive đã thành công

Tổng hợp các dự án Retroactive đã từng mang tiền tỉ về cho người dùng?

Nếu chỉ nói về những lợi thế hay tiềm năng phát triển đầy đặc biệt của Retroactive hay Airdrop nhưng lại không có minh chứng thành công cụ thể cho những chiến lược này quả thật là không đáng tin cậy.

Xem thêm:   TVL Là Gì Và 5 Lý Do Chỉ Số TVL Quan Trọng Với DeFi?

Vậy nên để giúp quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về Retroactive là gì và những cơ hội sáng giá khi đầu tư vào những dự án này.

Ngay trong phần tiếp theo, A Sideway sẽ tổng hợp những dự án đã từng Airdrop rất thành công và mang về tiền tỷ cho những người tham gia.

 • Đầu tiên phải kể đến đó chính là Uniswap. Bởi lẽ, chính chiến lược Retroactive đã đưa đồng coin này trở thành sự lựa chọn vô cùng tiềm năng của giới đầu tư trong giai đoạn tháng 9/2020.

Theo đó, dự án này đã dành tặng một lượng lớn UNI Token có giá trị khoảng 16.000 USD cho những nhà đầu tư có ý định sẽ gắn bó lâu dài với dự án.

 • Tiếp theo, một dự án sở hữu hoạt động Airdrop cũng vô cùng thành công khác đó chính là sàn dYdX. Bởi lẽ, dự án này đã dành tặng đến hơn 9.529 Token và đã thúc đẩy để các giao dịch được diễn ra với giá trị lên đến 1.000.000 USD.
 • Trong số những dự án đã Airdrop thành công, 1 Inch cũng sở hữu thành tựu vô cùng ấn tượng khi đạt được đến hai lần Retroactive thành công rực rỡ.

Theo đó, các nhà đầu tư khi tham gia vào dự án có thể nhận thưởng Token lên đến 6000 1 Inch với mức giá trị đạt đến 2.400 USD.

Top dự án Retroactive

Top những dự án có khả năng Retroactive trong thời gian đến

Dựa trên các tiêu chí để đánh giá về các dự án có khả năng sẽ Airdrop, những cái tên sau đây sẽ là những gợi ý vô cùng đắt giá dành đến cho bạn:

 • Metamask được biết đến với tính năng lưu trữ các loại coin của những dự án hay nền tảng Blockchain khác. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm DEX được tích hợp trong ví để hỗ trợ và mang đến những trải nghiệm tối ưu cho người dùng với ví điện tử.
 • OpenSea vốn được hiểu là nguồn gốc của NFT được triển khai trên nền tảng Ethereum. Theo đó, mạng lưới này sẽ cho phép người tham gia sẽ tự tạo lập hoặc trao đổi các NFT trên cùng mạng lưới.
 • Mango Market là dạng nền tảng phi tập trung nhằm hỗ trợ cho người dùng để thực hiện các giao dịch Cross Margin với tỷ lệ đòn bẩy lên đến gấp 5 lần. Ngoài ra, với lợi thế về tốc độ giao dịch nhanh chóng và phí gas gần bằng 0, đây sẽ là đặc điểm giúp Mango Market nhanh chóng gia tăng được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
 • SuperRare cũng là một dạng nền tảng Digital Artworks đầy chất lượng tại Ethereum. Theo đó, nền tảng này có thể cho phép người dùng dù ở bất kỳ vai trò nào cũng đều sẽ được thực hiện các giao dịch ETH với giá trị hàng triệu đô.
 • Opyn được ra mắt trên thị trường vào khoảng tháng 6 năm 2020 thế nhưng cho đến nay dự án này vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào về thời điểm sẽ phát hành đồng Toke riêng. Vậy nên đây cũng chính là lý do nhiều khả năng Opyn sẽ được Airdrop trong thời gian sắp đến.
Xem thêm:   Meme Coin Là Gì? Những Đồng Meme Coin Tiềm Năng 2022 (Update)

Các Dự Án Retroactive Tiềm Năng

Tổng kết

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp cho thắc mắc Retroactive là gì và những điểm đáng lưu ý về chiến lược này. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho quý bạn đọc sẽ có những sự chọn lựa đầu tư tiềm năng trong thời gian sắp đến.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *