TerraUSD Là Gì? Toàn Tập Về Stablecoin UST của Terra 2022

TerraUSD Là Gì? Toàn Tập Về Stablecoin UST của Terra 2022
  • Bunz

Chắc hẳn, với các nhà đầu tư chuyên tìm hiểu về nền tảng Blockchain hay thị trường tiền kỹ thuật số đã chẳng còn xa lạ gì về khái niệm Stablecoin.

Bởi đây vốn dĩ là một trong những loại coin phổ biến và sở hữu khá nhiều những tiềm năng đặc biệt. Hơn thế nữa, dạng token này ngày càng được cải tiến, nâng cấp để sở hữu nhiều vai trò mới và đạt được chất lượng tốt hơn.

Vậy nên đó cũng chính là lý do khiến cho các thông tin về TerraUSD là gì đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư.

TerraUSD là gì và có cách thức hoạt động thế nào?

Ngoài tên gọi là TerraUSD, nền tảng này còn được biết đến với cách gọi là dự án UST. Theo đó, ngay từ khi được hình thành, nền tảng này đã mang toàn bộ những nét đặc trưng của một Stablecoin thuật toán.

TerraUSD là gì

TerraUSD sẽ chính là đồng coin đặc trưng nhất cho hình thức Stablecoin thuật toán và nền tảng phi tập trung Blockchain Terra.

Đặc biệt, TerraUSD còn được biết đến là một dạng Stablecoin sở hữu khả năng mở rộng và mang đến những cơ hội nhận về mức lợi nhuận “khủng” cho các nhà đầu tư khi luôn luôn duy trì ổn định theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, để có thể hạn chế được những biến động xảy đến từ thị trường tiền điện tử nói chung. Terra sẽ buộc phải duy trì giá trị của đồng UST bằng cách luôn duy trì trạng thái cân bằng giữa nguồn cung và cầu.

Xem thêm:   Những Bước Tiến Công Nghệ Mới Của Đồng Ripple

Chi tiết hơn, bạn sẽ có thể hình dung rằng, đồng TerraUSD với việc sở hữu toàn bộ các đặc trưng của Algorithmic StableCoin. Do đó, mức chi phí mint sẽ được quy ước bằng chính mệnh giá của Stablecoin được mint.

cach thuc hoat dong cua ust

Như vậy, để mint 1 TerraUSD, người tham gia sẽ cần phải đốt được một lượng tài sản dự trữ có giá trị bằng $1.

Đặc biệt với chính sách tiền tệ có khả năng mở rộng vô hạn, TerraUSD sẽ có thể hỗ trợ cho các ứng dụng hay những giao thức DeFi đạt được những tiềm năng ấn tượng và đầy đủ mà không phải bị hạn chế bất kỳ điều gì.

Tổng hợp các tính năng nổi bật của TerraUSD

Không chỉ sở hữu nhiều nét đặc trưng trong cách thức vận hành hoạt động. Bên cạnh đó, TerraUSD còn sở hữu khá nhiều những tính năng nổi bật bao gồm như:

Sự ổn định và khả năng mở rộng

UST luôn được biết đến là dạng Stablecoin thuật toán và sở hữu khả năng bình ổn giá tương đối ổn định ngay trên chính thị trường tiền tệ của mình.

Su on dinh va kha nang mo rong

Chính bởi cơ chế đặc biệt này, giá trị của đồng UST luôn giữ vững được giá trị ổn định theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ ngay cả khi thị trường tiền kỹ thuật số có biến động theo hướng tích cực hay tiêu cực.

Cũng vì lý do này nên các dự án DeFi đã được hưởng nhiều những đặc quyền nổi bật khi được sử dụng UST như một phương tiện thanh toán đầy tiện lợi và không bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn của thị trường.

Xem thêm:   Proxy Etsy Là Gì? Mua Proxy Nuôi Acc Etsy Cần Lưu Ý Những Gì?

Đồng thời, khả năng mở rộng quy mô của nền tảng này cũng luôn được đánh giá cao khi ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu đến với dịch vụ, sản phẩm hay ứng dụng của mình.

Tính năng trao đổi đơn giản, thuận tiện

Không chỉ phát hành duy nhất TerraUSD, bên cạnh đó Terra còn cho ra mắt rất nhiều những đồng Stablecoin khác với những cái tên vô cùng nổi bật như TerraGBP, TerraSDR, TerraEUR, TerraJPY,…

Tính năng trao đổi đơn giản, thuận tiện

Đồng thời, các Stablecoin có mặt trong hệ sinh thái Terra đều sẽ chia sẻ chung một nền tảng thanh khoản. Từ đó có thể tạo ra môi trường để nhiều người dùng có thể trao đổi qua lại giữa các Stablecoin đặc trưng này với cơ chế đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng nhất. Không những vậy, mức chi phí để tính năng này được triển khai cũng được duy trì ở mức thấp.

Hỗ trợ mang đến nguồn thu nhập thụ động

Có thể nói, Achor Protocol sẽ chính là cơ sở để giúp cho các dự án tạo ra được thu nhập thụ động ở mức tương đối cao.Bởi lẽ, tính năng này sẽ có thể hỗ trợ để người dùng có thể cho vay hay gửi tiết kiệm với mức lãi suất đặc biệt lên đến 20% mỗi năm.

Hỗ trợ mang đến nguồn thu nhập thụ động

Bên cạnh đó, dạng hợp đồng thông minh được Anchor Protocol sử dụng còn giúp tạo ra thị trường tiền tệ ổn định mức lãi suất giữa người vay và người cho vay. Như vậy, nếu hiểu theo cách đơn giản hơn, đây sẽ chính là tính năng giúp kết nối trực tuyến giữa người đi vay và người cho vay.

Xem thêm:   Hãy Trở Thành Thủ Lĩnh Trên Trận Địa Với Tank Stars

Từ đó, dự án sẽ lấy phần lãi suất nhận được từ hoạt động cho vay để trả cho những người dùng tham gia gửi tiết kiệm.

Đặc biệt hơn, TerraUSD còn đưa ra quy định rằng nếu như lượng tiền thu được từ người vay không đủ để chi trả lãi suất cho người gửi tiết kiệm. Anchor Protocol sẽ trích quỹ dự phòng của tổ chức để bù vào phần tiền còn thiếu.

Ngược lại, khi số tiền thu được vượt quá số tiền phải chi trả, số còn dư sẽ được gửi vào quỹ dự phòng của Anchor Protocol để được sử dụng lúc cần thiết.

Tính năng tương tác cao

Với Terra Bridge, những người tham gia sẽ có thể dùng UST để trải nghiệm nhiều những ứng dụng hay các dịch vụ phi tập trung khác trên nền những nền tảng Blockchain nổi tiếng như BNB Chain, Ethereum, Harmony, Osmosis,…

Vì sao TerraUSD (UST) lại phát triển mạnh mẽ hơn so với những Stablecoin khác?

Trong vài năm trở lại đây sẽ không khó để nhận thấy được những bước tăng trưởng vượt bậc của Terra khi liên tục đạt được những thành tích ấn tượng như sở hữu Total Value Locked đạt đến 23.3 tỷ đô la Mỹ chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022.

Vì sao TerraUSD (UST) lại phát triển mạnh mẽ hơn so với những Stablecoin khác?

Thành tích này hiện đang xếp thứ 2 và chỉ đứng sau duy nhất nền tảng Ethereum. Theo đó, một số nguyên nhân được A Sideway nhận diện đã tạo nên những thành công nổi bật này cho TerraUSD đó là:

  • UST và những Stablecoin khác của Terra đã được dùng làm phương tiện thanh toán cho một ứng dụng khá phổ biến tại Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á có tên gọi là CHAI.
Xem thêm:   Tại Sao Cá Cược Bằng Crypto Lại Trở Thành Xu Hướng?

Theo đó, tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ được kết nối với ứng dụng CHAI. Vì thế, người dùng sẽ có thể thực hiện các thanh toán nhanh, đơn giản với mức chi phí thấp.

  • Với những tiềm năng phát triển tương đối ổn định, dự án đã kêu gọi được rất nhiều nguồn đầu tư từ các quỹ tài chính lớn trên khắp Thế Giới.
  • Phát triển thêm dự án Anchor Protocol, Orion Money để ngày càng thu hút nhiều hơn các dòng tiền từ những dự án Stablecoin khác đổ về.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của TerraUSD là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại đã có kha khá các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nổi tiếng và lớn mạnh trên thị trường đã thực hiện niêm yết loại Token này.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của TerraUSD là gì?

Theo đó, một số những cái tên nổi bật và là các gợi ý khá hợp lý dành đến cho người dùng đó là Uniswap, Terraswap, Binance, FTX, Kucoin,…

Mặt khác, về ví điện tử được sử dụng để lưu trữ loại Token này. Người dùng sẽ có thể lựa chọn sử dụng một số những loại ví như sau: Terra Station Wallet, MetaMask MathWallet, Ledger,…

Đội ngũ xây dựng và phát triển TerraUSD gồm những ai?

Vào năm 2018, Do Kwon và Daniel Shin thuộc Terraform Labs ở Hàn Quốc đã xây dựng và phát triển nên nền tảng TerraUSD.Tiếp đến vào khoảng tháng 09/2020, đồng UST Coin đã chính thức xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường tại sàn Bittrex Global.

Xem thêm:   Downtrend và Uptrend là gì ? Chiến thuật tối ưu trong mùa Downtrend/Uptrend

Đội ngũ xây dựng và phát triển TerraUSD gồm những ai?

Chi tiết hơn, team triển khai dự án của Terra có sự đồng hành có hơn 70 thành viên và tất cả đều là những nhà toán học, nhà khoa học hay các chuyên gia tài chính dày dặn kinh nghiệm.

Trong số đó, phải kể đến một số thành viên nổi bật và cũng là nhân sự chủ chốt của dự án bao gồm:

  • Do Kwon là đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Terra. Trước đây, Kwon đã từng thành lập nên một công ty chuyên về mạng truyền thông có tên là Anyfi và anh cũng có nhiều năm kinh nghiệm với vị trí là kỹ sư phần mềm tại các tập đoàn lớn như Apple, Microsoft.
  • Daniel Shin cũng là người đồng sáng lập dự án Terra. Với bề dày kinh nghiệm cùng hệ thống kiến thức chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Người đàn ông này đã từng là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc TicketMonster.
  • Evan Kereiakes người phụ trách mảng nghiên cứu tài chính của dự án Terra. Theo đó Evan đã có nhiều năm làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Anh cũng chính là nhà quản lý danh mục đầu tư tài năng của Nhật Bản về khoản dự trữ ngoại hối.

Nhìn chung, toàn bộ team phát triển dự án của TerraUSD đều là những người có bề dày kinh nghiệm, kỹ năng cùng những thành tích đáng ngưỡng mộ. Đây cũng được xem là một phần lý do khiến cho dự án này liên tục đạt được những thành công lớn trên thị trường.

Xem thêm:   Move to Earn Là Gì? Dự Án Kiếm Tiền Hot Trend Trong Năm 2022

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin được A Sideway đưa ra nhằm giải đáp cho các thắc mắc về TerraUSD là gì cùng những vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết này là hữu ích và mang đến cho quý bạn đọc những kiến thức cần thiết nhất.

Bình chọn cho bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *