Binance Labs Là Gì Và Xu Hướng Đầu Tư Hiệu Quả Nhất 2022

Binance Labs La Gi Va Xu Huong Dau Tu Hieu Qua Nhat 2022
 • Bunz

Tính đến thời điểm hiện tại, Binance vẫn đang là sàn giao dịch sở hữu chất lượng hàng đầu hiện nay. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, bởi hệ thống các sản phẩm được họ triển khai đều tạo được những “tiếng vang” lớn trên thị trường và quỹ đầu tư Binance Labs là một minh chứng rõ nét nhất.

Thế nhưng với những nhà đầu tư mới, khái niệm Binance Labs là gì và sở hữu những chức năng nào đặc biệt? Hay liệu đây có phải là sự chọn lựa mang đến nhiều cơ hội làm giàu cho các nhà đầu tư hay không đều là những thắc mắc vô cùng lớn. Và nếu như bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này, hãy để A Sideway giúp bạn giải đáp trọn vẹn ngay trong bài viết sau đây nhé!

Binance Labs là gì và những thông tin tổng quan về cách thức hoạt động

Binance Labs được biết đến là quỹ đầu tư được thành lập chính thức bởi sàn giao dịch nổi tiếng hàng đầu hiện nay là Binance.

Theo đó, mục đích chính và cũng là quan trọng nhất để dự án này được hình thành đó chính là hỗ trợ tài chính hay đầu tư và trao quyền cho những doanh nhân tài ba, các tổ chức, đơn vị khởi nghiệp và cộng đồng Blockchain đầy tiềm năng.

Binance Labs là gì

Bên cạnh đó, quỹ sẽ hỗ trợ về mặt tài chính để giúp cho các dự án trong ngành được phát triển hệ sinh thánh Blockchain lớn mạnh và đạt được những thành tựu vượt bậc hơn.

Xem thêm:   P2P Là Gì? Những Gì Cần Biết Về P2P (Mạng Ngang Hàng)

Đặc biệt, quỹ đầu tư của Binance thường sẽ chú trọng và đẩy mạnh cam kết đầu tư với những nhóm kỹ thuật thực thi nhanh. Hay những team xây dựng được các dự án có tác động tích cực đến không gian kỹ thuật số hay tạo dựng được web phi tập trung.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, quỹ đầu tư được thành lập chỉ với khởi điểm là 100 triệu đô vào năm 2018.

Thế nhưng chỉ sau 4 năm, ở thời điểm hiện tại quỹ đã phát triển đầy mạnh mẽ và đã phủ sóng đến hơn 25 Quốc Gia trên Thế Giới. Không những vậy, danh mục các dự án đầu tư cũng đã vượt hơn con số 100.

Tuy nhiên, số lượng lại không phải là tiêu chí mà quỹ Binance hướng đến. Bởi lẽ, đối với tổ chức này, chất lượng sẽ luôn là yếu tố quyết định nên tất cả. Cũng chính vì lý đó nên mỗi năm số lượng các dự án được họ đầu tư cũng chỉ giao động trong khoảng từ 10 – 30 dự án.

blockchain binance labs

Vậy nên tỷ lệ chọi giữa các dự án nhằm thu hút được sự chú ý và dòng tiền đầu tư của quỹ là vô cùng khốc liệt. Trong quá khứ, cũng đã có một vài lần Binance chỉ chọn lựa đầu tư vào khoảng dưới 7 dự án trong số tổng cộng 300 dự án đăng ký tham gia.

Chính bởi lý do này nên những dự án được quỹ Binance Labs đầu tư đều sẽ cần phải có chất lượng thật tốt và giá trị mang lại phải chạm đến được những vấn đề mà tổ chức này đang quan tâm.

Xem thêm:   Defi Là Gì? Top 1 Những Điều Cần Biết Về Defi Và Cefi?

Phân loại Portfolio của Binance Labs

Phân loại Portfolio của Binance Labs

Để tìm hiểu kỹ lưỡng và có cái nhìn chi tiết hơn về Binance Labs là gì, chắc hẳn các thông tin về Portfolio của dự án sẽ là những vấn đề mà giới đầu tư sẽ không nên bỏ qua. Theo đó, list các dự án được đầu tư bởi quỹ Binance thường sẽ được chia thành 3 dạng sau đây:

Tổng hợp các dự án đã có Token và List Binance

 • Alpha được xây dựng trên nền tảng Cross-chain DeFi và hướng đến mục đích để tạo dựng nên hệ sinh thái sản phẩm DeFi có thể đáp ứng được nhu cầu và tạo sự dễ dàng trong quá trình truy cập.
 • Axie Infinity được ví như một vũ trụ khi sở hữu các tính năng tương tự như Pokemon và là game P2E khá nổi tiếng tại Việt Nam
 • 1icnh vốn là Non-Custodial DEX aggregator và được xây dựng trên mạng lưới các ETH
 • Band Protocol là giao thức Oracle tương đối lớn khi chỉ xếp sau mỗi Chainlink
 • Cartesi với cơ sở hạ tầng Layer 2 có thể cho phép thực hiện các tính toán phức tạp hay mang tính chất chuyên môn
 • Dodo là nền tảng cung cấp tính thanh khoản trên những chuỗi sử dụng thuật toán PMM hay còn được gọi là Proactive Market Maker
 • FTX Exchange là sàn giao dịch phát sinh tiền điện tử
 • Injective sở hữu khả năng cung cấp cho người dùng toàn bộ quyền kiểm soát tài sản. Đồng thời, giao dịch sẽ được ẩn danh nhờ vào hệ thống trao đổi ngang hàng đầy an toàn (Peer-to-Peer)
 • My Neighbor Alice được xem như Multiplayer Builder game trên nền tảng Blockchain
 • The SandBox cung cấp một Thế Giới ảo trên nền tảng Blockchain ETH
 • Tellor là Oracle phi tập trung có trên Ethereum
Xem thêm:   Trendline là gì ? 3 bước đơn giản để thu về lợi nhuận khủng từ phương pháp trendline

Những dự án đã có Token nhưng chưa List Binance

 • Biswap là nền tảng giao dịch phi tập trung đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Theo đó, nền tảng này sở hữu hệ thống giới thiệu 3-type cùng mức phí giao dịch thấp nhất khi chỉ chiếm 0.1%
 • Pancake Bunny là công cụ với chức năng tập hợp lợi nhuận và tối ưu hóa Farming ngay trên BSC. Tuy nhiên vì dính vào vụ tấn công đến hơn 200 triệu đô do đó BSW Token đã bị rớt giá vô cùng thảm hại sau đó.
 • MobileCoin là dự án được xây dựng trên nền tảng thanh toán bằng Crypto trên ứng dụng của thiết bị di động
 • Plasm Network sở hữu cơ sở hạ tầng có thể mở rộng hay dành những tương tác đặc biệt cho các Web3.0. Đồng thời, dự án được xây dựng với Parity’s Substrate và cũng được xem như một Parachain Polkadot.
 • Xend Finance là một dạng nền tảng DeFi với khả năng tối ưu hóa hay tổng hợp toàn bộ những DeFi Lending Protocol khác nhau

Những dự án chưa có Token

 • Celestia là dạng giao thức hỗ trợ cho toàn bộ người dùng được triển khai Blockchain nhanh chóng mà không cần phải thực hiện đồng thuận mạng lưới mới.
 • Dune Analytics vốn là website phân tích trên Data on-chain Ethereum Mainnet, Optimism, Matic và xDai miễn phí
 • LayerZero là dạng giao thức có khả năng tương tác Omnichain và hợp nhất những ứng dụng phi tập trung dApp ở những nền tảng Blockchain khác nhau
 • MathWallet được biết đến là  dạng ví điện tử đa tầng cho phép lưu trữ những mã thông báo của hơn 60 chuỗi bao gồm cả Polkadot, BTC hay ETH,…
 • Nym là dự án mã nguồn mở và phi tập trung. Tại đây, dự án cho phép các Developer được xây dựng nên những ứng dụng hỗ trợ cho người dùng và đảm bảo chống lại nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu.
 • StarShark là game Blockchain hệ sinh thái NFT-GameFi dựa trên những tính năng của các chuỗi BSC
Xem thêm:   Testnet Và Mainnet Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Crypto

Đánh giá tổng quan về Portfolio của Binance Labs

Như đã đề cập, Binance Labs có sự chọn lựa vô cùng kỹ lưỡng cho những dự án mà họ sẽ  “rót vốn”. Do đó, nhìn chung hầu hết các dự án kể trên đều sở hữu chất lượng tương đối ổn định và có khá nhiều những tiềm năng nổi bật để phát triển.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư thường sẽ đặt ra câu hỏi “Liệu rằng việc đầu tư vào những dự án kể trên có phải là giải pháp tối ưu và mang đến kết quả tốt đẹp?” Theo đó, dù sở hữu chất lượng được đánh giá là có khá nhiều tiềm năng để tạo ra lợi nhuận tốt trong tương lai.

Danh gia tong quan ve Portfolio cua Binance Labs

Thế nhưng lại không có điều gì có thể chắc chắn được rằng những dự án này đều sẽ được List Binance trong tương lai. Ngoài ra, các nhà đầu tư “thông thái” cũng cần nên quan tâm rằng:

Mức lợi nhuận mà những người tham gia nhận được sẽ luôn thấp hơn rất nhiều lần so với Quỹ đầu tư. Bởi Binance Labs thường sẽ đầu tư vào dự án ở các vị thế rất thấp. Vì thế, đó sẽ chính là lý do mà các nhà đầu tư rót vốn sau này sẽ chẳng thể nào nhận được mức lợi nhuận tốt như họ.

Không những vậy, ngay cả khi các dự án đã được List Binance và tăng giá. Thế nhưng điều này lại không đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư sẽ chắc chắn kiếm được lợi nhuận từ hình thức này.

Xem thêm:   Web 3.0 Là Gì? Các Tính Năng Chính Của Web 3.0

Team dự án Binance Labs gồm những ai?

Đứng sau những thành công vượt bậc của Binance Labs chắc hẳn sẽ không thể không nhắc đến đội ngũ xây dựng dự án này.

Team dự án Binance Labs gồm những ai?

Theo đó, mỗi người trong team đều có trình độ, năng lực, trách nhiệm vô cùng ấn tượng. Một số những thành viên chủ chốt trong team bao gồm:

 • Changpeng Zhao là CEO của quỹ đầu tư Binance Labs và cũng chính là người giữ vai trò quan trọng nhất để tạo dựng nên quỹ đầu tư phát triển vô cùng vững mạnh như ở thời điểm hiện tại.
 • Gin Chao giữ chức vụ Strategy Officer hay còn được gọi là người phát triển chiến lược toàn cầu của Binance
 • Nicole Zhang đảm nhiệm vị trí giám đốc của quỹ dự án Binance Labs kể từ tháng 4 năm 2020 cho đến nay
 • Ross Barbash JD là Mentor của quỹ đầu tư và ông cũng chính là Founder của nền tảng Blockchain Lawyers Forum.

Tổng kết

Với những thành công đạt được Binance Labs đã và đang hỗ trợ rất tốt để hệ sinh thái Binance ngày một phát triển mạnh mẽ và tạo nên các dự án đầy chất lượng. Hy vọng rằng, với những thông tin đã được A Sideway cung cấp trong bài viết, quý bạn đọc đã phần nào hiểu rõ được Binance Labs là gì cùng những ưu điểm mà sân chơi tầm cỡ của các Startup đang sở hữu.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *