Near Protocol Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Tiền Điện Tử NEAR

Near Protocol Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Tiền Điện Tử NEAR
 • Bunz

Trong số những nền tảng thuộc vào ứng dụng phi tập trung dApp, Near Protocol được đánh giá là hệ sinh thái vô cùng nổi bật.

Không những vậy, với những tính năng cùng các đặc điểm ấn tượng đang sở hữu, đây được xem là một trong số rất ít các đối thủ được đánh giá là vô cùng tiềm năng của Ethereum.

Vậy thực sự nền tảng Near Protocol là gì? Dự án được triển khai với những nét đặc trưng nổi bật nào? Hãy cùng A Sideway theo dõi bài viết sau đây để có được những thông tin chính xác và chi tiết nhất về hệ sinh thái này nhé!

Near Protocol là gì? Nguồn gốc hình thành

Near Protocol được biết đến là một nền tảng đặc trưng cho các ứng dụng phi tập trung và được thiết kế để tạo điều kiện hợp lý nhất cho các ứng dụng có thể được dùng trên nền tảng Website.

Near Protocol là gì?

Hay nói cách khác, đây là nền tảng Blockchain và được hoạt động dựa trên sự phối hợp giữa cơ chế Public Proof of Stake và Sharded ( phân đoạn). Để dễ hình dung hơn, nhiều người thường ví, hệ sinh thái này tương tự như những đám mây với khả năng mở rộng vô cùng lớn và duy trì nguồn chi phí đầy tiết kiệm.

Cũng chính bởi những khả năng đó nên Near Protocol sẽ có thể hỗ trợ cho các nhà phát triển tạo lập và triển khai thêm nhiều những ứng dụng phi tập trung một cách dễ dàng hơn.

Chi tiết hơn, khi xét về nguồn gốc hình thành, Near Protocol được sáng tạo và cho ra mắt bởi Illia Polosukhin và Alexander Skidanov.

Cả hai đều là những người có kiến thức cùng kinh nghiệm vững vàng trong ngành khoa học máy tính khi đều tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng và đã từng đảm nhận những vị trí quan trọng về công nghệ tại các tập đoàn lớn.

lich su hinh thanh near

Vào tháng 05/2020, giao thức đã huy động đến 21.6 triệu USD. Số tiền này vừa đủ để có  thể cung cấp và hỗ trợ cho sự phát triển trong suốt giai đoạn đầu tiên của dự án.

Xem thêm:   Siacoin Là Gì Và Những Ứng Dụng Quan Trọng Với Nhà Đầu Tư

Tiếp đến vào khoảng tháng 10/2021, loại Token được Near Protocol công bố đã chính thức nhận được khoản tài trợ lên đến gần 800 triệu USD. Theo đó, một số các nhà đầu tư lớn đã tin tưởng và góp vốn tài trợ cho dự án là CoinbaseVentures hay Pantera.

Những đặc điểm nổi bật của Near

Để sở hữu được khả năng huy động vốn đầy ấn  tượng, đội ngũ triển khai dự án của Near Protocol cũng đã rất nỗ lực để có thể chứng minh được những đặc điểm nổi bật và mang đến các giá trị đặc biệt cho nhà đầu tư. Bao gồm như:

Giải quyết những vấn đề liên quan đến System Design

Ngay từ ban đầu, nền tảng này đã được xây dựng với cấu trúc đặc biệt nhằm hướng đến việc giải quyết các công việc liên quan đến thiết kế hệ thống hay còn gọi là System Design.

Đồng thời, dự án cũng tập trung để tạo lập nên nhiều những ứng dụng phi tập trung Daps để hướng đến mục tiêu mở rộng, gia tăng tính hữu dụng và liên tục cập nhật, phát triển giao thức để không bị lỗi thời, thiếu tính ứng dụng.

Giải quyết những vấn đề liên quan đến System Design

Ngoài ra, nền tảng đám mây được dự án phát triển vì cộng đồng cũng sẽ được vận hành theo những thuật toán đồng thuận mới cùng kiến trúc Sharding. Từ đó, phần nào hỗ trợ để nhanh chóng mở rộng và giúp cho dự án đạt được những mục tiêu thiết kế cao cấp đã đặt ta từ trước.

Hệ thống công nghệ cốt lõi của dự án

he thong cua near

Ngoài khả năng giải quyết vấn đề đầy ấn tượng, hệ thống công nghệ được sử dụng trong quá trình triển khai dự án cũng là những đặc điểm vô cùng nổi bật. Theo đó, mỗi một tính năng được triển khai thực hiện sẽ được phát triển với những nền tảng công nghệ riêng biệt:

 • Sharding: Hệ thống được xây dựng với mong muốn được phân phối sự tính toán trên nhiều những phân đoạn song song.
 • Gia tăng tính đồng thuận: Việc sử dụng những thuật toán đầy mới mẻ như Nightshade sẽ giúp cho dự án gia tăng được sự đồng thuận trên toàn bộ node
 • Staking Selection & Game Theory: Quá trình xác thực thường sẽ được tiến hành bằng việc các Stalker sẽ tham gia sử dụng những quy trình ngẫu nhiên một cách an toàn nhất để nhằm phân phối hay tối ưu các không gian của những bên liên quan.
Xem thêm:   Mobile Coin Là Gì Và Sự Phát Triển Của MOB Trong Năm 2022

Từ đó, mang đến động lực để họ có thể đạt được những hoạt động với kết quả tốt nhất.

 • Sự ngẫu nhiên: Đây cũng được xem là đặc điểm vô cùng nổi bật của dự án. Bởi thông thường những cách tiếp cận ngẫu nhiên đều sẽ không thể dự đoán trước được.

Hệ thống quy tắc trong thiết kế công nghệ

Khi xây dựng nên những nền tảng công nghệ với các tính năng đặc biệt kể trên, đội ngũ dự án ngoài các mục tiêu hướng đến. Còn phải đảm bảo để hệ thống luôn được sử dụng một cách dễ dàng, thân thiện kết hợp cùng khả năng mở rộng và sự phân cấp bền vững theo thời gian.

Lực lượng nhân sự nòng cốt của dự án

Lực lượng nhân sự nòng cốt của dự án

Như đã đề cập trong phần trước, để có được những thành công nổi bật như hiện tại thì công lao của đội ngũ sáng lập nên dự án Near Protocol là vô cùng quan trọng.

Theo đó, hai nhân vật được xem là có tầm ảnh hưởng và mang đến giá trị nhiều nhất cho hệ sinh thái đó là:

 • Illia Polosukhin: Sở hữu nền tảng kiến thức vững vàng khi đã tốt nghiệp trường đại học danh giá chuyên ngành Khoa học máy tính. Kết hợp cùng 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại các tập đoàn lớn.

Illia luôn rất tin tưởng vào chính năng lực của bản thân và bằng chứng rằng anh đã đóng góp công sức vô cùng lớn trên quá trình chinh phục thành công của Near Protocol.

 • Alexander Skidanov: Vào năm 2019, Alex đã trở thành nhà phát triển phần mềm thuộc tập đoàn Microsoft.
Xem thêm:   Bitcoin Cash Là Gì Và Có Điểm Nào Khác Biệt Với Bitcoin?

Sau đó, vào năm 2011, anh lại một lần nữa thay đổi công việc khi gia nhập vào MemSQL với vị trí là Giám đốc Kỹ Thuật kiêm Nhà phát hành phần mềm cấp cao.

Thế nhưng vào năm 2017, anh cùng Illia đã tự chinh phục giấc mơ của mình khi sáng lập nên Near Protocol.

Ngoài hai nhân vật chính kể trên, dự án này còn được hỗ trợ bới hơn 200 cộng tác viên. Điều đặc biệt là tất cả họ đều là những người sở hữu kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm làm việc dày dặn khi luôn đảm nhận các vị trí cao ở những tập đoàn lớn mạnh xuyên Quốc Gia như Facebook, Microsoft, Google, Consensys,…

Toàn tập các thông tin về Near Coin

Bên cạnh các thông tin về Near Protocol là gì cùng những điểm đặc trưng trong dự án. Những thông tin về đồng Coin độc quyền cho nền tảng này cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Near Coin là gì và được sử dụng trong trường hợp nào?

Near Coin là gì và được sử dụng trong trường hợp nào?

Near Coin được tạo nên với mục tiêu có thể phần nào hỗ trợ cho quá trình vận hành và phát triển hoạt động của nền tảng Near Protocol. Do đó, thường sẽ sở hữu một số những tiện ích đặc trưng như:

 • Được áp dụng để tính các mức phí khi thực hiện giao dịch hoặc lưu trữ dữ liệu
 • Near Coin có thể được người dùng đặt cược nhằm hỗ trợ để tiến hành chạy các Node người xác thực trực tuyến
 • Ngoài ra, đồng coin này cũng có thể được sử dụng để trở thành loại phiếu bầu chọn quản trị nhằm xác định việc phân bổ nguồn tài nguyên mạng sao cho hợp lý nhất.
Xem thêm:   TVL Là Gì Và 5 Lý Do Chỉ Số TVL Quan Trọng Với DeFi?

Các thông tin giao dịch liên quan đến Near Coin

 • Ticker: NEAR
 • Nền tảng Blockchain: Near
 • Token Type: Utility kết hợp cùng Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000
 • Circulating Supply: 476.366.166

Ví lưu trữ và sàn giao dịch Near Coin là gì?

Khi tìm hiểu các thông tin về Near Protocol là gì, chắc hẳn quý nhà đầu tư cũng đã có đôi lần nghe qua về ví điện tử Near Wallet. Theo đó, đây cũng là sản phẩm thuộc vào hệ sinh thái này và được tạo lập với mục tiêu hỗ trợ cho việc lưu trữ Near Coin hay những tài sản được hỗ trợ bởi sàn giao dịch này.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng một vài những loại ví điện tử đáng tin cậy khác để thực hiện lưu trữ Near Coin như một loại tài sản cá nhân và ví Coin98 Wallet là một trong sự chọn lựa rất đáng tin cậy.

Mặt khác, về các sàn giao dịch, đồng coin này sẽ có thể được tiến hành mua bán trực tuyến tại một số những sàn giao dịch đầy uy tín như Binance, Coinbase, Houbi, FTX, Kraken hay Mitrade.

Làm thế nào để sở hữu được Near Protocol?

Làm thế nào để sở hữu được Near Protocol?

Trên thực tế, nhà đầu tư sẽ có thể thực hiện mua bán Near Token theo 2 cách phổ biến như sau:

 • Mua và sở hữu Near Coin: Theo đó, hình thức này thường sẽ cực kỳ phù hợp dành cho các nhà đầu tư đang có ý định lưu trữ loại Token này để sinh lợi trong giai đoạn dài hạn.

Với cách này, người dùng sẽ cần đăng ký địa chỉ ví điện tử cá nhân trên nền tảng. Sau đó, thực hiện liên kết với những sàn giao dịch có khả năng hỗ trợ để thực hiện lưu trữ loại Token này.

 • Thực hiện các giao dịch phái sinh: Hình thức này được biết đến với tên gọi quen thuộc hơn đó là giao dịch lướt sóng.
Xem thêm:   SLP Coin Là Gì? 5+ Lý Do Nên Đầu Tư Vào Smooth Love Potion?

Bởi lẽ, những nhà đầu tư tham gia vào hình thức này thường sẽ tận dụng triệt để sự biến động của Token để thu về những mức lợi nhuận chênh lệch nhờ vào phương pháp đòn bẩy.

Đặc biệt, hình thức này dù không giúp cho các nhà đầu tư có thể sở hữu và lưu trữ coin trong ví dài hạn. Song đây lại là một trong những cách kiếm lời dựa trên sự biến động của giá cả vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, về độ bảo mật thì phương pháp này cũng được đánh giá cao hơn khi hạn chế được khả năng bị tin tặc tấn công ví và đánh cấp toàn bộ Token.

Tổng hợp các thắc mắc liên quan đến Near Protocol

Một vài những câu hỏi liên quan đến các vấn đề xoay quanh Near Protocol là gì sau đây cũng là những vấn đề được người dùng quan tâm:

Giá Near Coin hôm nay là bao nhiêu?

Hôm nay, giá của đồng coin do Near Protocol phát hành đang đạt được mức giá là 84.173.64 VNĐ. Đồng thời, khối lượng giao dịch sở hữu đang ở mức 5.230.918.081.870 VNĐ.

Như vậy, trong 24 giờ qua đồng coin này đã có sự sụt giảm đáng kể. Đồng thời, giá trị vốn hóa mà ứng dụng sở hữu đạt mức 60.688.923.481.404 VNĐ.

Tương lai của Near phát triển thế nào?

Được chính thức phát hành vào tháng 05/2020, dự án này đã nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh “nặng ký” của nền tảng Ethereum 2.0 khi sở hữu rất nhiều những tính năng đặc biệt.

Tương lai của Near phát triển thế nào?

Theo đó, nền tảng này luôn rất tự tin với khả năng mang đến chất lượng dịch vụ đầy hiệu quả cùng mức chi phí đầy tiết kiệm.

Bởi trong một số báo cáo, nền tảng này có mức phí thấp hơn đến 10.000 lần so với nền tảng Ethereum. Song độ hiệu quả mang đến là được mở rộng vượt trội một cách vô cùng ấn tượng.

Xem thêm:   Low Cap Coin Là Gì? Danh Sách Coin Low Cap Đáng Đầu Tư 2022

Không những vậy, với mục tiêu luôn mang đến cho người dùng sự dễ dàng, đơn giản và thuận tiện hơn trong cách thức sử dụng. Do đó, team dự án liên tục phát triển, cập nhật để mang đến chất lượng tốt nhất cho hệ sinh thái này.

Đặc biệt, trong tương lai dự án còn hướng đến rất nhiều những mục tiêu đặc biệt như mở khóa và tạo điều kiện phát triển cho các mô hình kinh doanh mới. Đồng thời, dần hoàn thiện các yếu tố cần thiết về AMM DEX, Lending & Borrowing, Stablecoins,…

Có nên lựa chọn Near Coin để đầu tư?

Thực tế cho thấy dù là Near Coin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào cũng sẽ tiềm ẩn khá nhiều những rủi ro lớn mà người dùng không thể lường trước được. Vì thế, để đưa ra được quyết định chính xác nhất về việc có nên đầu tư vào loại Token này hay không sẽ còn phải phụ thuộc vào khá nhiều những yếu tố.

Co nen lua chon Near Coin de dau tu

Bởi sự biến đồng về giá cả của loại Altcoin này là vô cùng khó đoán. Không những vậy, ngoài việc sở hữu mức phí giao dịch thấp cùng nền tảng công nghệ hiện đại để hỗ trợ cho nhiều những tính năng đặc biệt của dự án.

Song đây vẫn chưa hẳn là những “điểm sáng” đặc biệt để giúp cho nhà đầu tư có thể đạt được hiệu quả lên đến 100%.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn có được các thông tin chi tiết về Near Protocol là gì và những vấn đề liên quan. Chúc cho quý nhà đầu tư sẽ có được những quyết định đúng đắn và gặp được nhiều may mắn trong các lượt đầu tư sắp đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *