Bitcoin Cash Là Gì Và Có Điểm Nào Khác Biệt Với Bitcoin?

Bitcoin Cash Là Gì
  • Bunz

Trong thời gian gần đây, Bitcoin Cash đang là một trong những đồng tiền ảo nổi tiếng và sở hữu được lượng giao dịch tương đối cao. Đặc biệt, đồng coin này còn được nhiều người ví như là bản nâng cấp của Bitcoin.

Vậy Bitcoin cash là gì và sở hữu những điểm đặc trưng nổi bật cùng tiềm năng phát triển ra sao mà lại được giới đầu tư ưa chuộng đến thế?

Đồng thời, Bitcoin Cash và Bitcoin có điểm gì khác biệt trong cách thức hoạt động cũng như là vai trò sinh lợi cho các nhà đầu tư?

Hãy cùng A Sideway làm rõ chi tiết những vấn đề kể trên ngay trong bài viết sau đây nhé!

Bitcoin Cash là gì và quá trình hình thành, phát triển?

Được đánh giá là loại coin sở hữu rất nhiều những tiềm năng phát triển trong tương lai. Vậy nên các thông tin về Bitcoin Cash luôn là những vấn đề rất được quan tâm.

Bitcoin Cash là gì và mối quan hệ với Bitcoin

Bitcoin Cash hay còn được gọi là BCH vốn được biết đến là một trong những loại tiền kỹ thuật số vô cùng nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi. 

Đặc biệt, độ uy tín của loại coin này cũng được đánh giá rất đỗi ổn định. Vì thế đó là lý do tính đến thời điểm hiện tại Bitcoin Cash đã và đang được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch uy tín.

Về mặt chức năng, Bitcoin Cash hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán hai chiều với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Đặc biệt, mức phí để thực hiện dịch vụ cũng sẽ không đáng kể.

Bởi lẽ, dự án được triển khai một cách độc lập và không thông qua bất kỳ tổ chức tài chính nào. 

Xem thêm:   Project Galaxy Là Gì? Bí Kíp Đầu Tư Hiệu Quả Trong Năm 2022

Vậy nên đó cũng là lý do chi phí dịch vụ luôn là hạng mục được Bitcoin Cash hỗ trợ một cách toàn diện cho người dùng.

Không những vậy, cũng chính nhờ vào đặc điểm này mà nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến đồng Bitcoin(BTC) nổi tiếng. 

Xem thêm: Tổng hợp những đồng Coin tiềm năng nhất năm 2022

Theo đó, nếu xem xét kỹ lưỡng cả BCH và BTC đều sở hữu rất nhiều những đặc điểm tương đồng. Và nguyên nhân thường là do BCH chính là dạng chuỗi khối được tách ra từ chính chuỗi khối của BTC.

Bitcoin cash khác gì với Bitcoin

Hay nói cách khác, Bitcoin Cash cũng sẽ là một phiên bản thuộc Bitcoin. Vì thế, sẽ không có gì làm lạ khi hai đồng coin này lại có nhiều điểm chung đến thế.

Tuy nhiên, dù là vậy nhưng mỗi loại coin đều có một vài nét đặc trưng nổi bật riêng. Vì thế, việc nắm vững các thông tin chi tiết về Bitcoin Cash là gì và điểm khác biệt so với đồng Bitcoin đều rất đỗi cần thiết với giới đầu tư.

Lịch sử hình thành và đặc điểm nổi bật của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash được ra mắt chính thức vào ngày 01/08/2017. Theo đó, sự hình thành này được tạo lập ngay sau cuộc chia tác Block tại 478.558.

Chi tiết hơn, trên thị trường lúc bấy giờ đã và đang có khoảng 16.5 triệu BTC được lưu hành một cách công khai. 

Như vậy, qua thông số này có thể phần nào hiểu được rằng Hard Fork đã đạt được những thành tựu rất lớn khi có thể khiến cho thị trường nhận đến 16.5 triệu BTC lưu thông.

Xem thêm:   Coin Nền Tảng Là Gì? Danh Sách Các Coin Tiềm Năng Nhất 2022

Đồng thời, những người đang nắm giữ BTC ngay tại khối Block 478.558 sẽ có thể nhận được tỷ lệ BCH là 1:1.

Mặt khác, BCH ngay từ những ngày đầu được ra mắt đã sở hữu rất nhiều những đặc điểm nổi bật và đầy ấn tượng như:

BCH được tạo ra với mong muốn giúp giải quyết toàn bộ những vấn đề mở rộng mà cho đến thời điểm hiện tại BTC vẫn không thể nào làm được

Quá Trình Phát Triển của Bitcoin Cash

Đồng thời, tốc độ giao dịch của BCH cũng đang được cải thiện để được nâng cấp một cách đáng kể so với BTC. Theo đó, để có được thành công này, team dự án đã phải nâng kích thước khối lên đến 8MB.

Do đó, BCH đã đạt được tốc độ giao dịch lên đến 24 – 100 TPS. Thế nhưng cùng lúc đó BTC chỉ đang duy trì ở ngưỡng 7 TPS.

Ngoài ra, chi phí giao dịch cũng sẽ là một trong những điểm đặc trưng đầy nổi bật của đồng BCH. Bởi lẽ, mọi giao dịch được tiến hành với loại coin này đều chỉ cần một mức phí rất nhỏ khi chỉ ở mức $0.0038 để thực hiện.

So sánh điểm khác nhau giữa Bitcoin Cash và Bitcoin

Dù cả Bitcoin Cash và Bitcoin đều có nguồn gốc xuất phát từ một chuỗi khối và có rất nhiều những đặc điểm tương đồng. Thế nhưng, vì cả hai cũng được nghiên cứu để hoạt động theo những cơ chế khác nhau.

Không những vậy, Bitcoin Cash còn được cho ra mắt để khắc phục các điểm hạn chế đang còn tổn tại của Bitcoin. Chính vì lẽ đó, cả hai loại coin này cũng sẽ mang những nét đặc trưng khác biết đầy cụ thể như sau:

  • Vì Bitcoin Cash được cải thiện tối ưu về tốc độ. Do đó, loại coin này cũng có thời gian thực hiện giao dịch nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin. Thông thường, Bitcoin Cash sẽ chỉ cần khoảng 5 phút để xác nhận và hoàn tất giao dịch
  • Bitcoin vốn là đồng coin đã rất nổi tiếng và có độ tin cậy cao. Do đó, Bitcoin Cash khi được tách ra cũng sẽ có độ trust tương đương với Bitcoin. Thế nhưng, vì ra đời sau nên loại còn này còn được ứng dụng thêm nhiều nền tảng công nghệ hiện đại. Vì thế, có thể phần nào nâng cấp độ tin cậy một cách đáng kể.
Xem thêm:   GRT Coin Là Gì? Những Tiềm Năng Nổi Bật Của The Graph

Với những ưu điểm cùng thế mạnh đang sở hữu, phí chuyển của Bitcoin đang liên tục tăng cao. Thế nhưng, với Bitcoin Cash, vấn đề này lại được giải quyết một cách toàn diện. Do đó, khi thực hiện giao dịch, nhà đầu tư sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này.

So Sánh Bitcoin Cash và bitcoin

Các thông tin chi tiết về đồng Bitcoin Cash

Bên cạnh những thông tin liên quan đến nét đặc trưng trong quá trình hoạt động hay sự khác biệt so với đồng Bitcoin. 

Bên cạnh đó, những thông tin chi tiết về Bitcoin Cash để sử dụng trong quá trình giao dịch cũng sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng.

Thông tin cơ bản về đồng Bitcoin Cash là gì?

  • Ticker: BCH
  • Nền tảng Blockchain: Bitcoin Cash
  • Type Token: Proof of Work(PoW)
  • Total Supply: 21.000.000 BCH
  • Circulating Supply: 18.106.389 BCH
  • Block Reward: 12.5 BCH per block

Tỷ giá hiện tại của đồng Bitcoin Cash?

Trong giai đoạn quý 2/2022, đồng Bitcoin Cash đã và đang có sự tăng trưởng đáng kể. Theo đó, vào khoảng đầu tháng 6/2022, tỷ giá của Bitcoin Cash đạt đạt mức 4.084.991,88 VNĐ. Đây được xem là con số đầy lý tưởng mà rất nhiều nhà đầu tư mong chờ.

Tỷ Giá Bitcoin Cash Hiện Nay

Nhân đôi số tiền mặt Bitcoin của bạn bằng trình duyệt Antidtect

Về cơ bản, mỗi nền tảng Bitcoin chỉ cho phép người dùng tạo một tài khoản bằng cách cung cấp các ưu đãi đặc biệt. Nếu bạn muốn tạo nhiều tài khoản trong máy tính của mình, nền tảng sẽ phát hiện các tài khoản được liên kết của bạn và tạm ngưng tài khoản của bạn.

Xem thêm:   SLP Coin Là Gì? 5+ Lý Do Nên Đầu Tư Vào Smooth Love Potion?

morelogin

Vì vậy, Antidetect Browser sẽ bảo vệ quyền riêng tư và tài khoản của bạn. Bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản và nhận Bitcoin riêng biệt.

Làm thế nào để sở hữu được Bitcoin Cash?

Cả BTC và BCH đều sử dụng thuật toán SHA-256. Chính vì thế, để sở hữu được đồng coin này, nhà đầu tư có thể sử dụng các máy đào chuyên dụng là CPU, GPU hay ASIC để tiến hành hoạt động đào.

Tuy nhiên, để thu về được lượng coin như mong đợi, người tham gia sẽ cần phải lên kế hoạch chi tiết về chiến lượng Mining cụ thể. 

Theo đó, có 2 cách để “thợ đào” có thể cạnh tranh được về Hashrate đó là thực hiện đào BCH 1 mình hay còn gọi là Solo Mining hoặc là cách đào thông qua Pool Mining.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể thực hiện các giao dịch mua bán để sở hữu được số lượng đồng Bitcoin Cash như ý. Theo đó, với độ nổi tiếng và đáng tin cậy, loại coin này hiện đang được niêm yết trên hơn 50 sàn giao dịch tiền điện tử.

Vì thế, các giao dịch mua bán với loại coin này đều sẽ được tiến hành một cách rất thuận tiện cho các nhà đầu tư.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch Bitcoin Cash là gì?

Như đã đề cập trong phần trước, tính đến thời điểm hiện tại đã và đang có rất nhiều sàn giao dịch với quy mô lớn nhỏ khác nhau đã thực hiện niêm yết loại coin này.

Xem thêm:   Siacoin Là Gì Và Những Ứng Dụng Quan Trọng Với Nhà Đầu Tư

Trong số đó, phải kể đến một số sàn giao dịch đầy uy tín và đáng tin cây như: sàn Binance, sàn Bittrex, sàn Bitano, sàn Huobi, sàn Remitano, sàn Kenniex.com.

Mặt khác, đồng coin này cũng có thể được lưu trữ với một số sản phẩm ví nổi bật như: Keepkey, Webmoney, Ledger,…

Ví lưu trữ Bitcoin Cash

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Bitcoin Cash

Ngoài những thông tin về Bitcoin Cash là gì, một số các thắc mắc liên quan đến tiềm năng phát triển trong tương lai của đồng tiền kỹ thuật số này cũng rất được quan tâm.

Roadmap của Bitcoin Cash là gì?

Để thực hiện mục tiêu trong dài hạn đồng thời củng cố lòng tin, thu hút được nhiều nhà đầu tư. Bitcoin Cash đã xây dựng biểu đồ Roadmap cụ thể như sau:

Roadmap của Bitcoin Cash

Dựa trên thông tin này, nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán rằng trong tương lai gần đồng Bitcoin Cash sẽ có xu hướng tăng trưởng hơn rất nhiều so với giá trị hiện tại của nó. Nhìn chung, đây là một trong những sự chọn lựa mà giới đầu tư nên cân nhắc.

Team Developer/ Backer(if) chính thức của Bitcoin Cash

Mặc dù, Bitcoin sau một thời gian dài xuất hiện và hoạt động trên thị trường đã có thể đạt được những thành tựu rất lớn. 

Tuy nhiên, đồng coin này lại chưa thực sự hoàn hảo khi sở hữu rất nhiều những điểm hạn chế lơn.

Vì thế, ngay sau cuộc Hard Fork, đồng Bitcoin Cash đã được Roger Ver và Jihan Wu tạo ra với mong muốn khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà Bitcoin đang gặp phải.

Xem thêm:   XRP Coin Là Gì Và Những Lợi Ích Tiềm Năng Khi Đầu Tư?

Đặc biệt, với tài năng của mình, họ cũng đã đạt được những thành tựu vô cùng nổi bật.

BCH có phải là khoản đầu tư sáng giá?

Vốn dĩ thị trường Crypto luôn luôn có sự biến động và tiềm năng hay sự thay đổi của mỗi đồng coin vẫn luôn là vấn đề khó đoán. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan, chắc hẳn BCH cũng nên là sự chọn lựa của giới đầu tư.

Có nên đầu tư vào BCH

Bởi lẽ dù phải nhận khá nhiều ý kiến trái chiều thế nhưng loại coin này lại nhanh chóng có những bước phát triển vượt bậc. Hơn thế nữa, team dự án cũng đang có những kế hoạch tăng trưởng vô cùng triển vọng.

Do đó, nếu bạn có nhiều sự tin tưởng dành cho tương lai của sản phẩm tiền mã hóa, chắc có lẽ Bitcoin cash sẽ là sự lựa chọn mà bạn nên quan tâm.

Tổng kết

Như vậy, qua các thông tin được A Sideway cung cấp trong bài viết trên đây, chắc hẳn quý bạn đọc cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về vấn đề đồng Bitcoin Cash là gì cùng những thông tin liên quan. Chúc bạn sẽ nhanh chóng có được những quyết định sáng suốt để thu về mức lợi nhuận đầy tiềm năng trong tương lai.

1/5 - (3 bình chọn)