Airdrop Là Gì? Bounty Là Gì? Cách làm Airdrop và Bounty hiệu quả Miễn Phí

Airdrop Là Gì? Bounty Là Gì? Cách làm Airdrop và Bounty hiệu quả Miễn Phí
 • Bunz

Airdrop và Bounty là thuật ngữ đã quá quen thuộc với nhiều Newbie trong thị trường Crypto vì tính đơn giản mà lại kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn khéo léo và sử dụng các kinh nghiệm vốn có của mình thì các dự án Airdrop coin và Bounty sẽ mang lại cực kỳ nhiều lợi nhuận.

Vậy Airdrop và Bounty trong coin là gì? Tính ứng dụng của Airdrop, Bounty trong Crypto như thế nào? Cách kiếm tiền miễn phí từ các dự án Airdrop và Bounty Crypto ra sao? Hãy cùng Asideway tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Airdrop là gì?

Airdrop được hiểu nghĩa đơn giản nhất là “quà từ trên trời rơi xuống”. Ở IOS thì nó được hiểu như là một cách chia sẻ file, hình ảnh một cách rõ ràng và sắc nét, còn trong Marketing Airdrop là các chương trình bonus miễn phí các sản phẩm mới. Các khách hàng chỉ cần làm theo các yêu cầu của nhà phát hành yêu cầu thì có thể sử dụng thử sản phẩm mà không cần trả phí.

Airdrop là gì?

Còn trong lĩnh vực Crypto, Airdrop được hiểu là “coin từ trên trời rơi xuống”, các nhiệm vụ của các nhà phát hành cực kì đơn giản và bạn chỉ cần làm theo là có thể nhận được các đồng Token tiềm năng và giá trị. Các nhiệm vụ cụ thể ở đây là: chia sẻ các bài đăng lên các mạng xã hội (twitter, facebook, Instagram…), like, comment, join các thư điện tín như Telegram, Discord….

Giá trị của Airdrop có lớn hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhà phát hành và tiềm năng của nó để khiến các nhà đầu tư đổ nguồn vốn vào. Vì Airdrop là các dự án coin miễn phí nên giá trị của nó cũng sẽ tăng lên khi người dùng tham gia nhiều vào các dự án.

Xem thêm:   18 Ứng dụng kiếm tiền bằng cách xem video cực ngon 2023

Phân Loại Các Airdrop Coin

Airdrop từ các Sàn Giao Dịch

Các Sàn giao dịch mới hiện nay đều tổ chức các dự án Airdrop miễn phí. Người tham gia chỉ cần tạo tài khoản, KYC và thực hiện các nhiệm vụ mà các sàn giao dịch đề ra và giữ tài khoản lại, sàn sẽ phân phát coin trong thời gian sớm nhất.

ICO Airdrop

ICO Airdrop

ICO chắc hẳn là hình thức khá quen thuộc và phổ biến đối với thị trường Crypto và ICO airdrop cũng thế, các đơn vị tổ chức ICO sẽ ưu tiên phát miễn phí các đồng Token cho các thành viên nhằm thúc đẩy Marketing và người dùng sẽ quảng cáo dự án của họ lên các diễn đàn và mạng xã hội lớn.

Airdrop Coinmarketcap

airdrop coinmarketcap

Coinmarketcap chỉ phổ biến các hình thức Airdrop trong những năm gần đây từ các dự án mới của các nhà đầu tư muốn quảng bá và mang đến độ phổ biến các đồng token của mình đến các nhà đầu tư

Cần chuẩn bị gì khi tham gia Airdrop

Như đã nói trên kia thì để nhận các đồng Token miễn phí từ các dự án Airdrop thì người tham gia cần phải chuẩn bị những tài khoản mạng xã hội để chia sẻ thông tin, đăng tải bài viết của các dự án… và đặc biệt là phải có các ví trữ coin để lưu trữ các đồng token.

Các Loại Ví Trữ Coin dùng để tham gia Airdrop

Các Loại Ví Trữ Coin dùng để tham gia Airdrop

Bất kỳ các dự án Airdrop nào cũng vậy, để nhận được Token đòi hỏi người tham gia phải chuẩn bị sẵn cho mình các loại ví để nhà phát hành có thể tặng. Tuỳ theo các dạng Token và hệ sinh thái để các bạn cung cấp các loại ví đúng với mạng lưới. Bao gồm các loại ví sau đây:

 • Ví ETH (Myetherwallet): Ví Eth được xem là ví cá nhân tương thích với ERC20 vì tính ứng dụng cao và cực kì an toàn. Các token thuộc hệ sinh thái ETH đều rất tiềm năng và có giá trị tốt. Bạn có thể tạo ví ETH trên Myetherwallet hoặc tại Metamask đều được.
 • Ví BSC (Binance Smart Chain): Hầu hết các dự án trong các năm gần đây đều tương thích với hệ sinh thái BSC
 • Ví Sollet (Solana): Tuy rất ít dự án chú tâm vào HST Solana, nhưng các đồng token thuộc Sol đều có giá và sẽ bán được trên các sàn giao dịch.
Xem thêm:   Hướng Dẫn Test Game Kiếm Tiền Mới Nhất 2022

Các Tài Khoản Mạng Xã Hội để chia sẻ và kiếm thông tin Airdrop

Các Tài Khoản Mạng Xã Hội để chia sẻ và kiếm thông tin Airdrop

Twitter

Hầu như các dự án Airdrop đều được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter vì đây là trang MXH uy tín, có nhiều tương tác và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn. Chính vì vậy Twitter được cộng đồng tham gia Crypto sử dụng nhiều và các bạn hãy chuẩn bị cho mình một tài khoản Twitter ổn và tốt nhất nhé.

Facebook và Instagram

Hai mạng xã hội lớn này phải nói là phổ biến nhất đối với người dùng khi đa số đều sử dụng ứng dụng này, vậy nên các dự án Airdrop đều sẽ phổ biến trên 2 nền tảng này nhằm giúp thu hút được nhiều chiến dịch marketing.

Tài khoản Email

Để đăng ký Airdrop thì tất cả người tham gia đều bắt buộc phải có cho mình một tài khoản Email để làm Airdrop và nhận các thông tin mới hữu ích từ các dự án.

Telegram

Telegram cũng giống như Twitter vậy, rất quan trọng khi tham gia các dự án Airdrop. Đây là một ứng dụng rất phổ biến trong giới Crypto. Đây được xem là một ứng dụng mà dự án có thể thông báo, support và cung cấp nhiều thông tin mới nhất.

Hướng Dẫn Làm Airdrop Kiếm Hàng Trăm Ngàn Đô

Cách để săn các dự án Airdrop chất lượng

Hiện nay có rất nhiều cách để tham gia Airdrop, cách dễ dàng và dễ tiếp cận nhất là tham gia các trang Twitter về airdrop. Vì đây là MXH phổ biến nên các dự án Airdrop được public sớm nhất sẽ được thông báo ngay trên này. Bật mí cho các bạn các tài khoản Twitter cung cấp Airdrop Uy tín

Xem thêm:   Bật mí 11 web cần biết khi đọc báo kiếm tiền nhanh nhất 2023

Hoặc Các Trang Web uy tín như:

Hướng Dẫn Làm Airdrop Cơ bản

Nhiệm vụ của Airdrop là cực kì đơn giản! Dưới đây là ví dụ của một dự án Airdrop mới nhất:

YouTube video

Mỗi dự án sẽ cho các bạn nhận các loại Token thuộc các hệ sinh thái khác nhau. Để sở hữu những đồng coin giá trị và tiêm năng đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm lâu dài, tìm hiểu kĩ các dự án lớn của các nhà đầu tư lớn sẽ giúp các bạn kiếm được nhiều tiền hơn mà không phải mất thời gian để làm các dự án nhỏ lẻ.

Hiệu quả của các dự án sẽ phụ thuộc vào độ phổ biến và số lượng người tham gia. Một dự án Airdrop tốt sẽ rất nhiều người tham gia, qua đó có thể lựa chọn để chia ra và làm nhiều tài khoản khác nhau.

Cách nhận và rút token từ Airdrop trong coin

Cách nhận và rút token từ Airdrop trong coin

Sau khi tham gia và làm nhiệm vụ từ các dự án Airdrop, thì thông thường trong vòng 1-2 tháng các bạn sẽ nhận được Token. Tuỳ vào các dự án khác nhau thì thời gian có thể kéo dài hơn từ 4 tháng đến 6 tháng. Một số dự án trả coin lập tức thường sẽ không tốt hoặc là sẽ bị lock token. Thời gian sẽ phụ thuộc như sau:

 • Main sale và IDO kết thúc
 • Token được list sàn
 • Phát token sau khi giá cả ổn định và không bị FOMO
Xem thêm:   Bật Mí Các Cách Kiếm Tiền Trên YouTube Chất Lượng Nhất 2022

Hầu hết các dự án sẽ thanh lọc và trả về các ví may mắn mà các bạn không cần phải làm gì tiếp theo, tuy nhiên sẽ có một số dự án sẽ gửi email nên hãy lưu ý check email xác nhận để không bỏ lỡ các đồng Token tiềm năng nhé.

Hướng Dẫn Add Token Và Bán trên Sàn Pancake Swap

YouTube video

Để kiểm tra Token trả về ví bạn hãy truy cập vào: https://etherscan.io/ (mạng ERC20) hoặc https://bscscan.com/ (mạng BSC) sau đó dán ví Metamask của mình vào để kiểm tra ví có token hay không.

Nếu Token đã hiện sẵn thì các bạn click vào “Token:” để kiểm tra contract sau đó rút token của mình bằng cách add nó vào ví Metamask.

Sau khi Token đã hiện trên Metamask các bạn có thể treo bán trên các sàn giao dịch, cụ thể ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn bán trên Pancakeswap vì đây là sàn giao dịch khá phổ biến cho các Token Airdrop.

 • Bước 1: Truy cập trang web: https://pancakeswap.finance/
 • Bước 2: Kết nối ví bằng cách click vào Connect Wallet bên góc phải màn hình và chọn Metamask
 • Bước 3: Truy cập vào Trade -> Chọn Swap
 • Bước 4: Chọn đồng Token muốn bán và tiến hành chuyển đổi sang đồng coin mong muốn (cụ thể là USDT hoặc BNB)
 • Bước 5: Chọn tốc độ gas phù hợp sau đó xác nhận. Thời gian để swap coin sẽ nhanh chậm phụ thuộc vào tốc độ Gas

Bounty là gì? Toàn tập về Bounty mà Newbie cần biết

Bounty là gì? Toàn tập về Bounty mà Newbie cần biết

Khái niệm

Tương tự như Airdrop, Bounty được gọi là “tiền thưởng” cũng là hình thức phát hành các đồng coin và token miễn phí cho người tham gia khi họ thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như Join nhóm chat, share bài viết liên mạng xã hội, viết bài lên Facebook Twitter…

Xem thêm:   Top 10 Trang Web Kiếm Tiền Online Uy Tín Nhất 2022 Không Nên Bỏ Qua

Bounty sẽ mang lại nhiều Token giá trị hơn Airdrop vì nó đòi hỏi các hình thức khó hơn như Twitter phải đạt một lượng Follow nhất định, tài khoản Telegram phải hoạt động trong thời gian dài và phải Share các bài viết lên các diễn đàn MXH hàng ngày…

Các hình thức Bounty coin phổ biến hiện nay:

 • Giới thiệu dự án trên các nền tảng Social Media bằng cách viết bài hoặc chia sẻ Video
 • Dịch thuật từ các bài viết Crypto từ các dự án nước ngoài
 • Chia sẻ bài viết lên các hội nhóm để Seeding cho dự án
 • Tạo chữ ký trên Bitcointalk

Các loại ví để nhận token từ Bounty:

Hướng Dẫn Tham Gia Bounty Coin

Đối với các dự án Bounty Coin thì việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn so với Airdrop vì đòi hỏi sự nắm bắt thông tin của các bạn phải nhanh nhất, cách đơn giản nhất là theo dõi trên diễn đàn Bitcointalk. Hoặc có thể tìm ở trên các nhóm Telegram Việt Nam của những người uy tín để nắm bắt các kèo ngon nhất.

Những điều cơ bản cần ghi nhớ khi đầu tư Bounty:

 • Hạn chế tham gia các dự án Bounty không có định hướng rõ ràng và đòi hỏi bạn làm nhiều bước khiến hao hụt thời gian
 • Phương thức thanh toán và thời gian nhận thưởng là điều tiên quyết khi làm Bounty.
 • Nên tham gia vào các dự án rõ ràng về đội ngũ sáng lập và đầu tư
 • Cần tìm hiểu kĩ các nhiệm vụ trước khi tham gia để tránh các nhiệm vụ không làm được sẽ khiến bạn bỏ công vô ích.
 • Đánh giá lợi nhuận thu được sau các dự án Bounty để đưa ra đối sách đầu tư thời gian hợp lý.
Xem thêm:   PayPal Là Gì ? 5 Cách Kiếm Tiền PayPal Miễn Phí

Lưu ý khi tham gia Bounty Coin

Muốn kiếm tiền hiệu quả ở thị trường crypto không chỉ về kỹ năng mà sự cẩn thận cũng là yếu tố tiên quyết. Muốn Bounty hiệu quả, chắc chắn các bạn không nên tham gia theo phong trào. Hãy xem đó là một nghề, đầu tư thời gian và kiến thức để đạt được hiệu quả tốt nhất và những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn:

 • Tích cực đăng bài và bình luận trên các Social media và diễn đàn Bitcointalk để bổ túc kiến thức
 • Khi có được đồng coin từ các dự án Bounty thì hãy cân nhắc bán ngay khi có giá tốt vì khi lượng token được trả hết sẽ có một lượng xả hàng khá lớn đấy.
 • Điều đặc biệt cần nhớ nhất là hãy tránh xa các dự án có nguy cơ Scam (Trang không rõ ràng, Twitter ít lượt theo dõi, Bitcointalk hoạt động kém…)
 • Phải đầu tư các tài khoản tốt và hoạt động thường xuyên để tránh tình trạng quét, xoá tài khoản.
 • Nếu biết kinh nghiệm gom nhiều hơn từ Bounty, hãy cố gắng thúc đẩy và không nên chia sẻ cho người khác để tránh tình trạng lạm phát.

Tổng kết:

Như vậy. qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về Airdrop và Bounty là gì rồi đúng không. Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình để tìm kiếm cơ hội kiếm tiền miễn phí ngay hôm nay.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *