Certik Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về CTK Và Quá Trình Hoạt Động

Certik Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về CTK Và Quá Trình Hoạt Động
 • Bunz

Trong thời buổi, thị trường DeFi đang rất cần những nền tảng an toàn, chất lượng để tạo ra những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số. Certik đã rất nhanh nhạy khi liên tục phát triển và cập nhật nhiều những sản phẩm thiết yếu và đầy hiệu quả cho người dùng.

Vậy cụ thể nền tảng Certik là gì và được trang bị những tính năng nào nổi bật? Đồng thời, đâu sẽ là những lý do khiến cho các nhà đầu tư sẽ không nên bỏ lỡ ứng dụng này?Cùng theo ngay bài viết bên dưới của A Sideway để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Certik là gì và cấu tạo thành phần chính?

Theo đó, để hiểu hơn về khái niệm Certik là gì, bạn hãy hình dung rằng đây sẽ chính là một dạng nền tảng được tạo thành để kiểm tra các loại hợp đồng thông minh mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ hay can thiệp nào từ phía người dùng.

Certik là gì

Bởi với các ứng dụng phi tập trung và nền tảng Blockchain, toàn bộ quá trình vận hành của Certik đều sẽ được tự động hóa.Bên cạnh đó, đây còn được xem là dạng nền tảng hợp đồng Smart Contract có thể hỗ trợ vận hành cho các Dapp. Hơn thế nữa, nền tảng này còn có thể thực hiện chức năng thiết lập hay xây dựng nên mối liên kết giữa các chain.

Xem thêm:   Coin Nền Tảng Là Gì? Danh Sách Các Coin Tiềm Năng Nhất 2022

Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất để quá trình trao đổi dữ liệu được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi và nhanh chóng nhất. Mặt khác, xét về cấu tạo vận hành, mạng lưới này sử dụng cơ chế đồng thuận có tên là Delegated Proof-of-Stake đến từ PoS.

thong tin ve blockchain certik

Đặc biệt, 4 thành phần chính tham gia tạo dựng nên chỉnh thể Certik Chain hoàn chỉnh bao gồm:

 • Certik Security Oracle: Đây được xem là một giải pháp để bảo vệ cho các giao dịch On-Chain từ những cuộc tấn công nhắm trực tiếp vào các dự án triển khai phát triển tiền điện tử.
 • CertiKOS: Vốn dĩ là một dạng hệ điều hành bảo mật đa lõi và được chính bởi Certik phát triển nhằm đảm bảo cho các chương trình được chạy theo đúng như những chức năng đã định trước.
 • Certik Virtual Machine là dạng máy ảo CVM, nơi cho phép người dùng có thể truy cập, kiểm tra, kết hợp hay thực hiện bảo mật thông tin với Smart Contract. Ngoài ra, CVM còn có khả năng tương thích hoàn toàn với máy ảo Ethereum (EVM).
 • DeepSEA là một dạng ngôn ngữ lập trình bảo mật có khả năng tương thích với máy ảo của Ethereum WebAssembly, AntChain và Certik Chain.
 • CertikShield là dịch vụ cung cấp tính năng hoàn trả cho các tài sản tiền điện tử đã bị mất vì những lý do nào đó.

Cách thức vận hành của Certik là gì và có điểm nào đặc biệt?

Nhìn chung, toàn bộ những nền tảng, ứng dụng được Certik nghiên cứu, triển khai và phát triển đều sẽ hướng đến mục tiêu chung đó là định lượng hóa độ an toàn của các giao dịch thực hiện.

Xem thêm:   XRP Coin Là Gì Và Những Lợi Ích Tiềm Năng Khi Đầu Tư?

Cách thức vận hành của Certik là gì và có điểm nào đặc biệt?

Ngoài ra, với nền tảng này các ứng dụng sẽ có thể đưa ra những quyết định chính xác về việc tiến hành các thao tác có trong giao dịch.

Chi tiết hơn, hệ thống hoạt động của Certik được tạo dựng với các thành phần cơ bản là:

 • Business Chain: Tại đây, Certik Foundation sẽ thực hiện Security Oracle và đây sẽ là dạng cầu nối để giúp cho dự án có thể được truy xuất thông tin hay những dữ liệu về độ an toàn, uy tín của các giao dịch.
 • Certik Chain: Với thành phần này, người dùng sẽ được gửi CTK và đăng ký những tác vụ cần thiết. Lúc này, những đơn vị Oracle Operator cũng sẽ tiến hành làm các công việc điều phối để ghi nhận các tác vụ đã thực hiện lên Certik Chain

Theo đó, mỗi Operator sẽ được đối chiếu với Primitive Operator để rà soát và kiểm tra lại toàn bộ về độ an toàn. Sau cũng, Certik Chain sẽ thực hiện gửi kết quả đến cho Security Oracle.

Certik là gì? Những thông tin cơ bản về đồng CTK

Ngoài việc tìm hiểu về cấu tạo hay quá trình hoạt động của Certik. Những thông tin về đồng Certik (CTK) là gì cũng được giới đầu tư rất đỗi quan tâm.

Certik (CTK) là gì?

Nhìn vào tên gọi, chắc hẳn cũng sẽ không quá khó khăn khi hình dung Certik (CTK) là đồng Native Token chính thức của nền tảng Blockchain Certik Chain.Theo đó, chức năng chính của loại tiền mã hóa này là sẽ được sử dụng để làm phương tiện trao đổi giữa những người cùng tham gia các giao dịch trên sàn Certik.

Xem thêm:   SweatCoin Là Gì? Kiếm Tiền Trên App Sweatcoin Bằng Move To Earn

Certik (CTK) là gì?

Chi tiết hơn, xét về công dụng chính thức, CKT Coin sẽ có thể được dùng với hai mục đích như sau:

 • Đầu tiên đó là Certik Chain, trong dạng này, CTK sẽ được sử dụng để trả phí giao dịch và các Smart Contract Deploy có trên Certik Chain.

Đồng thời, các nodes được sử dụng trong CTK với chức năng Staking có thể cung cấp khả năng bảo mật mạng lưới.

 • Ngoài ra, CTK Coin cũng có thể được dùng với tính năng Certik Services. Theo đó, đồng Certik Token trong trường hợp này sẽ được dùng để thanh toán Audits, vận hàng của Security Oracle.

Các thông tin cơ bản về đồng CTK Coin

 • Mã Token: CTK
 • Nền tảng Blockchain: Certik Blockchain
 • Cơ chế đồng thuận: DpoS
 • Tổng lượng cung ban đầu: 22.100.000 CTK
 • Tổng cung: 100.000.000 CTK

Giá trị hiện tại của Certik? Cách sở hữu được Token CTK?

Theo thông tin cập nhật, giá trị hiện tại của Token CTK đang ở mức 0.757938$. Con số này đang có sự suy giảm đáng kể so với những phiên giao dịch trước.

Tương tự như những đồng coin khác, nhà đầu tư sẽ có thể sở hữu được loại Coin này khi hoàn tất các giao dịch mua bán, trao đổi trên những sàn giao dịch điện tử đã niêm yết đồng Certik Coin.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch phù hợp với đồng Certik là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, CTK Token đã và đang được niêm yết trên các sàn giao dịch như Binance, Global, Bitrue, Bitfinex, Hotbot, Gate.io,…Tuy nhiên, trong số này, các giao dịch được thực hiện bởi sàn Binance chiếm ưu thế trong tất cả khi có đến 67.07% các nhà đầu tư tham gia giao dịch tại đây.

Xem thêm:   CKB Coin Là Gì Và Dự Đoán Về Sự Tăng Trưởng Trong Tương Lai

Vi luu tru va san giao dich phu hop voi dong Certik la gi

Mặt khác về ví lưu trữ, CTK Token sẽ có thể được lưu trữ một cách đầy an toàn, chất lượng và uy tín trên một số những loại ví điện tử phổ biến như Myetherwallet, TrustWallet, MetaMask, Atmic Wallet, imToken,…

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến Certik

Ngoài những vấn đề như Certik là gì, các thông tin sau đây về dự án cũng sẽ vô cùng cần thiết và hữu hiệu với các nhà đầu tư:

Team xây dựng, phát triển dự án

Được chính thức cho ra mắt vào năm 2016, Certik đã được triển khai và đạt được những thành công nổi bật nhờ vào chính sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên trong team dự án.

Team xay dung phat trien du an CTK

Trong số đó, những người sau đây được xem là nhân sự chủ chốt của toàn bộ dự án:

 • Zhong Shao là đồng sáng lập của dự án. Trước đây, ông cũng đã từng giữ khá nhiều những chức vụ quan trọng như giáo sư khoa học máy tính tại trường đại học, nhóm nghiên cứu FLNT,…
 • Ronghui Gu cũng là nhà đồng sáng lập kiêm trợ lý giáo sư khoa học máy tính hay tiến sĩ khoa học máy tính từ đại học Yele với vô vàng các sản phẩm đầy ấn tượng.
 • Vilhelm Sjoberg giữ vai trò là điều tra viên. Trước đây, ông cũng đã từng là tiến sĩ khoa học máy tính tại Yale.
 • Daryl Hok là giám đốc điều hành của dự án. Ông đã có kha khá kinh nghiệm làm việc trong các công ty chuyên về mảng công nghệ
 • Yvan Nasr là trưởng phòng phát triển kinh doanh với khả năng làm việc cực kỳ hiệu quả
 • Kai Yan là giám đốc kinh doanh và cũng là tiến sĩ kinh tế đến từ những trường đại học danh tiếng
Xem thêm:   Low Cap Coin Là Gì? Danh Sách Coin Low Cap Đáng Đầu Tư 2022

Có nên đầu tư vào Certik không?

Thị trường Crypto vốn dĩ luôn luôn biến động và có sự gia tăng hay giảm sút cực kỳ phức tạp. Vậy nên sẽ không quá dễ dàng để mang đến những câu trả lời chắc chắn cho vấn đề có nên đầu tư vào Certik hay không.

Có nên đầu tư vào Certik không?

Không những vậy, mục tiêu hay những định hướng khi tham gia đầu  tư vào  thị trường tiền kỹ thuật số của mỗi người cũng sẽ không giống nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung, dự án Certik luôn đảm bảo được về độ an toàn và tính minh bạch cho các nhà đầu tư khi tham gia. Thế nhưng sự phát triển hay các lợi ích mà người dùng sẽ nhận được khi gia nhập vào nền tảng này lại không quá rõ ràng.

Do đó, trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư vào Certik Token hay không, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng để đưa ra sự chọn lựa phù hợp nhất.

Roadmap của dự án Certik là gì?

Roadmap cua du an Certik la gi

Trong thời gian gần đây, team dự án đang không ngừng đẩy mạnh chất lượng cùng độ hiệu quả của nền tảng để nhanh chóng đạt được những cột mốc đã được đặt ra từ trước như:

 • Tháng 2/2021: Thực hiện mở khóa hoàn toàn 9% từ Private Sale 2
 • Tháng 04/2022: Tăng trưởng số lượng mở khoa lên 29% từ Private Sale 1
 • Tháng 05/2023: Tiếp tục mở khóa hoàn toàn 10% từ đội ngũ
 • Tháng 06/2023: Hoàn thiện việc mở khóa hoàn toàn với 25% từ Foundation.
Xem thêm:   GRT Coin Là Gì? Những Tiềm Năng Nổi Bật Của The Graph

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây của A Sideway đã phần nào chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến Certik là gì và những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định đầu tư. Chúc quý bạn đọc sẽ gặp nhiều may mắn và đưa ra những quyết định thành công trong thời gian sắp đến.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *