Stellar (XLM) Là Gì? Hệ Thống Những Tính Năng Nổi Bật Của XLM Coin

Stellar XLM La Gi He Thong Nhung Tinh Nang Noi Bat Cua XLM Coin
  • Bunz

Trong số những nền tảng sử dụng công nghệ Blockchain, Stellar được biết đến là ứng dụng thanh toán được ra đời sớm nhất. Không chỉ vậy, nền tảng này khi được triển khai còn tạo nên mối quan hệ tương trợ rất đỗi bền vững giữa các ngân hàng cùng hệ thống thanh toán.

Vậy nên đó cũng chính là lý do khiến cho các thông tin về Stellar (XLM) Là Gì cùng những vấn đề liên quan đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Vì thế, hãy cùng A Sideway khám phá và tổng hợp các thông tin chi tiết về Stellar để từ đó có được cái nhìn rõ ràng nhất về nền tảng này nhé!

Stellar (XLM) là gì và được ứng dụng thế nào?

Khi tìm hiểu chi tiết về mỗi nền tảng, các thông tin về đặc điểm hình thành cùng tính ứng dụng hẳn là những vấn đề đáng được quan tâm nhất.

Stellar (XLM) là gì và những chức năng chính

Stellar được biết đến là một trong những dự án được triển khai dưới dạng mã nguồn mở và hướng đến mục tiêu giải quyết triệt để những vấn đề đang tồn tại về thanh toán và tiền tệ.

Stellar (XLM) là gì

Chi tiết hơn, nền tảng này được trang bị với khả năng gửi, trao đổi hay thực hiện những giao dịch liên quan đến các loại tiền như Bitcoin, Dollars, Pesos,…dưới dạng kỹ thuật số.

Đồng thời, dự án luôn được thực hiện với mục tiêu hỗ trợ cho toàn bộ hệ thống tài chính của Thế Giới tổng hợp lại trong duy nhất một mạng lưới. Vì Stellar không được sở hữu bởi bất kỳ một cá nhân hay một đội ngũ nào. Thay vào đó, toàn bộ nền tảng này sẽ thuộc về cộng đồng.

Tthế nên hệ thống được chạy trên mạng lưới mở, phi tập trung và có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch diễn ra mỗi ngày. Không những vậy, Stellar cũng được đánh giá là có các đặc điểm tương tự như Bitcoin hay Ethereum.

Xem thêm:   Certik Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về CTK Và Quá Trình Hoạt Động

Bởi dự án luôn được phát triển để duy trì cho hệ thống mạng được đồng bộ hoàn toàn. Song vẫn luôn đảm bảo được sẽ mang đến những trải nghiệm đầy tiện lợi như khi sử dụng tiền mặt.

chuc nang cua xlm

Ngoài ra, nền tảng thanh toán Stellar còn sở hữu được ưu điểm nổi bật khi có tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng cùng mức chi phí rẻ và tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với những nền tảng Blockchain thông thường khác.

Tính ứng dụng của Stellar được áp dụng trong khía cạnh nào?

Trong quá khứ, với những tiềm năng sở hữu, hệ thống thanh toán Stellar đã đạt được khá nhiều những thành tựu nổi bật và đầy ấn tượng.

Tính từ thời điểm thành lập là từ năm 2015 cho đến nay, mạng lưới thanh toán này đã xử lý được hơn 450 triệu các hoạt động được triển khai thực hiện bởi hơn 4 triệu tài khoản cá nhân.

Không những vậy, một số những công ty lớn, nhỏ khác cũng lựa chọn nền tảng này để là nơi thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền hay tiếp cận thị trường mới. Một số cái tên nổi bật thường được biết đến như IBM, Franklin Templeton,…

Tính ứng dụng của Stellar được áp dụng trong khía cạnh nào?

Mặt khác, ngay từ khi được phát hành, Stellar đã hướng đến việc phát triển và liên tục cập nhật để trở thành hệ thống phi tập trung hiệu quả. Tạo được nền tảng cho bất kỳ các giao dịch liên quan đến loại tiền kỹ thuật số nào cũng đều sẽ được diễn ra một cách đầy an toàn, minh bạch và hiệu quả.

Đặc biệt hơn, Stellar luôn tạo điều kiện để đảm bảo rằng mối quan hệ 1:1 giữa các đồng tiền kỹ thuật số và tiền tệ Fiat luôn được duy trì. Đồng thời, người dùng khi sở hữu những đồng tiền kỹ thuật số được kết hợp trên nền tảng sẽ có thể tiến hành ứng dụng trong những khía cạnh truyền thống.

Xem thêm:   Safepal (sfp coin) Là Gì? 5+ Công Dụng Nổi Bật Cho Giới Đầu Tư

Nhìn chung, cách làm này đang sở hữu quá trình hoạt động có phần tương tự như các ngân hàng đang thực hiện.

Song điểm đặc biệt lại nằm ở đặc điểm là loại Token này sẽ giúp cho việc mua bán, trao đổi của những loại Token được diễn ra mà không cần phải thông qua sự phê duyệt của ngân hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống thanh toán Stellar cũng phần nào xóa bỏ đi ranh giới trong việc giao dịch, trao đổi tiền tệ giữa các bên. Như vậy, một người đang làm việc ở Mỹ hay bất kỳ nước nào ở Châu Âu cũng đều sẽ có thể dễ dàng thực hiện việc gửi Dollar Token về Việt Nam hoặc các nước nào khác.

Mặt khác, tính ứng dụng của nền tảng Stellar còn hỗ trợ cho người dùng được gửi một loại tiền nhưng lại nhận được một loại tiền khác. Vì thế, xét về cơ bản, người tham gia sẽ có thể gửi và thực hiện các trao đổi trong Atomic Transaction một cách thuận tiện nhất.

Lịch sử hình thành và cách thức hoạt động của Stellar

Với thời điểm hình thành cùng những điểm tương đồng trong giai đoạn mới thành lập. Nhiều người đã nhầm tưởng rằng cả Stellar và Ripple đều cùng hoạt động trong một hệ sinh thái.

Quá trình hình thành Stellar? Mối quan hệ với Ripple

Vào năm 2014, Jed McCaleb đã chính thức tạo ra Stellar như một nền tảng thanh toán thuộc nhánh trong Ripple và sở hữu nguồn vốn đầu tư lên đến 3 triệu đô của Stripe.

Quá trình hình thành Stellar? Mối quan hệ với Ripple

Nhiều người đã hình dung rằng, Stellar như một bản Fork đến từ Ripple vào giai đoạn đó. Vậy nên Stellar sẽ luôn hoạt động dựa trên nền tảng của Ripple Consensus Protocol.

Xem thêm:   Mobile Coin Là Gì Và Sự Phát Triển Của MOB Trong Năm 2022

Tuy nhiên, sau khoảng chừng nửa năm liên tục nghiên cứu, tìm tòi và phát triển. Đến tháng 01/2015, Stellar đã chính thức hoàn thành được cho mình một giao thức đồng thuận riêng và có tên gọi là Stellar Consensus Protocol.

Và cũng chính vào thời điểm này, Stellar đã ngầm lên tiếng khẳng định, nền tảng này là độc lập và không còn phụ thuộc vào Ripple. Về sau, đây sẽ chính là hai nền tảng độc lập và không còn liên quan đến nhau.

Cách thức tiến hành hoạt động của Stellar

Chức năng cơ bản và cũng là đơn giản nhất của Stellar đó là hoạt động dưới dạng một sổ cái. Nơi sẽ thực hiện lưu trữ các dữ liệu có liên quan để thực hiện theo dõi quyền sở hữu của các cá nhân, tổ chức.

Chi tiết hơn, nền tảng này sẽ được triển khai như một mạng lưới các máy tính độc lập. Thế nhưng mỗi máy lại có quyền được kiểm tra và thực hiện rà soát lại các công việc của những máy tính khác.

Cách thức tiến hành hoạt động của Stellar

Với đặc điểm không có máy tính quản lý chung hay nói cách khác là cơ quan trung ương. Vì thế, Stellar sẽ luôn đảm bảo được hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ không thể tự ý bị chỉnh sửa hay dừng hoạt động mạng.

Bên cạnh đó, một dạng thuật toán có tên là Stellar Consensus Protocol (SCP) cũng giúp cho mọi thứ được đồng bộ hoàn toàn. Vốn là thuật toán được hình thành sau so với hệ thống phi tập trung Proof of Work của Bitcoin.

Thế nên SCP luôn phấn đấu để có thể trở nên tối ưu hơn cả về thời gian, cấu hình, độ hiệu quả hay khả năng tiết kiệm năng lượng.

Mỗi một người dùng khi đến với hệ sinh thái của Stellar’s Ledger cũng đều sẽ được lưu trữ hai thứ đầy quan trọng đó là tài sản đang sở hữu và những điều mà người dùng muốn thực hiện với số tài sản đó.

Xem thêm:   GRT Coin Là Gì? Những Tiềm Năng Nổi Bật Của The Graph

cach thuc tien hanh xlm

Do đó, khi người tham gia thực hiện gửi Euro Token thông qua ứng dụng của Stellar.

Những Nodes hay còn được gọi là các máy tính chạy Stellar Core sẽ thực hiện kiểm tra số dư hiện có đã chính xác hay chưa và đảm bảo được sự đồng thuận giữa các nodes khác với giao dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, mạng Stellar đang được xác minh bởi hàng trăm Nodes phủ sóng khắp toàn cầu. Đặc biệt là các Nodes này sẽ giao tiếp thông tin một cách công khai và bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện cài đặt phần mềm hay tham gia vào quá trình đồng thuận của Stellar.

Stellar Lumens (XLM) là gì? Cấu trúc vận hành và những tính năng cơ bản

Stellar Lumens ngoài là một nền tảng thanh toán được tạo lập dựa trên mã nguồn mở để mang đến những giao dịch tiền định danh với chi phí thấp và độ phủ sóng xuyên Quốc Gia.

Stellar Lumens XLM la gi

Nền tảng này còn sở hữu những điểm đặc biệt trong cấu trúc vận hành và các tính năng chính. Yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi nhắc đến thành phần cấu tạo của hệ thống Stellar Lumens đó chính là sổ cái.

Bởi đây vốn được xem là đại diện của toàn bộ mạng lưới phân tán Blockchain Stellar. Tại đây, những thông tin về các tài khoản cùng số lượng tài sản đang nắm giữ sẽ được lưu trữ toàn bộ.

Bên cạnh đó, Anchor cũng là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong cấu tạo của Lumens Stellar. Bởi lẽ, đây sẽ là các tổ chức tài chính đã nhận được sự cấp phép, quản lý hay những doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ tiền tệ.

cau truc van hanh xlm

Với độ uy tín vốn có, thực thể này luôn được đánh giá là mạng lưới cực kỳ đáng tin cậy. Đặc biệt, với khả năng cung cấp Stablecoin, Achor sẽ có thể hỗ trợ để người dùng có thể đổi lấy Fiat bất kỳ lúc nào và luôn duy trì được tỷ lệ ổn định 1:1.

Xem thêm:   TVL Là Gì Và 5 Lý Do Chỉ Số TVL Quan Trọng Với DeFi?

Ngoài ra, Anchor sẽ còn hỗ trợ để xử lý những quy trình quản lý địa phương phổ biến như KYC/AML.

Toàn tập những thông tin cơ bản về XLM Coin

Đối với các nhà đầu tư, việc quan tâm đến những thông tin giao dịch cơ bản hay các loại ví, sàn giao dịch đã được niêm yết loại coin này đều sẽ rất đỗi quan trọng.

Làm thế nào để có được XLM Coin?

Làm thế nào để có được XLM Coin?

Với những điểm đặc trưng trong cấu tạo và cách thức hoạt động, người dùng sẽ có thể sở hữu được XLM Coin bằng việc tiến hành giao dịch mua bán.

Tính đến thời điểm hiện tại đã và đang có khá nhiều các sàn giao dịch sẽ có thể hỗ trợ để tiến hàng mua, bán với đồng XLM Coin. Trong số đó, một số những cái tên nổi bật và đáng tin cậy nhất đó là: Binance, Coinbase, Huobi, Kucoin, Bithumb,…

Loại ví nào có thể lưu trữ được Stellar?

Đối với loại hình ví cứng, Ledger Nano S và Tresor sẽ chính là những sự chọn lựa thường xuyên được giới đầu tư sử dụng để lưu trữ XLM Coin. Mặt khác, với sản phẩm ví trên Website, StellarTern, Coinbase Wallet cũng là các gợi ý vô cùng hợp lý mà người dùng nên quan tâm.

Tổng hợp các câu hỏi có liên quan đến Stellar (XLM)

Tiềm năng cùng định hướng phát triển của dự án trong tương lai hay việc có nên đầu tư vào dự án hay không cũng là những vấn đề được người dùng rất đỗi quan tâm.

Tương lai của dự án Stellar (XLM) là gì?

Trong thời gian sắp đến, Stellar đặt mục tiêu sẽ nhanh chóng trở thành nền tảng Blockchain được nhiều người biết đến và dành sự tin tưởng cao nhất. Đồng thời, trong tương lai, dự án cũng sẽ ứng dụng Stellar Blockchain để thực hiện thanh toán và chứng khoán hóa.

Xem thêm:   Meme Coin Là Gì? Những Đồng Meme Coin Tiềm Năng 2022 (Update)

Ngoài ra, mục tiêu giúp cho hệ thống trở nên linh hoạt và dễ dàng sử dụng hơn cho các bên thứ ba cũng sẽ là điều mà team dự án của Stellar mong muốn thực hiện trong tương lai.

Có nên tham gia đầu tư vào Stellar Lumens?

Khi nhìn bao quát trong biểu đồ tăng trưởng, có thể dễ dàng nhận thấy được Stellar Lumens có sự tăng trưởng bền bỉ trong dài hạn. Thế nhưng, nếu xem xét kỹ về mức tăng trưởng của XLM so với những đồng coin khác thì vẫn chưa thực sự ấn tượng.

Có nên tham gia đầu tư vào Stellar Lumens?

Mặt khác nhiều chuyên gia cho rằng, Stellar Lumens đang hướng đến việc xây dựng hệ thống thanh toán hiệu quả hơn là việc tạo dựng nên loại tài sản lưu trữ có giá trị cao.

Điều này cũng đã được chứng minh qua việc họ đã không có những chiến lược truyền thông mạnh mẽ để quảng bá những tính năng mới được triển khai về các sàn giao dịch phi tập trung cho người dùng.

Do đó, bạn sẽ cần nên xem xét, phân tích thật kỹ lưỡng và chi tiết để có thể đưa ra được quyết định cuối cùng chính xác nhất cho việc có nên đầu tư vào XLM Coin hay không.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin được tổng hợp nhằm giải đáp cho các vấn đề về Stellar (XLM) là gì cùng những thông tin liên quan. Hy vọng bài viết này là hữu ích và sẽ có thể  giúp cho quý nhà đầu tư có được nền tảng kiến thức vững vàng và hiệu quả nhất.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *